Trang chủ Blog Top 10 cuốn sách làm giàu từ chứng khoán hay nhất

Top 10 cuốn sách làm giàu từ chứng khoán hay nhất

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 34 lượt xem Tặng quà

Nội dung bài viết

Thị trường chứng khoán hiện nay rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, để bắt đầu đầu tư thì bạn cần phải hiểu được những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến chứng khoán. Đừng quyết định đầu tư khi mà chưa hiểu gì về chứng khoán. Vậy ở đâu dạy bạn những kiến thức này? Hiện nay, có rất nhiều cuốn sách làm giàu từ chứng khoán được xuất bản. Và đều được phân tích, định hướng bởi chính các chuyên gia hàng đầu về chứng khoán.

Dù chỉ cần gõ từ khóa “sách chứng khoán” bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả tìm kiếm. Những với kinh nghiệm thực tế, mình xin chia sẻ đến bạn đọc top 10 cuốn sách dạy làm giàu từ chứng khoán nổi tiếng và ý nghĩa nhất hiện nay.

Để kiếm tiền bằng cách đầu tư vào chứng khoán không hề đơn giản

Lựa chọn đầu tư vào chứng khoán được cho là 1 cách làm giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, những người ngoài cuộc mới chỉ nhìn được những lợi nhuận. Mà không biết rằng, việc đầu tư chứng khoán cần phải có có chiến lược, phải theo dõi từng giây thị trường chứng khoán.

Nếu nhận định đầu tư chứng khoán là 1 việc khó thì cũng không hẳn. Có rất nhiều cuốn sách làm giàu từ chứng khoán có nhắc đến: ngay cả những người bình thường, nếu như học cũng vẫn đầu tư được chứng khoán.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền lời từ việc đầu tư chứng khoán?

Để biết được chứng khoán đem lại cho bạn số tiền lời là bao nhiêu, cùng mình nghiên cứu 1 ví dụ nhé!

Khi bạn quyết định đầu tư cổ phiếu cho công ty A, cuối năm khi tất toán lãi lỗ họ sẽ trả cho bạn 1 khoản cổ tức lớn. Số lãi này được thanh toán từ năm này sang năm khác, cho đến khi bạn bán số cổ phiếu đó đi. Đó cũng là lý do vì sao mà thị trường chứng khoán từ trước đến nay luôn nhộn nhịp và đông đúc người thực hiện giao dịch mua bán.

Từ ví dụ trên, bạn có thể hiểu: số tiền lời kiếm được từ đầu tư chứng khoán chính là 1 miếng mồi béo bở.

Đầu tư vào chứng khoán có những rủi ro gì?

Đặc thù của thị trường chứng khoán là biến động theo từng giây. Vì thế, đã đầu tư thì không thể tránh khỏi được rủi ro. Nhiều khi, chỉ từ 1 quyết định đầu tư cũng có thể khiến bạn trắng tay.

Nếu đã từng đọc qua sách làm giàu từ chứng khoán, bạn sẽ rất quen thuộc với câu nói “chứng khoán không phải là thị trường dành cho những người hiếu thắng”. Để đầu tư chứng khoán, bạn phải đủ tỉnh táo, khôn ngoan trước những cám dỗ từ những lợi nhuận khổng lồ. Để giảm mọi rủi ro xuống mức thấp nhất, bạn phải có những bước đầu tư cẩn trọng nhất.

Vì sao, khi mới bắt đầu chơi chứng khoán, bạn cần phải đọc sách làm giàu từ chứng khoán?

Các bước chơi chứng khoán khi tìm hiểu thì sẽ rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần tìm 1 công ty môi giới về chứng khoán, họ sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z. Sau đó bạn tạo tài khoản, đặt lệnh, khớp lệnh…

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở mức mua cổ phiếu, thì các chuyên gia đã không phải vò đầu bứt tai để ghi chép những kinh nghiệm đầu tư trong mỗi cuốn sách làm giàu từ chứng khoán. Bạn sẽ làm gì khi thị trường chứng khoán bị đảo lộn, cổ phiếu xuống giá? Đây là lý do mà bạn cần phải trang bị được những kiến thức cơ bản nhất.

Hướng dẫn bạn cách để chọn sách dạy chứng khoán phù hợp nhất

Mỗi người, sẽ có những mục đích để đầu tư chứng khoán khác nhau. Mình sẽ gợi ý bạn 1 số mẹo để chọn sách làm giàu từ chứng khoán từ những chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm về chứng khoán.

