Top 10 trang up ảnh kiếm tiền uy tín

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Bạn là 1 người yêu thích việc chụp ảnh –  bạn có rất nhiều bức ảnh đẹp muốn được chia sẻ rộng rãi đến nhiều người? Những bức ảnh này không chỉ giúp bạn thỏa mãn đam mê nghệ thuật mà còn có thể giúp bạn kiếm tiền nữa. Bạn có thể up ảnh kiếm tiền tại các website có dịch vụ cho người dùng bán ảnh.

Chắc chắn, nhiều bạn vẫn còn khá lạ lẫm với cách kiếm tiền online này. Thực sự có những website nhận bán ảnh? Khám phá ngay hình thức đăng ảnh kiếm tiền online cùng những địa chỉ website đăng hình ảnh kiếm tiền online uy tín và chất lượng trong top 10 hiện nay nhé!

Kiếm tiền online từ việc bán ảnh là gì?

Hình thức kiếm tiền online bằng cách up ảnh kiếm tiền, không yêu cầu bạn phải là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chỉ cần sở hữu 1 chiếc máy ảnh hay điện thoại kết hợp cùng đôi mắt nghệ thuật. Bạn có thể đăng hình ảnh lên các website để kiếm tiền. Chỉ cần có người mua ảnh của bạn up tại web, người chủ của trang web sẽ chia sẻ cho bạn 1 phần lợi nhuận.

Ai là người sẽ mua lại những bức ảnh mà bạn up tại website?

Up ảnh kiếm tiền sẽ được: các doanh nghiệp lớn – nhỏ, tập đoàn, các nhà thiết kế đồ họa, tiếp thị, blogger mua lại vì đây là những người thuyên xuyên cần dùng ảnh.

Hiện nay, không dễ dàng gì để tìm kiếm được 1 hình ảnh chất lượng free trên Google, vì hầu hết các bức ảnh đều được chèn theo thương hiệu. Đây sẽ là tin tuyệt với, đem lại nhiều lợi ích cho những nhiếp ảnh gia có thể kiếm thêm thu nhập.

Tại sao họ lại cần mua những bức ảnh mà bạn sẽ bán?

Dù ở Việt Nam, hình ảnh vi phạm bản quyền không được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, quy định về bản quyền của mỗi bức ảnh tại nước ngoài lại rất nghiêm ngặt. Khoản phạt cho việc vi phạm bản quyền về hình ảnh là rất cao. Nhiều trường hợp còn buộc phải dỡ bỏ website. Đây là lý do mà bạn có thể up ảnh kiếm tiền lên các website.

Hiện nay ở Việt Nam, có tới 99% những bạn content, blogger vẫn lấy ảnh trực tiếp trên Google Image. Hầu hết , những bức ảnh này đều có bản quyền. Nhu cầu cần mua hình ảnh tại nước ngoài là rất lớn, Đó là 1 cơ hội tốt để bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ việc up các hình ảnh lên mạng.

Hướng dẫn cách để bán ảnh online

Để bắt đầu up ảnh kiếm tiền, hãy lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia để sở hữu những bức ảnh nổi bật và kiếm được nhiều tiền nhất nhé!

Tìm kiếm cho mình 1 thị trường ngách thích hợp

Học cách nghiên cứu về Keyword (từ khóa) xác định nhu cầu dùng của nhiều loạn ảnh online khác nhau. Sau đó chụp những bức ảnh phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay. Dù sẽ mất cả 1 quá trình để tìm kiếm, nhưng nó rất hữu ích để bạn nâng cao sự chuyên nghiệp cho mỗi bức ảnh.

Học cách chụp ảnh Stock tốt nhất

Up ảnh kiếm tiền cũng giống như khi chúng ta chụp ảnh phong cảnh, ảnh cưới, ảnh chân dung. Những bức ảnh này đều là cả 1 công trình nghệ thuật. Dành chút thời gian để lên ý tưởng cho những bức ảnh stock sẽ chụp.

