Categories Wordpress

Làm thế nào để tìm được một Theme WordPress tốt trên Themeforest

FacebookTwitterRedditPinterest

là thị trường Theme lớn nhất thế giới hiện nay, với đa dạng mẫu mã, bạn có thể tìm được bất kỳ một theme nào phù hợp với yêu cầu của bạn trên đó, tuy nhiên với số lượng cực lớn các theme thì không phải ai cũng có thể tìm được một Theme ưng ý.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để tìm kiếm một được một Theme phù hợp với nhu cầu của bạn một cách nhanh nhất.

1. Sử dụng bộ lọc để tìm kiếm

Đây là bước đầu tiên phải làm để thu gọn phạm vi tìm kiếm của bạn, trên Themeforest có rất nhiều mã nguồn, không chỉ riêng WordPress, do vậy bạn phải xác định mã nguồn bạn cần mua là gì? WordPress, Joomla, Prestashop… Tất nhiên số lượng Theme WordPress vẫn là áp đảo so với các mã nguồn còn lại.

Chọn mã nguồn như hình trên là WordPress, sau đó sử dụng bộ lọc Sort by để thay đổi thứ tự sắp xếp theo ý mình.

Trong phần menu chính cũng đã sắp xếp rất rõ ràng từng mục, bạn có thể bấm vào từng loại để xem chi tiết.

Sau khi làm được bước này, bạn đã tìm được một Theme ưng ý, tuy nhiên việc chọn một Theme không chỉ dừng lại ở việc Theme đó bạn có thích hay không, có phù hợp với mục đích của bạn hay không, mà còn phụ thuộc vào Theme đó có tốt hay không. Chính vì vậy bạn phải kiểm tra tiếp.

2. Kiểm tra đánh giá của khách hàng về Theme

Để kiểm tra Theme nào đó, bạn bấm trực tiếp vào link Theme đó để xem chi tiết, trong trang bán Theme sẽ hiển thị đầy đủ thông tin Theme, các đánh giá về Theme đó, nhận xét của những người mua trước đó.

Bạn chú ý vào 2 chỗ, thứ nhất là Item Rating, đây là đánh giá chất được theo 5 sao của khách hàng, thường thì những Theme tốt có giá từ 4 sao trở trên. Tuy nhiên cũng cần chú ý xem số lượng sao này dựa trên bao nhiêu người đánh giá nhé, nếu 5 sao mà chỉ có 2,3 người đánh giá thì không thể nói lên điều gì.

Tiếp đó bạn bấm vào phần comment để đọc những đánh giá bằng lời của khách hàng về Theme đó, cái này quan trọng và cụ thể hơn nhiều đánh giá dựa trên sao.

Không thể có theme nào làm hài lòng tất cả, tuy nhiên làm hài lòng số đông thì chắc chắn tốt. Khi vào đọc comment thì bạn sẽ biết được người bán có hỗ trợ tốt hay không nữa, họ phản hồi lại những bình luận của khách hàng ra sao…

3. Xem các thống kê về Theme

Một Theme bán được nhiều thì khả năng Theme đó tốt là rất cao, nếu chỉ khoảng vài trăm sales thì chưa chắc nhưng nếu bán được vài nghìn thậm chí vài chục nghìn thì Theme đó chắc chắn phải là một Theme đáng để sử dụng.

4. Kiểm tra cập nhật

Cái cuối cùng cũng quan trọng không kém là kiểm tra cập nhật, bạn cần biết lần cuối cùng Theme đó cập nhật là bao giờ. Xem hình dưới đây:

Bạn nên chọn những Theme có lần cập nhật cuối cùng cách thời điểm bạn định mua tối đa 1 đến 2 tháng. Tại sao lại cần cập nhât? Bởi vì mã nguồn WordPress được cập nhật liên tục, rất có thể Theme của bạn nếu không được cập nhật sẽ không phù hợp với phiên bản WordPress hiện tại, gây ra một số lỗi không đáng có. Thứ 2 là nếu một Theme lâu không được cập nhật có thể là người bán có sự Support không tốt cho lắm.

Lời kết

Đây là kinh nghiệm tìm kiếm Theme của bản thân mình, mong sẽ giúp được các bạn có được sự trợ giúp tốt nhất. Về số lượng và chất lượng Theme thì có thể nói hiện nay không có nơi nào uy tín hơn Themeforest, rất nhiều lập trình viên và nhà thiết kế của Việt Nam làm việc trên này. Chúc các bạn tìm được Theme ưng ý!!!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
THANH VÂN
THANH VÂN

Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad

Tutorials To Learn

Chào bạn, trang http://tienthangblog.com bạn đang dùng là THEME gì vậy?

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x