Trang chủ Blog Top 10 sách làm giàu nên đọc trước khi bắt đầu khởi nghiệp

Top 10 sách làm giàu nên đọc trước khi bắt đầu khởi nghiệp

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 111 lượt xem Tặng quà

Bạn đã biết một doanh nhân và 1 trọc phú có điểm gì đặc biệt không? Có 1 công cụ giúp bạn tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất với nhiều phương thức làm giàu chính là đọc sách. Với những bạn đang bắt đầu hành trình khởi nghiệp, sách làm giàu chắc chắn là thứ mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Dù những người đọc sách nhiều chưa chắc họ đã giàu, nhưng những người giàu thì chắc chắn họ đã đọc rất nhiều sách. Để có đầy đủ hành trang để chinh phục giấc mơ, bạn cần có đầy đủ tri thức và những kỹ năng cần thiết. Top 10 những quyển sách về làm giàu nên đọc dưới đây sẽ trở thành trợ thủ đắc lực trên con đường làm giàu của bạn!

Tại sao bạn lại muốn làm giàu?

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ “mình sẽ phải làm giàu bằng mọi giá” chưa? Bạn đã bao giờ đưa ra hàng loạt những câu hỏi như:

 • Vì sao có những người, chuyên môn họ không bằng bạn nhưng họ lại giàu có như vậy?
 • Vì sao, so với nhiều bạn bè khác, bạn có mức lương cao nhưng lại không biết bao giờ mới xây được ngôi nhà và sắm được 1 chiếc ô tô như mong muốn?
 • Vì sao bạn luôn làm việc chăm chỉ, giỏi chuyên môn mà vẫn chưa biết bao giờ sẽ đủ tiền để mua 1 ngôi nhà?

Chắc hẳn mình và bạn đều hiểu quy luật đào thải ngày càng cao hiện nay khi mà kinh tế đang ngày càng phát triển. Thu nhập của bạn hiện nay chỉ đến từ duy nhất 1 nguồn đó là tiền lương.

Vậy bạn sẽ ra sao nếu như vì một nguyên nhân bất ngờ nào đó, mà bạn bị mất đi công việc hiện tại? Nếu chỉ đi mãi theo lối mòn này bạn rất dễ nản chí, lạc lối và bỏ cuộc. Mình nghĩ, 1 cuốn sách làm giàu chính là 1 lối đi tắt, mở ra cho bạn 1 hình thức đầu tư – kinh doanh thú vị.

Tại sao bạn chưa giàu?

Thay vì than vãn, so sánh giữa mình và nhiều người khác xung quanh. Bạn hãy học cách suy nghĩ nghiêm túc về chuyện làm giàu. May mắn chỉ đóng góp 1 yếu tố nhỏ cho công cuộc làm giàu, bạn cần có được 1 tư duy sáng tạo khác biệt.

Không phải tất cả mọi người khi đầu tư khởi nghiệp thì đều thành công. Nguyên nhân thất bại phần lớn vì mọi người quá vội vàng trong việc làm giàu. Mà quên mất rằng, để có được kết quả như mong muốn, phải là người có kiến thức quản lý tài chính và rèn luyện được tư duy của người giàu.

Hãy lựa chọn cho mình sách làm giàu hay nhất, nên chọn những cuốn sách hay về làm giàu được viết từ những chuyên gia hàng đầu. Vì để biết ra được 1 cuốn sách hay như vậy, họ đã phải trả giá bằng tiền với những năm tháng kinh doanh khó nhọc.

Nên hay không nên đọc sách làm giàu không khó?

Thời gian gần đây, những đơn vị kinh doanh về sách làm giàu cho xuất bản hàng triệu cuốn sách và thu về lợi nhuận tới hàng tỷ đô la. Không ít người gối đầu giường những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất và đình đám: Cha giàu – cha nghèo, Nhà đầu tư thông minh…

Mặc dù, còn khá nhiều tranh cãi về tính thực dụng của sách làm giàu, tuy nhiên thì không thể phủ nhận việc mỗi người chúng ta nên tìm đọc những quyển sách này. Đọc những cuốn sách này giúp bạn rèn luyện kỹ năng, tư duy và cách quản lý tài chính hiệu quả.