Nắm rõ về quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình

Khi bắt đầu công việc up ảnh kiếm tiền, bạn sẽ gặp trở ngại bởi hàng tá các thuật ngữ chuyên ngành. Tuy nhiên, khi được tiếp cận thực tế thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu về những thuật ngữ này. Dưới đây là những điều bạn nên tìm hiểu để dùng hình ảnh kiếm tiền online:

 • Sử dụng biên tập, sử dụng bán lẻ, sử dụng thương mại hoàn toàn khác nhau.
 • Nếu bạn bán sản phẩm không độc quyền và có giấy phép độc quyền thì điều gì sẽ xảy ra?
 • Tìm hiểu kỹ về các định nghĩa cơ bản: quyền quản lý, miễn phí bản quyền, tên miền công cộng, Creative Commons.
 • Những người mẫu và đối tượng xuất hiện trong up ảnh kiếm tiền có được quyền công khai hay không?

Hoạt động thường xuyên, tích cực trên nền tảng mà bạn đã chọn

Không chỉ up ảnh kiếm tiền, mỗi trang web làm hình ảnh kiếm tiền đều có thêm nhiều tính năng khác để bạn tham gia. Để tạo cơ hội nâng cấp về hồ sơ, cải thiện chất lượng hình ảnh. Hãy tận dụng những cuộc thi, diễn đàn để mở thêm nhiều luồng kinh doanh khác.

Top 10 địa chỉ up ảnh kiếm tiền uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Nắm được nhu cầu lớn về việc up ảnh kiếm tiền hiện nay, có tới hàng trăm các địa chỉ web lớn – nhỏ cho phép bạn đăng ảnh. Trong hàng trăm website này, đâu là web giúp bạn chia sẻ ảnh và kiếm tiền uy tín nhất? Để bạn yên tâm kiếm tiền từ hình ảnh, mình sẽ tổng hợp tại đây 10 địa chỉ website chất lượng và đáng tin cậy nhất.

Top 1: Shutterstock

Shutterstock

Với những bạn mới bắt đầu up ảnh kiếm tiền, Shutterstock là những website khá gần với khuôn của 1 bức ảnh stock thông thường. Đây là địa chỉ phổ biến để thực hiện mua và bán hình ảnh online.

Ưu điểm nổi bật của Shutterstock

 • Chất lượng: Mọi nội dung ảnh đều được chấp nhận tại website.
 • Khách hàng: Khách hàng chủ yếu của Shutterstock là những người có nhu cầu tìm kiếm ảnh stock.
 • Chia sẻ: bạn đóng vai trò như affiliate để giới thiệu cho nhiều nhiếp ảnh gia khác biết đến nền tảng Shutterstock.

Điểm còn hạn chế của Shutterstock

 • Lợi nhuận: mức giá hoa hồng up ảnh kiếm tiền tại Shutterstock còn thấp.
 • Độc quyền: vì yếu tố bạn quyền, chỉ có khoảng 20% nhiếp ảnh gia được chấp nhận khi đăng ký đăng hình ảnh kiếm tiền tại web.
 • Phức tạp: Cơ cấu để kiếm tiền và cơ chế hoa hồng khá khó hiểu.

Top 2: Alamy

Dù thời điểm ban đầu, chỉ được cấp giấy phép hoạt động với số vốn là 19.99 USD. Alamy vẫn là website up ảnh kiếm tiền stock độc đáo và chất lượng.

Ưu điểm nổi bật của Alamy

 • Đa dạng: không chỉ up ảnh kiếm tiền, bạn có thể kiếm tiền bằng cả việc up video để kiếm tiền ngay trên web.
 • Khả năng tiếp cận: Thiết lập tài khoản cực kỳ đơn giản, chất lượng mọi phạm vi về chất lượng ảnh.
 • Nội dung: Mọi nội dung up hình ảnh kiếm tiền đều được chấp nhận.

