Product Launch là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Product Launch 2022

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Bạn đang kiếm tiền trên mạng? Vậy chắc bạn đã từng nghe đến Product Launch rồi phải không? Nhưng nếu bạn chỉ nghe nói đến mà chưa tìm hiểu hoặc chưa biết cách làm, vậy thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Product Launch là gì?

Cách kiếm tiền từ Product Launch như thế nào?

Làm Product Launch có những khó khăn gì?

Trong bài viết này mình sẽ cố gắng trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi trên. Đó là những câu hỏi mà trước đây khi mới bắt đầu bước chân vào con đường này mình cố gắng tìm hiểu.

Ngày mình mới tập tành làm việc với Product Launch, các tài liệu rất ít, chủ yếu là tài liệu nước ngoài, mà mình thì vốn tiếng Anh ngày đó rất tệ, cứ phải Google dịch từng chút một. Chính vì thế mà phải rất lâu mình mới có được những thu hoạch đầu tiên.

Bây giờ thì khác rồi, chỉ cần gõ từ khóa Product Launch ra là một danh sách dài những bài viết về nó. Tuy nhiên thì mình có dạo một vòng và thấy các bài viết rất chung chung, mình không biết bạn thấy sao chứ nếu mình là người mới thì đọc xong mình cũng không biết phải làm thế nào.

Đó chính là lý do mà mình quyết định viết bài viết này, dù Product Launch không phải là cái gì quá mới mẻ để giới thiệu đến mọi người.

Product Launch là gì?

Khái niệm về Product Launch là gì chắc không cần phải nói nhiều, mình chỉ nói ngắn gọn lại thôi. Product Launch là những sản phẩm sắp ra mắt.

Đối với nước ngoài thì làm Product Launch là tự viết hoặc tự tạo ra các sản phẩm để đăng bán, nhưng với người Việt Nam mình thì không nhiều người làm được việc này, và nếu họ làm được thì chắc là họ cũng không cần phải đọc hướng dẫn của mình vì trình độ của họ chắc chắn phải cao hơn mình.

Product Launch với người Việt Nam thường tìm hiểu và biết đến trong những năm qua là hình thức tiếp thị liên kết. Những người bán sản phẩm mới ra mắt muốn thúc đẩy sản phẩm của họ được bán ra nhanh chóng nện họ sẽ tung ra chương trình tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền với Product Launch có còn hot hay không?

Mình từng đọc qua một số bài viết cho rằng Product Launch không còn hấp dẫn, Product Launch không còn đáng để làm, hay Product Launch đã hết thời. Vậy có phải như vậy?

Product Launch được bắt đầu xuất hiện và phát triển từ khoảng năm 2010 gì đó, mình không nhớ chính xác. Mình không phải nằm trong số những người đầu tiên kiếm tiền với Product Launch tại Việt Nam nên mình cũng không thể khẳng định.

Nhưng có một điểm mình khẳng định là Product Launch luôn đáng để làm, Product Launch luôn hot, và Product Launch luôn là những gì bạn nên chọn trước tiên khi tham gia tiếp thị liên kết. Tại sao lại như vậy?

Product Launch là những sản phẩm sắp ra mắt, chừng nào còn sản phẩm sắp ra mắt thì sẽ còn có những người tiếp thị sản phẩm đó. Và còn những người tiếp thị sản phẩm đó thì sẽ còn có những người mua sản phẩm đó.

Mình thấy các sản phẩm Product Launch được đầu tư tốt có chất lượng cao luôn rất dễ bán. Khác với các sản phẩm truyền thống được bán lâu đời đã trở nên bão hòa rất khó tiếp thị. Với những website làm Product Launch mình thấy gần như chỉ cần liệt kê đầy đủ tính năng của sản phẩm là đã bán được rồi.

Hướng dẫn tìm sản phẩm Product Launch

Các trang web giới thiệu danh sách các sản phẩm Product Launch có nhiều, nhưng mình chỉ tìm kiếm sản phẩm trên https://muncheye.com/ nên mình sẽ sử dụng nó để hướng dẫn các bạn tìm kiếm sản phẩm.

Khác với các hình thức tiếp thị liên kết khác phải tìm kiếm từ khóa sản phẩm trước, Product Launch phải tìm kiếm sản phẩm trước. Đây là điểm giúp Product Launch phù hợp với những bạn mới hơn.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://muncheye.com/. Danh sách các sản phẩm gồm có 3 cột.

