Trang chủ Tiếp thị liên kết Top 10 nền tảng tiếp thị liên kết có thị phần lớn nhất thế giới

Top 10 nền tảng tiếp thị liên kết có thị phần lớn nhất thế giới

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 460 lượt xem Tặng quà

Đã bảo giờ bạn tự hỏi, đâu là nền tảng tiếp thị liên kết có thị phần lớn nhất chưa?

Nếu có thì bạn giống mình đấy. Việc xác định được đâu là nền tảng tiếp thị liên kết chiếm thị phần lớn nhất sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn một nơi đủ tốt để tham gia.

Một nền tảng tiếp thị liên kết có thị phần đông đảo chắc chắn là một nơi uy tín, mặc dù nó chưa chắc đã là nơi trả hoa hồng cho bạn cao nhất.

Theo thống kê của Datanyze, Amazon Associates là nơi chiếm thị phần cao nhất, điều này không có gì bất ngờ vì Amazon hiện đang độc tôn ở vị trí dẫn đầu trong các website thương mại điện tử trên thế giới.

Vậy những cái tên nào cùng nằm trong top 10 tiếp theo? Hãy cùng xem tiếp nhé.

Top 10 nền tảng tiếp thị liên kết chiếm thị phần lớn nhất thế giới

1. Amazon Associates – Nền tảng tiếp thị liên kết chiếm thị phần lớn nhất thế giới

Amazon Associates - Nền tảng tiếp thị liên kết chiếm thị phần lớn nhất.

Amazon Associates – Nền tảng tiếp thị liên kết chiếm thị phần lớn nhất.

Chiếm 42,87% thị phần.

Amazon Associates là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Các nhà tiếp thị liên kết thích Amazon Associates phạm vi sản phẩm của nó là cực rộng. Bất kỳ ngách nào hay thậm chí bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể được tìm thấy trên Amazon.

Thực tế ở nước ngoài họ đánh giá Amazon Associates phù hợp với những nhà tiếp thị liên kết mới, phần lớn vì việc lựa chọn sản phẩm ở Amazon rất dễ dàng.

Tuy nhiên nghịch lý lại xảy ra ở Việt Nam, hiện nay không dễ gì để những người chưa có kinh nghiệm có thể chinh chiến ở Amazon. Lý do có lẽ vì ở Việt Nam thích chơi trò gian lận với Amazon nên họ rất cảnh giác với các tài khoản đến từ Việt Nam. Chỉ cần một động thái nhỏ của bạn làm họ nghi ngờ, bạn sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức.

Nếu muốn tham gia Amazon Associates trước hết bạn cần phải đầu tư thực sự. Tham gia cuộc chơi một cách công bằng. Và nên thử tham gia ở thị trường Việt Nam để lấy kinh nghiệm.

2. Rakuten Affiliate

Rakuten Affiliate

Rakuten Affiliate

Chiếm 7,94% thị phần.

Linkshare ra đời vào năm 1996 trong những ngày đầu tiên của tiếp thị liên kết. Đến năm 2005 họ được Rakuten mua lại và đổi tên thành Rakuten Marketing.

Tuy nhiên Linkshare chỉ là một trong số các công ty bị Rakuten mua lại. Rakuten Marketing là một công ty thương mại điện tử khổng lồ của Nhật Bản, họ thâu tóm rất nhiều các đối thủ cạnh tranh để có được ngày hôm nay.

Các đối tác của Rakuten có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, và nổi bật nhất trong số họ là Microsoft.

Phương thức thanh toán mà Rakuten chấp nhận bao gồm chuyển khoản ngân hàng, Paypal và Séc.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu mà bạn có thể rút tiền rất thấp, chỉ là 50$.

Hoa hồng của Rakuten được trả khá chậm, sau 60 ngày kể từ ngày bạn kiếm được hoa hồng thì bạn mới được thanh toán, nó thật sự là lâu.

3. CJ Affiliate – Nền tảng tiếp thị liên kết số 1 về sản phẩm số

CJ Affiliate - Nền tảng tiếp thị liên kết số 1 về sản phẩm số

CJ Affiliate – Nền tảng tiếp thị liên kết số 1 về sản phẩm số

Chiếm 7,92% thị phần.

CJ Affiliatre được thanh lập vào năm 1998 với cái tên ban đầu là Commission Junction. Đến năm 2003 họ được VulueClick mua lại và đến năm 2014 được đổi tên lần nữa thành CJ Affiliate by Conversant.