Với mỗi 1 cuốn sách hay về cách làm giàu đều được bán với mức giá rất ưu đãi. Nếu thật sự muốn đầu tư nghiệm túc để bắt đầu làm giàu. Nhất định bạn nên học cách để trau dồi thêm kiến thức từ những sách làm giàu.

Có mấy loại sách dạy làm giàu?

Hiện nay, sách làm giàu thường thấy sẽ có 2 loại:

 • Loại 1: Sách dạy những kiến thức chuyên ngành cần thiết.
 • Loại 2: Sách truyền cảm hứng – hướng dẫn về tư duy làm giàu.

Cả 2 loại sách trên, đễu cung cấp cho bạn hành trang về tri thức và rất bổ ích để bạn vươn được tới đích đến thành công.

Loại 1: Sách dạy kiến thức làm giàu

Những cuốn sách làm giàu này được sản xuất bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực đó. Thông thường, những quyển sách về làm giàu nên đọc này sẽ được chính các triệu phú và tỷ phú viết lại. Ví dụ như:

 • The Book On Rental Property Investing do Brandon Turner – 1 doanh nhân nổi tiếng về kinh doanh bất động sản.
 • Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường do Philip Fisher – nhà đầu tư vĩ đại với tầm ảnh hưởng lớn…

Loại 2: Sách tư duy về làm giàu

Sách làm giàu thiên về tư duy sẽ dễ đọc và hiểu hơn dạng sách hướng dẫn về kiến thức. Những cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn động lực và cảm hứng trên con đường làm giàu đầy gian nan và thử thách.

Chỉ khi thay đổi về tư duy, nhận thức, hành vi thì bạn mới dễ dàng tìm được lối đi chính xác và nhanh nhất để tiến đến thành công.

Review 10 sách dạy làm giàu hay nhất hiện nay

Dưới đây, mình sẽ review về 10 sách làm giàu hay nhất mọi thời đại hiện nay để bạn tham khảo và chọn lựa nhé!

Sách dạy cách làm giàu – Dám nghĩ lớn

Thông tin sách:

 • Tên sách: Dám nghĩ lớn.
 • Tác giả: David Schwartz.
 • Xuất bản bởi: NXB Tổng hợp TP. HCM.

Dám nghĩ lớn là sách làm giàu nổi tiếng toàn thế giới, tổng hợp những phương pháp tư duy độc đáo. Tác giả của cuốn sách là David Schwartz, ông đã diễn tả dễ hiểu và sinh động cách để tư duy đạt được hiệu quả cao nhất. Để đạt được những thành công lớn, bạn không nhất định là người có tài năng xuất chúng, thông minh tuyệt đỉnh. Học cách để áp dụng những tư duy trong Dám nghĩ lớn, bạn sẽ có được:

 • Cách để đạt được thành công từ sức mạnh của chính mình.
 • Cách để thoát khỏi nỗi sợ hãi và những ám ảnh của sự thất bại.
 • Cách để thực hiện ước mơ sáng tạo nhất.
 • Sách làm giàu giúp bạn xác định được rõ mục tiêu cho từng giai đoạn của cuộc đời.
 • Giúp bạn hiểu được sức mạnh của năng lực tư duy conc lớn hơn cả trí thông minh.
 • Thúc đẩy sự đột phá tiềm ẩn bên trong bạn.

Sách dạy cách làm giàu – Bí mật tư duy triệu phú

Thông tin sách:

 • Bí mật tư duy triệu phú.
 • Tác giả: T.Harv Eker.
 • Xuất bản bởi: NXB Trẻ.
Bí mật tư duy triệu phú

Rào cạn đang kìm hãm bạn đến với thành công, đôi khi lại từ chính thói quen quản lý tiền bạc của bạn. Vẫn luôn tiềm ẩn 1 bí mật về tiền bạc mà phần lớn mọi người không hề biết đến.

