Trang chủ Seo Semrush là gì? Tìm hiểu công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ Seo.

Semrush là gì? Tìm hiểu công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ Seo.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,1K lượt xem Tặng quà

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng của từ khóa, kiểm tra backlink, kiểm tra và phân tích đối thủ cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm. Chắc chắn đây là bài viết Semrush là gì này sẽ là bài viết mà bạn đang tìm kiếm.

Công cụ mà mình giới thiệu trong bài viết này chính là Semrush, một công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ SEO mạnh mẽ nhất hiện nay theo đánh giá của rất nhiều người.

Nếu bạn muốn nghiên cứu từ khóa đơn thuần bạn có thể sử dụng KWFinder. Nếu bạn muốn công cụ phân tích đối thủ bạn có thể sử dụng Ahrefs. Nếu bạn muốn có một công cụ giúp bạn tất cả những việc đó, bạn hãy lựa chọn Semrush.

Semrush là gì?

Semrush là một công cụ được phát triển bởi đội ngũ đã phát triển Seoquake, một ứng dụng addon vào trình duyệt phục vụ cho seo rất nổi tiếng mà hầu như bất kỳ ai làm Seo cũng đã từng cài đặt.

Semrush được xây dựng từ năm 2008, tính đến thời điểm này sau rất nhiều năm phát triển đã dần chiếm lĩnh thị trường. Tính đến thời điểm viết bài này đã có hơn 4 triệu người dùng, 800 triệu từ khóa và 130 triệu tên miền trong hệ thống dữ liệu của Semrush.

SEMrush sẽ cho phép bạn tìm tất cả các từ khóa mà bất kỳ trang web hiện có nào trên internet được xếp hạng. Bạn cũng có thể tìm thêm chi tiết thống kê về các từ khóa cụ thể và các từ khóa liên quan mà bạn có thể xếp hạng.

Hãy cùng tìm hiểu tất cả tính năng của Semrush là gì trong phần tiếp theo nhé.

Những tính năng nổi bật của Semrush là gì?

Đánh giá Semrush
Đánh giá Semrush

Semrush là một công cụ rất mạnh mẽ và có rất nhiều tính năng. Rất khó để trình bày được hết các tính năng nổi bật của Semrush là gì trong một bài viết. Vậy nên mình sẽ liệt kê những tính năng nổi bật nhất, những tính năng được nhiều người sử dụng nhất.

Phân tích website đối thủ hoặc của bản thân.

Với tính năng này bạn có thể sử dụng để nghiên cứu website đối thủ để biết được họ đang làm Seo như thế nào, website của họ có bao nhiêu từ khóa lên top. Như mình đã từng nói, bạn muốn bài viết của bạn có xếp hạng cao trên Google bạn phải vượt qua được các đối thủ, và để vượt qua được họ bạn cần biết họ làm như thế nào rồi từ đó vượt qua.

Bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra website của chính bạn, phân tích và rút ra kinh nghiệm từ đó có những chiến lược chỉnh sửa hợp lý hơn.

Dưới đây là hình ảnh những thông tin nhận được khi điền tên miền để kiểm tra.

Kết quả phân tích đối thủ Seorush
Kết quả phân tích đối thủ Seorush
  • Keyword: Tất cả các từ khóa mà trang web này đã lên được top.
  • Pos: Vị trí cụ thể mà từ khóa đó đang được xếp hạng.
  • Volumn: Lượt tìm kiếm hàng tháng của từ khóa đó.
  • CPC: Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào từ khóa.
  • URL: Đường dẫn của bài viết.
  • Results: Số kết quả của công cụ tìm kiếm khi tìm từ khóa đó.
  • Trend: Xu hướng tìm kiếm trong 12 tháng gần nhất.

Kiểm tra backlink của một website bất kỳ.

Backlink là một phần rất quan trọng đối với mỗi website, tuy nó không hoàn toàn đóng vai trò quyết định. Nhưng để vượt qua được một đối thủ nào đó, phần lớn những chuyên gia Seo sẽ cần biết đối thủ của họ có những backlink gì.

Một số công cụ miễn phí cũng cho phép hiển thị các thông số này, nhưng theo những gì mình kiểm tra thì thông số của các trang đó không hề chính xác và lỗi thời.

Semrush luôn cập nhật thường xuyên nên các thông số rất chuẩn xác.

Bạn cũng có thể kiểm tra backlink website của bạn, nhưng nó không thực sự cần thiết, vì Google Webmaster Tools có thể hiển thị nó cho bạn.

Công cụ nghiên cứu từ khóa.

Giống như một công cụ nghiên cứu từ khóa khác mà mình giới thiệu với các bạn là KWFinder, Semrush cũng có tính năng giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa phù hợp.

Bạn sẽ nhận được những thống kê chi tiết về bất kỳ từ khóa nào như số lượt tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa, độ cạnh tranh của từ khóa, dữ liệu chi phí cho mỗi lần nhấp chuột…

Theo mình thấy thì những thống kê của Semrush là những thống kê chi tiết nhất, thậm chí có nhiều thống kê mình không hiểu và cũng chưa cần hiểu đến nó.