Điểm còn hạn chế của Alamy

 • Chất lượng: chất lượng ảnh được bán tại Alamy chưa được đánh giá cao.
 • Cạnh tranh: bạn sẽ phải cạnh tranh về hình ảnh bán với hơn 122 triệu người dùng khác trên nền tảng.
 • Giá bán: Do mức giá khởi đầu thấp, nên không tránh được bị đánh giá thấp và yêu cầu hạ giá.

Top 3: 123rf

123rf là trang web up ảnh kiếm tiền cực kỳ hiệu quả với hơn 68 triệu hình ảnh có trong thư viện.

Ưu điểm nổi bật của 123rf

 • Doanh thu: bạn đăng càng nhiều ảnh thì số tiền bạn kiếm được sẽ càng nhiều. Cứ mỗi 1 lượt tải xuống, số tiền nhuận bút của bạn nhận được sẽ càng tăng cao.
 • Gắn bó: mức tiền thưởng gắn bó của bạn sẽ được website up ảnh kiếm tiền – 123rf số lượt tải xuống trong thời gian 1 năm.

Điểm còn hạn chế của 123rf

 • Phê duyệt yêu cầu thành viên còn khá lâu, mấy khoảng từ 7 – 14 ngày.

Top 4: Adobe stock

Những sản phẩm từ nền tảng up ảnh kiếm tiền – Adobe stock phổ biến như: Bridge, Lightroom, Photoshop… Được dân thiết kế đồ họa sử dụng rất rộng rãi. Nền tảng đăng ảnh kiếm tiền online luôn đón nhận tất cả hình ảnh minh họa, vector, video.

Ưu điểm nổi bật của Adobe stock

 • Hội nhập: từ việc tích hợp mạnh mẽ các hình ảnh nên dễ dàng sử dụng hơn.
 • Khán giả: Adobe stock liên kết với rất nhiều các sản phẩm. Vậy nên, luôn luôn sẵn có 1 lượng lớn khách hàng cần dùng tới những bức ảnh của bạn.
 • Giả cả minh bạch, dễ hiểu: so với nhiều nền tảng up ảnh kiếm tiền khác, mức giá tại Adobe stock đơn giản và minh bạch hơn rất nhiều.

Điểm còn hạn chế của Adobe stock

 • Hoa hồng thấp: số hoa hồng bạn nhận được sẽ giao động từ 20% – 33% cho mỗi bức ảnh.
 • Thời gian hoạt động: Adobe stock là nền tảng còn khá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Còn 1 chặng đường khá dài để có thể bắt kịp được các ông lớn hiện nay trong thị trường này.

Top 5: 500px Marketplace

500px Marketplace không chỉ là 1 nền tảng up ảnh kiếm tiền từ những hình ảnh stock. Đây còn là 1 cộng đồng xây dựng chuyên nghiệp dành cho các nhiếp ảnh gia. Bên cạnh việc update hình ảnh với mục đích kiếm tiền, bạn có thể giao lưu, thảo luận và theo dõi hoạt động của nhiều nhiếp ảnh gia khác.

Ưu điểm nổi bật của 500px Marketplace

 • Hoa hồng: những hình ảnh được bán với giá tối thiểu là 35 USD, sẽ được nhận mức hoa hồng tới 60%.
 • Tính kết nối: có thể kết nối với nhiều những người up ảnh kiếm tiền khác, để tìm hiểu và đánh giá công việc của họ.
 • Rút tiền: Bạn sẽ nhận được khoản tiền thanh toán chỉ từ 25 USD.

Điểm còn hạn chế của 500px Marketplace

 • Tính năng danh mục tự động: Nếu bạn không bấm từ chối, toàn bộ ảnh mà bạn up lên 500px sẽ tự động đưa lên marketplace.
 • Độc quyền tải ảnh: không phải tất cả mọi người đều có thể tải ảnh lên. Chỉ những ai là thành viên của 500px Marketplace mới có thể up ảnh kiếm tiền.