Nếu Amazon Associates chiếm thị phần ở các sản phẩm vật lý thì ở sản phẩm số, không ai vượt qua được CJ Affiliate. Nếu bạn là chuyên tiếp thị các sản phẩm số thì đừng bỏ qua CJ affiliate nhé.

Rất nhiều cái tên quen thuộc như Goddady, Namecheap… đều là đối tác của CJ affiliate.

Phương thức thanh toán mà CJ Affiliate chấp nhận là Payoneer và chuyển khoản ngân hàng.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu mà bạn có thể rút tiền là 50$.

CJ Affiliate thanh toán hoa hồng hàng tháng và chưa bao giờ delay. Đây có lẽ là một trong những điều làm cho C Affiliate phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Đọc thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z

4. SkimLinks

Skimlinks

Skimlinks

Chiếm 7,5% thị phần.

Skimlinks là một công ty có trụ sở tại Vương Quốc Anh hoạt đông trong lĩnh vực thương mại điện tử từ năm 2007, nhưng họ mới thực sự phát triển mạnh vào năm 2011.

Cách thức hoạt động của Skimlinks cũng tương tự như Infolinks, một mạng quảng cáo mà mình đã từng giới thiệu ở một bài viết khác. Để có được Skimlinks trên website của bạn, đầu tiên bạn đăng ký.

Sau khi được chấp nhận thì bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã và chèn vào website. Tất cả các liên kết sẽ được tự động chèn vào website của bạn.

Phương thức thanh toán mà Skimlinks chấp nhận bao gồm chuyển khoản ngân hàng và Paypal.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu mà bạn có thể rút tiền là 65$.

Tuy nhiên bạn phải chờ đợi 90 ngày để những khoản hoa hồng đến được tài khoản của bạn. Vì bạn phải đợi Skimlinks nhận được hoa hồng từ khách hàng sau đó họ mới trả cho bạn. Đây thực sự là một khoảng thời gian dài.

5. ShareASale

ShareASale

ShareASale

Chiếm 6,89% thị phần.

Ở Việt Nam, ShareASale cũng là một cái tên quen thuộc và ra đời từ khá sớm. Đến năm 2017 nó đã được Awin mua lại với giá 35 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên nó vẫn tồn tại như một thương hiệu riêng biệt.

Một điều rất đáng tiếc là ShareAsale cũng là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết từ chối các trang web đến từ Việt Nam. Vì vậy nếu không đánh vào các thị trường với ngôn ngữ khác bạn sẽ không thể tạo được tài khoản.

Phương thức thanh toán mà ShareASale chấp nhận là Payoneer, chuyển khoản trực tiếp và Séc.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu bạn có thể rút là 50$.

ShareASale thanh toán vào ngày 20 hàng tháng.

6. Viglink

Viglink

Viglink

Chiếm 6,21% thị phần.

VigLink là một dịch vụ kiếm tiền từ lưu lượng truy cập blog có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào năm 2009 bởi Oliver Roup, Giám đốc điều hành của công ty.

Tháng VigLink được ra mắt, nó đã nhận được các khoản đầu tư từ những gã khổng lồ công nghệ LinkedIn, Google và First Round Capital. Trong những năm tiếp theo, các công ty như Skyscraper, Reddit và MSN cũng hợp tác với VigLink.

Cách thức hoạt động của Viglink cũng tương tự như Skimlinks. Nghĩa là sau khi được chấp nhận, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã để chèn vào website. VÀ Viglink sẽ làm tất cả các phần việc còn lại cho bạn.

Phương thức thanh toán mà Viglink chấp nhận là qua Séc, chuyển khoản, Paypal hoặc gửi tiền trực tiếp.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu bạn có thể rút là 10$ cho Paypal và 50$ cho các phương thức còn lại.

Thời gian chờ thanh toán từ lúc phát sinh hoa hồng của Viglink cũng lên đến 90 ngày. Tuy nhiên có một điểm rất tốt ở Viglink là nền tảng tiếp thị liên kết này bao tất cả các khoản phí liên quan đến chuyển khoản. Bạn kiếm được bao nhiêu khi rút về sẽ nhận được từng đó.

7. AWIN

Awin - Nền tảng tiếp thị liên kết đã mua lại ShareASale

Awin

Chiếm 3,71% thị phần.