Đọc thêm: 3 Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất.

Phân tích số liệu dựa trên vị trí địa lý.

Nếu bạn chưa hiểu chỗ này mình sẽ nói rõ hơn. Ví dụ một từ khóa bất kỳ khi tìm kiếm trên Google.com sẽ nằm top 1 nhưng khi tìm kiếm sang Google.in nó lại không còn nằm top 1 nữa. Điều đó do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như ngôn ngữ, sự quan tâm của từng đất nước đối với mỗi vấn đề là khác nhau…

Mình nhấn mạnh tính năng vị trí địa lý vì nó quan trọng đối với những người nhắm mục tiêu đến các quốc gia cụ thể như Tây Ban Nha, Anh, Úc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, v.v. Đối với một blogger toàn cầu sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để xem trang web của bạn được xếp hạng ở các quốc gia cụ thể như thế nào công cụ tìm kiếm.

Nếu làm tiếp thị liên kết ở các thị thường khác nhau như Ấn Độ, Mỹ, Canada, việc phân tích từ khóa ở các quốc gia đó cũng rất quan trọng. Nếu bạn đem một từ khóa được tìm kiếm nhiều ở Ấn Độ mà đi làm tiếp thị liên kết ở thị trường Mỹ thì cầm chắc thất bại rồi.

4 tính năng trên là những tính năng nổi bật nhất, tuy nhiên Semrush không chỉ có vậy, còn rất nhiều tính năng và cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc tên miền bạn muốn kiểm tra, sau đó bấm vào từng mục ở thanh sidebar bên tay trái để kiểm tra. Hãy nhìn vào ảnh dưới nhé.

Đánh giá Semrush - công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất.

Điều gì mình không thích ở Semrush là gì?

Điều không chỉ làm cho mình mà có lẽ rất nhiều người không thích ở Semrush là gì? Có lẽ là vì giá của nó.Giá của gói Pro rẻ nhất của Semrush lên đến gần 100$/tháng.

Ra đời từ khá lâu nhưng ở Việt Nam không có nhiều người sử dụng và biết đến công cụ này. Một phần vì giá quá cao, bỏ ra hơn 2 triệu một tháng không phải những người mới nào cũng có thể.

Cũng dễ hiểu thôi, vì Semrush là một công cụ mạnh mẽ, là sự tổng hợp của rất nhiều công cụ khác. Do vậy giá của nó cũng không thể rẻ được. Nếu xét về giá của tổng chi phí tất cả các công cụ có tính năng mà Semrush tích hợp thì còn cao hơn Semrush.

Nếu bạn còn do dự về các tính năng của Semrush, bạn có thể đăng ký tài khoản dùng thử 7 ngày bằng cách đăng ký sử dụng liên kết dưới đây. Nếu nó giúp ích cho bạn hãy cân nhắc dùng tiếp.

Đăng ký dùng thử Semrush 7 ngày.

FAQ

Semrush là gì?

Semrush là một công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ Seo được phát triển bởi đội ngũ đã phát triển Seoquake, một ứng dụng addon vào trình duyệt phục vụ cho seo rất nổi tiếng mà hầu như bất kỳ ai làm Seo cũng đã từng cài đặt.

Semrush là công cụ trả phí hay miễn phí?

Semrush là một công cụ trả phí, Semrush cho phép người dùng dùng thử trong vòng 7 ngày trước khi mua. Tuy giá của Semrush không rẻ nhưng đây là một trong những công cụ Seo mạnh mẽ nhất hiện nay.

Các chức năng chính của Semrush là gì?

Nếu để liệt kê hết các chức năng của Semrush có lẽ phải mất một bài rất dài. Có thể kể đến một vài chức năng như:
– Phân tích dữ liệu của một website.
– Kiểm tra backlink của website.
– Nghiên cứu từ khóa.
– Phân tích số liệu dựa trên vị trí địa lý…

Lời kết

Việc sử dụng một công cụ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, mà thời gian chính là tiền bạc. Không có gì là chính xác tuyệt đối và Semrush chính là thứ mà mình thấy nó tiệm nhất tốt nhất với những gì mọi người cần.

Hy vọng bài viết Semrush là gì sẽ giúp bạn có được một lựa chọn tốt cho bản thân. Nghiên cứu từ khóa là việc quan trọng nhất và đầu tiên phải làm trong mỗi chiến dịch Seo. Chúng ta nên thay đôi tư duy để lựa chọn một công cụ tốt nhất thay vì công cụ rẻ nhất. Nếu ngay công đoạn đầu tiên đã không tốt thì coi như cả chiến dịch đi tong rồi.

Hãy cho mình biết công cụ bạn đang sử dụng là gì? Và bạn đánh giá nó như thế nào ở dưới bình luận nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x