Trang chủ Freelancer Những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản khi làm Freelancer

Những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản khi làm Freelancer

Đăng bởi Phùng Thắng
2 bình luận 486 lượt xem Tặng quà

Tiếng Anh kém là một trong những điều khiến cho những bạn muốn làm Freelancer không dám làm. Mình nhận thấy điều này rất rõ ràng, có những người thậm chí không dám thử. Cá nhân mình cũng là một người không được giỏi tiếng Anh cho lắm. Vậy nên nếu bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ thì cũng đừng ngại, mình làm được chắc chắn bạn cũng làm được.

Tiếng Anh có phải điều quyết định sự thành công của một Freelancer?

Tiếng Anh rất quan trọng, nhưng như mình nói ở trên, nó không phải là tất cả. Mình và rất nhiều người bạn của mình đã làm và nhiều người vẫn đang làm Freelancer dù tiếng Anh chỉ ở mức trung bình.

Trong quá trình làm Freelancer mình nhận thấy, chỉ một số nhỏ các Freelancer yêu cầu mức giao tiếp tiếng Anh phải ở mức thành thạo, còn phần lớn họ chỉ cần bạn hiểu họ nói gì.

Hơn nữa các trang việc làm nổi tiếng như Freelancer.com, Upwork.com đều có tất cả mọi người tại khắp nơi trên thế giới làm việc ở đó. Họ có thể đến từ Brazil, Ấn Độ, Pakistan…Do vậy những người thuê bạn cũng chưa chắc nói thành thạo tiếng Anh như bạn nghĩ đâu.

Bạn nên làm gì để bắt đầu làm Freelancer dù tiếng Anh kém?

Chỉ cần bạn hiểu tiếng Anh ở mức chấp nhận được thì không có gì phải lo lắng, điều bạn cần làm là đăng ký ngay một tài khoản Freelancer.com. Sau đó tự tin đấu thầu dự án luôn, mình tặng bạn một công thức để làm Freelancer:

Tự Tin + Hành Động = Thành Công.

Tích cực sử dụng Google Dịch trong những trường hợp không biết. Mình không tin là bạn tra một từ vào Google đến 5 lần mà bạn vẫn không biết nghĩa của nó là gì.

Đừng coi thường Google Dịch, nó là trợ thủ không thể thiếu của bạn khi làm Freelancer đấy. Bạn đừng nghĩ người thuê bạn họ giỏi tiếng Anh lắm, đôi khi bạn viết một câu nào đó biết đâu họ cũng phải Google Dịch để hiểu bạn nói gì.

Khi bạn giao tiếp trong hoàn cảnh này bạn không cần phải nghĩ cao siêu, bạn có thể viết theo kiểu word to word, tức là cứ ghép những từ mà bạn biết thành một câu. Không cần phải quan tâm đến thì quá khứ, thì tương lai hay những cái đại loại như thế. Bạn đang cố gắng để cho người đối diện hiểu bạn nói gì, không phải đang ngồi trong phòng thi.

Những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản được dùng nhiều khi làm Freelancer

Ok, mình sẽ không lan man nữa mà đi vào phần chính của bài viết này. Mình chia sẻ cho các bạn những câu tiếng Anh cơ bản nhất, hay sử dụng nhất, nhất là với những người mới làm Freelancer.

Mình dùng những câu này từ những ngày đầu làm Freelancer. Như mình đã nói, tiếng Anh của mình khá là cùi bắp, nên mình đã hỏi và ghi lại tất cả các câu này lại, khi nào cần dùng chỉ cần copy là xong. Tuy giờ không còn phải dùng nhưng vẫn giữ làm kỷ niệm và hôm nay chia sẻ đến mọi người.

1. This is not included in our discussion at the beginning, it’s my pleasure to help you for free because this is our first cooperation and it does not take time to solve this. If there is anything like this happening for the our cooperation latter, could you please pay us more?

