Trang chủ Blog Làm thế nào để phát triển website bền vững?

Làm thế nào để phát triển website bền vững?

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 647 lượt xem Tặng quà

Chắc chắn bất kỳ ai sở hữu website cũng đều muốn phát triển website của mình càng nhiều người truy cập càng tốt. Một website không có lượt truy cập là một website chết. Tuy nhiên mong muốn là vậy , nhưng không phải tất cả các website đều được phát triển đúng hướng.

Mỗi ngày có hàng chục nghìn website được lập ra, và cũng có chừng đó website bị ra đi. Mình cũng từng nói rất nhiều lần với bạn bè của mình, lập ra website không khó, cái khó là phát triển website đó có độc giả.

Có nhiều người lập ra website rồi để đấy, một phần vì không hiểu lý do mình phải lập website để làm gì? Cứ nghĩ ngây ngô rằng website lập ra để cho mọi người biết đến mình, chỉ cần lập ra là được và không cần làm gì hết. Phần còn lại không biết cách phát triển website như thế nào cho đúng.

Phát triển website không khó, phát triển website bền vững mới khó. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xây dựng một website bền vững.

Phát triển website bền vững là gì?

Để biết cách phát triển website bền vững thì cần phải biết phát triển website bền vững là gì?

Có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau. Định nghĩa mình nói đến trong bài viết là định nghĩa của mình, định nghĩa để phục vụ cho những gì mình viết trong bài viết này.

Theo mình một website được coi là phát triển bền vững là website có lượt độc giả tăng dần theo thời gian. Website không bị ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng không đáng kể khi các công cụ tìm kiếm cập nhật.

Website phát triển bền vững sẽ có được thứ hạng ổn định trên các công cụ tìm kiếm. Nghe cực kỳ hập dẫn phải không. Chắn chắn ai phát triển website cũng muốn có ngày website của mình được như vậy. Nhưng làm thì như thế nào? Đọc tiếp nhé.

Cách phát triển website bền vững.

Những cách phát triển website bền vững bên dưới đây được mình thực hành và rút kinh nghiệm trong những lần xây dựng website của mình. Chính vì do kinh nghiệm của bản thân nên không có sách vở nào viết ra những điều này.

1. Xây dựng nội dung chất lượng.

Nội dung là cái sẽ giúp bài viết của bạn tồn tại lâu dài trên đỉnh của công cụ tìm kiếm. Tất cả các công cụ tìm kiếm, cái mà họ hướng đến là độc giả chứ không phải là người chủ website. Bạn cứ để ý mà xem, mỗi lần Google cập nhật họ lại có xu hướng hướng đến chất lượng của bài viết hơn.

Cách đây vài năm những bài viết trên diễn đàn xuất hiện rất nhiều trên Google, những bài viết ngắn củn với nội dung nhạt nhẽo cũng xuất hiện tràn lan. Nhưng hiện nay gần như chúng đã biến mất hoặc không còn nằm ở các vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm.

Google hay những công cụ khác hiện nay chưa phải hoàn hảo, theo mình nghĩ như thế. Tại vì mình vẫn còn thấy một số hạn chế. Hiện nay nội dung dài luôn được ưu tiên thay vị nội dung thực sự nói về vấn đề được quan tâm.

Tương lại chắc chắn sẽ khác, do vậy nếu muốn phát triển bền vững bạn nên xây dựng những nội dung chất lượng mang lại cho người đọc những giá trị thật sự. Đừng nên cố gắng làm điều gì đó để đánh lừa Google.

2. Seo Onpage.

Bạn có hiểu biết phong phú, bạn có những lời lẽ hoa mỹ để diễn tả ý của bạn. Điều đó không đảm bảo cho bạn có được một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn biết vì sao không?

Phát triển website bền vững

Vì có rất nhiều người cũng có kiến thức như bạn, thậm chí còn cao hơn bạn rất nhiều. Hoặc họ có khả năng tìm tòi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để có được nội dung chất lượng. Cái mà bạn không bằng họ là họ biết cách làm cho Google hiểu được họ đang viết gì.

Đó là lý do khi có được nội dung chất lượng thì bạn phải biết Seo onpage. Seo Onpage là làm cho Google hiểu được nội dung của bạn, khác với việc viết nội dung hướng đến người đọc. Hai việc này phải song song cùng phát triển thì website mới bền vững được.