Tìm product Launch

1. Big Launches:

Cột này gồm các sản phẩm của những Vendor uy tín, đã bán được rất nhiều sản phẩm trước đây. Chính vì thế mà những sản phẩm này thường rất cạnh tranh. Khó làm hơn các sản phẩm khác.

Tuy nhiên những sản phẩm này thường có chất lượng cao, Review những sản phẩm có chất lượng cao cũng sẽ giúp bạn tăng sự uy tín.

Sản phẩm Big Launches có sự đầu tư kỹ càng, trang sản phẩm với thông tin đầy đủ, viết bài về những sản phẩm này cũng vì thế mà đơn giản hơn các sản phẩm khác.

2. All Launches

Đây là cột danh sách tất cả các sản phẩm sắp ra mắt.

Tìm product launch

3. Just Launches

Đây là danh sách các sản phẩm vừa mới được bán trong thời gian gần đây. Với những bạn lần đầu kiếm tiền với Product Launch thì có thể bỏ qua mục này, vì theo mình nghĩ thì khi sản phẩm đã bán thì bạn không thể cạnh tranh nổi đâu.

Bước 2: Bấm vào trực tiếp mỗi sản phẩm để kiểm tra

Mẹo đầu tiên bạn nên chú ý là nên chọn sản phẩm ra mắt cách thời điểm bạn tìm từ 2 tuần trở lên. Như vậy có nhiều thời gian để tạo website, viết bài review và Seo lên top.

Trang chi tiết của sản phẩm như sau:

Tìm Product Launch

Trong đó:

Vendor: Tên người bán phẩm
Product: Tên sản phẩm.
Launch Date: Ngày bắt đầu bán sản phẩm.
Launch Time: Giờ bắt đầu bán sản phẩm.
Front-End Price: Giá sản phẩm. Mình thấy giá ở đây thường được cập nhật chậm và ít chính xác.
Commission: Phần trăm hoa hồng nhận được.
JV Page: Trang dành cho các nhà tiếp thị liên kết vào tìm link yêu cầu được tiếp thị sản phẩm và để lấy thông tin về sản phẩm để viết bài.
Affiliate Network: Mạng tiếp thị liên kết nơi đăng bán sản phẩm.
Niche: Thị trường ngách của sản phẩm.

Để tìm được sản phẩm tốt bạn cần phải chú ý các tiêu chí sau:

  • Giá thành sản phẩm: Giá sản phẩm càng cao thì càng khó bán, và sự cạnh tranh cũng càng cao. Với người mới bạn chỉ nên tiếp thị những sản phẩm có giá khoảng 30$ là hợp lý.
  • JV Page: Nếu không có trang này thì bạn nên bỏ qua, đây là trang quan trọng nhất. Nếu không có nó thì bạn cũng không thể biết thông tin về sản phẩm để mà viết bài. Hơn nữa bạn cũng không thể tìm được liên kết để xin link affiliate để tiếp thị.

Bước 3: Xin link affiliate để tiếp thị liên kết.

Mình sẽ lấy ví dụ ngay sản phẩm mình vừa tìm ở bên trên nhé. Mình thấy thông tin khá đầy đủ nên có thể đây là một sản phẩm đáng để làm.

Tìm Product Launch

Bấm vào nút JVZoo Affiliate Link như hình bên trên. Lưu ý là mỗi một trạng JV Page sẽ có giao diện khác nhau do người bán họ thiết kế, tuy nhiên trang nào cũng sẽ có một nút rất to như hình để yêu cầu link affiliate.

Tìm product Launch bước 5

Trước tiên để thấy được hình như ảnh bên bạn phải đăng nhập vào các affiliate network bán sản phẩm trước nhé. Trên https://muncheye.com/ có 3 affiliate network là JVZoo, Clickbank và Warrior Plus.

Để yêu cầu sản phẩm, bạn check vào ô I have read, sau đó nhập nội dung cần gõ vào, check vào ô I’m not a robot rồi Request Affiliate Approval.

Với sản phẩm như trên mình có thể viết trong phần nội dung như sau: ”My name is Thang. I just found your product: xPressFunnels PRO – Instantly Create eCom Sales Funnels WITHOUT Shopify or Your Own Store! and would like to promote it.. Please give me your approval. Thanks you very much.”

