Trang chủ Seo Kwfinder là gì? cách sử dụng kwfinder 2022

Kwfinder là gì? cách sử dụng kwfinder 2022

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 25 lượt xem Tặng quà

Kwfinder là công cụ mới nếu đem so sánh với các công cụ đã rất nổi tiếng như Ahrefs, Moz Keyword Explorer. Nó mới chỉ xuất hiện từ năm 2014. Tuy nhiên đây là một công cụ theo mình là rất đáng sử dụng. Một công cụ đơn giản và vô cùng hiệu quả giúp bạn xây dựng được bộ từ khóa tốt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về KWfinder trong bài viết này nhé.

Kwfinder là gì?

KWFinder là một thiết kế công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan được phát triển bởi Mangools . Đây là một lựa chọn thay thế phổ biến cho các tùy chọn khác trên thị trường, chẳng hạn như Moz và Long Tail Pro , do tập trung mạnh vào tính đơn giản và khả năng giúp tìm và đánh giá các từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng.

KWFinder là sản phẩm chủ lực của Mangools, ngoài ra họ còn có một số các sản phẩm khác như:

 • SERPWatcher (trình theo dõi xếp hạng)
 • SERPChecker (trình phân tích đối thủ cạnh tranh Google)
 • LinkMiner (trình phân tích backlink)
 • SiteProfiler (trình phân tích trang web)
Các sản phẩm của Mangools

Những tính năng hữu ích này được kết hợp thành một gói duy nhất có giá cả theo mình là rất hợp lý so với các công cụ có cùng tính năng khác.

Tại sao bạn nên sử dụng KWfinder?

Các công cụ của Mangools tập trung vào sự đơn giản và điều đó làm cho nó được ưa chuộng. Giao diện sạch sẽ, dễ nhìn của KWFinder , cho phép bạn tìm điểm độ khó của từ khóa một cách dễ dàng. Nó cũng cung cấp một số chức năng nghiên cứu thú vị mà bạn sẽ không tìm thấy ở các đối thủ cạnh tranh.

KWFinder cung cấp rất nhiều thông tin cho mọi từ khóa mà bạn nghiên cứu. Bạn có thể xác định xem bạn có muốn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể hay không theo giá mỗi nhấp chuột, độ khó xếp hạng, lượng tìm kiếm và các dữ liệu có liên quan khác.

Sử dụng công cụ này để tìm kiếm từ khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về từng từ khóa. Nếu không sử dụng một công cụ như vậy, bạn có thể không biết xếp hạng độ khó của từ khóa , liệu các từ khóa dự định của bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn hay không hoặc khối lượng tìm kiếm của từ khóa là gì.

Độ khó từ khóa KWfinder

KWFinder cung cấp đủ thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định về những từ khóa nào là từ khóa tốt nhất để sử dụng cho website của mình.

Khi bạn đang sử dụng KWFinder để tìm kiếm một từ khóa cụ thể, bạn có thể tìm các từ khóa khác được tìm kiếm nhiều hơn hoặc có liên quan hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ để phân tích thứ hạng độ khó của từng từ khóa. Thông tin này có thể được sử dụng để xác định khả năng trang web của bạn sẽ xếp hạng như thế nào khi sử dụng từ khóa đó.

Bạn có thể tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình là ai đối với mỗi từ khóa mà bạn nghiên cứu và cũng có thể khám phá các từ khóa khác mà họ đang xếp hạng. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các tìm kiếm từ khóa của mình theo ngôn ngữ và vị trí để nhận được các kết quả được nhắm mục tiêu tốt nhất.

Tầm quan trọng của độ khó từ khóa là gì?

Thông số về độ khó từ khóa là thông số quan trọng nhất của KWFinder. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do tạo sao thông số này quan trọng.

