Trang chủ Wordpress Top 5 Plugin bảo mật wordpress tốt nhất

Top 5 Plugin bảo mật wordpress tốt nhất

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 17 lượt xem Tặng quà

Wordpress là một CMS được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, cơ sở dữ liệu là nơi mà những hacker nhắm đến để tấn công các trang web sử dụng mã nguồn này. Để bảo vệ trang web khỏi những cuộc tấn công cách đơn giản nhất mà một người không chuyên có thể làm đó là cài đặt các plugin bảo mật wordpress.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 plugin bảo mật wordpress tốt nhất, được sử dụng rộng rãi nhất. Thực tế thì có rất rất nhiều các plugin khác hỗ trợ các bạn làm công việc bảo mật cho wordpress này. Tuy nhiên với các bài viết dạng toplist mà khiến bạn phải lựa chọn một trong số đó thì mình chỉ đưa ra tối đa 5 lựa chọn. 

Bạn không nên sử dụng cùng lúc nhiều plugin trong danh sách này. Hãy lựa chọn 1 plugin duy nhất mà bạn cảm thấy nó dễ sử dụng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Vì thực tế các plugin này có cùng chức năng và rất khó có thể khẳng định được plugin nào tốt hơn.

5 Plugin bảo mật wordpress tốt nhất

Wordfence Security

wordfence security

Wordfence Security là plugin bảo mật mà mình đánh giá rất cao và mình cũng sử dụng nó trong hầu hết các website của mình. Wordfence Security cho phép bạn quét các phần mềm độc hại trên trang web wordpress đồng thời tạo tường lửa để bảo vệ website của bạn. 

Trong thời điểm mình viết bài viết này đã có tới hơn 4 triệu lượt tải về plugin Wordfence Security. Đây là plugin bảo mật wordpress có lượt tải về nhiều nhất.

All In One WP Security & Firewall

All in One security

Nếu Wordfence Security là plugin bảo mật wordpress được tải về nhiều nhất thì All in One WP Security & Firewall là plugin được đánh giá cao nhất với đánh giá gần như tuyệt đối 5 sao.

Các chức năng chính của plugin bảo mật này là:

 • Khóa các đăng nhập nghi ngờ.
 • Đo cường độ bảo mật.
 • Tạo tường lửa.
 • Sao lưu tệp WP-config
 • Buộc người dùng đăng xuất.
 • Nhật ký hoạt động của tài khoản.
 • Cho phép phê duyệt thủ công các đăng ký mới.
 • Thay đổi tiền tố mặc định cơ sở dữ liệu của WP.
 • Chặn IP hoặc dải IP.

Và còn rất nhiều tính năng khác.

Đó là lý do tại sao All In One WP Security & Firewall được người dùng đánh giá rất cao.

Jetpack

jetpack security

Nếu bạn đã sử dụng wordpress được một thời gian thì chắc chắn bạn đã nghe đến Jetpack hoặc đọc được một bài viết khuyến khích sử dụng Jetpack khi sử dụng wordpress.

Jetpack là một plugin đa chức năng được phát triển bởi chính Automatic, công ty mẹ sở hữu Wordpress. Họ liên tục bổ sung các tính năng mới và là một trong những plugin được phát triển tốt trong toàn bộ hệ sinh thái WordPress.

Là một nhà phát triển theme wordpress cũng như sử dụng trong một thời gian rất dài nhưng mình chưa bao giờ sử dụng plugin này lâu dài. Lý do không phải vì nó không tốt, mà vì nó tích hợp quá nhiều thứ, bao gồm những thứ mà mình không cần đến. Mình chỉ thích sử dụng những gì vừa đủ dùng.

