Trang chủ Blog Top 10 sách đầu tư bất động sản kinh điển mọi thời đại

Top 10 sách đầu tư bất động sản kinh điển mọi thời đại

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 13 lượt xem Tặng quà

Cách tuyệt vời để đa dạng hóa về danh mục đầu tư, tạo hàng rào trước sự biến động của thị trường chính là đầu tư vào bất động sản. Dù không hề có sợi dây liên kết nào đến thị trường cổ phiếu, tuy nhiên nếu có phiếu tăng giảm thất thường thì bất động sản là thị trường luôn có sự ổn định.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản và muốn củng cố thêm kiến thức, hãy tìm đọc những sách đầu tư bất động sản hay nhất. Bài viết Top 10 sách hay về đầu tư bất động sản dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

Sức hút từ nghề đầu tư bất động sản hiện nay

Đầu tư bất động sản cũng giống với việc đầu tư cho kinh doanh hàng hóa. Có nghĩa là bạn sẽ mua mặt hàng này với mức giá thấp sau đó bán lại với mức giá cao hơn và thu về tay lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản là việc bạn dùng chính số tiền vốn của mình để thực hiện mua đi và bán lại với nhiều loại hình bất động sản. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, chính những khối bất động sản này sẽ đem đến cho bạn những khoản lợi nhuận lớn khổng lồ.

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản cũng được cho là 1 loại hình đầu tư khá mạo hiểm. Bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức thì mới có thể thành công được. Vậy những kỹ năng và kiến thức này ở đâu? Nếu chứng khoán có sách làm giàu từ chứng khoán thì bất động sản cũng có sách đầu tư bất động sản. Những kiến thức trong mỗi cuốn sách sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công trong việc đầu tư.

Cần chuẩn bị những hành trang gì khi bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản?

Bất động sản được cho là 1 ngành kinh doanh với rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên để bắt tay vào nghề này, có những kiến thức và khía cạnh mà chắc chắn bạn cần nắm được:

 • Những khái niệm, định nghĩa, kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản.
 • Kỹ năng cần có để theo đuổi nghề bất động sản.
 • Điều cần phải làm để tạo dựng thành công trong nghề đầu tư bất động sản.

Thay vì tham gia vào nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn khác nhau, đọc sách đầu tư bất động sản cũng là 1 phương pháp tiếp thu kiến thức hiệu quả không kém.

Trong mỗi cuốn sách bất động sản có gì?

Bất động sản vẫn luôn là 1 ngành rất hot và đem lại cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội để phát triển. Khái niệm về bất động sản thì rất đa dạng và rộng lớn. Gồm đất đai và tất cả những tài sản gắn liền với đất đai.

Mục đích của mỗi cuốn sách đầu tư bất động sản muốn truyền đạt đến bạn đọc những bài học kinh nghiệm, bí quyết đầu tư để có thể giảm thiểu và hạn chế tối đa rủi ro trước sự biến động của thị trường đất.

Có cần thiết phải học hỏi kiến thức từ những cuốn sách đầu tư bất động sản?

Bên cạnh việc học tập, trau dồi kỹ năng và nghiệp vụ thì bạn có thể tạo thói quen thường xuyên đọc sách về đầu tư bất động sản. Những cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích lớn.

Ở mỗi cuốn sách đầu tư bất động sản sẽ chỉ ra cho bạn những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả từ các chuyên gia đi trước. Kinh nghiệm giải quyết những rủi ro, biến động mà chính những nhà đầu tư trước đó đã gặp phải.

Hơn thế nữa, với những cuốn sách dạy đầu tư bất động sản hay, sẽ giúp bạn loại bỏ những lối tư duy cũ để khai sáng cho 1 lối tư duy hoàn toàn mới. Nếu biết tận dụng cơ hội vàng này, công việc sẽ phát triển thuận lợi hơn và giúp tăng thêm mức thu nhập.

Có nhiều cuốn sách đầu tư bất động sản chỉ đơn giản là những câu chuyện được các nhà đầu tư chia sẻ rất chân thực. Truyền cho những nhà đầu tư mới về cảm hứng và động lực.

Sách học đầu tư bất động sản dành cho ai?

Ngày nay, mỗi năm có tới hàng chục ngàn lao động đầu quân cho ngành môi giới nhà đất. Cũng không ít người đã lựa chọn từ bỏ vì nghề này yêu cầu kỹ năng rất cao. Bất động sản là nghề có tỷ lệ đào thải rất cao. Nếu không bổ sung kiến thức, bạn sẽ khó để trụ lâu trên thị trường bất động sản. Vậy nên, muốn trở thành 1 người giỏi về môi giới, cần có niềm đam mê đọc những cuốn sách đầu tư bất động sản.