Nếu bạn bị từ chối thì sẽ không có thông báo gì giành cho bạn, bạn nên cập nhật thường xuyên trang yêu cầu sản phẩm này để biết.

Nếu bị từ chối thì sẽ như thế này:

JVzoo từ chối

Còn nếu đồng ý thì sẽ nhận được Email như thế này:

Email Jvzoo chấp nhận

Khi đó ở trang yêu cầu link affiliate sẽ có nút Get Link như hình dưới đây, bạn bấm vào đó để lấy link affiliate của sản phẩm.

jvzoo chấp nhận

Bạn có thể bấm vào nút See the Salespage để kiểm tra trang mua hàng, hoặc bấm thử trực tiếp vào link affiliate. Trang mua hàng thường chỉ được cập nhật từ khoảng 1 tuần trước khi sản phẩm ra mắt, nên ban đầu bạn kiểm tra trang này có hay không cũng không quan trọng lắm.

Ở trên trang Muncheye thì phần lớn sản phẩm là của JVZoo nên mình sử dụng JVZoo để giới thiệu, Với Warrior Plus hay Clickbank cũng tương tự, chỉ khác về giao diện chứ quy trình thì y nguyên.

Yêu cầu được tiếp thị Product Launch có khó được chấp nhận?

Có nhiều ý kiến cho rằng để được chấp nhận sản phẩm Product Launch rất khó khăn, nhưng mình không nghĩ vậy. Những sản phẩm đầu tiên mà mình gửi yêu cầu đều được chấp nhận. Mình không rõ do may mắn hay không chứ với mình thì cũng dễ mà, dù lúc đầu chưa tiếp thị được gì hết.

Các hình thức kiếm tiền với Product Launch

Tiếp thị Product Launch cũng tương tự như tiếp thị sản phẩm trên Amazon, do vậy tiếp thị liên kết có bao nhiêu cách thì làm Product Launch cũng vậy. Cụ thể và phổ biến nhất bao gồm:

1. Lập website review sản phẩm.

Có 2 dạng website được sử dụng để tiếp thị Product Launch, đó là Single Site và Authority Site.

Single Site là website chỉ sử dụng để tiếp thị cho một sản phẩm duy nhất, khi sản phẩm ngừng bán thì cũng là lúc vứt website vào xọt rác. Cách này mình không thích làm vì tốn thời gian rất nhiều. Mỗi sản phẩm lại phải mua tên miền + tạo website + bao công sức Seo lên được top rồi vứt đi trong nháy mắt.

Authority Site là website đa chủ đề, bạn có thể review tất cả các sản phẩm lên cùng một website, đó là điểm khác biệt lớn nhất. Mình luôn làm theo cách này và mình khuyến khích bạn làm theo cách này. Đây là cách làm seo bền vững cho product launch.

Đặc điểm của Authority Site là phát triển website bền vững, không sử dụng các thủ thuật Seo để đưa website lên top. Với Authority site có thể sẽ mất 4,5 sản phẩm đầu tiên bạn không kiếm được Sale nào, nhưng nó cũng không phải vô tác dụng đâu nhé. Các sản phẩm đầu tiên để tạo độ tin tưởng cho website.

Một khi website của bạn đã có độ tin tưởng, các chỉ số website tăng dần lên thì chỉ cần đăng sản phẩm lên thì sẽ nhanh chóng lên được top, từ đó hoa hồng sẽ tăng dần lên.

Nếu chưa biết cách tạo website review Product Launch bạn có thể theo dõi danh sách 3 bài viết hướng dẫn của mình trên blog:

Với Review site thì không cần quá phức tạp, lòe loẹt. Quan trọng là phải dễ nhìn, trình bày rõ ràng rành mạch. Và quan trọng hơn cả là phải có lợi thế về Seo. Do vậy nên sử dụng Theme Wordpress Premium.

Từ khóa dành cho bài viết là gì?

Nếu bạn có thể tự đặt được câu hỏi này cho mình trước khi đọc đến đoạn này thì chúc mừng bạn, bạn rất có năng khiếu trong lĩnh vực này. Tìm từ khóa bài viết rất quan trọng, mỗi bài viết ra đều phải có từ khóa. Nhiệm vụ của chúng ta là làm sao cho bài viết lên được top Google với từ khóa đó.

