Trang chủ Tiếp thị liên kết Những điều bạn nên quan tâm trong mỗi chương trình tiếp thị liên kết

Những điều bạn nên quan tâm trong mỗi chương trình tiếp thị liên kết

Đăng bởi Phùng Thắng
1 bình luận 11,8K lượt xem Tặng quà

1. Phương thức thanh toán

Mình luôn đặt vấn đề này lên hàng đầu, tại vì sao? Rất đơn giản là bạn đừng bao giờ làm cái gì mà bạn không chắc bạn có nhận được tiền hay không. Điều này trước đây mình nghĩ là nói ra là hơi dư thừa, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Trong một số bài viết, có rất nhiều người hỏi mình là họ chưa xác nhận thanh toán thì có làm được việc này việc kia hay ko?

Thật sự thì mình thấy hơi khó hiểu, có lẽ là do các bạn chưa thật sự tin tưởng hay chưa thực sự muốn dốc 100% tâm sức vào công việc bạn đang làm, hoặc còn một chút phân vân. Theo mình thì bạn nào còn suy nghĩ đó thì nên bỏ sớm, vì sẽ chẳng đi đến đâu cả đâu.

Những gì cần quan tâm trong mỗi chương trình tiếp thị liên kết

Khi tham gia bất kỳ chương trình tiếp thị liên kết nào mình cũng kiểm tra, nếu không có một trong hai phương thức thanh toán là Paypal hoặc Payoneer thì mình sẽ lập tức bỏ qua. Đây là hai phương thức thanh toàn uy tín và phổ biến nhất, nếu không có một trong hai thì mạng tiếp thì này với mình cũng giảm sự uy tín đi đáng kể rồi.

2. Không có liên kết quảng bá cho từng sản phẩm

Tiếp theo là bạn nên để ý xem chương trình tiếp thị liên kết này có chức năng tạo ra các liên kết quảng bá cho từng sản phẩm nay không. Nếu không thì cũng nên xem xét.

Bạn thử tưởng tượng xem, nếu bạn quảng bá cho một sản phẩm cụ thể của một website mà sau đó liên kết lại đưa người dùng đến trang chủ, vậy thì liệu người mua có đi tìm sản phẩm không? Hay họ sẽ thoát ra khỏi website đó ngay lập tức?

3. Không có tùy chỉnh phiếu giảm giá

Với mình thì phiếu giảm giá không thực sự quan trọng, nhưng nó cũng là một điều đáng lưu tâm, vì không phải sản phẩm nào cũng cần phiếu giảm giá. Việc có thể tự tạo mã giảm giá sẽ kích thích người mua hơn, nếu bạn là người mới, bạn nên quan tâm đến điều này, nó sẽ làm cho việc quảng bá của bạn dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

4. Cập nhật newsletter thường xuyên

Khi bạn tham gia vào bất kỳ chương trình tiếp thị liên kết nào thì bạn thường xuyên theo dõi thông tin về nó là điều bắt buộc, nếu website không có chức năng này thì bạn phải nên xem xét, vì nó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian.

Nếu không có chức năng newsletter, bạn sẽ hằng ngày hoặc thậm chí vài giờ lai phải kiểm tra một lần, điều này thật sự rắc rối, không những mất thời gian mà còn làm cho bạn phân tâm nữa.

5. Cách thức tiếp thị đa dạng

Mình cũng không biết nói như tiêu đề có đúng hay không, ý mình ở đây là chương trình tiếp thị liên kết nên có đầy đủ cả liên kết và banner để quảng bá.

Nếu bạn biết photoshop thì bạn có thể dễ dàng tạo ra một banner để quảng bá, tuy nhiên một số thương hiệu không cho phép bạn ghép logo hoặc thương hiệu của họ một cách bừa bãi, điều này có thể dẫn đến việc bạn tiếp thị nhưng không được chấp nhận.

Lời kết

Đây là những điều mà mình có thể nghĩ ra trong một vài phút ít ỏi, lâu rồi không viết blog vì bận bịu quá nhiều thứ, nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào muốn bổ sung vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích, cảm ơn bạn rất nhiều, hy vọng sẽ có nhiều thời gian chia sẻ kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

1 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Van
Van

cảm ơn bạn nhé

1
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x