Top 5 trang rút gọn link kiếm tiền Rates cao nhất cho người Việt Nam

Đăng bởi Phùng Thắng
1 bình luận

Nếu ai đã từng có kinh nghiệm kiếm tiền trên mạng ít nhất 5 năm thì không còn lạ gì với hình thức rút gọn link kiếm tiền. Đây là một trong những hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến từ những đời đầu.

Trong những ngày đầu tiên kiếm tiền trên mạng, mình hay sử dụng adf.ly để kiếm tiền. Ngày đó vì kinh nghiệm không có nên số tiền kiếm được cũng không nhiều lắm.

Những năm gần đây mình không còn kiếm tiền với hình thức này nữa, một phần vì mình tập trung cho mảng khác. Tuy nhiên mình vẫn thấy đây là hình thức kiếm tiền online đáng để làm.

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ kiến thức của mình về rút gọn link kiếm tiền. Top những trang trả hoa hồng cao nhất đối với những website tiếng Việt mà mình biết.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là cách thu gọn một liên kết gốc dài thành những liên kết ngắn hơn. Mục đích là để chia sẻ trên các mạng xã hội trông đẹp mắt hơn và còn có thể kiếm tiền qua link rút gọn.

Ngoài ra khi chia sẻ liên kết gốc lên mạng xã hội, khi các trang mạng xã hội đóng cửa, nó sẽ tạo ra những backlink ảo về website của bạn. Rút gọn link sẽ giúp bạn tránh được điều này.

Có 2 hình thức rút gọn link trên mạng hiện nay:

 • Rút gọn link bình thường.
 • Rút gọn link kiếm tiền.

Trang rút họn link miễn phí nổi tiếng nhất chắc chắn là goo.gl của Google rồi. Trong bài viết này mình chỉ đề cập đến các trang rút gọn link kiếm tiền, phần còn lại chắc không có nhiều người quan tâm.

Rút gọn link kiếm tiền còn tồn tại và phát triển mạnh đến ngày nay có lẽ lý do lớn nhất đó là vì có thể kiếm được tiền mà không cần bỏ ra một chút chi phí nào.

Các bước rút gọn link kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng rút gọn link rất đơn giản. Tất cả các website đều có chung các bước làm như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn một website rút gọn link kiếm tiền uy tín và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập và sau đó nhập liên kết gốc vào và tạo ra các liên kết rút gọn.
 • Bước 3: Chia sẻ link rút gọn đó lên các diễn đàn, mạng xã hội hay chính website của bạn.

Tại sao rút gọn link có thể kiếm được tiền?

Bạn để ý mỗi khi click chuột vào link rút gọn, bạn sẽ được chuyển hướng mở ra một trang mới. Trang này sẽ bắt bạn chờ từ 5 đến 7 giây, sau đó liên kết mới được hiện ra, bạn bấm vào đó để đến trang cần xem.

Khoảng thời gian 5 đến 7 giây chờ đó chính là khoảng thời gian bạn đang xem quảng cáo. Và các trang rút gọn link nhận được tiền từ đó và chia hoa hồng cho bạn.

Những thứ cần chú ý trước khi tham gia rút gọn link kiếm tiền.

Trước khi tham gia rút gọn link kiếm tiền từ bất kỳ website nào bạn cũng nên chú ý một số điểm sau:

Payout Rates: Với hình thức rút gọn link kiếm tiền thì Payout Rates là số tiền bạn được trả sau 1000 click chuột vào các liên kết rút gọn. Tất nhiên bạn nên chọn những website có Payout Rates càng cao càng tốt. Payout Rates cao nhất hiện nay khoảng xấp xỉ 5$/1000 clicks. Nếu Payout Rates cao hơn nhiều thì bạn nên kiểm tra kỹ nhé, có thể trang đó không uy tín.

Min Pay: Đây là ngưỡng tối thiểu bạn có thể rút về tài khoản của mình. Cái này quan trọng không kém Payout Rates nhé. Ví dụ Payout Rates là 10$ nhưng Minpay là 50$ sẽ không bằng Payout Rates 5$ những Minpay là 1$. Nhất là với những trang chưa được điểm định độ uy tín. Có thể bạn cứ miệt mài làm việc rồi đến lúc bị lừa không rút được tiền.

Phương thức thanh toán: hầu hết các trang rút gọn link kiếm tiền uy tín đều có thể rút được về Paypal, nếu không có Paypal thì mình không khuyến khích.

Những cách rút gọn link kiếm tiền.

Cách 1: Chia sẻ lên website của chính bạn.

Cách này mình khuyến khích. Tất cả những ai kiếm được nhiều tiền từ hình thức rút gọn link đều sở hữu những website có lượt xem lớn. Đó là những website chia sẻ tài liệu, những website tải game, website download phần mềm đã được crack…

Website của bạn giúp bạn kiểm soát được nội dung, chia sẻ được những gì bạn muốn. Phát triển website mất nhiều thời gian nhưng luôn đem lại nguồn thu bền vững, đó là những gì mình muốn truyền đạt trong blog này.

Lưu ý: Không nên sử dụng hình thức rút gọn link kiếm tiền trên các website tiếp thị liên kết. Đặc biệt không nên rút gọn các link affiliate bằng link rút gọn để kiếm tiền.

Vì sao lại như vậy? Vì khi bấm vào link affiliate mà bị chuyển hướng sang trang khác rồi bị chờ 5-7 giây thì hầu hết mọi người sẽ thoát ra, một số vì không kiên nhẫn và một số lầm lưởng link có virus.

Khi bạn làm tiếp thị liên kết bạn sẽ hiểu được những người click vào link affiliate quý như thế nào, cho nên đừng dại mà làm họ biến mất. Khi họ mua hàng từ liên kết bạn chia sẻ, số tiền có thể sẽ bằng hoặc lớn hơn 1000 lượt click rất nhiều.

