Trang chủ Kiếm tiền trên mạng Những cách kiếm tiền trên mạng uy tín và bền vững nhất 2022

Những cách kiếm tiền trên mạng uy tín và bền vững nhất 2022

Đăng bởi Phùng Thắng
4 bình luận

Kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online ( được biết đến với tên tiếng Anh là Make Money Online ) viết tắt là MMO là một cụm từ không còn xa lạ gì với những người biết sử dụng internet. Trước đây khi còn ngồi trên giảng đường đại học, khái niêm này vẫn còn khá mơ hồ với mình.

Tuy nhiên với sự đam mê với internet và máy tính mình vẫn cố gắng tìm hiểu xem kiếm tiền trên mạng là gì? Kiếm tiền trên mạng có thật hay không? Và chính những đồng tiền đầu tiên kiếm được từ trên mạng đã làm động lực cho mình gắn bó lâu dài với con đường này.

Câu chuyện kiếm tiền trên mạng của mình.

Những ngày mới chập những bước vào con đường này, mình chủ yếu nghe kể về các hình thức kiếm tiền trên mạng như gõ capcha, click quảng cáo, đọc email kiếm tiền…

Những cách này kiếm được tiền thật các bạn ạ, không hề lừa đảo một chút nào, có lừa đảo cũng chỉ do một số cá nhân hoặc network kém uy tín thôi. Với một cậu sinh viên chưa kiếm ra tiền thì những ngày hì hụi cày cuốc cũng đủ kiếm vài cốc trà đá hoặc mấy cốc bia với bạn bè.

Sau một thời gian mình nghĩ, kiếm tiền trên mạng với những cách này liệu có thể sống được với nghề? Lại một câu hỏi lớn được đặt ra, và các bạn biết câu trả lời rồi đấy, không thể. Đó là lý do mình từ bỏ và tìm hiểu các cách kiếm tiền trên mạng khác bền vững hơn.

Nói vậy chứ những ngày hì hụi kia cũng cho mình được những bài học và trải nghiệm quý, nó trả lời cho mình một câu hỏi lớn là: có thể kiếm được tiền từ internet.

Trong những năm tiếp theo và đến cả bây giờ, mình đã trải qua và làm không biết bao nhiêu cách kiếm tiền trên mạng, chỉ cần mình nghe nói về nó, mình sẽ tìm hiểu thật kỹ, nếu nhận thấy có uy tín là mình lao vào làm.

Những cách kiếm tiền trên mạng nên làm.

Kiếm tiền trên mạng uy tín và bền vững
Kiếm tiền trên mạng uy tín và bền vững

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn những cách kiếm tiền trên mạng mình đã trải qua, có những cách mà hiện tại mình không còn làm nữa, không phải vì không nên làm mà vì quỹ thời gian không đủ.

Và cũng không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu hơn nên thu nhập không được cao. Nói gì thì nói cũng không còn là cậu sinh viên vô tư để có thể thử trải nghiệm nữa rồi.

1. Tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là phương pháp đem lại cho mình thu nhập khá bền vững, mình không bỏ ra quá nhiều thời gian vào phương pháp này, nhưng kết quả thu về làm mình rất hài lòng. Trong blog này mình chia sẻ các bài viết giúp các bạn kiếm tiền được với cách này.

Tiếp thị liên kết trở nên phổ biến vì rất nhiều lý do:

  • Ai cũng có thể làm được, từ sinh viên đến người làm công ăn lương. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu là có thể biết làm.
  • Không tốn quá nhiều thời gian: Theo đuổi con đường này bạn sẽ còn dư rất nhiều quỹ thời gian để làm những việc khác. Tất nhiên khi mới bắt tay vào làm thì sẽ hơi tốn thời gian chút, nhưng sau 4,5 tháng thì rất thảnh thơi đó.
  • Số vốn bỏ ra không nhiều: Mình nói là không nhiều nhé, chứ không phải không mất đồng nào. Nếu so với những cách kinh doanh khác thì số tiền bạn bỏ ra để làm tiếp thị liên kết chẳng đáng là bao.

Đọc thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết chi tiết

2. Làm Freelancer.

Làm Freelancer là làm công việc tự do trên mạng, với cách kiếm tiền này bạn phải có một số kỹ năng nhất định. Ví dụ như kỹ năng lập trình, thiết kế, viết bài, dịch giả, hay thậm chí là kế toán.

