Trang chủ Viết blog Trở thành Blogger du lịch – Xu hướng của những bạn trẻ năng động.

Trở thành Blogger du lịch – Xu hướng của những bạn trẻ năng động.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,K lượt xem Tặng quà

Với cuộc sống năng động ngày nay, các bạn trẻ luôn muốn khám phá những điều mới mẻ. Trở thành blogger du lịch và đi khắp mọi nơi, chia sẻ những điều đó với mọi người là một trong những cách được nhiều người lựa chọn.

Trước đây việc xách ba lô lên và đi chỉ dành cho những người có điều kiện, vì thực sự đi du lịch mất khá nhiều thời gian, nếu không có kinh nghiệm thì còn tốn nhiều tiền nữa. Với nhiều người, các blogger du lịch thực sự là những người mà họ ngưỡng mộ.

Có rất nhiều blogger du lịch viết blog vì đam mê, họ cứ đi và viết, do vậy có nhiều người chỉ làm được việc đó trong một khoảng thời gian ngắn. Đến khi không còn khả năng kinh tế để tiếp tục những chuyến đi nữa thì cũng là lúc blog ngừng hoạt động.

Trở thành Blogger du lịch đang là xu thế
Vẻ đẹp của núi rừng tây bắc. Tác giả: sasint

Để trở thành blogger du lịch không khó, khó là bạn làm được trong bao lâu và cách viết blog của bạn có thu hút hay không. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, những blogger du lịch hoàn toàn có thể đến bất cứ đâu họ muốn và vẫn có thể làm việc để phục vụ đam mê.

Để trở thành blogger du lịch không đơn thuần là một vài tháng bạn đi du lịch một lần, rồi viết bài chia sẻ về chuyến đi đó. Bạn phải thực sự có niềm đam mê, khám phá những điều mới mẻ và chia sẻ nó với mọi người, và quan trọng là nên biết cách kiếm tiền từ những chuyến đi đó.

Những cách kiếm tiền cho những bạn thích du lịch.

Viết blog về du lịch

Viết blog là một cách kiếm tiền bền vững của các blogger du lịch. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được đi du lịch lại vừa có thể kiếm tiền. Mình sẽ chia sẻ về cách này ở phần dưới nhé.

Làm vlog về du lịch

Blog du lịch là những bài viết về du lịch, còn Vlog du lịch là những video về du lịch. Bạn có thể chia sẻ những video du lịch lên website, tuy nhiên thì nếu một website chuyên về video thì cần có sự đầu tư khá lớn về quảng bá.

Theo kinh nghiệm của mình một blog mà trong bài viết chỉ có mỗi video thì sẽ rất khó Seo, quảng cáo là cách nhanh nhất đưa website đến với độc giả.

Vlogger du lịch thường chọn Youtube là cách để kiếm tiền, những video được tải lên Youtube sẽ dễ dàng tiếp cận được với người xem. Để làm được điều này hãy học cách làm video thật chuyên nghiệp nhé, và đừng để bị dính bản quyền bởi những đoạn nhạc lồng vào trong video.

Camtasia là công cụ làm video được rất nhiều người sử dụng.

Viết bài về du lịch

Có nhiều trang báo tin tức có chuyên mục về du lịch, bạn có thể viết bài đăng lên đó để lĩnh nhuận bút. Theo ý kiến riêng của mình thì cách này không kiếm được nhiều tiền.

Mình nghĩ chỉ nên áp dụng trong thời gian đầu khi blog của bạn chưa sinh ra tiền thôi. Còn không thì hãy để dành những bài viết hay nhất, những trải nghiệm thú vị nhất cho blog cá nhân của bạn.

Donate

Đây cũng là cách có được thu nhập. Donate có nghĩa là quyên góp, những blogger hay vlogger du lịch sau khi chia sẻ về chuyến đi, họ sẽ khuyến khích các bạn quyên góp để khuyến khích họ bằng cách tặng cho họ một chút để khích lệ tinh thần.

Cách này mình chỉ chia sẻ để mọi người biết, chứ mình không thật sự thấy hay và nếu là mình thì mình cũng không làm.

Bán sản phẩm

Nền tảng bán hàng được mình chia sẻ ở đây là Facebook. Bạn có thể chia sẻ về những chuyến đi du lịch, những trải nghiệm và kinh nghiệm du lịch của bạn trên Facebook cá nhân hoặc hay hơn là nên tạo Fanpage.

Khi Facebook của bạn có một lượng theo dõi đủ lớn, bạn có thể trực tiếp bán các mặt hàng mà bạn hay mang theo trong những chuyến đi.

Có nhiều bạn đã sử dụng tất cả cá cách trên để kiếm tiền, nhưng được sử dụng nhiều nhất là trở thành một blogger. Mình sẽ chia sẻ cho bạn cách để tạo được một blog du lịch.

Hướng dẫn tạo blog du lịch.

Để trở thành blogger nói chung và blogger du lịch nói riêng thì bạn nên biết cách tạo cho mình một blog cá nhân, đi thuê cũng được những chắc là không ai muốn thuê nếu thật sự có thể làm được đúng không. Việc tạo blog cá nhân rất dễ, mình nghĩ bạn sẽ hối hận nếu chưa đọc các hướng dẫn của mình mà lại đi thuê ngay đấy.