Mình thấy hầu hết những người kiếm tiền từ rút gọn link đều sử dụng những liên kết mà bắt buộc họ sẽ phải click vào. Ví dụ như game, phần mềm… Tỷ lệ kiếm được tiền từ đó cũng cao lên.

Cách 2: Chia sẻ lên diễn đàn.

Diễn đàn là nơi có đông đảo mọi người tham gia. Khi sử dụng diễn đàn chia sẻ link rút gọn sẽ có ưu điểm và khuyết điểm so với chia sẻ lên website của chính mình.

Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí, bạn không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí gì, vì diễn đàn đều miễn phí tham gia. Có được sẵn một lượng độc giả lớn từ diễn đàn. Không giống như website, phải phát triển từ từ và xây dựng lượng độc giả.

Khuyết điểm: Diễn đàn ngày nay không còn mạnh như trước. Đó là sự thật do sự phát triển mạnh mẽ của website và blog cá nhân. Liên kết từ diễn đàn không còn nhận được nhiều lượt tải do sợ nhiễm virus, ảnh hưởng từ những cá nhân xấu chia sẻ làm lây lan virus.

Điểm dễ nhận thấy nhất là rất ít khi thấy một diễn đàn nào xuất hiện trong top tìm kiếm những năm gần đây nữa. Nếu muốn chia sẻ diễn đàn nên tìm kiếm những diễn đàn uy tín, có lượng người tham gia ổn định và có những bài chia sẻ chất lượng.

Cách 3: Chia sẻ lên mạng xã hội.

Cũng tương tự như diễn đàn, mạng xã hội cũng có ưu điểm giống hệt như vậy. Tỷ lệ click chuột vào các liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội cao hơn trên diễn đàn. Nếu những gì bạn chia sẻ là tốt thì đây là một kênh quảng bá đáng để làm.

Nhưng mình thấy nhược điểm của việc chia sẻ lên mạng xã hội là không bền vững và phải làm liên tục. Nghĩa là ngày nào cũng phải đi chia sẻ một vài liên kết đó. Phần lớn admin của mạng xã hội sẽ hạn chế thậm chí banned nếu bạn đăng tin quá nhiều hoặc spam bình luận.

Hình thức này thì phải chấp nhận vì bạn không phải là người kiểm soát các trang hoặc nhóm trên mạng xã hội. Nếu bạn là admin của những trang có lượt theo dõi cao thì lại là một câu chuyện khác rồi.

Top 5 web rút gọn link kiếm tiền Rates cao nhất

Megaurl

 • Payout Rates: Với 1000 lượt click chuột ở Việt Nam sẽ nhận được 4,3$ từ máy tính để bàn và 3,8$ từ điện thoại.
 • MinPay: 20$.
 • Phương thức thanh toán: Paypal, Chuyển khoản ngân hàng, ví MoMo.

Ouo.io

Trang này không chi trả cho hoa hồng từ lượt click đến từ Việt Nam cao, tuy nhiên đây là trang ra đời từ lâu và khá uy tín nên mình vẫn xem là một trang đáng để tham gia.

 • Payout Rates: Với 1000 lượt click chuột ở Việt Nam sẽ nhận được 1,5$.
 • MinPay: 5$.
 • Phương thức thanh toán: Paypal, Payoneer, Payeer.

Adf.ly

 • Payout Rates: Với 1000 lượt click chuột ở Việt Nam sẽ nhận được 1.62$ trên máy tính bàn và 1,27$ trên điện thoại.
 • Min Pay: 5$.
 • Phương thức thanh toán: Paypal, Payoneer.

Shortest

728x90.png?2019 04 23
 • Payout Rates: Với 1000 lượt click chuột ở Việt Nam sẽ nhận được 1.01$.
 • Min Pay: 5$ cho Paypal, Webmoney và 25$ cho Payoneer.
 • Phương thức thanh toán: Paypal, Webmoney, Payoneer.

Linkvertise

 • Payout Rates: Với 1000 lượt click chuột ở Việt Nam sẽ nhận được 1,01$
 • Min Pay: 10€.
 • Phương thức thanh toán: Paypal, Chuyển khoản ngân hàng, Payoneer.

Trên thực tế mình nhận thấy những trang có Rates cao thường là những trang không uy tín và biến mất không dấu vết liên tục. Do vậy nếu bạn muốn theo đuổi hình thức này nên sử dụng một trong 5 trang mà mình đã liệt kê ở trên. Đây là những trang uy tín và có tuổi đời từ rất lâu. Tuy rates không cao nhưng rất ổn định và bền vững, không lo mất tiền oan.

Lời kết.

Mình có một lời khuyên với những người đang kiếm tiền với hình thức rút gọn link là hãy kiểm tra thử tất cả những trang bạn biết. Sau khi thấy trang đó uy tín thì chỉ nên kiếm tiền với một trang đó thôi, như vậy sẽ tối ưu hóa được số tiền kiếm được.

Cá nhân mình thấy những công ty sở hữu trang rút gọn link kiếm tiền thường không phải các công ty lớn. Do vậy có thể bây giờ họ uy tín nhưng tương lai thì chưa chắc. Mình đã cập nhật rất nhiều lần về độ uy tín và scam của các công ty này.

Bạn đang sử dụng trang nào để rút gọn link kiếm tiền? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn về trang đó nhé. Rất mong nhận được những ý kiến của các bạn để bài viết thêm chất lượng.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn nếu thấy bổ ích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

1 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
choflatsome

mình hay dùng rút gọn link miễn phí ko có quảng cáo của https://bitby.me có link + thống kê khá ổn nhanh chóng tiện lợi

1
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!