Chọn sách cho những bạn chưa có kiến thức về đầu tư chứng khoán

Nếu bạn là người chưa từng va chạm về đầu tư và chứng khoán. Hãy chọn những cuốn sách làm giàu từ chứng khoán có đầy đủ những kiến thức cơ bản. Sử dụng những văn phong, lối dẫn gần gũi và quen thuộc. Đây sẽ là những cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức đơn giản nhất để giao dịch chứng khoán.

Chọn sách làm giàu từ chứng khoán cho nhóm người đầu tư ở hạng chung

Bạn là người đã tham gia vào đầu tư chứng khoán và muốn đọc sách làm giàu từ chứng khoán để nâng cao tỷ suất lợi nhuận? Hãy tìm đọc những cuốn sách về lối đầu tư, kinh nghiệm đầu tư thông thường…

Chọn sách cho những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm

Càng những người đã có kinh nghiệm lâu năm, lại càng muốn học hỏi thêm ở những cuốn sách làm giàu từ chứng khoán. Bạn luôn luôn phải nâng cao được khả năng phán đoán, cập nhật tin tức vì thị trường chứng khoán luôn biến đổi không ngừng. Hãy chọn được những cuốn sách tổng hợp có chứa nhiều nội dung khác nhau về chứng khoán.

Top 10 cuốn sách làm giàu từ chứng khoán hay nhất

Để cả những bạn mới bắt đầu hay những bạn đã có kinh nghiệm dễ dàng tìm được sách làm giàu từ chứng khoán phù hợp nhất. Mình sẽ review chi tiết về 10 cuốn sách chứng khoán mà bạn không nên bỏ qua.

Sách dạy chứng khoán dành cho những người mới bắt đầu

Nếu là 1 tấm chiếu mới về chứng khoán, đừng quá lo lắng về việc bổ sung kiến thức. Hãy học kiến thức từ những cuốn sách:

Top1: Sách dạy chứng khoán – Trên đỉnh phố Wall

Trên đỉnh phố wall

Nơi sản sinh ra vô vàn các nhân tài về kinh tế chính là phố Wall, cuốn sách làm giàu từ chứng khoán “Trên đỉnh phố Wall” sẽ chỉ bạn cách để làm giàu độc đáo nhất chỉ có ở con phố này.

Tác giả Peter mang đến cho người đọc công thức độc nhất để đầu tư chứng khoán từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Nhờ vào những mẹo chơi chứng khoán khác biệt, cuốn sách này có sức hút với đông đảo người dùng.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Peter Lynch.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
 • Thể loại: sách kinh doanh, tài chính.
 • Xếp thứ 45 trong top 1000 sách về kinh doanh có doanh thu lớn nhất.

Top 2: Sách dạy chứng khoán – Giàu từ chứng khoán

Giàu từ chứng khoán

Sách làm giàu từ chứng khoán của tác giả John Boik – Giàu từ chứng khoán. Là những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm thực chiến, của những nhà đầu tư chứng khoán xuất sắc tại thành phố Wall: Bernard Baruch, Jesse Livermore, Nicolas Darvas, Gerald Loeb, Bill O’Neil…

Những kinh nghiệm chứng khoán chia sẻ trong bài viết có giá trị bất biến với nhiều biến động của thị trường đầu tư. Đặc biệt với những bạn mới bắt đầu học chứng khoán, đây là cuốn sách thích hợp để bạn có thể nghiên cứu.

Thông tin sách:

 • Tác giả: John Boik.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
 • Thể loại: sách kinh doanh, tài chính.
 • Xếp thứ 80 trong top 1000 sách về kinh doanh có doanh thu lớn nhất.

Top 3: Sách làm giàu – Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Cuốn sách làm giàu từ chứng khoán siêu kinh điển mà bạn nên đọc – Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường là những kinh nghiệm bản thân của tác giả Philip A. Fisher. Ông là 1 nhà kinh doanh và chuyên đầu tư về chứng khoán nổi tiếng qua rất nhiều thời đại.

Cuốn sách là đáp án cho nhiều câu hỏi: Khi nào nên đầu tư? khi nào thì nên mua, hoặc nên bán?…Bạn sẽ được làm mới về tư duy, chọn được những hướng đi hợp lý từ chính những triết lý đầu tư được chia sẻ trong cuốn sách.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Philip A. Fisher.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính.

