Trang chủ Freelancer Upwork là gì? Cách làm việc trên Upwork cho người mới

Upwork là gì? Cách làm việc trên Upwork cho người mới

Đăng bởi Phùng Thắng
2 bình luận 1,1K lượt xem Tặng quà

Rất nhiều người hiện nay đã quá chán với công việc 8 tiếng văn phòng gò bó mỗi ngày để theo đuổi sự tự do trong công việc. Không khó để làm được việc đó. Có rất nhiều các trang việc làm freelancer giúp hiện thực hóa mong muốn này. Upwork là một ví dụ. Vậy Upwork là gì và cách làm việc trên Upwork như thế nào?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về Upwork và cách làm việc trên Upwork dành cho người mới. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu Upwork là gì?

Upwork là gì?

Upwork là một trang việc làm freelancer ra đời được hơn 2 thập kỷ. Hiện nay thì Upwork là một trong những trang web lớn nhất trên thế giới về lĩnh vực của họ.

Cũng giống như Freelancer.com thì Upwork cũng là trang web tích hợp tất cả trên website. Từ việc thuê người làm việc, tìm các công việc phù hợp, trao đổi với nhà tuyển dụng, nhận tiền sau khi hoàn thành dự án…

Điểm khác biệt giữa Upwork và các trang việc làm Freelancer khác chỉ ở các khoản phí phát sinh trong quá trình làm việc. Theo đánh giá của cá nhân mình thì các khoản phí trên Upwork là khá cao. Bù lại thì các khoản phí này đều được trả sau và rất minh bạch.

Điều kiện làm việc trên Upwork là gì?

Điều kiện đầu tiên là bạn phải sở hữu một tài khoản Google, hoặc một tài khoản Apple hoặc một Email để đăng ký tài khoản. Upwork chỉ chấp nhận một trong 3 cách trên để đăng ký tài khoản. Đăng ký xong nhớ xác minh danh tính nhé, không xác minh thì không nhận được tiền đâu, để xác minh thì cần có căn cước công dân hoặc chứng minh thư.

Điều kiện thứ 2 để làm việc trên Upwork là gì?

Đó là bạn phải sở hữu một kỹ năng nào đó. Tất nhiên rồi, nếu bạn có kỹ năng lập trình sẽ có các công việc lập trình dành cho bạn. Nếu bạn có khả năng viết bài sẽ có các công việc writer dành cho bạn, và vô số các kỹ năng khác như nhập liệu, dịch thuật…

Tiếp theo là bạn cần phải chuẩn bị một tài khoản để rút tiền. Đây không phải là điều kiện nhưng nếu bạn làm việc mà không thể rút tiền về thì không có ý nghĩa gì phải không nào.

Làm thế nào để rút tiền từ Upwork về ngân hàng?

cach rut tien tren upwork la gi

Để rút tiền từ Upwork thì có 4 cách sau:

Rút tiền trực tiếp về ngân hàng địa phương

Bạn có thể liên kết trực tiếp tài khoản Upwork với tài khoản ngân hàng của bạn. Đây là cách nhanh nhất nhưng mình không khuyến khích bạn sử dụng vì lý do bảo mật. Không nên liên kết trực tiếp tài khoản ngân hàng đến một website nào trừ khi đó là các trang trung gian thanh toán.

Rút tiền về tài khoản Paypal

Đây là một cách tốt, mình thường sử dụng cách này. Liên kết tài khoản Upwork của bạn với tài khoản Paypal, sau đó rút từ Paypal về tài khoản ngân hàng. Nó hơi rắc rối mà mất thời gian chút nhưng đảm bảo an toàn.

Rút tiền về tài khoản Payoneer

Bạn có thể liên kết tài khoản Payoneer với tài khoản Upwork, sau đó cầm thẻ Payoneer đi rút tiền ở các case ATM cho phép rút tiền. Cách này sẽ mất phí khá cao, do đó bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chuyển tiền từ tài khoản Payoneer sang ngân hàng địa phương.

Wire TransferDirect to U.S. Bank

2 Cách nữa để rút tiền nhưng mình không thấy nhiều người sử dụng cách này. Wire Transfer thì mình cũng chưa bao giở sử dụng nên cũng không có gì để chia sẻ với bạn còn Direct to U.S.Bank thì không dành cho người Việt Nam rồi nên không cần phải quan tâm cho đau đầu.

Cách làm việc trên Upwork cho người mới.

Phần này mình làm một video để cho các bạn dễ hiểu. Cũng khá lâu rồi mình không làm việc trên Upwork nên nếu video có gì chưa đầy đủ thì bạn hãy để lại câu hỏi ở dưới bình luận nhé.

Lời kết

Trong bài viết mình đã cố gắng cho các bạn Upwork là gì và cách làm việc trên Upwork như thế nào. Mình biết là còn rất nhiều thứ cần nói đến thì mới đầy đủ được. Tuy vậy thì trong khuôn khổ một bài viết cơ bản và dành cho người mới thì không thể đề cập hết được.

Nếu có phần nào mà các bạn muốn biết nhưng chưa được đề cập trong bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Chúc các bạn sớm nhận được những dự án đầu tiên!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

4.4 8 votes
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Phạm hao
Phạm hao

Sao mình không liên kết với tài khoản Paypal được nhỉ?

2
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x