Với tính năng bảo mật, Jetpack có một chức năng rất hay đó là quét tự động hàng ngày đảm bảo các tệp WordPress của bạn sạch sẽ khỏi bất kỳ mã độc bị nhiễm nào. Ngoài tính năng bảo mật, chỉ riêng tính năng sao lưu cũng đáng để đầu tư.

iThemes Security Pro

ithemes security

iThemes Security cung cấp một bảng điều khiển bảo mật toàn diện để bạn theo dõi trạng thái bảo mật trang web WordPress của mình. Một tính năng khác mà mình yêu thích ở iThemes security pro là báo cáo cấp độ bảo mật.

Điều này vô cùng hữu ích cho bất kỳ ai đang cung cấp dịch vụ bảo mật WordPress và có thể nhanh chóng quét trang web để tạo báo cáo về mức độ bảo mật hiện tại.

Tính năng nổi bật:

 • Kiểm tra bảo mật WordPress một cú nhấp chuột
 • Cấm người dùng và IP xấu.
 • Ẩn thông tin đăng nhập và URL quản trị viên
 • Đổi tên tài khoản quản trị.
 • Thay đổi đường dẫn nội dung WP
 • Nhật ký bảo mật
 • Nhận thông báo khi tệp được cập nhật
 • Xác thực 2 lớp.

Điều duy nhất mà mình cảm thấy nó thiếu là tường lửa và bạn cần phải bổ sung bằng một dịch vụ khác như Sucuri hoặc Cloudflare. Nếu bạn không cần Tường lửa, thì đây là plugin bảo mật duy nhất bạn cần cho WordPress.

Sucuri Security

sucuri security

Sucuri Security có một phiên bản miễn phí và một tùy chọn trả phí cũng có sẵn. Đối với hầu hết các trang web WordPress cơ bản, phiên bản miễn phí đủ tốt và cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời.

Plugin đi kèm với nhiều tùy chọn bao gồm các tùy chọn để tích hợp với tường lửa ứng dụng web Sucuri, đây là nơi đang theo dõi tích cực tình trạng trang web WordPress của bạn.

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể bắt đầu bằng cách định cấu hình cài đặt.

Dưới đây là các tính năng của plugin:

 • Kiểm tra hoạt động bảo mật
 • Giám sát tính toàn vẹn của file
 • Quét phần mềm độc hại từ xa
 • Giám sát danh sách đen
 • Tăng cường bảo mật hiệu quả
 • Thông báo bảo mật
 • Tường lửa trang web (cao cấp)
 • Chế độ vắng mặt (Vô hiệu hóa quyền truy cập vào Trang tổng quan WordPress)

Hầu hết danh sách kiểm tra bảo mật được kích hoạt tự động khi bạn sử dụng tính năng kiểm tra bảo mật.

Plugin bảo mật wordpress nào tốt nhất?

Như mình đã nói bên trên, không có bất kỳ plugin nào là hoàn hảo và được coi là tốt nhất. Việc bạn cần làm là tìm ra một plugin phù hợp với bạn.

Bạn có thể sử dụng lần lượt các plugin trên và trải nghiệm nó. Nếu bạn là một người không chuyên thì yếu tố dễ sử dụng sẽ là yếu tố bạn nên cân nhắc. Đừng cố sử dụng một plugin mà bạn cảm thấy quá khó chỉ vì bạn nghe nói rằng nó tốt. Tin mình đi, chẳng có plugin nào thực sự nổi bật hơn plugin nào đâu.

Một điểm bạn nên chú ý khi sử dụng các plugin bảo mật wordpress này nữa đó là việc nó có tương thích với các plugin wordpress khác hay theme wordpress của bạn hay không. Theo kinh nghiệm của mình thì plugin bảo mật cho xác suất gây xung đột lớn hơn các plugin khác.

Plugin bảo mật wordpress cũng chiếm tài nguyên của trang web khá lớn. Nếu bạn sử dụng nó mà cảm thấy website của bạn bị chậm hoặc thường xuyên down thì nên kiểm tra lại.

Mình hy vọng bạn sẽ tìm được một plugin phù hợp để tăng cường bảo mật cho trang web của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc chia sẻ hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn phát triển website bền vững.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x