Awin là một nền tảng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp với các chương trình liên kết từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Mình đã nhắc đến Awin ở trên về việc Awin mua lại ShareAsale, điều này cho thấy Awin không phải là một công ty nhỏ.

Sau báo cáo vào năm 2019, Awin đã làm việc với hơn 14.600 nhà quảng cáo và 205.000 nhà xuất bản tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Có 147 triệu lượt bán hàng đã tạo ra.

Awin chấp nhận tất cả các loại trang web của nhà xuất bản, nó bao gồm các trang web, blog, các kênh trực tuyến sẽ cung cấp một phương thức quảng cáo khả thi, nhưng mỗi nhà xuất bản được yêu cầu đặt cọc 5$ để tham gia mạng.

Phương thức thanh toán mà Awin chấp nhận là Paypal.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu để rút tiền là 20$.

Awin thanh toán 2 tuần một lần.

8. Impact Radius

Impact Radius

Impact Radius

Chiếm 1,76% thị phần.

Được thành lập vào năm 2008 bởi cùng một nhóm các chuyên gia tiếp thị internet, những người đã thành lập Commission Junction (nay là CJ) , Savings.com và LeadPoint , Impact Radius là công ty công nghệ tiếp thị kỹ thuật số đầu tiên cung cấp đầy đủ các sản phẩm tiếp thị kỹ thuật số.

Một số nhà cung cấp nổi tiếng liên kết với Impact Radius có thể kể đến là Hostgator, Envato…

Phương thức thanh toán mà Impact Radius chấp nhận là chuyển khoản ngân hàng điện tử và Paypal.

Ngưỡng thanh toán tối thiểu để rút tiền là 10$.

Chỉ cần đạt đủ ngưỡng thanh toán là bạn có thể yêu cầu rút tiền.

9. Refersion

Chiếm 1,66% thị phần.

Refersion được thiết kế để trở thành một nền tảng tiếp thị tích hợp một cửa. Mục tiêu là làm cho không chỉ bạn mà còn các nhà tiếp thị khác mà bạn giới thiệu, đăng ký và tận dụng mạng nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Refersion cũng hoạt động tốt với tất cả các công cụ tiếp thị và email hàng đầu như MailChimp , Shopify, WooCommerce, Stripe và những công cụ khác thông qua tích hợp trực tiếp hoặc API của nó.

Refersion là một nền tảng tiếp thị liên kết trả phí, do đó nó không phổ biến ở Việt Nam, nơi mà ai cũng muốn một cái gì đó miễn phí. Hehe.

10. rewardStyle – Nền tảng tiếp thị liên kết về thời trang

rewardStyle- Nền tảng tiếp thị liên kết dành cho Influencers

rewardStyle- Nền tảng tiếp thị liên kết dành cho Influencers

Chiếm 1,12% thị phần.

RewardStyle là mạng tiếp thị liên kết tập trung vào thời trang, phong cách sống dành cho những người có ảnh hưởng ( Influencers ) và những người viết blog.

Vào năm 2011, blogger thời trang Amber Vaz đã thành lập RewardStyle, một nền tảng để các thương hiệu trả tiền cho các blogger quảng cáo thương hiệu của họ trực tuyến.

Các nền tảng tiếp thị liên kết còn lại

Số phần trăm thị phần còn lại dành cho các nền tảng tiếp thị khác. Chắn chắn là sau khi đọc xong top 10 nhiều người sẽ nhận ra có những cái tên thậm chí còn chưa nghe bao giờ. Và những cái tên quen thuộc tại thị trường Việt Nam đang nằm ở đâu?

Có một thực tế là không phải cái gì nổi tiếng ở Việt Nam cũng đều nổi tiếng trên thế giới. Một số nền tảng khá nổi tiếng ở thị trường Việt Nam như:

  • ClickBank nằm ở vị trí 18 với 0,63% thị phần.
  • AccessTrade nằm ở vị trí 26 với 0,33% thị phần.
  • JVzoo nằm ở vị trí 33 với 0,15% thị phần.

Thị phần này luôn luôn thay đổi từng ngày, do vậy các thống kê trên sẽ thay đổi liên tục, mình sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên để các bạn theo dõi đánh giá.

Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp các bạn nhận ra phần nào bức tranh tiếp thị liên kết của thế giới, từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Chúc các bạn thành công!!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x