Mục đích của độ khó từ khóa là để tìm các từ khóa có liên quan không có nhiều cạnh tranh và xuất hiện thường xuyên hơn trong các tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là chỉ sử dụng các từ khóa có liên quan đến công ty, thị trường ngách, ngành, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

KWFinder sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu tìm kiếm từ khóa hàng tháng cho mỗi từ khóa bạn nhập. Bạn sẽ biết liệu từ khóa có thực sự được tìm kiếm hay không và nếu có, bạn có thể biết số lần từ khóa đó được tìm kiếm mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để quyết định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu, dựa trên kết quả tìm kiếm và điểm độ khó của từ khóa.

Điểm số này cho thấy mức độ dễ dàng hay khó khăn của khả năng xếp hạng của cụm từ khóa cụ thể đó trên trang đầu tiên của Google.

Hãy nhớ rằng điểm số này có thể khác nhau, tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm từ khóa mà bạn sử dụng.

Dữ liệu độ khó từ khóa của KWFinder được tính toán theo thời gian thực. Bất cứ khi nào có ai đó nhấp vào một trong các từ khóa từ danh sách các từ khóa được đề xuất, thì độ khó của từ khóa đó sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm cho những người dùng trong tương lai.

Giá trị độ khó của từ khóa chỉ được lưu trữ trong 30 ngày. Nếu độ khó không được tính toán cho một từ khóa cụ thể trong khung thời gian đó, thì độ khó các giá trị của chúng sẽ giảm. Di chuyển chuột qua các giá trị từ khóa sẽ cho bạn biết lần cuối cùng tính điểm độ khó của từ khóa.

Khi dữ liệu thời gian thực được tính toán, các giới hạn kỹ thuật ngăn không cho tất cả dữ liệu được hiển thị cùng một lúc. Nói cách khác, KWFinder không hiển thị độ khó của từ khóa cho tất cả các từ khóa được đề xuất vì dữ liệu có thể khá tốn kém.

Cách sử dụng Kwfinder

KWFinder sử dụng dữ liệu của Majestic và Moz để phân tích điểm độ khó cho bất kỳ từ khóa nào bạn nhập. Khi bạn đã đăng ký tài khoản dùng thử 10 ngày miễn phí , bạn có thể truy cập trực tiếp vào ứng dụng để bắt đầu tìm kiếm từ khóa.

Bạn sẽ thấy hai tab phía trên hộp tìm kiếm: Tìm kiếm theo Từ khóa và Tìm kiếm theo miền.

Tìm kiếm từ khóa Kwfinder

Tìm kiếm theo từ khóa

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ yêu cầu bạn nhập một từ khóa cụ thể vào công cụ để nhận được hàng trăm gợi ý từ khóa. Đây là một cách tuyệt vời để suy nghĩ về các từ khóa có thể có cho trang web của bạn.

Nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình là ai và cung cấp cho bạn ý tưởng chung về những từ khóa nào có thể phù hợp với thị trường ngách cụ thể của bạn.

Tìm kiếm theo tên miền

Tùy chọn này dựa trên đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ làm ngược quy trình bằng cách nhập URL của trang web của đối thủ cạnh tranh thay vì nhập một từ khóa cụ thể vào thanh tìm kiếm. Loại tìm kiếm này cho bạn biết đối thủ của bạn đang sử dụng những từ khóa nào để xếp hạng.

Các tùy chọn nghiên cứu từ khóa

Tùy chọn hiển thị từ khóa Kwfinder

Có ba lựa chọn nghiên cứu có thể được sử dụng: Related Keyword, Autocomplete và Questions.

 • Autocomplete: Tùy chọn này sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google để hiển thị các từ khóa. Đây là những gợi ý bạn thường thấy khi nhập vào hộp tìm kiếm của Google.
 • Questions: Tính năng này hữu ích khi thêm tiền tố vào các từ khóa gốc của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy các từ khóa dựa trên thông tin có liên quan đến những gì bạn đã nhập dưới dạng câu hỏi.
 • Related keyword: Tùy chọn tìm kiếm mặc định tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người sử dụng. Các thuật toán nội bộ của nó được sử dụng để sắp xếp các kết quả tìm kiếm.