Từ khóa đối với Product Launch thường sẽ là tên sản phẩm + review, best + tên sản phẩm, tên sản phẩm + bonus…Và bạn có thể thêm một số tiêu đề phụ đằng sau để kích thích người đọc bấm vào.

Tiếp đến là viết bài review, nếu bạn có khả năng tự viết là tốt nhất vì bạn có thể kiểm soát nội dung tốt hơn. Nhưng nếu không thì nên đi thuê. Bản thân mình với những bài viết review về product launch mình ít khi đưa cho người mình thuê một khung nào chuẩn.

Mình sẽ chỉ cho họ biết từ khóa và số từ cần phải viết, còn lại để cho họ tự khám phá và viết. Làm như thế bài viết sẽ tự nhiên hơn là tất cả bài viết dập khuôn kheo một mẫu duy nhất, khi đó Seo onpage sẽ thuận lợi hơn.

2. Video Marketing.

Video Marketing là một cách rất rất hay, tuy nhiên phải nói thật là ở đây mình chỉ liệt kê chứ mình không nghĩ những người mới có thể kiếm tiền từ hình thức này.

Tại sao Video Marketing lại hay? Vì càng ngày mọi người càng lười đọc, nghe và xem video thì đỡ hơn rất nhiều. Và Video dễ tác động đến hành vi của người xem hơn, kêu gọi hành động cũng dễ hơn là bài viết.

Hay là vậy nhưng đó là nếu bạn có thể làm được video, và video đó bạn kiểm soát được ngôn ngữ. Còn với ngôn ngữ nước ngoài, không dễ để tạo ra một video thu hút, chắc chắn phải đi thuê.

Các trang được sử dụng để đăng tải video marketing phần lớn là Youtube, tiếp theo đó là Vimeo. Còn các trang khác lượt người xem không đáng kể.

Nói về chi phí, nếu bạn có thể tự làm video thì chi phí bằng 0. Nhưng nếu bạn không có khả năng thì mình nghĩ chi phí sẽ cao hơn một website, mỗi một sản phẩm phải có ít nhất một video, và thuê video không hề rẻ, không giống như thuê người viết bài.

Video marketing có thể sẽ phát triển mạnh trong tương lai, và nó dành cho những người có trình độ tiếng Anh cao, có kỹ năng làm video tốt, còn nếu bạn là người mới và chưa có kỹ năng, mình không nghĩ nó phù hợp với bạn.

3. Email Marketing.

Email Marketing là cách tốt nhất để gửi thông tin đến những khách hàng tiềm năng hay khách hàng mục tiêu của bạn.

Email Marketing có những đặc điểm tốt nhưng cũng có những hạn chế. Đặc điểm nổi bật của Email Marketing là tiết kiệm chi phí, nhắm được đúng đến đối tượng mà mình muốn đó là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên Email Marketing có những hạn chế đó là người dùng ngày càng cảnh giác với các Email, nếu không phải Email cho bạn tự xây dựng, vì vậy tỷ lệ bấm vào các liên kết trong Email sẽ không cao nếu họ không cảm thấy tin tưởng.

Thêm nữa, Email Marketing thường phải đi kèm với website để tìm kiếm và thu thập Email khách hàng, chứ nếu đứng một mình thì không thể phát triển được.

Làm sao thể du thập được danh sách Email khách hàng?

Như đã nói ở trên, muốn thu thập được Email thì phải có website, bạn không nên đi mua danh sách Email, vì đó không phải là tập khách hàng của bạn, hơn nữa tỷ lệ bấm vào các liên kết trong Email lạ là rất thấp, đôi khi Email của bạn còn bị cho vào dánh sách Spam.

Để thu thập Email, bạn có thể đưa ra phần thưởng, tặng họ một cuốn Ebook miễn phí để khuyến khích độc giả đăng ký danh sách Email.

Với Product Launch, những Vendor luôn luôn tung ra những phần thưởng Bonus dành cho khách hàng, bạn có thể sử dụng những Bonus này để kêu gọi khách hàng đăng ký Email và nhận nó. Và với những sản phẩm sau bạn đa có những khách hàng tiềm năng để gửi Email cho họ.