Những cuốn sách hướng dẫn về cách chơi chứng khoán

Bạn đang chơi chứng khoán nhưng chỉ thu được những mức lợi nhuận ở tầng trung? Bạn cần 1 cuốn sách làm giàu từ chứng khoán giúp bạn nâng cao được mức lợi nhuận. Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những cuốn sách hay về chứng khoán:

Top 4: Sách dạy chơi chứng khoán – Ngay cả Buffett cũng không hoàn hảo

Ngay cả Buffet cũng không hoàn hảo

Ngay cả Buffett cũng không hoàn hảo là sách làm giàu từ chứng khoán của tác giả Vahan. Nội dung cuốn sách là những lời phản biện tinh tế và thuyết phục từ tác giả. Ông chú trong phân tích về: bộ máy quản lý, thông tin đầu tư, định hướng biến động… Đặc biệt, trong cuốn sách còn cung cấp những thông tin để định hướng về giá trị vốn hóa cho những thị trường nhỏ.

Quyển sách được người đọc nhận xét là cuốn sách làm giàu từ chứng khoán rất khác thường. Dù chỉ tập chung khai thác những nhà đầu tư thành công trong lịch sử, những người đọc vẫn thu được kiến thức sâu sắc và chiến lược đầu tư thu lợi nhuận lớn.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Vahan.
 • Xuất bản bởi: NXB Trẻ.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính.

Top 5: Sách làm giàu từ chứng khoán – Đầu tư như 1 cô gái

Đầu tư như một cô gái

Thời gian gần đây, Warren Buffett nổi lên với biệt danh là 1 nhà tiên tri của Omaha bởi những thương vụ đầu tư về chứng khoán siêu lợi nhuận. Ông là người vẫn đứng vững ở vị trí giàu thứ 3 thế giới trước sự biến động khó lường của chứng khoán. Bạn sẽ học được gì với cuốn sách làm giàu từ chứng khoán?

Bạn sẽ nắm được bí quyết đầu tư thành công từ nhà đầu tư tài ba Warren Buffett. Bạn phải làm chủ được khí chất của bản thân nếu bạn muốn có được thành công vượt trội hơn người khác. Warren Buffett sẽ cho bạn thêm kiến thức, bản lĩnh và lối tư duy đúng đắn.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Warren Buffett.
 • Bởi: NXB lao động, xã hội.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính.

Top 6: Sách dạy cách chơi chứng khoán – Nhà đầu tư thông minh

Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách làm giàu từ chứng khoán – Nhà đầu tư thông minh được xuất bản vào năm 1949. Cuốn sách là những kinh nghiệm được Benjamin Graham – doanh nhân, nhà đầu tư – kinh tế học nổi tiếng người Anh – Mỹ. Đây được coi là cuốn sách dạy cách chơi chứng khoán siêu kinh điển. Dù được viết đã hơn 70 năm, nhưng hiện nay vẫn còn được áp dụng rất rộng rãi.

Nội dung của cuốn sách là những triết lý, giá trị nội dung đầu tư cốt lõi, hướng dẫn đầu tư chứng khoán với mức mua vào thấp nhất.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Benjamin Graham.
 • Xuất bản bởi: NXB Hà Nội.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính.

Top 7: Sách dạy chơi chứng khoán – Làm giàu từ chứng khoán

Làm giàu từ chứng khoán

Chứng khoán là thị trường đầu tư đầy béo bổ nhưng cũng có rất nhiều những rủi ro khó lường. Nhiều bạn vẫn chọn đầu tư vào chứng khoán vì đây là cơ hội để kiếm tiền hiệu quả nhất.

Tác giả William J. O’Neil đề cập trong cuốn sách làm giàu từ chứng khoán này những hệ thống để đầu tư thông minh. Bạn sẽ học được từ cuốn sách cách giải quyết nhiều tình huống cũng như những chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất.

Thông tin sách:

 • Tác giả: William J. O’Neil.
 • Xuất bản bởi: NXB Xã hội.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính.

Người mới đầu tư chứng khoán nên đọc những sách nào?

Những sách làm giàu từ chứng khoán dưới đây sẽ dạy những bạn mới bắt đầu cách chơi và đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất.

Top 8: Sách dạy đầu tư chứng khoán – Ngày đòi nợ

Ngày đòi nợ

Ngày đòi nợ là sách làm giàu từ chứng khoán được phát hành vào tháng 3 năm 2010. Đây là cuốn sách thuộc top đầu bestseller của tờ báo New York Times. Ngày đòi nợ đã truyền cảm hứng, hướng dẫn cách kiểm soát về tài chính và làm làm thay đổi cuộc đời của nhiều nhà đầu tư.

Nếu bạn chưa biết cách để xác định danh mục cổ phiếu, nguyên tắc cần tuân thủ, thời điểm mua và bán hợp lý nhất… Hãy đọc thật kỹ cuốn sách này, chắc chắn ở đây sẽ có thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Phil Town.
 • Xuất bản bởi: NXB Thế giới.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính, kinh doanh.

