Trang chủ Seo Từ khóa bài viết là gì? Hướng dẫn tìm từ khóa

Từ khóa bài viết là gì? Hướng dẫn tìm từ khóa

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,1K lượt xem Tặng quà

Tìm từ khóa là bước đầu tiền và theo mình cũng là một trong những bước quan trọng nhất đối với sự thành bại của một blog. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn mới cái nhìn tổng quan về từ khóa, cách tìm từ khóa để viết bài.

Các khái niệm trong bài viết là khái niệm do mình viết ra từ những kiến thức mình có được để cho bạn hiểu đơn giản chứ không phải kiến thức trong sách vở nhé.

Từ khóa là gì?

Trước khi đi tìm từ khóa bạn cần biết từ khóa là gì? Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà bạn dùng để tìm kiếm những điều bạn cần ở trên các công cụ tìm kiếm.

Khi viết bất kỳ một bài viết nào, bạn cũng phải đặt ra một câu hỏi: làm thế nào người đọc có thể tìm thấy bài viết của bạn? Những từ và cụm từ mà người đọc tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất là Google chính là từ khóa bài viết của bạn.

Nếu bạn viết một bài viết một cách tùy tiện, có thể người đọc cũng có thể bằng cách nào đó tìm ra bạn, nhưng tỉ lệ đó không nhiều, và để nâng cao hiệu quả bạn cần phải nghiên cứu tìm ra những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn.

Phân loại từ khóa

Theo mình thì có thể phân từ khóa ra làm hai loại:

Từ khóa ngắn: Từ khóa ngắn là những từ khóa chỉ gồm 2-3 từ. Những từ khóa kiểu này rất nhiều người tìm kiếm, độ cạnh tranh cực cao, do vậy không dễ để thành công với loại từ khóa này với những người mới. Ví dụ như: thời trang, thể hình, thể thao, lập trình…Đây là những từ khá chung chung và khó Seo.

Từ khóa dài: Từ khóa gồm nhiều hơn 4 từ thường là những từ khóa dài, những từ khóa này phần lớn có lượng tìm kiếm ít hơn từ khóa ngắn, tuy nhiên nó lại đem lại hiệu quả lớn hơn. Từ khóa dài thường là những từ khóa cụ thể, họ có thể hướng người tìm kiếm đến đúng vấn đề và họ muốn tìm. Do vậy nếu website của bạn viết hay và đúng ý người đọc, bạn sẽ có thêm nhiều fan trung thành hơn. Do từ khóa dài cạnh tranh không cao nên khả năng đưa những từ khóa này lên top của công cụ tìm kiếm là cao hơn.

Hướng dẫn tìm từ khóa

Từ khóa rất quan trọng như mình nói ở trên, vậy làm sao để tìm kiếm từ khóa? Tất nhiên là phải có những công cụ để hỗ trợ rồi, không thể làm mò được.

Càng ngày tầm quan trọng của từ khóa càng được thể hiện rõ, có lẽ cũng chính vì thế mà để nghiên cứu từ khóa thì càng ngày càng mất nhiều tiền. Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google, trước đây bạn có thể tha hồ dùng nó để nghiên cứu

Tuy nhiên bây giờ các số liệu trên Google Keyword Planner rất chung chung nên để dùng nó nghiên cứu thì phải có một số thủ thuật, nhưng khá tốn thời gian.

Một công cụ khác tuyệt vời hơn rất nhiều đó là Kwfinder, công cụ này có cả miễn phí và trả phí. Với gói miễn phí bạn sẽ được phép nghiên cứu 5 từ khóa trong 1 ngày. Còn các gói trả phí thì được nghiên cứu nhiều hơn rất nhiều bao gồm:

  • 29,9$/tháng được nghiên cứu 100 từ khóa.
  • 39,9$/tháng được nghiên cứu 500 từ khóa.
  • 79,9$/tháng được nghiên cứu 1200 từ khóa.

Ngoài nghiên cứu số lượt truy cập từ khóa, Kwfinder còn cho phép nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tức là các đối thủ cũng Seo từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm.

Để tìm từ khóa trên Kwfinder bạn truy cập vào trang chủ Kwfinder, nhớ đăng ký tài khoản để sử dụng nhé, nếu không chỉ tìm kiếm được một lần thôi.

Từ khóa bài viết là gì? Hướng dẫn tìm từ khóa

Nhập từ khóa cần tìm kiếm vào ô Enter the keyword, Phần Enywhere nhớ chọn quốc gia mà bạn định Seo từ khóa đó, Phần Any Language là ngôn ngữ của từ khóa. Điền đủ 3 phần trên ấn Find keyworks, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra chi tiết cho bạn.

Lưu ý: nhớ phải chọn đầy đủ vào 3 ô nhé, nếu chọn sai là kết quả hiện lên sẽ không chuẩn. Ví dụ nếu bạn tìm kiếm từ khóa tiếng việt là: “máy tính laptop nên dùng” mà lại chọn quốc gia ở Mỹ hoặc ngôn ngữ Tiếng Anh thì chắc chắn kết quả sẽ không phải là kết quả bạn mong muốn đâu.

Tìm từ khóa là công việc đòi hỏi sự kiên trì, nếu bạn coi nhẹ bước này thì hoặc là bạn sẽ thất bại, hoặc là bạn sẽ phải làm việc rất vất vả để website có thể đạt được thứ hạng mong muốn. Nhất là đối với các website tiếp thị liên kết, việc nghiên cứu từ khóa quyết định sự thành bại của bạn.

Bạn đã dùng công cụ nào để tìm từ khóa? Bao nhiêu từ khóa của bạn đã lọt vào top 10 của Google? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở bên dưới mình luận nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x