Những khó khăn khi làm Product Launch

1. Seo ngày càng khó khăn.

Google ngày càng siết chặt về mặt nội dung, nếu bài viết của bạn đi copy, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lên top. Như mình đã từng nói, hiện này nội dung là vua.

Bài viết không đem đến thông tin gì cho độc giả sẽ không được xếp hạng cao. Đó là lý do khi đi thuê người viết bài bạn phải kiểm duyệt kỹ càng bằng những cách sau:

  • Sử dụng Copyscape để kiểm tra xem họ có copy nội dung ở bất kỳ nguồn nào khác hay không.
  • Sử dụng Google dịch để xem họ viết gì trong đó, tuy không được sát nghĩa nhưng chắc chắn có thể hiểu nội dung chính, xem họ có bịa hay không.
  • Sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp mà ngữ nghĩa xem đã đúng hay chưa.

Ở Việt Nam Seo đã khó thì ở nước ngoài Seo lại càng khó hơn.

2. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Không giống như cách đây vài năm, Product Launch hiện nay đã không còn là cái gì quá xa lạ. Ở Viêt Nam đã vậy ở nước ngoài càng khốc liệt hơn. Để website nằm trong top 10 đã là một sự thành công chứ không cần phải nằm ở vị trí số 1.

Một sản phẩm tốt luôn thu hút được nhiều người quan tâm, kéo theo đó là hàng loạt những nhà tiếp thị liên kết đua tranh nhau, đó là một quy luật. Bạn đã xác định đi con đường này bạn không thể tránh khỏi.

Cách làm Seo bền vững cho Product Launch

Những ngày đầu mà Product Launch xuất hiện, hầu hết mọi người thường hay sử dụng cách làm là một website một sản phẩm. Việc làm một website một sản phẩm này chỉ cần làm sao cho website của mình lên top nhanh nhất có thể trong một thời gian ngắn ( khoảng từ 10-15 ngày kể từ ngày sản phẩm bắt đầu ra mắt ).

Với cách làm này, sau mỗi lần sản phẩm ra mắt xong hầu như website vứt đi, không ai quan tâm đến chuyện website có bền vững hay không cả. Cá nhân mình không thích cách làm này lắm, vì mỗi lần muốn làm sản phẩm nào lại phải làm đi làm lại các công việc như mua tên miền, cài đặt tối ưu website lại từ đầu… Phần nữa vì Seo các website kiểu một website một bài viết hiện giờ rất khó.

Hiện nay rất ít người còn làm theo cách này, mọi người thường hướng đến những cách làm Seo bền vững cho Product Launch. Cách làm phổ biến nhất hiện nay là xây dựng một Authority Site. Tức là một website làm về nhiều sản phẩm.

Authority Site Review Product Launch
Ví dụ về Authority Site Review Product Launch

Ảnh trên là một ví dụ về Product được xây dựng theo kiểu Authority Site. Trên website họ review rất nhiều sản phẩm như Seo & Traffic, Theme & Plugin, Tools & Software…

Cách làm này rất tốn thời gian khi bắt đầu làm, cái gì bền vững cũng nên xây nền móng vững chắc mà. Có thể 4,5 sản phẩm đầu bạn review sẽ rất ít hoặc không có ai mua hàng. Sau một thời gian website của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao thì lên top rất dễ.

Một điểm rất tuyệt với cách làm này là một số sản phẩm bạn đã làm bài review rồi, sau một thời gian nó được relaunch lại thì bạn chỉ cần chỉnh sửa lại một chút về link affiliate, nội dung là lại thu được lợi nhuận nhanh chóng, vì lúc này website của bạn đã ở top sẵn rồi.

Lời kết

Product Launch luôn mở đường cho những người mới tham gia vào, biểu hiện ở chỗ hầu hết những affiliate network dành cho những sản phẩm sắp ra mắt không bao giờ giới hạn thời gian tiếp thị, bạn cứ lập tài khoản rồi để đấy cũng được bao giờ thích thì làm.

Đây là khác biệt lớn nhất với những affiliate network và affiliate program khác, luôn yêu cầu trong một thời gian nhất định phải bán được sản phẩm.

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hy vọng bài viết này có thể tiếp thêm động lực cho bạn. Con đường nào cũng có khó khăn, nếu muốn hãy chia sẻ những khó khăn bạn gặp phải với mình. Rất mong nhận được những chia sẻ của bạn.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!