Cách đọc các thông số của từ khóa

Sau khi bạn nhập từ khóa và bắt đầu nghiên cứu, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ra rất rõ ràng rành mạch. Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là học cách đọc các chỉ số này.

Số liệu nghiên cứu từ khóa

Sau khi bạn nhận được các đề xuất từ ​​khóa dựa trên từ khóa gốc của mình, bạn sẽ thấy rằng mỗi từ khóa được chia thành các số liệu sau:

 • CPC: Giá mỗi nhấp chuột trung bình trong Google Ads cho từ khóa đó
 • PPC: Thể hiện mức độ cạnh tranh trong Google Ads
 • Search: Điều này hiển thị số lượng tìm kiếm hàng tháng hiện tại cho từ khóa đó trên Google.
 • KD: Bạn sẽ thấy điểm tổng hợp cho biết mức độ dễ dàng hoặc khó khăn của từ khóa để xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google dựa trên thuật toán nội bộ KWFinder.
 • Trend: Tại đây bạn có thể thấy các tìm kiếm cho từ khóa đó đã thay đổi như thế nào trong 12 tháng qua.

Nhấp vào nút “Bộ lọc” nếu bạn muốn tinh chỉnh thêm kết quả của mình. Bạn có thể tinh chỉnh dữ liệu mà bạn nhận được. Tuy nhiên, bạn thấy phù hợp.

Lọc kết quả tìm kiếm

Nhấp vào bất kỳ từ khóa nào sẽ hiển thị thêm thông tin về chúng ở phía bên phải màn hình của bạn. Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất mà công cụ này cung cấp. Nó chia nhỏ dữ liệu dựa trên mười trang hàng đầu xếp hạng cho từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm.

Thông số đối thủ cạnh tranh

Dưới đây là các số liệu được sử dụng để đánh giá các trang hàng đầu:

 • DA (Domain Authority): Thông tin từ Moz cho thấy giá trị của tên miền nói chung, theo các yếu tố của Moz.
 • PA (Page Authority): Ngoài ra, từ Moz, dữ liệu này cho thấy giá trị của toàn bộ trang cụ thể. Thông tin này không xem xét các trang khác trên trang web đó.
 • TF (Trust Flow): Một thành phần của chỉ số định hướng liên kết Majestic cho biết chất lượng của các liên kết ra ngoài của trang đó. Nếu các liên kết trang đến các trang có uy tín được coi là cơ quan có thẩm quyền về một chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể, điểm số sẽ cao hơn.
 • CF (Citation Flow): chỉ số Majestic định hướng về số lượng liên kết dựa trên số lượng trang web liên kết đến nó.
 • Links: Dữ liệu này cho bạn biết một trang cụ thể có bao nhiêu backlinks.
 • FB: Tại đây, bạn có thể xem số lần trang được chia sẻ trên Facebook.
 • LPS (Link Profile Strength) – Mangools đã tạo ra thuật toán này, tính toán điểm tổng hợp cho profile backlink của một trang cụ thể. Nói chung, điểm này càng cao thì càng khó đánh bại trang khỏi thứ hạng hiện tại.
 • EV (Lượt truy cập ước tính) – Điều này cho bạn biết số lượt truy cập không phải trả tiền mà một trang web nhận được hàng tháng cho từ khóa đó.

Bạn có thể sử dụng tất cả thông tin này để biết rõ về điểm khó của từ khóa. Nhấp vào biểu tượng ba nút để cung cấp thêm các bảng phân tích dữ liệu. Bạn có thể đánh giá URL theo các từ khóa khác mà nó xếp hạng, xem xét các backlink của nó và phân tích các số liệu khác.