Việc tiếp thu kiến thức từ sách có hiệu quả tương đương với việc tham gia vào các khóa học đầu tư ngắn hạn. Nếu bạn là người có đam mê về môi giới đất, hay muốn đầu tư vào bất động sản. Bạn có thể tìm kiếm những điều thú vị từ những cuốn sách học đầu tư bất động sản.

Top 10 sách đầu tư bất động sản kinh điển mọi thời đại

Trên thị trường sách tại Việt Nam hiện nay, những đầu sách đầu tư bất động sản được xuất bản khá ít. Tuy nhiên, không khó để tìm được những cuốn sách hay, hiệu quả ở nhiều nhà sách. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn và chưa biết cách chọn được những cuốn sách hay nhất. Tham khảo ngay về top 10 sách đầu tư bất động sản được chia sẻ ở dưới nhé!

Top 1: Cuốn sách với 7 chiến lược bất động sản

Nếu đọc hết sách đầu tư bất động sản –  7 chiến lược bất động sản. Bạn sẽ nhận thấy nếu chỉ nắm chắc lý thuyết thì sẽ rất khó để thành công. Tác giả Erez Cohen đã đề cập trong cuốn sách về kinh nghiệm được tổng hợp, đúc kết trong quá trình làm việc và học hỏi từ các nhà đầu tư khác.

7 chiến lược bất động sản

7 chiến lược bất động sản sẽ khuyên bạn cách để giảm thiểu về rủi ro và thành công với những điều nên – không nên làm trong đầu tư. Để bạn có cái nhìn rõ nét và chân thực hơn, ở mỗi bài học đều sẽ có bài tập thực hành đi kèm. Tác giả Erez Cohen mong muốn giúp bạn có cái nhìn thấy đấu hơn về bất động sản và môi giới nhà đất.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Công thương.
 • Năm xuất bản: 2020.
 • Số trang: 456.
 • Giá bán: từ 102.000 VNĐ.

Top 2: Triệu phú môi giới bất động sản

Triệu phú môi giới bất động sản – sách đầu tư bất động sản có lượt bán chạy nhất tại nước Mỹ. Cuốn sách sẽ mách bạn cách tăng tối đa mức thu nhập ròng và thu nhập thụ động. Rất phù hợp với những bạn ưa mạo hiểm và luôn sẵn sàng dấn thân và đối diện với thử thách.

Triệu phú môi giới bất động sản

Tác giả Gary Keller đã vạch sẵn cho bạn đọc 1 bản đồ, những chỉ dẫn dễ hiểu và bạn chỉ cần đi theo con đường vạch sẵn để tiến tới thành công. Ngoài ra, bạn còn học được từ cuốn sách cách để lấp đầy những lỗ hổng lớn của ngành bất động sản Việt Nam hiện tại. Từ đó, bạn đọc sẽ có được tầm nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản nước nhà.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Hồng Đức.
 • Năm xuất bản: 2019.
 • Số trang: 496.
 • Giá bán: từ 203.000 VNĐ.

Top 3: Cuốn sách – 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

Donald Trump – nhà đầu tư bất động sản đại tài với những chiến lược đầu tư nhà đất kinh điển mọi thời đại. Những kinh nghiệm được ông đúc kết trong cuốn sách – 100 lời khuyên đầu tư bất động sản không ngoan nhất, đem lại cho bạn rất nhiều khám phá thú vị.

100 lời khuyên đầu tư bất động sản

Nếu một số sách về đầu tư bất động sản khác chú trọng vào phần chuyên môn có phần khô khan. Donald Trump viết sách bằng cách kể những mẩu chuyện ngắn, những bài học cô đọng dễ đi sâu vào tiềm thức và không tạo cảm giác nhàm chán. Bạn sẽ có cảm giác 

như được trực tiếp trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm với những bậc thầy về bất động sản.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Lao động.
 • Năm xuất bản: 2018.
 • Số trang: 356.
 • Giá bán: từ 116.070 VNĐ.