Nền tảng được mình chọn để khuyến khích tạo blog là Wordpress. Trong blog này mình có hướng dẫn bạn tạo website với 3 bước gồm:

Gần xong rồi. Đến đây bạn có đã có thể thấy website của mình hoạt động rồi đấy. Tuy nhiên điểm làm cho các website khác nhau, cũng như điểm làm cho blog của bạn nổi bật và nhận ra được một blog du lịch đó chính là giao diện hay còn gọi là Theme Wordpress.

Theme được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây là theme của Themeforest. Giao diện đơn giản nhưng bắt mắt. Mỗi tháng Themeforest sẽ tặng người dùng 1 theme miễn phí.

Rất nhiều blogger hiện nay sử dụng blog cá nhân bằng theme của Themeforest, giá thành ở đó cũng khá rẻ chỉ từ 19$ đến 45$.

Mình khuyên chân thành là đừng bao giờ tải miễn phí những theme trả phí được chia sẻ trên mạng nhé.

Tham khảo: Có nên tải Theme Wordpress Premium được chia sẻ miễn phí.

Những cách kiếm tiền từ blog du lịch.

Google Adsense

Quảng cáo của Google Adsense luôn là cách kiếm tiền được nghĩ đến đầu tiên với mỗi blogger nói chung và blogger du lịch. Kiếm tiền từ Google Adsense có hai cách là Google Adsense Content từ chính blog của các bạn hoặc Adsense Hosted từ Youtube, nếu có thể thì bạn kết hợp cả hai.

Du lịch ngày càng phát triển, kéo theo đó những blog du lịch cũng càng ngày thu hút được nhiều lượt truy cập hơn. Vì vậy nếu blog của bạn phát triển đúng hướng thì bạn có thể kiếm được nhiều theo hình thức này đó.

Tiếp thị liên kết

Với mỗi blog cá nhân mà không sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền thì theo mình thật uổng phí. Tất cả các lĩnh vực hay còn gọi là những ngách nhỏ hiện nay đều có chương trình tiếp thị liên kết riêng, du lịch cũng không ngoại lệ vì đây là một ngách rộng và tiềm năng.

Các chương trình tiếp thị liên kết dành cho blog du lịch gồm:

  • Booking.com: Đây là một gã khổng lồ trong ngành du lịch. Đăng ký Affiliate Booking hoàn toàn miễn phí với ngưỡng rút tiền là 100$. Hỗ trợ rút tiền qua Paypal.
  • Agoda.com: Chương trình affiliate của Agoda cũng là một chương trình đáng để tham gia. Để tham gia thì bạn phải bắt buộc có một blog hay một website thì mới được chấp nhận. Ngưỡng rút tối thiểu 200$ với mức hoa hồng lên đến 60%.
  • TripAdvisor: Một ông lớn nữa trong ngành du lịch. Chương trình tiếp thị liên kết của TripAdvisor với mức hoa hồng lên đến 50%. Cơ cấu hoa hồng theo tầng và được trả hàng tháng.

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam, bạn có thể tham gia affiliate network rất nổi tiếng là Accesstrade.

Bán quảng cáo trực tiếp.

Nếu không thích Google Adsense hay bất kỳ mạng quảng cáo nào khác, bạn có thể bán trực tiếp quảng cáo cho các doanh nghiệp. Với cách này bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng sẽ mất công hơn. Bạn phải tự giao dịch, tự định giá, có thể sẽ phải tự thiết kế banner quảng cáo. Và với cách này blog cần phải có nhiều lượt truy cập mới có người thuê.

Bán hàng trên blog

Như mình đã nói ở trên, bán các mặt hàng trên blog cũng là một cách kiếm tiền hay. Không cần phải sử dụng Facebook để bán hàng. Bạn có thể tạo một cửa hàng ngay trên blog để bày bán. Những mặt hàng được bày bán trên blog du lịch nên là những mặt hàng liên quan đến du lịch sẽ dễ bán hơn.

Sách điện tử cũng là mặt hàng có thể bán trên blog, những cuốn ebook ghi lại hành trình chinh phục những nơi khó khăn nhất, những địa điểm đẹp nhất sẽ rất thu hút người đọc. Nếu blog bằng tiếng Anh thì bán Ebook thực sự rất tiềm năng đấy.

Lời kết.

Còn nhiều cách lắm, nhưng với những người mới thì mình nghĩ thế này là đủ. Tiềm năng du lịch ở Viêt Nam nói riêng và ở thế giới là rất lớn, nếu đã ngồi trên mỏ vàng đó thì bạn nên học cách khai thác nó.

Độc giả luôn muốn tìm đọc những trải nghiệm thật từ những chuyến đi của các blogger, chứ không phải những bài viết PR đơn thuần được viết ra thể thu hút độc giả của những công ty du lịch.

Là người trẻ hãy nghĩ lớn. Mình cũng là một người ngưỡng mộ những bạn trẻ dám xách ba lô lên mà đi, đi để trải nghiệm, đi để khám phá đất nước con người, đi để quảng bá cho du lịch của quê hương đất nước. Và đi để biết mình có thể làm được những gì.

Bạn đã trở thành blogger du lịch chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở dưới bình luận nhé. Nếu gặp khó khăn trong việc tạo hay chỉnh sửa blog du lịch của bạn, đừng ngại hãy liên hệ với mình, rất vui nếu được góp sức cùng bạn trên những chuyến đi.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x