Vậy bí mật đó là gì? Nếu muốn được khám phá, bạn có thể tìm đọc sách làm giàu “Bí mật tư duy triệu phú”. Biết đâu, bạn cũng sẽ giống như tác giả của cuốn sách T.Harv Eker, chỉ sau 2 năm áp dụng theo những nguyên lý trong sách và đã trở thành triệu phú.

Đây là sách dạy làm giàu hay nhất, miêu tả chân thực nhất về thói quen chi tiêu tài chính của phần lớn bạn trẻ hiện nay. Dần dần, từng chút 1 giúp bạn nhận diện và bước dần đến thành công.

Tác giả T.Harv Eker không hề muốn quyển sách làm giàu này chỉ dừng lại ở chừng đó. Mà ông còn muốn quyển sách này sẽ trở thành 1 lực hấp dẫn, thôi thúc những bạn trẻ hình thành nhận thức, suy nghĩ để khắc phục những điểm còn hạn chế. Bạn sẽ nhận được 17 cách người giàu nghĩ và hành động trong quyển sách này.

Sách làm giàu – Người giàu nhất thành Babylon

Thông tin sách:

 • Tựa sách: Người giàu nhất thành Babylon.
 • Tác giả: George S. Clason.
 • Xuất bản bởi: NXB Tổng hợp TP. HCM.
Người giàu có nhất thành babylon

Người giàu nhất thành Babylon, sách làm giàu của tác giả George S. Clason dược xuất bản vào năm 1926. Có thể nhiều bạn không tin, quyển sách xuất bản từ khá lâu sẽ có những bí quyết kinh doanh làm giàu mà bạn cần. Tuy nhiên, giá trị của quyển sách này không chỉ được 1, 2 người công nhận. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt đã tìm được hướng làm giàu tích cực và hiệu quả từ quyển sách này.

Bạn sẽ được tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm để kinh doanh – buôn bán của những người dân khu thành Babylon cổ xưa. Thông qua câu chuyện khởi nghiệp làm giàu của 3 người đàn ông giàu có. Tác giả chỉ cho người đọc về 7 nguyên tắc cơ bản nhất trong phương thức làm giàu.

Nội dung chính của quyển sách làm giàu này sẽ hướng dẫn bạn cách buôn bán, tiết kiệm và làm giàu từ những người dân xưa sống trong thành Babylon. Những phương pháp làm giàu này, giá trị hữu ích vẫn còn được áp dụng đến tận bây giờ. Có thể nói, đây sẽ là cuốn sách rất ý nghĩa cho những bạn đang do dự, hoang mang trong cách dùng tiền bạc.

Sách dạy cách làm giàu – Think and Grow rich (Suy nghĩ và làm giàu)

Thông tin sách:

 • Tên sách: Think and Grow rich.
 • Tác giả: Napoleon Hill.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
Sách làm giàu nghĩ giàu làm giàu

Dù đã đọc rất nhiều quyển sách làm giàu, nhưng bạn vẫn chưa thể xác định được hướng đi thích hợp cho mình? Vậy thì, hãy bổ sung thêm vào bộ sư tập một trong những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất “Suy nghĩ và làm giàu – Think and Grow rich”.

Thực ra, tác phẩm này của tác giả Napoleon Hill sẽ thiên về nghiên cứu hơn việc gọi là 1 quyển sách. Để xuất bản được sách này, Napoleon Hill đã phỏng vấn trực tiếp hơn 40 triệu phú về cách mà họ suy nghĩ, hành động để tiến đến thành công.

Sách làm giàu của Napoleon Hill cho bạn cách nhìn tổng quát nhất về 13 nguyên tắc làm giàu và nghĩ giàu. Bạn sẽ tìm kiếm được thành công như rất nhiều người khác nếu bạn nắm lòng và áp dụng được bộ nguyên tắc này.

Cuốn sách hay này nhận định rằng: Nếu bạn không có được sự đột phá, lối tư duy mạch lạc, đúng đắn và sáng tạo. Việc bạn chạm tay được vào thành công là rất khó.