Bạn có thể chọn một trong hai trang Freelancer.com hoặc Upwork.com để làm việc trên đó. Hai trang này hoạt động giống như một chợ công việc, đăng ký tài khoản đều miễn phí, mỗi khi bạn hoàn thành công việc thì Freelancer hoặc Upwork sẽ nhận một khoản phí bằng 10% và 20% số tiền của dự án tương ứng với mỗi trang.

Upwork làm việc nghiêm ngặt hơn Freelancer nên nếu bạn là người mới bạn nên trải nghiệm Freelancer trước. Trước đây khi mình đăng ký Upwork khi xác nhận thanh toán lần đầu họ còn bắt mình quay video để họ xem mặt, điều này khá phiền với mình.

Ngoài làm việc trên đó thì bạn cũng có thể sử dụng 2 trang này để thuê người viết blog với những blog sử dụng tiếng nước ngoài của bạn. Đăng ký theo đường link bên dưới để nhận 20$ trong tài khoản nhé, tuy nhiên lưu ý số tiền này bạn chỉ có thể dùng để thuê người chứ không thể rút về tài khoản đâu nhé.

Đăng ký Freelancer.com nhận ngay 20$.

Đọc thêm: Cách để nhận được công việc Freelancer đầu tiên.

3. Google Adsense.

Google Adsense là mạng quảng cáo của Google, bạn sẽ đặt quảng cáo của Google lên website của bạn, dựa vào số lượt bấm vào quảng cáo và số lần hiển thị quảng cáo thì Google sẽ trả tiền cho bạn.

Với cách kiềm tiền trên mạng này thì bạn phải sở hữu một website có tuổi đời tối thiểu 6 tháng, số người truy cập trong một ngày không quan trọng.Quan trọng nhất là blog của bạn phải là do bạn tự viết ra, không được copy ở bất kỳ nguồn nào khác. Bạn có thể sử dụng công cụ Copyscape để kiểm tra nội dung trước khi đăng để tránh trùng lặp.

Google Adsense có phải là mạng quảng cáo duy nhất không? Câu trả lời là không, có rất nhiều mạng quảng cáo có thể thay thế Google, bạn có thể dùng để thay thế trong trường hợp bị Google từ chối như Media.net, Popads…

Vậy tại sao mình chỉ nói đến Google Adsense? Đơn giản vì Google Adsense trả cao hơn các mạng quảng cáo khác, hơn nữa Google Adsense tích hợp cả quảng cáo theo lượt hiển thị và lượt click, khác với những mạng quảng cáo khác thường chỉ một trong hai.

Một điều lưu lý nữa là nếu sử dụng Google Adsense thì website nên là tiếng Anh, vì với các mạng quảng cáo này, các lượt click của nước ngoài được trả cao hơn rất nhiều các lượt quảng cáo ở Việt Nam. Hoặc nếu website tiếng Việt thì lượt truy cập hàng tháng của bạn phải cực lớn. Nếu không thì thu nhập cũng chẳng đáng là bao cả.

Đọc thêm: Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense.

4. Rút gọn liên kết.

Chắc là ai cũng biết đến phương pháp này rồi, một số trang rút gọn link uy tín như Ouo.io hay adf.ly. Theo ý kiến cá nhân của mình thì rút gọn link kiếm tiền chỉ phù hợp với những website chia sẻ tài liệu, có lượng lớn truy cập khá.

Các bạn sinh viên cũng có thể dùng cách này để kiếm tiền hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chia sẻ tài liệu học tập lên các diễn đàn lớn hoặc forum của trường rồi chia sẻ link download là các link đã đường rút gọn.

Nếu mình biết đến cách này sớm hơn chắc đã không phải cực khổ cày cuốc ngày đêm thời sinh viên nữa.

Một cách kiếm tiền tương tự hình thức này đó là chia sẻ file kiếm tiền. Vì hai hình thức này chỉ khác nhau về tên gọi còn các bước làm thì tương tự nên mình coi nó là một. Nếu bạn đã  có thể kiếm tiền với rút gọn link kiếm tiền thì không có lý do gì bạn không thể làm với chia sẻ file.