Top 4: Bất động sản căn bản

Bạn đang tìm sách đầu tư bất động sản hướng dẫn phương pháp để tư duy hiệu quả nhất? Bất động sản căn bản là cuốn sách sẽ giúp bạn đúc kết được những triết lý cơ bản nhất về phương pháp đầu tư, cách sinh lời, cách bảo toàn vốn. Không chỉ phù hợp với nhà đầu tư, cuốn sách này có đầy đủ những điều cơ bản nhất cho những bạn đang muốn mua nhà ở.

Bất động sản căn bản

Nếu so sánh về thị trường bất động sản Mỹ và Việt Nam ở thế kỳ XX thì còn rất nhiều điểm khác biệt. Nhưng những triết lý cơ bản được tác giả Gary W. Eldred truyền tải rất sinh động. Đặc biệt với những bản chỉ mới bắt đầu nghiên cứu, đây sẽ là sách về đầu tư bất động sản bạn nên biết.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Lao động.
 • Năm xuất bản: 2021
 • Số trang: 458.
 • Giá bán: từ 131.340 VNĐ.

Top 5: Bậc thầy môi giới địa chất

Bậc thầy môi giới địa chất là sách đầu tư bất động sản hay còn được gọi là cuốn cẩm nang chuyên ngành đối với môi giới địa ốc. Tác giả – Henry Huỳnh Anh Dũng đã đưa ra 1 cái nhìn tổng quan từ vi mô cho đến vĩ mô. Với những bạn chưa biết đến Henry Huỳnh Anh Dũng thì ông là hiệu trường của trường đào tạo quốc tế nổi tiếng Leader Real. Và có kinh nghiệm nhiều năm với ngành bất động sản cả trong nước và thế giới.

Bậc thầy môi giới địa ốc

Khi đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh, thực tế và lựa chọn được việc đầu tư đúng đắn hơn. Bậc thầy môi giới địa chất phù hợp với tất cả ai có mối quan tâm đến bất động sản.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản:Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.
 • Năm xuất bản: 2021
 • Số trang: 408.
 • Giá bán: từ 339.000 VNĐ.

Top 6: Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là sách đầu tư bất động sản khá kén chọn người đọc. Cuốn sách này phù hợp với những bản đã có sẵn các kiến thức cơ bản về bất động sản. Nếu quyết định khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản, phải sẵn sàng để vượt qua các rào cản về mặt tâm lý. Đầu tư bất động sản của David Lindahl hướng dẫn bạn cách phân tích, hiểu thương vụ và cách thông minh nhất để chấp nhận các rủi ro.

Đầu tư bất động sản

Để tránh mắc phải những lỗi đáng tiếc khi tạo dựng mối qua hệ, hãy đọc thật kỹ về chương công cụ gia tăng tiền. David Lindahl đưa ra cho bạn đọc những lời khuyên hữu ích về bất động sản, triết lý cuộc sống và phương thức để làm chủ đồng tiền.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Lao động.
 • Năm xuất bản: 2018.
 • Số trang: 392.
 • Giá bán: từ 135.200 VNĐ.

Top 7: Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

Bạn là 1 nhà kinh doanh bất động sản với 1 số vốn nhỏ, bạn muốn tự trang bị những chiến lược kinh doanh hiệu quả và thật cẩn thận trước khi đầu tư? Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – tác giả George H.Ross là sách đầu tư bất động sản dành riêng cho bạn.

Bạn sẽ có thêm được nhiều góc nhìn về chiến lược từ chính những gợi ý kinh nghiệm thực tế để hạn chế rủi ro.

Chiến lược đầu tư bất động sản

Tất cả 11 chương của cuốn sách đã bao quát về mọi khía cạnh bất động sản: quản lý, tài chính, kinh doanh và marketing. Hãy đọc ngay cuốn sách đầu tư bất động sản này nếu bạn được mở rộng thêm kiến thức và phát triển kinh doanh.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Lao động.
 • Năm xuất bản: 2021.
 • Số trang: 300.
 • Giá bán: từ 134.000 VNĐ.

Top 8: Cuốn sách – Phong thủy trong bất động sản

Đây là cuốn sách đầu tư bất động sản không hề đặt nặng về vấn đề tâm linh và cảm tính. Phong thủy trong bất động sản giới thiệu các phương pháp nghiên cứu khoa học xây dựng với cơ sở logic về phong thủy. Bạn sẽ được trang bị các kiến thức để lựa chọn vị trí đầu tư từ Âm trach, Dương trạch.

