Trang chủ Blog Cách sử dụng WeVideo toàn tập – Công cụ chỉnh sửa video online chuyên nghiệp

Cách sử dụng WeVideo toàn tập – Công cụ chỉnh sửa video online chuyên nghiệp

Đăng bởi Phùng Thắng
4 bình luận 2,9K lượt xem Tặng quà

Xây dựng video marketing sản phẩm hay để kiếm tiền Youtube, đó là hai trong số những công việc kiếm ra tiền mà việc tạo ra các video mang lại. Muốn xây dựng được video thì phải có những công cụ chỉnh sửa video hỗ trợ.

Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn WeVideo, một công cụ chỉnh sửa và xây dựng video online mà mình đánh giá rất cao. Nhưng công cụ được sử dụng rộng rãi từ trước đến giờ như Camtasia, Product Show Gold… đều là những công cụ tốt nhưng nó lại có những nhược điểm sau:

  • Cài đặt có phần làm nặng máy, tất cả các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà phải cài đặt về máy tính thường khá nặng, với những máy tính có cấu hình thấp thì chạy rất chậm.
  • Thông thường mọi người thích sử dụng chúng vì có bản crack, không mất tiền, nhưng mình cũng đã dùng nhiều lần, chỉ được một thời gian là lại hỏng, phải gỡ đi cài lại rất mất thời gian.

WeVideo cũng là một công cụ chỉnh sửa video online trả phí, tất nhiên rồi, những cái gì miễn phí thường không bao giờ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu. Mình luôn trả tiền cho những thứ đáng giá. Và mình thấy WeVideo cũng sẽ không làm chúng ta cảm thấy thất vọng khi phải bỏ tiền.

WeVideo là gì?

WeVideo là một công ty được thành lập từ năm 2011 tại thung lung Silicon. Tuy xuất hiện không lâu nhưng những gì WeVideo đã làm được quả thực đáng nể. Hiện nay đã có hơn 19,8 triệu tài khoản sử dụng WeVideo.

WeVideo phát triển công cụ trình sửa video online trên rất nhiều nền tảng, từ Android, IOS và tất cả các trình duyệt web, chính sự phát triển trên nhiều nền tảng sẽ giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Lợi ích mà công cụ chỉnh sửa video online WeVideo mang lại.

1. Thân thiện với người dùng.

Cũng giống như các công cụ chỉnh sửa video khác, WeVideo cũng có giao diện khá tương đồng với chúng, rất dễ nhìn, dễ thao tác, thân thiện với người sử dụng.

WeVideo đã đơn giản quá tối đa giao diện quản lý để những người mới cũng có thể dễ dàng tạo ra những video theo ý muốn.

Công cụ chỉnh sửa video online tốt nhất

2. Cộng tác cùng chỉnh sửa video online.

Bản chất dựa trên lưu trữ đám mây của WeVideo là một tính năng rất đáng chú ý cho phép bạn cộng tác với bạn bè để thực hiện các chỉnh sửa khác nhau trên cùng một cảnh quay.

3. Có thể chỉnh sửa ở bất cứ đâu.

WeVideo tương thích với Mac, Windows ,iOS, Android…do vậy bạn có thể chỉnh sửa Video online ở bất kỳ đâu. Ngoài ra người dùng còn có thể biến đổi ý tưởng thành phim thông qua nhiều chế độ chỉnh sửa Video.

Bảng giá của WeVideo.

Dưới đây là bảng giá của WeVideo:

bảng giá wevideo

WeVideo cung cấp 5 gói cho các cá nhân sử dụng:

  • Power: gói rẻ nhất chỉ 4,99$/tháng, tuy nhiên chỉ xuất bản được 30 phút Video/tháng nên mình không nghĩ không nên dùng gói này, hơi phí tiền mà không mang lại lợi ích gì nhiều.
  • Unlimited: 7,99$ trên năm. Đây là gói mà mình khuyến khích các bạn sử dụng. Nó đáp ứng đầy đủ những gì mà một người mới sử dụng cần. Khi nào thành thạo chuyên nghiệp bạn có thể lưu ý nâng cấp lên cũng chưa muộn.
  • Professional, Business: Đây là hai gói cao cấp, ban đầu nếu mua ngay hai gói này mình thấy hơi thừa, vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng sau khi đã thành thạo toàn bộ các chức năng của WeVideo.
  • Free: WeVideo còn có tài khoản dùng thử miễn phí, tuy nhiên chỉ giới hạn 5 phút xuất bản Video một phút và độ phân giải 480. Nói chung là không để làm gì cả.

