Trang chủ Hosting Domain Mua hosting ở đâu tốt nhất cho website wordpress 2022?

Mua hosting ở đâu tốt nhất cho website wordpress 2022?

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 783 lượt xem Tặng quà

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Đó là câu hỏi mà không ít người muốn có câu trả lời khi có ý định sở hữu một website. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp hosting giá rẻ chất lượng. Nếu để kể ra thì có lẽ phải có một danh sách khá dài.

Với kinh nghiệm thực tế của mình, mình sẽ chia sẻ đến các bạn một vài dịch vụ hosting tốt nhất trong bài viết này.

Xét về mặt tính năng thì những hosting hàng đầu không có nhiều sự khác biệt. Mình sẽ cố gắng so sánh dựa trên cả tính năng và do chính những gì mình trải nghiệm để bạn tự lựa chọn.

Bạn nên chọn loại hosting nào khi mua lần đầu?

Hầu hết các nhà cung cấp hosting sẽ có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Bao gồm Shared Hosting, VPS, Dedicated… Nếu là lần đầu sử dụng cho website mới thì bạn nên chọn Shared Hosting.

Shared Hosting là loại hosting rẻ nhất, với những website mới có ít lưu lượng truy cập thì Shared Hosting là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Nếu là blog cá nhân thì để đạt được lượng truy cập khủng để phải nâng cấp lên VPS hay các loại hosting khác thì rất hiếm.

Nếu làm tiếp thị liên kết hay blog cá nhân thì có thể bạn sẽ dùng Shared Hosting mãi mà chẳng cần nâng cấp lên loại cao cấp hơn.

Một số nhà cung cấp hosting không ghi hẳn Shared Hosting mà họ sẽ ghi là Web Hosting, ví dụ như Hostgator. Việc này chỉ khác tên gọi chứ bản chất là giống nhau.

Đọc thêm: Cách phân biệt các loại hosting cho người mới.

Bạn nên chọn gói Hosting nào khi mua hosting?

Loại hosting thì nên chọn Shared Hosting, vậy trong Shared Hosting nên chọn gói nào để mua? Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều chia ra thành 3 gói, chỉ đặt tên là khác nhau. Để dễ dàng mình tạm gọi 3 gói này là gói giá rẻ, trung bình và cao cấp được đặt theo thứ tự từ trái qua phải như hình dưới đây.

Mã giảm giá A2hosting

1. Gói giá rẻ.

Nói về gói giá rẻ trước hết, đây là gói chỉ lưu trữ được một tên miền chính. Một số nhà cung cấp còn giới hạn cơ sở dữ liệu, như A2hosting chỉ cho phép 5 cơ sở dữ liệu được tạo ra. Có nghĩa là bạn chỉ có thể tạo được 1 tên miền chính và 4 tên miền phụ đi kèm.

Việc này làm hạn chế rất nhiều cho bạn. Đừng nghĩ bạn sẽ chỉ cần 1 website. Ban đầu để che dấu cho việc muốn tiết kiệm thì nhiều người cũng hay nói vậy. Tuy nhiên 1 website là không bao giờ đủ theo kinh nghiệm của mình.

Nếu thật sự kinh phí của bạn hạn hẹp thì bạn có thể sử dụng loại hosting này. Sau nâng cấp sau cũng được. Nhưng có điều kiện thì nên sử dụng gói cao hơn. Đó là lời khuyên của mình.

2. Gói trung bình.

Đây là gói mà mình khuyến khích bạn sử dụng. Mình sẽ có những so sánh chi tiết về gói dịch vụ này của các nhà cung cấp uy tín ở bên dưới. Xét về tính năng tại sao lại chọn gói dịch vụ này, bạn chỉ cần quan tâm đến một số điểm chính:

  • Lưu trữ không giới hạn tên miền. Bạn có thể thoải mái tạo bao nhiêu website tùy ý. Mỗi website chỉ mất thêm 8,88$ tên miền mua tại Namecheap.
  • Băng thông không giới hạn.
  • Ổ đĩa không giới hạn.

Đó là 3 thứ cơ bản mà bạn cần quan tâm. Xét tổng quát thì đây là gói hosting rẻ nhất mà lại hội tụ đầy đủ những yêu cầu tối thiểu với những người lần đầu sử dụng cần.

3. Gói cao cấp.

Gói cao cấp không khác gì nhiều so với gói trung bình. Có một số tính năng được cập nhật thêm. Tuy nhiên vì bạn là người mới thì chắc chắn bạn không cần đến những tính năng thêm đó. Và bạn cũng không cần quan tâm đến tính năng đó làm gì cho rắc rối.

Chính vì có nhiều tính năng hơn mà giá của gói cao cấp cũng cao hơn rất nhiều so với gói trung bình. Có những nhà cung cấp bán gói cao cấp đắt gấp đôi gói trung bình. Để tiết kiệm chi phí, mình không khuyến khích các bạn dùng gói này. Trừ khi bạn hiểu tất cả những tính năng và muốn dùng các tính năng đó để phục vụ công việc.

Mua hosting ở đâu tốt nhất?

Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mua hosting ở đâu tốt nhất nhé. Phần này mình sẽ so sánh 3 gói hosting của 3 nhà cung cấp mà mình ưng ý nhất cho các bạn. Gói hosting được so sánh là gói trung bình được đề cập ở trên. Cùng xem bảng bên dưới nhé:

Tính năng Hostgator A2hosting Hawkhost
Giá3,95$/tháng5,99$/tháng2,99$/tháng
Lưu trữ tên miềnKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Cơ sở dữ liệuKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Băng thôngKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
SSLCó sẵnCó, Let’s EncryptCó, Let’s Encrypt
Hỗ trợ24/7/36524/7/36524/7/365
Dung lượng ổ đĩaKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
One click install Wordpress
Xem chi tiếtXem chi tiếtXem chi tiết

Nhìn vào bảng trên có thể thấy không có nhiều sự khác biệt về các tính năng. Tất nhiên đây không phải tất cả các tính năng, chỉ là những tính năng tính chính. Về Uptime, tức là khoảng thời gian hosting hoạt động không bị rớt, các nhà cung cấp này luôn đảm bảo thời gian uptime lên tới 99,9%. Gần như tuyệt tối.

Tính năng được liệt kê gần như tương đồng, nhưng nếu để chọn ra loại hosting tốt nhất thì mình sẽ chọn Hostgator. Mình đang sử dụng Hostgator để lưu trữ website này và một số website khác.

Tham khảo: Đánh giá Hostgator.

A2hosting mình chỉ được sử dụng thông qua các khách hàng thân thiết của mình. Do không được sử dụng hằng này nên mình xếp nó sau Hostgator chứ không phải chất lượng dịch vụ không bằng. Mặc dù đây cũng là 2 dịch vụ mình ưng ý nhất trong rất nhiều các hosting mình đã sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mua hosting ở đâu tốt nhất rồi? Nếu đang sử dụng website, bạn hãy chia sẻ cảm nhận về dịch vụ hosting mà bạn đang sử dụng cho mình biết nhé.

Rất mong nhận được những ý kiến của bạn về dịch vụ hosting tốt nhất để mình cập nhật và giới thiệu đến nhiều người hơn nữa.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn nếu thấy hữu ích.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x