Đọc thêm: Top các trang rút gọn link kiếm tiền rates cao.

5. Dropshipping.

Bạn có thể hiểu Dropshipping giống như bán hàng online vậy, bạn nhập hàng từ những nguồn rẻ, bày bán trên một nguồn khác với giá cao hơn và ăn chênh lệch.

Vì là một người không thích buôn bán nên mình không làm cách này, hơn nữa nó hơi mất thời gian, ngày nào cũng phải check đơn hàng, kiểm tra vô số thứ rồi ship cho bên mua.

Theo ý kiến của mình đây cũng là một hình thức nên làm. Có thể tạo ra lợi nhuận, mình thấy khá phù hợp với những bạn nữ có nhiều thời gian rảnh.

Những website hay được sử dụng để tìm nguồn hàng làm Dropshipping là Amazon, Ebay, Alipress… Đó đều là những website thương mại điện tử hàng đầu thế giới.

Đọc thêm: Hướng dẫn Dropshipping – Kinh doanh online không cần nhiều vốn.

6. Viết blog kiếm tiền

Cách này mình chọn viết ở đây, không phải vì thu nhập kém nhất, mà ngược lại, mình thấy nó dễ làm nhất và đem lại thu nhập không giới hạn. Bạn hay bất kỳ ai cũng có thể tạo website bằng wordpress để bắt đầu viết blog.

Tất cả những phương pháp trên bạn có thể dùng trên một website. Một website tiếp thị liên kết có thể đăng quảng cáo Google Adsense hoàn toàn hợp lê, không vi phạm điều khoản của bên nào.

Dù không sử dụng bất kỳ phương pháp nào đề cập ở trên, bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc viết blog, lấy ví dụ như bạn đăng bài quảng cáo hoặc đánh giá thuê, đây không phải tiếp thị liên kết nhé. Một công ty nào đó muốn quảng bá, họ sẽ thuê bạn viết bài về họ và đăng lên website của bạn, tiền được trả theo bài.

Hoặc bạn cho thuê quảng cáo từ những vị trí trên website của bạn theo tháng, không sử dụng các công ty trung gian như Google Adsense hay Media.net. Nhiều lắm các bạn ạ, chỉ cần có website và phát triển nội dung hay, sẽ có vô số cách để kiếm tiền.

Đọc thêm: Viết blog kiếm tiền là gì? Có thực sự đáng để làm?.

7. Youtube

Hiện nay một số ý kiến cho rằng Youtube khó làm và nát, không đáng để làm. Mình thì không nghĩ như vậy. Chỉ là càng ngày họ càng siết chặt nội dung lại mà thôi. Trước đây mọi người có thể dễ dàng reup những video để kiếm tiền, nhưng bây giờ thì không đơn giản như vậy.

Muốn kiếm được tiền từ Youtube bạn phải tự sáng tạo nội dung. Chính vì thế mà những video phim ngắn, phim hài do những bạn trẻ hiện nay làm ra rất nhiều người theo dõi và họ kiếm được rất nhiều tiền. Bạn kiếm được hay không do năng lực của bạn mà thôi.

Kiếm tiền Youtube thực chất cũng là kiếm tiền từ Google Adsense, tuy nhiên mình bóc tách ra vì tài khoản Google Adsense kiếm tiền từ Youtube là Google Adsense Hosted, nó được chấp nhận dễ hơn rất nhiều với tài khoản Google Adsense Content được đặt trên các website.

Mình luôn phản đối việc cheat để kiếm tiền trên mạng, nó không phải là cách làm lâu dài. Bạn nghĩ bạn có thể lừa được Google à? Chỉ là sớm muộn họ sẽ sờ đến bạn thôi.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua view Youtube.

8. T-Shirt Bussiness

T-Shirt Business là hình thức kinh doanh áo thun rất hot một vài năm trở lại đây. Những người đi đầu trong lĩnh vực này bắt đầu với những website nước ngoài, những website rất nổi tiếng như Teespring, Gearbubble, Teechip…

Mình đã từng một thời gian gắn bó với Gearbubble trước khi chuyển sang mảng khác, phần vì lĩnh vực này mình thấy phù hợp nhất với những người giỏi thiết kế. Trước đây mình làm toàn phải đi thuê trên Freelancer. Phần vì thấy bắt đầu khoai dần.