Top 9: Sách dạy đầu tư chứng khoán – Tâm lý thị trường chứng khoán

Tâm lý thị trường chứng khoán

Cuốn sách viết vào năm 1912, dù đã hơn 1 thế kỷ, chứng kiến mọi thăng trầm và biến động của thị trường chứng khoán. Sách làm giàu từ chứng khoán – Tâm lý thị trường chứng khoán vẫn còn nguyên vẹn về những giá trị trong mỗi bài học.

Cuốn sách hướng dẫn bạn cách để tránh được tâm lý đám đông, kiểm soát cảm xúc, phân tích thị trường bằng lý trí. Mọi điều mà 1 nhà đầu tư chứng khoán cần phải có đều được nhắc đến trong cuốn sách này.

Thông tin sách:

 • Sáng tác bởi: George Charles Selden.
 • Xuất bản bởi: NXB Lao động.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính, kinh doanh.

Top 10: Sách dạy đầu tư chứng khoán – Giao dịch lớn

Giao dịch lớn

Sách làm giàu từ chứng khoán – Giao dịch lớn được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2013. Được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với tên gọi là Big Trade. Tác phẩm là cả 1 công trình đầu tư lớn được tác giả dùng cả 1 thập kỷ lăn lộn trên thị trường đúc kết lại.

Công cụ giao dịch hiệu quả, tầm nhìn quan trọng về thị trường chứng khoán châu Á. Giao dịch lớn tổng hợp những phương pháp để đầu tư chứng khoán hiệu quả, mới lạ. Mà hoàn toàn không cần dùng đến những công thức, mánh lới phức tạp.

Thông tin sách:

 • Tác giả: Peter Pham.
 • Xuất bản bởi: NXB Thế giới.
 • Thể loại: sách chứng khoán, tài chính, kinh doanh.

Lợi ích nhận được từ việc nghiên cứu từ sách dạy chứng khoán

Không chỉ là sách làm giàu từ chứng khoán, đọc sách luôn luôn là 1 việc làm tốt. Mỗi 1 cuốn sách đều là những tinh túy, kiến thức thu nhặt được từ thực tế của những người viết sách.

Đọc sách dạy chứng khoán giúp bạn học hỏi được các kỹ năng từ chuyên gia

Bạn học chỉ học được những kiến thức ở sách làm giàu từ chứng khoán, ở đó còn có cả những lời khuyên. Những việc nên và không nên khi đầu tư chứng khoán.

Những tình huống thực tế, những cách ứng phó và giải quyết hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp những khó khăn về đầu tư tài chính, sách sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên chính xác.

Tiếp thu thêm nhiều kiến thức hay, thú vị về chứng khoán

Bạn sẽ có được những kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán từ những chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm. Mỗi một cuốn sách làm giàu từ chứng khoán sẽ có những góc nhìn và cách đánh giá thị trường khác nhau.

Chúng không phải là 1 giáo trình chỉ có mỗi lý thuyết khô khan, mà đó là những bài học được nhà đầu tư rút ra từ chính kinh nghiệm xương máu ở thực tế.

Tiết kiệm chi phí

Mất tiền để mua sách làm giàu từ chứng khoán thì sao lại gọi là tiết kiệm chi phí? Thay vì bạn bỏ ra 1 số tiền lớn để tham gia vào các khóa học, việc học từ sách chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Sách đọc lúc nào cũng được nhưng học thì cần có thời gian cụ thể. Vậy nên, đọc sách chính là cách học đầu tư tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn cách đọc sách chứng khoán hiệu quả nhất

Để đọc sách làm giàu từ chứng khoán dễ hiểu và cho hiệu quả cao nhất. hãy đọc sách với thứ tự ưu tiên như sau:

 • Bước 1: Đọc các sách cung cấp khái niệm cơ bản và đầy đủ nhất về chứng khoán.
 • Bước 2: Đọc sách giới thiệu chung về hệ thống chứng khoán.
 • Bước 3: Đọc sách hướng dẫn về tư duy và cách để thực hiện giao dịch chứng khoán.
 • Bước 4: Học cách kinh doanh và đầu tư từ những bậc thầy hàng đầu về chứng khoán hiện nay.

Lời kết

Với Top 10 cuốn sách làm giàu từ chứng khoán mà mình đề xuất, hy vọng sẽ giúp bạn học hỏi thêm được những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để đầu tư chứng khoán hiệu quả. Bạn có phải là 1 người thích và đam mê đọc sách không? Nếu muốn tham gia vào thị trường chứng khoán, đừng tiếc thời gian đọc hết những cuốn sách hay về cách chơi chứng khoán nhé!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x