3. Xây dựng trang mạng xã hội.

Có những lý do mà bạn cần phải xây dựng các trang mạng xã hội cho website của bản thân:

  • Thứ nhất: Tạo cho bạn có được thương hiệu cá nhân đồng nhất, làm tăng uy tín của bạn trong mắt độc giả.
  • Thứ hai: Mạng xã hội giúp cho bạn có thêm được những lượt truy cập mới. Đây là một nguồn kéo traffic chủ yếu của các báo điện tử hiện nay.
  • Thứ ba: Giúp bạn có thêm rất nhiều những nguồn thu nhập, ví dụ như Youtube.
  • Thứ tư: Nếu rủi ro website của bạn gặp vấn đề, mạng xã hội chính là nơi giúp cho bạn kéo được rất nhiều lượt truy cập trở lại nhanh chóng.
  • Thứ năm: Quan trọng nhất, một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội hiện nay là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bài viết của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Bạn đã thấy tầm quan trọng của mạng xã hội rồi đó. Vậy nên hãy tạo cho website của bản thân tất cả những trang mạng xã hội mà bạn biết. Càng nhiều càng tốt vì nó chỉ có lợi chứ không có hại gì hết.

4. Cập nhật website thường xuyên.

Bạn nên cập nhật website của bạn thường xuyên. Việc đấy làm cho độc giả của bạn cảm thấy bạn vẫn đang quan tâm đến họ.

Hơn nữa nó còn chứng tỏ những kiến thức của bạn luôn được làm mới. Một bài viết hay một kiến thức được chia sẻ không phải lúc nào cũng đúng.

Ngoài cập nhật chất lượng bài viết thì giao diện cũng nên là thứ bạn nên cập nhật lại. Một giao diện lỗi lời cũ kỹ sẽ khó làm vừa lòng độc giả của bạn. Bạn thử nghĩ xem, hiện nay website nào cũng đẹp và dễ nhìn, nếu bạn để website của bạn xấu thì cũng sẽ mất đi một lượng lớn độc giả.

Đọc thêm: Có nên sử dụng Theme Wordpress Premium được chia sẻ miễn phí.

5. Seo Offpage.

Seo Offpage là tổng hợp những hành động bên ngoài website của bạn để tìm kiếm độc giả và tạo sự phổ biến cho website, không chỉ nói riêng về việc xây dựng backlink. Tất nhiên việc xây dựng backlink vẫn là chủ đạo.

Bạn nên xây dựng backlink đều đặn ngay cả khi website của bạn đã có nhiều độc giả. Ghi nhớ là đều đặn mỗi ngày làm một chút chứ đừng làm ồ ạt.

Không nên có suy nghĩ là website mạnh rồi không cần làm nữa. Chỉ cần bạn dừng lại những đối thủ của bán sẽ bỏ lại bạn phía sau. Dần dần bạn sẽ sụt giảm lượt truy cập.

Nếu bạn dừng tất cả các hoạt động Seo Offpage sẽ làm hạn chế sự phát triển website rất nhiều. Vì dù bị hạn chế rất nhiều từ những bản cập nhật gần đây nhưng backlink vẫn là một tiêu chí quan trọng trong xếp hạng Google.

6. Quảng cáo bài viết.

Cách này được sử dụng nếu bạn có dư giả về kinh phí. Về quảng cáo thì không cần phải nói quá nhiều, bạn càng bỏ nhiều tiền thì càng thu hút được nhiều độc giả thôi.

Độc giả đến từ quảng cáo là độc giả cũng rất chất lượng. Hãy tính toán cẩn thận về bài toán kinh tế, vì đây cũng là một cách đầu tư để tìm kiếm độc giả, từ đó thu được lợi nhuận từ website. Mà đã đầu tư thì phải nên có lãi mới đầu tư, chứ đầu tư lỗ thì là đầu tư thất bại rồi.

Lời kết.

Chắc chắn với nhiều người khác họ cũng có những khái niệm và cách làm chung hoặc riêng với mình. Bài viết riêng là chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân mình.

Nếu bạn có bất kỳ chia sẻ nào về bài viết về kinh nghiệm hay cách làm của bản thân, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Rất mong nhận được những kinh nghiệm của mọi người.

Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x