Nếu bạn là người mới muốn tìm hiểu về lĩnh vực này thì mình nghĩ bạn nên bắt đầu với website Việt Nam. Printub là một website Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Đọc thêm: Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng với T-shirt Business.

9. Kinh doanh online

Nếu không kể đến việc bán hàng online ở đây thì thật là thiếu sót. Thời buổi bây giờ mình nghĩ ít ai chưa từng mua một thứ gì đó qua mạng cả. Dù bạn không kinh doanh thì chí ít bạn cũng từng nghe thấy cụm từ bán hàng online rồi.

Nền tảng được sử dụng để bán hàng online phổ biến nhất chắc chắn là mạng xã hội Facebook, đặc điểm là dễ làm, có thể sử dụng Facebook cá nhân hoặc tạo fanpage, việc này hầu như ai cũng làm được.

Tiếp đến là bán hàng online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo… Pro hơn nữa thì có thể kinh doanh trên Amazon, Ebay… Hoặc lập trang website bán hàng bằng wordpress để xây dựng thương hiệu riêng.

Có rất nhiều nền tảng để bạn lựa chọn kinh doanh online. Tuy nhiên có một đặc điểm mà rất dễ nhận thấy là khi kinh doanh ở đâu thì thường mình chỉ thấy họ kinh doanh ở mỗi chỗ đấy. Điều này phù hợp khi bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh.

Khi việc bán hàng online của bạn bắt đầu có kết quả, bạn nên mở rộng mô hình kinh doanh đa dạng, sử dụng tất cả những nền tảng mà bạn biết, từ Facebook, Shopee, xây dựng website…Việc này sẽ làm cho bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, kết quả kinh doanh không bị đình trệ nếu một trong các nền tảng gặp vấn đề.

Đọc thêm: Hướng dẫn bán hàng online từ a đến z cho người mới bắt đầu.

Những cách kiếm tiền trên mạng không nên làm.

Những cách kiếm tiền trên mạng không nên làm
Những cách kiếm tiền trên mạng không nên làm

Phải suy nghĩ rất nhiều mình mới quyết định thêm phần này vào trong bài viết của mình. Hiện nay không ít những người tham gia kiếm tiền trên mạng bị lỗ hoặc ít nhất là không kiếm được đồng nào sau đó quay ra quy chụp cho toàn bộ các phương pháp kiếm tiền trên mạng là lừa đảo.

Trong toàn bộ thời gian làm MMO từ năm 2012 đến giờ, mình xin khẳng định mình chưa gặp mất kỳ hình thức kiếm tiền trên mạng nào lừa đảo. Có lừa đảo cũng chỉ có một số website, một số network lừa đảo mà thôi.

Nếu chỉ vì thế mà bạn quy chụp kiếm tiền trên mạng là lừa đảo thì chẳng khác nào bạn mua một chiếc xe bị lỗi một bộ phận nào đó rồi bạn nói cả cái hãng xe đấy kém chất lượng cả.

Đến phương pháp tiếp thị liên kết là phương pháp mà mình khuyến khích các bạn tham gia nhất cũng đầy rẫy những network lừa đảo cơ mà. Đâu thể dọn sạch được rác trên đại dương.

Tuy vậy không phải tất cả những phương pháp kiếm tiền trên mạng nào mình cũng tham gia. Và mình xin kể một số phương pháp và lý do tại sao mình không tham gia. Còn lại quyền phán xét mình để lại cho các bạn nhé.

Gõ capcha, làm khảo sát, xem quảng cáo, like facebook, view youtube…

Đừng hiểu lầm, mình không có kỳ thị gì các hình thức này. Và mình cũng khẳng định 100% các hình thức này kiếm ra tiền. Thực lòng mình khá biết ơn những hình thức này, vì nó đã giúp mình vượt qua những tháng ngày sinh viên không một xu dính túi.

Tuy vậy thì số tiền kiếm được không đáng với những gì mà bạn bỏ ra. Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online và coi nó là một nghề thì những hình thức này sẽ không thể giúp bạn đảm bảo cuộc sống.