Lưu từ khóa đã tìm kiếm

Người dùng KWFinder thường xuyên sẽ muốn lưu lại các từ khóa của họ để sử dụng sau này. Có thể hơi khó chịu khi phải nhập cùng một truy vấn tìm kiếm mỗi khi bạn sử dụng công cụ, đặc biệt là khi bạn nhớ rằng KWFinder giới hạn số lượng tìm kiếm từ khóa của bạn.

Bạn nên lưu chúng trong danh sách từ khóa để không bị quên hoặc mất. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang kết quả và nhấp vào nút chọn các từ khóa mà bạn muốn đưa vào danh sách.

Lưu danh sách từ khóa

Khi bạn hoàn thành các lựa chọn của mình, hãy nhấp vào tùy chọn “Add to list” ở dưới cùng. Bạn cũng có thể thêm vào danh sách bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh từ khóa.

Xem lại lịch sử tìm kiếm

Xem lại lịch sử nghiên cứu từ khóa

Kiểm tra trang Lịch sử cho phép bạn xem những gì bạn đã tìm kiếm trong quá khứ . Chọn History từ menu để xem lại các tìm kiếm từ khóa trước đây của bạn.

Ưu nhược điểm của KWFinder

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng KWFinder làm công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn:

Ưu điểm

 • Nhẹ và nhanh – KWFinder tải các đề xuất từ ​​khóa và thông tin cực kỳ nhanh chóng! Không có thời gian trễ. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi nhận được kết quả một cách nhanh chóng.
 • Dễ sử dụng – Công cụ này giúp việc tìm kiếm từ khóa trở nên đơn giản. Nó là đơn giản để sử dụng, bất kể trình độ chuyên môn của bạn là gì. Giao diện trực quan đảm bảo việc điều hướng và tìm kiếm từ khóa diễn ra suôn sẻ.
 • Các số liệu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đa dạng – KWFinder lấy thông tin từ Moz, Majestic và một số công cụ khác ngoài tính năng Độ mạnh hồ sơ liên kết của riêng nó. Bạn không cần phải đăng ký các dịch vụ này một cách riêng biệt, vì KWFinder đã cung cấp dữ liệu.
 • Cho phép nhiều lần đăng nhập – Bạn và nhóm của bạn có thể sử dụng KWFinder và các ứng dụng khác do Mangools tạo đồng thời, miễn là bạn có gói Premium hoặc Agency. Điều này có thể giúp tạo quy trình làm việc trơn tru hơn và tăng tốc quá trình tìm kiếm từ khóa.
 • Đây là một ứng dụng dựa trên web, vì vậy bạn không phải cài đặt bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần có kết nối internet.
 • Năm công cụ trong một – Bạn không chỉ nhận được KWFinder mà còn có SERPChecker, LinkMiner, SiteProfiler và SERPWatcher.
 • Tùy chọn dùng thử miễn phí có giới hạn trong mười ngày (tiếc là nó rất hạn chế)
 • Bạn có thể lọc kết quả và lưu từ khóa

Nhược điểm

 • Nó không hỗ trợ nghiên cứu từ khóa nhiều tab.
 • Bạn không thể tùy chỉnh bản xem trước SERPChecker.
 • Kết quả từ khóa của bạn bị hạn chế. Tìm kiếm từ khóa bị giới hạn, bất kể bạn mua gói nào.
 • Không phải gói nào cũng rẻ.
 • Đảm bảo hoàn tiền chỉ trong hai ngày.

Lời kết

KWFinder là một nguồn tài nguyên vô giá để nghiên cứu từ khóa. Công cụ này mang lại kết quả nhất quán và nhanh chóng.

Các ứng dụng Mangools khác nhau bổ sung rất tốt cho nhau. Mặc dù KWFinder nổi bật, các ứng dụng khác cũng không kém.

KWFinder là một công cụ mạnh mẽ , nhưng nó không phải là giải pháp cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một blogger mới và mới bắt đầu với việc tối ưu hóa công cụ nghiên cứu từ khóa, thì công cụ này thật tuyệt vời.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được bạn lựa chọn được công cụ nghiên cứu từ khóa tốt. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x