Trang chủ Phương thức thanh toán Tài khoản Paypal là gì? Tổng quan về tài khoản Paypal

Tài khoản Paypal là gì? Tổng quan về tài khoản Paypal

Đăng bởi Phùng Thắng
2 bình luận 835 lượt xem

Làm thế nào để giao dịch tiền bạc trên mạng được an toàn? Nếu bạn là một blogger hay là một nhà tiếp thị liên kết, chắc chắn bạn đã nghe nói đến Paypal. Vậy tài khoản Paypal là gì? Thanh toán qua Paypal như thế nào? Chúng ta sẽ cùng trả lời các câu hỏi đó trong bài viết này.

Tài khoản Paypal là gì?

Tài khoản Paypal là một cổng thanh toán trung gian dùng để chuyển tiền hoặc nhận tiền qua internet giữa các cá nhân hoặc doanh nghiệp với nhau.

Paypal là một tài khoản được lập và sử dụng thông qua website hoặc ứng dụng di động của Paypal. Nó không phải là thẻ như nhiều người lầm tưởng. Có nhiều người lầm tưởng Paypal là một loại thẻ giống như thẻ ngân hàng.

Đối với những người kiếm tiền trên mạng thì Paypal là hình thức phổ biến và đáng tin cậy nhất. Với mình Paypal được đánh giá cao đến mức khi tìm hiểu bất kỳ một hình thức kiếm tiền trên mạng nào, nếu không có phương thức nhận tiền bằng Paypal, mình sẽ đặt câu hỏi về độ uy tín của nó.

Các chương trình tiếp thị liên kết, rút gọn link…hiện nay đều sử dụng Paypal làm công cụ thanh toán cũng như phương thức rút tiền. Ngoài Paypal ra thì Payoneer cũng là một phương thức uy tín được sử dụng nhiều.

Các loại tài khoản Paypal

Tài khoản Paypal trước đây có 3 loại, nhưng nay rút gọn lại chỉ còn 2 loại:

  • Paypal cá nhân: Được Paypal khuyến khích dùng để mua sắm trực tuyến.
  • Paypal doanh nghiệp: Được Paypal khuyến khích dùng để bán hàng và nhận thanh toán.

Được khuyến khích là vậy nhưng thực tế bạn có thể dùng hai loại tài khoản này lẫn lộn với nhau cũng được. Mỗi cá nhân được phép sở hữu một tài khoản Paypal cá nhân và một tài khoản Paypal doanh nghiệp. Mình sử dụng chủ yếu là Paypal cá nhân và nhận tiền chủ yếu từ tài khoản này.

Thanh toán qua Paypal như thế nào?

Mỗi tài khoản Paypal được lập ra bằng một email, thường là gmail cho dễ sử dụng.

Nếu bạn là người nhận tiền, khi ai đó hỏi bạn tài khoản Paypal của bạn là gì? Bạn hãy đọc cho họ email bạn dùng để đăng ký Paypal, người đó sẽ chuyển tiền vào tài khoản đó cho bạn.

Nếu bạn là người thanh toán cho cá nhân nào đó bằng tài khoản Paypal, trước tiên phải đăng nhập vào tài khoản Paypal và tìm trong tài khoản mục Pay or Send Payments rồi nhập email Paypal của người đó để thanh toán.

Thanh toán qua Paypal

Nếu bạn mua một sản phẩm nào đó từ một trang bán hàng, chỉ cần chọn phương thức thanh toán bằng Paypal bằng cách bấm vào biểu tượng Paypal trên trang sản phẩm. Nó sẽ đưa bạn đến trang thanh toán, bạn tiến hành đăng nhập và chấp nhận việc thanh toán.

Đăng ký tài khoản Paypal cần điều kiện gì?

Để được đăng ký tài khoản Paypal bạn phải là công dân trên 18 tuổi. Việc đăng ký tài khoản Paypal là hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ dùng 5$ để xác minh tài khoản ngân hàng, sau vài ngày sẽ được Paypal hoàn lại. Để đăng ký tài khoản Paypal bạn cần chuẩn bị các thứ sau:

  • Thẻ Visa/ Mastercard: Thẻ này được đăng ký miễn phí ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Trong tài khoản có ít nhất 5$ dùng để xác minh. Nên đăng ký SMSbanking và onlinebanking để nhận thông tin giao dịch gửi về.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe. Cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng Chứng minh thư nhân dân, một số quốc gia bằng lái xe có thời hạn nên đăng ký bằng lái xe sẽ rắc rối hơn.
  • Một Email đang được sử dụng. Nên sử dụng Gmail và Gmail này nên được lập mới và bảo mật kỹ.