Quan điểm của mình rõ ràng, không quan trọng làm gì chỉ cần làm ra nhiều tiền ( tất nhiên phải hợp pháp ). Nếu kiếm tiền trên mạng mà chỉ được có 1 triệu/ tháng thì tốt nhất bạn hãy ra ngoài xã hội để xin một công việc khác để làm.

Forex – đầu tư ngoại hối.

Mình không tham gia hình thức này và mình khẳng định sau này mình cũng không bao giờ tham gia. Để mình cho bạn biết lý do.

Lý do thứ nhất hình thức này bị cấm ở rất nhiều quốc gia vì rủi ro tài chính mà nó mang lại. Ở thời điểm mình viết bài viết này nó vẫn chưa hề bị cấm ở Việt Nam, nhưng với mình trên thế giới cấm là quá đủ.

Lý do thứ hai mình có cảm giác nó quá may rủi. Có nhiều người nói rằng muốn chơi thì phải đi học và am hiểu về tài chính. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia khẳng định, không có một ai có thể dự đoán thị trường tài chính chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi.

Mình là người không thích may rủi, và mình có chính kiến của mình nên mình không lựa chọn nó. Mình thấy đây là hình thức mà mình không thể tự quyết định được đồng tiền của mình sẽ đi đâu về đâu, như chơi lô đề vậy.

Hình thức đa cấp trong marketing – Multi Level Marketing.

Mình không tham gia hình thức này phần nhiều do mình có ác cảm với những người tham gia. Họ quá bay bổng và nói quá đà để mong kiếm được thật nhiều người tham gia. Càng nhiều người tham gia họ sẽ có rất nhiều tiền.

Hình thức đa cấp không có gì xấu, trên thế giới có rất nhiều công ty đa cấp. Tuy nhiên phần lớn hình thức đa cấp mà mình đang nói đến mình đều thấy không ổn. Bởi vì phần lớn những người tham gia và mời chào mọi người họ cũng không hiểu họ đang làm cái gì, chỉ cần quan tâm sao cho mời càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng, tất cả những hình thức không minh bạch về sản phẩm, về hoa hồng và cách thức hoạt động đều không nên tham gia. Đó không phải là con đường lâu dài mà lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Đó là toàn bộ những hình thức kiếm tiền trên mạng mà mình không tham gia, lưu ý là mình không tham gia chứ không phải là lừa đảo nhé. Bạn có làm hay không đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn. Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho bản thân, hy vọng bạn sẽ chọn đúng.

Những lời khuyên cho những người mới.

Mình có một số lời khuyên dành cho những bạn mới muốn theo đuổi con đường kiếm tiền trên mạng này. Mình có một vài blog bằng tiếng Việt do vậy mình thấy một số vấn đề cần lưu ý với các bạn, những người mới luôn có những vấn đề, đó là điểm khác biệt với người có kinh nghiệm.

Tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Bộp chộp là thói quen xấu, đừng bao giờ tin tưởng vào những thứ lần đầu bạn nghe được, tìm hiểu nó thật kỹ để tránh mất thời gian. Đây là bài học mình gặp phải ở những ngày đầu chập chững bước vào nghề. Đó là lý do mà mất rất nhiều thời gian làm những công việc không đáng tí nào cả.

Làm thì không do dự, còn do dự thì không làm.

Còn đây là bài học mà mình gặp ở những bạn bây giờ. Bộp chộp là tính xấu nhưng lăn tăn quá cũng không tốt đẹp tí nào cả. Nhiều bạn tìm hiểu rất kỹ rồi nhưng cũng không muốn làm, phần vì không tin tưởng, phần vì không muốn bỏ vốn.

Các bạn à, các bạn thử tìm cho mình một cách kiếm tiền nào mà không phải bỏ vốn nhưng lại thu lại nguồn lợi lớn và bền vững với? Mình cũng muốn làm.

Hoặc làm rồi nhưng lại làm nửa vời, bỏ vốn nhưng lại bỏ vốn một nửa. Đi được một đoạn đường thì quyết định không làm tiếp vì xót tiền quá, dẫn đến mất luôn số tiền còn đã đầu tư.

Đừng làm khi chưa biết mình sẽ nhận tiền như nào.

