Categories Viết blog

Tuyệt chiêu để không còn cạn ý tưởng khi viết bài blog

FacebookTwitterRedditPinterest

Đã bao nhiêu lần bạn thiếu ý tưởng về bài đăng tiếp theo trên blog?

Bạn ngồi và viết blog … nhưng chẳng nghĩ ra điều gì thực sự thú vị

Bạn hiểu rằng blog cần Nội dung để phát triển và hiểu khách ghé thăm blog của bạn.

Thậm chí có thể có một chút traffic đổ về, nhưng cho dù bạn có ngồi đó bao lâu thì vẫn chẳng có một ý tưởng nào mới mẻ cả.

Tin tốt dành cho bạn đây: Có rất nhiều cách để nảy ra một ý tưởng đăng blog hơn là bạn chỉ ngồi đó nhìn chằm chằm vào con trỏ chuột, và mong chờ điều kỳ diệu nào đó xảy ra.

Quan trọng hơn là phương pháp phải hiệu quả, những cách định hướng ROI (Lợi tức đầu tư) để nảy ra ý tưởng blog có thể tăng khả năng SEO hoặc với đọc giả đang có của bạn.

Tất nhiên, những gợi ý sau đây chắc chắn không phải là cách duy nhất.

Mình cho rằng chúng là cách tốt nhất cho các doanh nghiệp để có nội dung bài viết thật ‘khuấy động’ và chất lượng.

Hãy đọc kỹ bài viết nhé!

Sử dụng danh sách Ebook trên Amazon để vạch ra các chủ đề cốt lõi cho niche của bạn

Còn cách nào tốt hơn để đưa ra ý tưởng bài viết blog tiếp theo của bạn thay cho việc xác định các chủ đề quan trọng nhất trong niche của bạn mà bạn chưa đề cập đến?

Trên thị trường, gần như sẽ có một số chủ đề “cốt lõi” mà bạn phải biết. Điều này sẽ không có ý nghĩa SEO sẽ có lợi thế hơn vì chúng cực kỳ cạnh tranh, và thường thì chúng phải là ROI ngắn hạn.

Những bài viết này về cơ bản giống như phí đầu vào thị trường của bạn – những chủ đề quan trọng nhất đối với độc giả của bạn. Nếu bạn không đọc hết chúng, rất khó để viết những bài viết mang tính chuyên biệt.

Chúng ta có xu hướng sử dụng chúng như category page.

Đây là cách tìm chúng.

#1. Xem bộ sưu tập nội dung và xác định các chủ đề phổ biến.

Những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon là một trong những nơi tốt nhất để học hỏi.

Có rất nhiều chủ đề mà website của bạn có thể khai thác: từ hướng dẫn lập trình react native cơ bản, react native là gì đến dạy nấu ăn, nuôi pet…

Giả sử, chủ đề website của bạn là: hướng dẫn tập thể dục. Chúng ta có thể vào Amazon và tìm các sách dạy thể dục mà bán chạy nhất.

Nơi đầu tiên chúng ta có thể xem là các danh mục con ở thanh bên như bên dưới:

Bạn thường tìm kiếm các chủ đề rộng có liên quan và có ý nghĩa trên blog của bạn.
Một số chủ đề có thể khai thác cho các bài viết về thể dục là:

  • Tập thể hình
  • Bài tập cho bụng
  • Chấn thương / phục hồi chức năng
  • Luyện tập nhanh
  • Bài tập giãn cơ

Có rất nhiều chủ đề thú vị khác nữa, nhưng chúng có thể không hấp dẫn bằng (ví dụ: mang thai, đi bộ và những chủ đề khác không phù hợp với một blog ‘vai u bắp thịt’).

Bạn cũng có thể xem các đầu sách cá nhân phổ biến nhất, loại sách này có thể cho bạn biết loại nội dung nào tạo ra sự quan tâm thực sự (và có thể kiếm được nhiều tiền nhất).

Chúng ta có thể thấy một số chủ đề lặp lại ở đây – cử tạ và tập luyện – nó chỉ ra rằng đó là những lợi ích rất quan trọng đối với khán giả của chúng ta. Chúng ta cũng thấy một chủ đề mới như: thói quen tập luyện.

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn, hãy tìm những cuốn sách nhỏ với tùy chọn ” look inside”. Tùy chọn này về cơ bản cho phép bạn truy cập vào các trang đầu tiên của cuốn sách.

Từ đó, bạn có thể xem được mục lục của sách mà nó cover đến 99% nội dung cuốn sách và điều đó thật tuyệt vời cho các ý tưởng bài viết.

#2. Viết các bài viết chất lượng, ấn tượng cho các chủ đề chính của bạn.

Nếu bạn có một blog mới, hãy cân nhắc xây dựng theo cấu trúc silos/categories của bạn xung quanh bài viết chất lượng này. Ví dụ: nếu mình bắt đầu một blog về thể dục, danh mục bạn có thể có mục như rèn luyện độ bền, bài tập cơ bụng, bài tập giãn cơ và tập luyện hàng ngày…

Bởi vì đây là những bài đăng mà độc giả sẽ quan tâm nhất – và bởi vì bạn sẽ muốn đặt họ vào vị trí trung tâm trên blog của mình – họ là 1 mảnh ghép tuyệt vời.

Nếu bạn sử dụng  Thrive Themes bạn có thể làm cho các bài viết chính này đăng vào trang tiêu điểm, có thể chúng sẽ thu hút và cung cấp một mục tiêu tốt cho các liên kết của bạn.

Lời kết!

Trên đây không phải là cách duy nhất tìm ra ý tưởng bài viết trên blog. Đây chỉ là một chiến thuật mình hay sử dụng để tìm ý tưởng.

Hầu hết chúng ta ở đây là đều chạy đua backlink, làm sao tìm kiếm backlink chất lượng … nhưng: cuộc đua nội dung mới chính là cuộc đua chính và quan trọng nhất
Vì vậy, bây giờ bạn có thể nói cho mình biết: làm thế nào để bạn đưa ra ý tưởng đăng bài blog tuyệt vời rồi chứ?

Hãy để lại bình luận dưới đây cho mình nhé!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
TrungAZ

Lấy ý tưởng, viết tiêu đề đưa cho freelance nó viết :v. Khỏi suy nghĩ

Kha Trần

Bài viết của bạn rất hay, chi tiết quá. Lâu giờ mình viết bài theo quán tính. Cứ thấy 1 ý tưởng nào đó là viết chứ không theo quy chuẩn nào cả.

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x