Cách sử dụng Wevideo cơ bản.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Wevideo cơ bản nhất để chỉnh sửa, những gì phức tạp và nâng cao sẽ không được đề cập ở đây. Wevideo là một công cụ mạnh mẽ nên không thể trong một vài bài viết có thể học hết được.

Wevideo được sử dụng tốt nhất trên Chrome, Firefox. WeVideo không tương thích với Safari, Microsoft Edge hoặc Internet Explorer.

Làm thế nào để tải Video muốn chỉnh sửa lên Wevideo?

Tải video lên Wevideo
Tải video lên Wevideo

– Nhấp vào biểu tượng thư mục trên menu chính.
– Sau đó bấm vào biểu tượng Import your Photos, video or music… ở chính giữa trang để tải lên. Bạn cũng có thể kéo thả trực tiếp những gì bạn muốn tải lên vào vùng này.
– Tất cả những gì bạn tải lên như ảnh, video, audio sẽ được lưu trữ ở đây.

Timeline chỉnh sửa của Wevideo
Timeline chỉnh sửa của Wevideo

Hình ảnh bên trên là timeline của Wevideo. Sau khi bạn tải lên video, hình ảnh, âm nhạc thì bạn sẽ lần lượt kéo thả chúng xuống phần timeline này để chỉnh sửa. Mỗi một thứ bạn sẽ kéo thả xuống một dòng.

Nếu bạn không muốn sử dụng âm thanh của Video thì bạn tải âm thanh của bạn lên, sau đó kéo thả vào phần Audio 1.

Thao tác ở phần này tương tự như sử dụng với Camtasia, nếu bạn đã từng sử dụng thì bạn sẽ rất dễ hiểu.

Lưu ý, nếu bạn có nhiều hình ảnh hiệu ứng, nhiều hình ảnh, hay nhiều văn bản thì phải để theo thứ tự. Ở trong timeline nó nằm ở dưới thì trong video bạn xuất ra nó cũng nằm ở dưới. Ví dụ trong ảnh timeline, những gì nằm ở dòng Video 2 sẽ đè lên trên những gì nằm ở Video 1. Do đó, video gốc của bạn nên đặt ở Video 1, Video 2 nên để hình ảnh được chèn vào hoặc văn bản.

Làm cách nào để thêm văn bản vào video chỉnh sửa?

Thêm text vào video

– Nhấp vào biểu tượng “A” trong menu chính trên đầu trang.
– Cuộn qua các tùy chọn và chọn phong cách bạn muốn.
– Kéo và thả vào timeline.

Làm thế nào để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video?

Thêm hiệu ứng chuyển cảnh wevideo

Chuyển tiếp được sử dụng giữa các clip và hình ảnh để mang lại cái nhìn mượt mà và thú vị hơn cho video của bạn.

– Nhấp vào biểu tượng chuyển tiếp ở menu trên cùng (thứ 5 từ trái qua).
– Duyệt và chọn hiệu ứng chuyển cảnh bạn muốn sử dụng. Để xem trước hiệu ứng, nhấp vào nó và nó sẽ hiển thị trong phần bên phải.
– Kéo và thả hiệu ứng vào dòng thời gian giữa các clip bạn muốn nó xuất hiện như trong ảnh trên.

Làm thế nào để xuất video khi chỉnh sửa xong?

Xuất video trên Wevideo

– Nhấp vào Finish ở trên cùng.
– Chú ý xác nhận chính xác hình thu nhỏ của video, tiêu đề, chất lượng, nơi lưu video.
– Nhấp vào Finish để tiến hành xuất video, việc này có thể mất vài phút tùy vào dung lượng video của bạn.