Top 6: Snapwire

Cách để bạn tiếp cận dễ dàng với nhiều nền tảng nhiếp ảnh stock đó là Snapwire. Các nền tảng khác luôn nhấn mạnh vào chất lượng hình ảnh cao, riêng Snapwire khuyến khích những nhiếp ảnh không chuyên tải ảnh trực tiếp tại Android hay iOS.

Ưu điểm nổi bật của Snapwire

 • Giá bán: mỗi nhiệm vụ sẽ có số tiền phí tối đa 2.500 USD.
 • Dễ dàng truy cập: Snapwire tương thích với mọi nền tảng website.
 • Thân thiện với những người mới bắt đầu: Vì không yêu cầu chất lượng ảnh quá cao, vì thế bạn có thể dùng 1 chiếc điện thoại di động để up ảnh kiếm tiền.

Điểm còn hạn chế của  Snapwire

 • Lợi nhuận: Dù tiền bán mỗi bức ảnh khá lớn, nhưng hoa hồng bạn nhận được chưa thực sự cao.
 • Chất lượng: Nếu muốn bán những hình ảnh online chuyên dụng với chất lượng cao. Snapwire không phải là nền tảng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Top 7: iStock Photo

istockphoto

iStockPhoto là website up ảnh kiếm tiền trả hoa hồng cho người bán minh bạch và công bằng. Tùy vào mô hình đăng ký, trung bình bạn sẽ được đút túi khoảng 50% lợi nhuận kiếm được từ việc bán ảnh.

Ưu điểm nổi bật của iStockPhoto

 • Ít tính cạnh tranh: do việc chọn lọc ảnh tại iStock Photo rất kỹ càng, vậy nên sẽ ít phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.
 • Hoa hồng: Có chế hoa hồng dễ hiểu, minh bạch và công bằng.

Điểm còn hạn chế của iStockPhoto

 • Đòi hỏi kinh nghiệm: giao diện website được đánh giá là khá khó dùng. Nên cần những người dùng có kinh nghiệm.
 • Cơ hội được xét duyệt đăng ký khá mong manh: Những nhiếp ảnh gia không có chuyên môn và kinh nghiệm, rất khó được duyệt tài khoản đăng ký up ảnh kiếm tiền.

Top 8: Depositphotos

Depositphotos

Depositphotos là địa chỉ website tiếp theo mà bạn có thể chọn để up ảnh kiếm tiền. Cộng tác viên đăng ảnh tại web sẽ được chia theo từng level khác nhau. Level càng cao, khi bạn có càng nhiều ảnh được đăng bán trên nền tảng.

Ưu điểm nổi bật của Depositphotos

 • Tính chọn lọc cao: Những bức ảnh đẹp, chất lượng đăng tải lên sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến nhiều khách hàng.
 • Chất lượng: hình ảnh tại web có xu hướng tính giá trị cao hơn nhiều so với web khác. 

Điểm còn hạn chế của Depositphotos

 • Hoa hồng: Số tiền hoa hồng cao nhất mà bạn được nhận khi up ảnh kiếm tiền là 34%. So với nhiều web khác thì mức lợi nhuận này còn thấp.
 • Thời gian duyệt ảnh: thời gian để duyệt mỗi bức ảnh được up lên mất khá nhiều thời gian.

Top 9: Getty Images

Getty Images là website cho phép bạn up ảnh kiếm tiền với chất lượng cao nhất. Chuyên phục vụ những vị khách sẵn sàng đưa ra 1 số tiền lớn để sở hữu những hình ảnh độc quyền chất lượng cao.

Ưu điểm nổi bật của Getty Images

 • Chuyên nghiệp: cả nhiếp ảnh gia, khách hàng đều rất chất lượng.
 • Chất lượng cao: nền tảng Getty Images sở hữu những bức ảnh tốt nhất và luôn đi kèm cùng với uy tín.
 • Lợi nhuận Giá bán của những hình ảnh đăng tải rất cao.