Phong thủy trong bất động sản

Bạn sẽ nắm rõ được nội dung truyền tải với những hình ảnh minh họa cụ thể. Tổng quát những vấn đề phong thủy cơ bản về vị trí, công trình kiến trúc, cầu cống, đường xá…

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Tổng hợp.
 • Năm xuất bản: 2021.
 • Số trang: 356.
 • Giá bán: từ 138.000 VNĐ.

Top 9: Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai

Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai là sách đầu tư bất động sản mà bạn nên đọc nếu muốn phát triển trong lĩnh vực này. Sách được tác giả Hữu Đại viết với 4 phần riêng biệt, chứa những kiến thức cơ bản và cốt yếu về lĩnh vực môi giới nhà đất.

Pháp luật về đầu tư kinh doanh bất động sản

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách: luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, cùng nhiều văn bản hướng dẫn đính kèm. Giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ bạn tra cứu mọi thông tin luật bất động sản nhanh nhất.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Tổng hợp.
 • Năm xuất bản: 2019.
 • Số trang: 400
 • Giá bán: từ 260.000 VNĐ.

Top 10: Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Sách đầu tư bất động sản và môi giới nhà đất của Nhà xuất bản Hồng Đức mách bạn cách để tránh được những vi phạm không đáng có đối với lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn muốn đầu tư vào những thương vụ lớn nhưng chưa nắm vững kiến thức về bất động sản. Đây sẽ là cuốn sách dạy đầu tư bất động sản chuyên về mảng luật kinh doanh mà bạn cần sở hữu.

Luật kinh doanh bất động sản

Với cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị những quy định cũng như đầy đủ kiến thức liên quan đến pháp luật. Riêng phần sau của cuốn sách, có đầy đủ các văn bản hướng dẫn thi hành để bạn tham khảo.

Thông tin sách:

 • Nhà xuất bản: Hồng Đức.
 • Năm xuất bản: 2019.
 • Số trang: 345.
 • Giá bán: từ 48.000 VNĐ.

Bật mí cách chọn loại sách đầu tư bất động sản phù hợp nhất

Có nhiều cách giúp bạn chọn được sách đầu tư chứng khoán hợp. Nếu bạn đang bối rối trước nhiều đầu sách dạy bất động sản, dưới đây sẽ là 1 số tiêu chí giúp bạn mua được 1 cuốn sách hay dạy đầu tư bất động sản phù hợp nhất.

Những người mới bắt đầu nên chọn những cuốn sách cơ bản và dễ hiểu

Nếu chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về mảng bất động sản, hãy bắt đầu với những cuốn sách đầu tư bất động sản cơ bản nhất. Những cuốn sách thiên về định nghĩa cơ bản và cụ thể về bất động sản được trình bày dễ hiểu và logic.

Nếu chọn những cuốn sách dành cho những người đã có kinh nghiệm đầu tư thì sẽ rất khó để tiếp thu. Khi mới nhập môn, hãy tập chung nghiên cứu với những điều cơ bản nhất. Sau dần, khi đã nắm vững kiến thức, bạn có thể thử thách bản thân mình với những sách đầu tư bất động sản nâng cao hơn.

 • Chọn sách được viết cùng với nhiều hình ảnh minh họa.
 • Chọn cuốn sách phác họa bức tranh toàn cảnh về việc đầu tư bất động sản.

Với những người đã có kiến thức nhất định hãy chọn đọc thêm những cuốn sách giúp bạn chuyên môn hóa kiến thức

Sách đầu tư bất động sản với những nghiên cứu chuyên sâu sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên ngành hữu ích. Làm mới, phong phú thêm vốn kiến thức chuyên ngành mà bạn đang sở hữu.

Đặc biệt, những cuốn sách dạy đầu tư bất động sản thiên về các khoản vay ngân hàng cũng là lựa chọn thích hợp. Bạn sẽ đúc kết được kiến thức, kinh nghiệm để chọn 1 ngân hàng vay vốn hợp lý.

 • Chọn những cuốn sách truyền cảm hứng từ chính những câu chuyện thực tế được chia sẻ lại.
 • Nghiên cứu thêm những cuốn sách về rủi ro khi đầu tư.

Kết Luận:

Bài viết là Top 10 sách đầu tư bất động sản hiệu quả, với nhiều bài học được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của những chuyên gia đầu tư hàng đầu thế giới. Mỗi câu chuyện, bài học được viết đều là những trải nghiệm mà họ đã dành cả đời để đúc kết. Nếu như bạn cần trang bị thêm nhiều kiến thức, hãy tìm chúng trong những cuốn sách học đầu tư bất động sản.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x