Trang chủ Hosting Domain Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 781 lượt xem Tặng quà

Cpanel là tài khoản quản lý hosting dựa trên nền tảng hệ điều hành Linux. Khi các bạn mua các loại hosting giá rẻ mà mình giới thiệu trên website, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản Cpanel để quản lý tất cả những gì liên quan đến website của bạn. Bài viết chia sẻ cách thay đổi mật khẩu Cpanel nhằm bảo mật thông tin.

Tại sao bạn nên biết cách thay đổi mật khẩu Cpanel?

Tài khoản Cpanel là một tài khoản cực kỳ quan trọng, khi bạn biết thông tin và đăng nhập được vào thì bạn có thể làm bất cứ điều gì với website của bạn.

Tất cả các file, cơ sở dữ liệu, email theo tên miền, tên miền chính, tên miền phụ, tải khoản ftp để lập trình… đều được quản lý thông qua Cpanel. Thử tưởng tượng xem nếu bạn để lộ thông tin này cho người xấu thì chuyện gì sẽ xảy ra với website của bạn.

Các nhà cung cấp hosting thường khuyến khích khách hàng của họ thay đổi mật khẩu mỗi tháng một lần để đảm bảo an toàn. Thực tế thì không cần thay đổi nhiều như vậy, bạn chỉ cần thay đổi vài tháng một lần hoặc khi nào cảm thấy máy tính không an toàn.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel Hostgator.

Trong thời điểm viết bài này mình đang sử dụng Hostgator để lưu trữ tất cả các website của mình. Do vậy mình sẽ lấy Hostgator làm ví dụ để hướng dẫn.

Để thay đổi mật khẩu Cpanel thì có hai cách, một là thay đổi từ tài khoản khách hàng và hai là thay đổi từ tài khoản Cpanel.

Thay đổi mật khẩu Cpanel từ tài khoản khách hàng.

Tài khoản khách hàng không phải là tài khoản Cpanel nhé, đó là tài khoản mà bạn dùng để mua hosting. Tài khoản này có tên đăng nhập và mật khẩu được bạn tạo ra khi mua hosting.

Đây là cách thay đổi trong trường hợp bạn quên mật khẩu cpanel.

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn mua hosting và tên miền nếu chưa biết tài khoản khách hàng là gì nhé. Nó được bạn tạo ra ở phần Enter Your Billing Info.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản khách hàng.
Bước 2: Bạn nhập vào biểu tượng Packages ở đầu trang.
Bước 3: Ở biểu tượng Setting nằm ở góc trên bên phải, bấm vào đó sau đó chọn tiếp Reset Password.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel từ tài khoản khách hàng.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới vào và bấm Change Password.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel từ tài khoản khách hàng.

Bạn sẽ nhận được Email thông báo mật khẩu Cpanel của bạn đã được thay đổi thành công.

Thay đổi mật khẩu Cpanel từ tài khoản Cpanel.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Cpanel.
Bước 2: Trong phần Preferences, bấm vào Password & Security.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel từ tài khoản Cpanel

Về giao diện thì Hostgator sẽ thay đổi thường xuyên, từ ngày mình sử dụng đến giờ Hostgator cũng đã thay đổi vài lần. Mục đích thay đổi là để giao diện thân thiện hơn với người dùng. Hình ảnh và icon có thể thay đổi nên bạn có thể tìm dựa vào từ ngữ.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và nhắc lại mật khẩu mới rồi sau đó bấm Change your password now! Để thay đổi mật khẩu.

Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới.

Lời kết

Hy vọng đọc xong bài viết các bạn có thể tự làm, những việc đơn giản không nên nhờ vả để tránh làm lộ thông tin website nhé.

Cách thứ nhất thường dùng khi bạn quên mật khẩu, hoặc bị ai đó hack mất tài khoản Cpanel thì có thể vào đó thay đổi hoặc yêu cầu password mới.

Cách thứ hai dễ dàng hơn và bạn có thể sử dụng cách này để thay đổi mật khẩu định kỳ vài tháng nhằm bảo mật cho Cpanel.

Theo mình bạn nên tự mình biết cách thay đổi mật khẩu này, để tự thay đổi khi cần bảo mật hoặc mỗi khi thuê lập trình viên lập trình website thì cũng nên thay đổi.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì hãy đặt câu hỏi bên dưới bình luận nhé. Mình sẽ giải đáp thắc mắc sớm cho bạn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x