Một số lượng lớn bình luận trong các website của mình là: Bạn ơi cho hỏi mình không xác nhận phương thức thanh toán thì có làm được không? What? Mình nghe xong mình chỉ biết tự hỏi các bạn đang nghĩ gì vậy? Bạn sẵn sàng làm nhưng không cần biết có rút được tiền về hay không ý hả? Được chứ đương nhiên là được rồi, vì khi đó người thiệt là bạn chứ có phải họ đâu.

Bạn thử nghĩ xem, sau khi bạn kiếm được tiền rồi, muốn rút tiền thì mới bắt đầu loay hoay đi xác nhận thanh toán, rồi khi phát sinh vấn đề hay lỗi ở đâu không xác nhận được. Hoặc làm sai bị phạt khóa tài khoản, thế là bao công sức bỏ xuống sông.

Bài học ở đây mình muốn nói là luôn luôn xác nhận tất cả những gì liên quan đến tài khoản mà website bạn đăng ký yêu cầu. Đừng lo lắng bạn bị trừ tiền vớ vẩn khi xác nhận thanh toán, vì như mình nói ở trên bạn nên tìm hiểu kỹ, các công ty uy tín không bao giờ làm như vậy.

Hình thức giao dịch mình luôn khuyến khích sử dụng là Paypal, mình sử dụng Paypal từ những ngày đầu vào nghề, và đến bây giờ số lần gặp vấn đề chưa qua nổi năm đầu ngón tay. Và khi có vấn đề cũng luôn được hỗ trợ nhanh nhất. Một số hình thức mình không muốn tham gia cũng là vì lý do không có thanh toán bằng Paypal.

Câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên mạng

faq kiếm tiền trên mạng
Câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền trên mạng có thể nhanh chóng đem lại kết quả hay không?

Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên bạn phải đầu tư nhiều hơn, đầu tư vào quảng cáo, đầu tư vào marketing… Còn nếu bạn không có nhiều vốn hoặc không muốn đầu tư, lời khuyên của mình là bạn nên chọn đi đường dài.

Nếu có một hình thức kiếm tiền trên mạng nào quảng cáo đến bạn là kiếm được hàng ngàn đô trong thời gian ngắn thì bạn nên cẩn trọng và xem xét kỹ trước khi quyết địng tham gia. Cái gì nhanh đến thì cũng nhanh đi.

Tôi có thể rút tiền về bằng cách nào?

Tùy vào mỗi phương pháp, mỗi chương trình mà bạn tham gia sẽ có những cách rút tiền riêng.
Ở Việt Nam hầu hết đều sử dụng thẻ ngân hàng, cụ thể là thẻ Visa để nạp tiền và rút tiền trực tiếp.

Mình thấy việc này tiện nhưng khá là rủi ro. Rủi ro cho những người mới nếu vô tình chọn phải những hình thức không uy tín thì không được đảm bảo.

Ở nước ngoài thì có rất nhiều, những có hai cách rút tiền được hầu hết những người làm MMO khuyên dùng là Paypal và Payoneer. Hai cách rút tiền này rất đảm bảo và nhanh chóng.

Tôi cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền trên mạng?

Để tham gia kiếm tiền trên mạng bền vững bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Những kiến thức về Online marketing như quảng cáo Facebook, Google, chatbot, cách viết content… Kiến thức về quản trị website, các kiến thức về việc giao dịch và sử dụng an toàn thẻ ngân hàng…

Ngoài ra thì bạn cũng nên kiên trì, không nên nhìn vào thành quả của người khác mà nôn nóng, bạn không bao giờ biết họ đã làm việc như nào, hãy tập trung vào công việc của mình thì hơn.

Trong những cách kiếm tiền online ở trên, bạn đã tham gia hình thức nào rồi? Hoặc bạn đang thắc mắc về hình thức nào? Để lại cho mình một bình luận nếu cần giúp đỡ nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Phương Huy
Nguyễn Phương Huy

Kiem tien online dao gan day co ve hot ban nhi. Minh thay may thang tro lai day ram ro hon truoc day nhieu.

Nguyễn Tài
Nguyễn Tài

Anh ơi em đang làm freelancer. Mới làm khoai quá, mãi không nhận được dự án đầu tiên. Có cách nào không ạ.

4
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!