Trang chủ Wordpress So sánh blogspot và wordpress cái nào tốt hơn

So sánh blogspot và wordpress cái nào tốt hơn

Đăng bởi Phùng Thắng
8 bình luận 1,2K lượt xem Tặng quà

Là một blogger mới, lựa chọn nền tảng blog nào để sử dụng là một điều không dễ. Có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể lựa chọn như Wordpress, Blogspot, Tumblr, Joomla… Để giúp các bạn không phải phân vân, mình sẽ so sánh blogspot và wordpress cái nào tốt hơn, điều này đã được tất cả các blogger trên thế giới công nhận.

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm với Wordpress mà không thể làm trên Blogspot. Blogspot và Wordpress đều là những nền tảng viết blog miễn phí, đó là một điều tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp viết blog của mình.

Blogspot là tốt cho sự khởi đầu, tuy nhiên nó không phải là một sự lựa chọn lâu dài và bền vững. Trong bài viết này, mình sẽ so sánh blogspot và wordpress cái nào tốt hơn.

So sánh blogspot và wordpress

1. Wordpress giúp bạn kiểm soát hoàn toàn blog của bạn

Đây là lý do lớn nhất mình khuyên các bạn nên sử dụng wordpress thay vì blogspot. Blogspot thuộc quyền sở hữu của Google, bạn có thể sẽ bị Google xóa website mà không có bất kỳ lý do gì. Thực ra không phải là không có lý do, tuy nhiên hầu hết mọi người đều không đọc và tìm hiểu điều khoản của Google khi sử dụng Blogspot.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trang web bị xóa bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google. Top Google vẫn còn lưu tuy nhiên khi click chuột vào thì không tìm thấy trang web. Về điểm này Wordpress là không bao giờ xảy ra vì bạn kiểm soát hoàn toàn điều đó.

2. Tối ưu hóa về Seo – so sánh blogspot và wordpress

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đơn giản có nghĩa là bạn tối ưu website của bạn để nó thân thiện với công cụ tìm kiếm, cụ thể ở đây là Google, và từ đó nhận được lưu lượng truy cập từ đó.

Về điểm này Wordpress cũng ăn đứt Blogspot nhờ cung cấp thêm nhiều hỗ trợ tùy chọn cho Seo. Có thể ở ngay Theme bạn sử dụng, có thể cài thêm Plugins.

3. Hỗ trợ Plugins phong phú – So sánh blogspot và wordpress

Số lượng Plugins cực lớn chính là một trong những lý do giúp cho wordpress vươn lên mạnh mẽ trở thành nền tảng blog tốt nhất thế giới. Với sự hỗ trợ của các Plugins, quản trị web có thể dễ dàng tùy chỉnh, thêm các chức năng mong muốn cho blog một cách dễ dàng.

Hầu hết các Plugins wordpress là miễn phí, và giao diện dễ nhìn nên bất kỳ ai chỉ cần làm qua vài lần là có thể thành thạo.

4. Sự tin cậy đối với nền tảng Wordpress – so sánh blogspot và wordpress

Đây một phần là do nhận thức của con người. Khi tìm kiếm một cái gì đó trên Google, thường thì mọi người sẽ bấm vào những website có tên miền cụ thể trước, nếu không tìm được cái họ cần, blogspot mới là sự lựa chọn sau đó, bất chấp thứ tự trước sau.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do hiện này nền tảng Blogspot được phần lớn mọi người sử dụng Black Hat Seo để tăng lưu lượng truy cập, một số khác tạo các website chỉ để đi backlink cho website chính. Các website sử dụng Blogspot hiện nay không có nhiều website thật sự đem lại lợi ích gì đó cho độc giả.

5. Sự phong phú về mẫu mã – so sánh blogspot và wordpress

Blogspot cũng có khá nhiều Theme cho bạn lựa chọn, tuy nhiên do bản chất thương mại của Wordpress nên về khoản này thì nó không thể so sánh được với Wordpress.

Nhất là với những Theme wordpress trả phí, bạn có thể thoải mái cấu hình để thay đổi giao diện website theo ý thích của bạn.

6. Giao dịch trao đổi dễ dàng – so sánh blogspot và wordpress

Điều này ít người nghĩ đến khi mới bắt đầu viết blog, và cũng không có nhiều người biết đến nó. Phần lớn khi bạn không muốn tiếp tục phát triển website thì bạn thường bỏ bê mặc kệ nó tự hết hạn và tự bị xóa.

Việc giao dịch website không được Google cho phép đối với dịch vụ Blogspot vì bản chất nó là miễn phí. Tuy nhiên với Wordpress lại hoàn toàn khác, do đây là blog thuộc quyền sở hữu của bạn. Khi không muốn phát triển, bạn có thể bán lại nó cho người khác quản lý.

7. Cập nhật và vá lỗi thường xuyên – so sánh blogspot và wordpress

Wordpress luôn có một đội ngũ phát triển rất mạnh, cập nhật thường xuyên về những lỗi xảy ra cũng như tăng độ bảo mật cho website, các tính năng của Wordpress cũng vì thế mà ngày càng tăng.

Blogspot thì khác, hiếm khi có sự cập nhât nào đáng kể xảy ra. Chính vì vậy mà nó ngày càng lạc hậu so với Wordpress.

Thực sự thì so sánh blogspot và wordpress mình thấy khá là khập khiễng.

Lời kết

Qua bài viết so sánh blogspot và wordpress ở trên, hy bọng bạn đã có cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu có bất kỳ chia sẻ nào cho bài viết, vui lòng đê lại một bình luận bên dưới nhé. Chia sẻ bài viết đến bạn bè giúp mình nếu thấy hay nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

3 2 votes
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

8 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
spa tri tan nhang

website của minh có mất phí mà ad

tri mun tan goc

tạo wordpress có phải đóng phí k ad?

dieu khac chan may nam

quá tuyệt

Spa trị mụn

tuyệt vời

Cao Hiếu

Đang xài theme gì vậy bác :D

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x