Sách dạy cách làm giàu – Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo)

Thông tin sách:

 • Tên sách: Rich Dad, Poor Dad.
 • Tác giả: Robert Kiyosaki.
 • Xuất bản bởi: NXB Trẻ.
Cha giàu cha nghèo

Cha giàu, cha nghèo là sách làm giàu viết với lối tường thuật, những câu chuyện được kể trong sách là những vấn đề về tài chính đầy thú vị. Đây chính là cuốn sách mà tác giả Robert Kiyosaki bán chạy nhất. Cuốn sách hay này tán thành việc độc lập về nguồn tài chính từ đầu tư, kinh doanh, bất động sản…

Cùng nhiều cách thức để sử dụng tài chính hợp lý. Điều mà ông muốn truyền đạt trong cuốn sách này: sở hữu 1 hệ thống kinh doanh tốt sẽ hiệu quả hơn nhiều việc đi làm thuê cho những người khác.

Đứng từ phương diện về cách dạy con giữa 1 ông bố giàu, và 1 ông bố nghèo. Nhờ vào những câu chuyện đơn giản, những bậc làm cha, làm mẹ sẽ học hỏi được cách để nuôi dạy những đứa con của mình tốt nhất.

Sách dạy cách làm giàu – Tôi đã kiếm 1 triệu đô đầu tiên trên Internet như thế nào?

Thông tin sách:

 • Tựa sách: Tôi đã kiếm 1 triệu đô đầu tiên trên Internet như thế nào.
 • Tác giả: Ewen Chia.
 • Xuất bản: NXB Lao động xã hội.
Tôi đã kiếm một triệu đô trên internet như thế nào

Cuốn sách làm giàu này, rất phù hợp với những bạn đang muốn bắt đầu làm giàu với lĩnh vực Affiliate Marketing. Sách hướng dẫn bạn cách để kiếm tiền online, marketing và tiếp thị liên kết, giới thiệu, quảng bá sản phẩm…

“Tôi đã kiếm 1 triệu đô đầu tiên trên Internet như thế nào”, truyền đạt những tin tức, bí quyết để giúp bạn kiếm được nhiều tiền từ việc trở thành trung gian. Đây sẽ là những phương pháp để bạn tạo được kết nối nhanh chóng giữa người mua với người bán, giữa người tiêu dùng với nhà sản xuất.

Nếu bạn đang muốn bán hàng và tiếp thị sản phẩm thông qua Internet, thì cuốn sách làm giàu này sẽ rất hữu ích với bạn.

Sách dạy cách làm giàu – Screw It, Let’s Do It (Mặc kệ nó, làm tới đi)

Thông tin sách:

 • Tên sách: Screw It, Let’s Do It.
 • Tác giả: Richard Branson.
 • Xuất bản: NXB Lao động xã hội.
Mặc kệ nó làm tới đi

Ngay tựa sách làm giàu “Screw It, Let’s Do It – Mặc kệ nó, làm tới đi” nghe đã thấy rất thú vị. Bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin, khí thế hừng hực từ thông điệp của cuốn sách này. Dù sự sáng tạo của mỗi người luôn là vô hạn, nhưng nếu như bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ thì không thể nào đạt được thành công.

Screw It, Let’s Do It – một trong những cuốn sách hay về làm giàu ghi chép lại những trải nghiệm, bài học trong từng giai đoạn khởi đầu của công việc kinh doanh. Đây là cuốn sách đơn giản, dễ đọc từ những bài học rất gần gũi ở trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để tự tin, sáng tạo và giải quyết nhiều thách thức trong cuộc sống.

Sách làm giàu – Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Thông tin sách:

 • Tựa sách: Ngay bây giờ hoặc không bao giờ.
 • Tác giả: S.J.Scott.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Mặc dù, rất nhiều sách làm giàu hiện nay đều nghiêng về những bí quyết đơn giản, nhưng tác giả S.J.Scott viết cuốn sách với nội dung thiên về cách để khám phá ra nhiều ý tưởng để bản thân dễ dàng vượt qua được khó khăn.

Bạn sẽ học được trong sách làm giàu “ Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” những chiến lược hiệu quả nhất. Giúp bạn thay thế việc hạn chế niềm tin bằng cách áp dụng chiến lược vào trong cuộc sống.