Điểm còn hạn chế của Getty Images

 • Chọn lọc thành viên: với những bạn mới bắt đầu, Getty Images không phải là 1 nền tảng phù hợp.
 • Tính cạnh tranh cao: vì Getty Images yêu cầu chất lượng hình ảnh rất cao, nên để được chọn, bạn phải up ảnh kiếm tiền thật chất lượng.

Top 10: Dreamstime

Dreamstime là website up ảnh kiếm tiền được ví như 1 chiếc túi hỗn hợp. Ở đây có đầy đủ: những bức ảnh chất lượng cao, những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và cả những bức ảnh được chụp trên điện thoại. Dreamstime là nhà cung cấp chính những hình ảnh quảng cáo trên Google.

Ưu điểm nổi bật của Dreamstime

 • Tiện dụng: chấp nhận cả ảnh được đăng tải từ hệ điều hành Android và iOS.
 • Hình ảnh thân thiện: không phân biệt người dùng, ai cũng có thể đăng tải ảnh lên website.
 • Kiểm duyệt hình ảnh dễ dàng: chỉ cần là những bức ảnh có chất lượng tốt, bạn có thể dùng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để đăng tải.

Điểm còn hạn chế của Dreamstime

 • Yêu cầu thông tin cao: Để up ảnh kiếm tiền với nền tảng Dreamstime, bạn có 6 tháng để hoàn thành khoảng 70% portfolio của bản thân.
 • Cạnh tranh cao: Dreamstime có khoảng 71 triệu thành tiên, vậy nên rất khó để hình ảnh của bạn nổi bật nếu như không thực sự đặc sắc.

Những loại hình ảnh nào bán tốt nhất tại các website?

Để up ảnh kiếm tiền hiệu quả nhất, hãy tập chung vào những loại hình ảnh hiện nay đang có nhiều người mua nhất:

 • Thực phẩm.
 • Thiên nhiên.
 • Du lịch.
 • Các công cụ: bu lông, bánh răng, ốc vít….
 • Cảnh quan thành phố.
 • Các nền văn hóa khác nhau.
 • Những hình ảnh làm việc: tại nhà xưởng, phòng họp…

Có nên chọn cách kiếm tiền từ hình ảnh này không?

Ai cũng đều mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, vừa có thể nguồn thu lại vẫn được theo đuổi đam mê và sở thích chắc chắn là điều không nên bỏ qua.

Ngày nay, ngành kinh doanh up ảnh kiếm tiền rất phổ biến, có những bức ảnh được bán với giá hàng tỷ USD. Chưa tính đến khi bạn nổi tiếng, nhiều người biết đến ảnh của bạn sẽ book lịch để chụp. Vậy là bạn lai có thêm cơ hội mới để kiếm tiền. Đây là 1 hình thức kiếm tiền hợp pháp và không hề bị cấm đoán tại mọi quốc gia.

Những cách kiếm tiền khác từ các hình ảnh

Ngoài cách up ảnh kiếm tiền, bạn có thể sử dụng hình ảnh cho nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng khác. Up ảnh kiếm tiền giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ trả chi phí cho thời gian và công sức mà bạn đã bỏ ra:

 • Tổ chức các lớp học dạy chụp ảnh chuyên nghiệp.
 • Làm video hướng dẫn dạy chụp ảnh đẹp.
 • Làm nhiếp ảnh gia chụp ảnh đám cưới, chân dung…
 • In ấn các sản phẩm, hình ảnh đặc sắc cho bìa sách, quà lưu niệm…

Lời kết

Hy vọng, nhờ những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về up ảnh kiếm tiền online. Hãy bắt đầu tìm kiếm, bán nhiều hình ảnh đặc sắc và nổi bật để thu về khoản lợi nhuận lớn nhé! Mình sẽ thường xuyên cập nhật thêm những địa chỉ kiếm tiền online hiệu quả nhất để bạn tham khảo nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!