Tài khoản Paypal quan trọng không kém tài khoản ngân hàng của bạn, do vậy bạn nên đảm bảo nó được an toàn tránh bị lộ thông tin. Khi đăng ký thông tin thì nên đăng ký chính xác nhất, không điền bừa tránh gặp rắc rối.

Câu hỏi thường gặp ở tài khoản Paypal

Thanh toán Paypal có mất phí không?

Paypal không thu phí của người trả tiền, nếu bạn là người trả tiền dù là mua hàng hóa online hay chuyển tiền qua tài khoản Paypal với nhau, bạn chỉ phải trả đúng số tiền bạn cần trả, không phát sinh bất kỳ chi phí gì.

Paypal thu một khoản phí của người nhận tiền, mỗi một hình thức và một tài khoản sẽ thu một số tiền khác nhau. Ví dụ như bạn là người bán hàng online hay nhận tiền người khác chuyển cho. Chi phí giao động từ 3-4% tùy từng hình thức nhận tiền khác nhau.

Paypal thu phí khi bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn. Lệ phí là 60.000vnđ.

Tài khoản Paypal có an toàn không?

Paypal là tiên phong trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến, cho nên việc bảo mật của họ cũng luôn luôn đi đầu. Mình chưa bao giờ bị mất tiền khi giao dịch qua Paypal. Do bảo mật tốt nên bạn cũng nên chú ý một số điều để không bị nghi ngờ:

– Không nhận tiền từ những tài khoản không rõ ràng. Chỉ nhận tiền ở những người mình tin tưởng.
– Không đăng nhập tài khoản Paypal từ nhiều máy tính khác nhau.
– Hạn chế nhận số tiền cực lớn một lần khi giao dịch qua Paypal.
– Không mua bán Paypal bừa bãi, tránh mua phải tiền bẩn, tiền bất minh.

Làm thế nào khi xảy ra lỗi khi giao dịch Paypal?

Paypal là dịch vụ tốt, nhưng không có gì là hoàn hảo. Trong khoảng 5 năm sử dụng Paypal mình đã hai lần bị trường hợp rút tiền về ngân hàng nhưng mãi không nhận được.

Nếu xảy ra tình trạng này hay bất kỳ vấn đề gì khác cũng đừng lo lắng. Bạn hãy liên lạc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ Paypal. Nói vấn đề của bạn, bạn sẽ được giải quyết trong vòng 24 giờ kể từ khi email được gửi. Trường hợp của mình Paypal đã hoàn lại số tiền mình rút và bù cho mình 10$.

Rút tiền từ paypal về ngân hàng mất bao lâu? Khi nào có thể rút?

Bạn có thể rút bất kỳ khi nào bạn muốn. Thời gian trung bình để nhận được tiền là từ 3 ngày đến 1 tuần. Mình nhớ có một lần duy nhất rút một cái vài tiếng sau nhận được ngay. Nhưng đó là cá biệt.

Nếu 2 tuần vẫn không nhận được tiền về ngân hàng thì hãy liên lạc với bộ phận hỗ trợ, khi đó họ mới giải quyết cho bạn, trước 2 tuần thì chưa thể giải quyết được.

Khi rút tiền thì tỷ giá trên Paypal bao giờ cũng thấp hơn giá trị thực, ví dụ giá đô la bên ngoài là hơn 23000vnđ/1usd thì ở Paypal rút về chỉ được hơn 22000vnđ/1usd ( mình không muốn làm tròn vì tỷ giá này thay đổi lên xuống hằng ngày theo giá đô la ). Đây là cách Paypal kiếm tiền chủ yếu.

Có cần phải nạp tiền vào paypal không?

Không cần. Tài khoản Paypal liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Do đó khi bạn thanh toán thông qua Paypal, tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng nếu số dư trong Paypal không đủ.

Lời kết

Có thể thấy vai trò của Paypal là rất lớn trong giao dịch online hiện nay. Theo mình việc tạo tài khoản Paypal là cần thiết, nhất là với những người kiếm tiền trên mạng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn biết tài khoản Paypal là gì.

Với những người viết blog kiếm tiền thì việc sử dụng Paypal để mua hosting và tên miền cũng là điều nên làm. Không nên sử dụng trực tiếp Visa để thanh toán, vì bạn sẽ đối mặt với rủi ro và không có sự hỗ trợ nào khi gặp vấn đề, nguy cơ để lộ thông tin thẻ cũng là điều dễ gặp phải.

Bạn thấy tài khoản Paypal như thế nào? Mình rất muốn nghe chia sẻ của bạn khi sử dụng Paypal. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngại chia sẻ với mình.

Và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Vu thi mai
Vu thi mai

Chỉ em cách xác nhận email trên paypal ở điện thoại với ạ

2
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x