Dịch:

Vấn đề này nằm ngoài yêu cầu ban đầu, nhưng đây là dự án đầu tiên giữa chúng ta, cũng như tôi thấy rằng không mất nhiều thời gian để làm việc đó nên tôi giúp anh hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu sau này có vấn đề nảy sinh, vui lòng trả thêm chi phí.

Đây là câu mình muốn nói đến đầu tiên, tiện sẵn muốn nhắn gửi đến các bạn đôi điều. Người nước ngoài họ rất thích làm việc với người châu Á vì chúng ta không cứng nhắc như họ. Khi mới nhận những dự án đầu, sau khi làm xong nếu khách hàng có yêu cầu sửa chữa bạn nên làm nó miễn phí. Đừng chỉ quan tâm đến tiền, bạn sẽ mất khi khách hàng đấy.

2. Please let me know…

Dịch:

Xin hãy cho tôi biết…

3. Could you please do…

Dịch:

Bạn có thể xin vui lòng làm…

4. Would you mind if…

Dịch:

Bạn có phiền nếu…

5. I think We should do …

Dịch:

Tôi nghĩ chúng ta nên làm …

6. Thank you for your consideration.

Dịch:

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

7. This is not included in our discussion at the beginning, moreover it takes a lot of time to sovle, so I am sorry to say that I cannot do it for free. Could you please pay xx$ dollars more for this?

Dịch:

Vấn đề này nằm ngoài yêu cầu ban đầu và mất khá nhiều thời gian đề giải quyết vấn đề này nên tôi không thể làm miễn phí cho anh được. Vui lòng trả thêm xx$ nếu anh muốn tôi để giải quyết vấn đề trên. Mong bạn hiểu cho.

8. I am very happy when you keep in touch with me. I am sorry I cannot talk with you because I am working. Could you please send me email and I will reply soon.

Dịch:

Rất vui khi anh liên lạc với tôi nhưng hiện giờ tôi đang code, rất cần sự tập trung. Vui lòng gửi email và tôi sẽ trả lời sau.

9. I have read your requirement carefully. I am good at … skills, so I can do it well. Although this is the first time I take part in …, I have experienced in this field for x years. It’s my pleasure to cooperate with you.

Dịch:

Tôi đã đọc kỹ yêu cầu của bạn. Tôi nghĩ tôi có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất. Tôi có đầy đủ các kỹ năng về ….Tuy đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào … nhưng Tôi đã có x năm kinh nghiệm trong nghề …Rất vui nếu được hợp tác với bạn.

10. I am ready to do that job, with my great experience this is easy work and i will be complete that job at a good standard and in exact time frame.

Dịch:

Tôi đã sẵn sàng để làm việc đó, với kinh nghiệm tuyệt vời của tôi đây là công việc dễ dàng và tôi sẽ hoàn thành công việc mà ở một tiêu chuẩn tốt và trong khung thời gian chính xác.

11. I can start the work. Please choose me.

Dịch:

Tôi có thể bắt đầu công việc. Hãy chọn tôi.

12. Also i would like to discuss on project in more detail manner so that i can explain you the working process and my understanding towards your project and our action plan.

Dịch:

Ngoài ra tôi muốn thảo luận về dự án theo cách chi tiết hơn để tôi có thể giải thích cho bạn thấy quá trình làm việc và sự hiểu biết của tôi về dự án và kế hoạch hành động của chúng tôi.

13. Looking forward to working with you again.

Dịch:

Mong muốn được làm việc với bạn một lần nữa.

To be continued…

Lời kết

ĐỪNG ĐỂ NGÔN NGỮ LÀ RÀO CẢN CÔNG VIỆC CỦA BẠN.

Chia sẻ bài viết nếu nó giúp ích cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

4.3 6 votes
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Duy
Duy

hi bạn,
Không biết khi nào ra phần tiếp phần “Những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản khi làm Freelancer”Trang web rất hay và bổ ích cho những người như mình
Cảm ơn bạn rất nhiều

2
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x