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng wevideo cơ bản cho người mới. Nếu có thắc mắc hoặc chưa hiểu, vui lòng để lại câu hỏi ở dưới bình luận nhé.

Câu hỏi thường gặp.

Làm thế nào để nâng cấp tài khoản WeVideo?

Nâng cấp thật dễ dàng! Chỉ cần nhấp vào nút nâng cấp nằm trên tab Tài khoản của tôi và sau đó làm theo các bước xuất hiện.

Có gì trong tài khoản WeVideo?

Mọi tài khoản WeVideo, bao gồm các tài khoản miễn phí, đều có bộ tính năng sáng tạo đáng chú ý bao gồm chèn ảnh và khả năng sử dụng nhạc của riêng bạn, tất cả đều miễn phí. Khi bạn nâng cấp lên gói cao cấp, bạn sẽ có được nhiều thời gian xuất bản và lưu trữ đám mây hơn, hỗ trợ video có độ phân giải cao hơn, cũng như truy cập vào một danh sách lớn các tính năng bổ sung như màn hình xanh, điều khiển chuyển động chậm, tiêu đề chuyển động, chất lượng phát sóng, quay video màn hình và thư viện nhạc miễn phí mở rộng.

Tôi có thể tạo video ở chế độ HD hoặc Video không?

Tất cả người dùng WeVideo có thể chỉnh sửa video 4K trong mọi cảnh quay trong WeVideo. Trên thực tế, bạn có thể nhập hầu hết mọi loại cảnh và tự do trộn và kết hợp với hơn 600 định dạng phương tiện âm thanh, video và đồ họa được WeVideo hỗ trợ. Người đăng ký không giới hạn có thể xuất bản video của họ ở 1080p và 4K Ultra HD mà không phải trả thêm phí. Người dùng có tài khoản Flex hoặc Power có thể mua các bản nâng cấp xuất bản 1080p và 4K trên cơ sở khi cần thiết.

Tôi có thể sử dụng các Video được xuất bản từ WeVideo với mục đích thương mại không?

Chắc chắn rồi! Video của bạn là do bạn sử dụng. Chỉ cần nhớ rằng luật bản quyền và thương hiệu vẫn phải được tuân theo. Tất cả nhạc được cung cấp từ thư viện nhạc WeVideo được cấp phép sử dụng miễn phí cho các tài khoản của chúng tôi.

Tôi có thể giải phóng không gian lưu trữ không? Làm thế nào để có nhiều bộ nhớ hơn?

Bạn có thể dễ dàng theo dõi dung lượng lưu trữ có sẵn của mình từ trang Tài khoản của tôi khi bạn đăng nhập vào WeVideo. Các tệp phương tiện được tải lên tài khoản của bạn – ví dụ: video, âm thanh, hình ảnh, v.v. – chiếm dung lượng lưu trữ.

Các video được xuất bản cũng chiếm không gian lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng lấy lại dung lượng lưu trữ bằng cách xóa các video và tài sản đa phương tiện đã xuất bản mà bạn không còn sử dụng. Ngoài ra, có thêm dung lượng lưu trữ bằng cách nâng cấp tài khoản của bạn.

Lời kết

Video marketing hiện nay là xu hướng. Đa số người dùng hiện nay thích xem video đánh giá hơn là đọc một bài viết. WeVideo là một công cụ chỉnh sửa Video online sẽ giúp bạn có được những Video marketing chất lượng nhất.

Đa số mọi người không muốn trả tiền cho bất kỳ thứ gì trên mạng, miễn phí luôn hấp dẫn những người sử dụng internet Việt Nam. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Mình thấy WeVideo sẽ đem lại được nhiều thứ hơn những thứ mà bạn bỏ ra.

Tất cả những người đã và đang thành công trong việc xuất bản Video kiếm tiền không có bất kỳ ai sử dụng các công cụ miễn phí cả. Hãy sử dụng đồng tiền một cách thông minh.

Chúc các bạn thành công!!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

4 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
phong
phong

ở đây có thu nhỏ video được ko ad

nguyễn hoàng bích ngọc
nguyễn hoàng bích ngọc

làm thế nào để giới thiệu bản thân trên phần mềm wevideo

4
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x