Thành công sẽ đến với bạn, nếu bạn có sự kiên trì với những mục tiêu đã đề ra. Sách dạy làm giàu của tác giả S.J.Scott những kế hoạch, hành động trong mọi lĩnh vực cuộc sống: thể dục, công việc, sức khỏe, cá nhân, quan hệ… Thay vì chỉ dừng lại ở việc đọc những lời khuyên, hãy học cách hành động như tác giả đã nói trong cuốn sách này.

Sách dạy cách làm giàu – Kế hoạch làm giàu 365 ngày

Thông tin sách:

 • Tựa sách: Kế hoạch làm giàu 365 ngày.
 • Tác giả: Napoleon Hill.
 • Xuất bản bởi: NXB Công thương.

Trong sách làm giàu “Kế hoạch làm giàu 365 ngày”, sẽ có 365 câu trích dẫn siêu kinh điển của tác giả Napoleon Hill. trong mỗi câu trích dẫn, đều là những thông điệp truyền tải, cách để áp dụng công lực đầy quyền năng trong cuộc sống. Bạn sẽ vượt qua được mọi thử thách nếu áp dụng những nguyên tắc thành công được tác giả Napoleon Hill chia sẻ trong cuốn sách.

“Kế hoạch làm giàu 365 ngày” không chỉ đưa ra phương pháp, mà còn hướng dẫn bạn cách để áp dụng và thực hiện. Bạn sẽ thành công nếu biết áp dụng những nguyên tắc tích cực.

Sách dạy cách làm giàu – Khởi nghiệp bán lẻ

Thông tin sách:

 • Tên sách: Khởi nghiệp bán lẻ.
 • Tác giả: Trần Thanh Phong.
 • Xuất bản bởi: NXB Đà Nẵng.
Khởi nghiệp bán lẻ

Bạn có 1 cửa hàng, bạn muốn cửa hàng của mình sẽ đông khách hơn? Khởi nghiệp bán lẻ – sách làm giàu của tác giả Trần Thanh Phong – doanh nhân đã có kinh nghiệm 10 năm bán lẻ và sở hữu hệ thống 65 cửa hàng toàn quốc. Bạn sẽ tìm thấy ở trong cuốn sách này:

Cách để huy động vốn khởi nghiệp và ý tưởng để kinh doanh.

10 kinh nghiệm để tiết kiệm tới 70% chi phí thiết kế cửa hàng hiệu quả.

10 tiêu chí cốt lõi giúp bạn lựa chọn được mặt bằng kinh doanh.

6 bí quyết để thu hút hàng ngàn khách hàng đến với gian hàng của bạn.

Nếu bạn yêu thích và đang ấp ủ cho riêng mình 1 ý tưởng kinh doanh. Trước khi bắt đầu, đừng bỏ qua cuốn sách làm giàu “Khởi nghiệp bán lẻ” nhé!

Những người giàu, họ có đọc sách dạy làm giàu không?

Như đã chia sẻ ngày phần mở đầu, không phải ai khi đọc sách cũng đều có thể trở thành tỷ phú. Nhưng 90% những tỷ phú nổi tiếng thế giới hiện nay, không ai là không từng đọc sách. Từ một chương trình khảo sát thực tế, có 85% số người giàu hiện nay đã đọc từ 3 – 4 sách làm giàu. Những người giàu, luôn biết cách để ưu tiên những điều mang lại thành công, trong đó có cả đọc sách.

Đọc sách dạy làm giàu là cách dẫn dắt bạn đến với thành công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tiếp thu và vận dụng kiến thức từ sách đúng thời điểm.

Lời kết

Sách làm giàu dạy bạn rất nhiều điều quý giá, và thành công không dựa vào những điều bạn biết mà cần dựa vào hành động của bạn, những việc mà bạn sẽ làm. Từ top 10 cuốn sách làm giàu hay nhất, hãy chọn cho mình những cuốn ưng ý nhất. Hãy đọc thật nghiêm túc, hành động ngay để thu về trái ngọt trong tương lai.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x