Categories Kiếm tiền trên mạng

Hướng dẫn kiếm tiền với mạng quảng cáo Infolinks

FacebookTwitterRedditPinterest

Infolinks – Mạng quảng cáo dạng in-text tốt nhất nên tham gia.

Kiếm tiền trên mạng bằng cách đặt quảng cáo lên website là một trong những cách được nhiều người sử dụng. Các dạng quảng cáo phổ biến là quảng cáo dạng banner, quảng cáo dạng popunder hay quảng cáo dạng danh sách bài viết kiểu như Mgid hay Adnow sử dụng.

Đọc thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với Mgid.

Ngoài những dạng trên thì còn có một dạng quảng cáo rất hot nữa là quảng cáo In-text. Quảng cáo In-text rất ít được sử dụng trên các website tiếng Việt, một là vì ngôn ngữ không phù hợp để hiển thị, hai là phần lớn các mạng quảng cáo dạng In-text không chấp nhận các website tiếng Việt.

Infolinks là mạng quảng cáo In-text hiếm hoi chấp nhận website tiếng Việt. Hãy cùng xem cách kiếm tiền với Infolinks trong bài viết này nhé.

Infolinks là gì?

Infolinks là một công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, được thành lập vào năm 2007. Tính đến nay Infolinks đã tạo ra thu nhập cho hơn 100000 Publisher trên 128 quốc gia trên thế giới.

Cá nhân mình thấy Infolinks rất hay, nguyên nhân vì chúng ta có thể kiếm được tiền từ những hành vi không chủ đích của người dùng, tương tự như quảng cáo dạng popunder của PopAds.

Với Infolinks thì chỉ cần người dùng di chuyển chuột qua đoạn text hay tag có gắn quảng cáo Infolinks là bạn cũng đã được tiền rồi. Tất nhiên là nếu người dùng bấm vào quảng cáo bật lên thì số tiền nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều.

Infolinks hiển thị quảng cáo rất đa dạng, nhưng phổ biến vẫn là In-text, nên ở Việt Nam mọi người vẫn thường gọi Infolinks là quảng cáo In-text.

Các dạng hiển thị quảng cáo của Infolinks.

1. In-text

Quảng cáo này được hiển thị phổ biến với các website tiếng Anh, ở website tiếng Việt thì mình không thấy nhiều vì các từ khóa của tiếng Việt không có nhiều từ phù hợp để Infolinks tích hợp quảng cáo.

Quảng cáo in-text của Infolinks
Quảng cáo in-text của Infolinks

Hình ảnh trên là ví dụ cho cách hiển thị quảng cáo dạng In-text. Các từ như behavior, script, dynamic… được gắn các quảng cáo, mỗi khi bạn di chuyển chuột đến đoạn text nào thì quảng cáo đó sẽ được hiển thị lên.

2. In-tag

Quảng cáo In-tag cũng tương tự như quảng cáo In-text. Nó sẽ hiển thị quảng cáo dưới dạng các từ khóa liên quan đến bài viết của bạn.

3. In-frame

Quảng cáo này sẽ hiển thị tại các phần còn trống trên website của bạn. Nó sẽ không che mất những nội dung trên website nên đừng lo lắng. Các quảng cáo In-frame của Infolinks cũng hiển thị nội dung liên quan đến trang web của bạn.

Quảng cáo in-frame của Infolinks
Quảng cáo in-frame của Infolinks

4. In-fold

Quảng cáo In-fold sẽ hiển thị thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm. Điều này sẽ gia tăng khả năng bấm vào quảng cáo của người dùng.

Quảng cáo In-fold hiển thị cố định ở phần dưới cùng của màn hình máy tính khi khách hàng truy cập vào website có tích hợp quảng cáo Infolinks.

5. In-article

Quảng cáo này được hiển thị bên trong bài viết, quảng cáo sẽ được hiển thị thông qua tương tác của người dùng với bài viết.

Nội dung quảng cáo cũng tương tự với nội dung của trang.

Để theo dõi trực quan nhất cách hiển thị quảng cáo của Infolinks bạn có thể truy cập tại đây.

Cách đăng ký tài khoản Infolinks

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Infolinks.

Bước 2: Bấm vào Sign Up ở thanh menu trên cùng.

Đăng ký tài khoản Infolinks

Nhập website của bạn vào. Sau đó lựa chọn một trong hai cách đăng ký tài khoản. Bạn nên chọn cách đăng ký bằng Email để dễ dàng nhận thông tin cũng như cập nhật mới.

Tiếp đến bạn tiền thông tin tên, email ( nên sử dụng gmail ), và mật khẩu vào. Ấn Join để đăng ký.

Bước 3: Mở Email và làm theo hướng dẫn.

Email xác nhận Infolinks

Khi bạn đăng ký xong sẽ nhận được Email như trên thì hãy mở ra và bấm vào 1-minute integration để lấy mã tích hợp vào website, sau đó chờ Infolinks xét duyệt tài khoản của bạn. Thời gian xét duyệt là khoảng một ngày. Yên tâm là Infolinks xét duyệt rất dễ dàng.

Cách tích hợp Infolinks vào website của bạn

Như bước 3 sau khi bấm vào 1-minute-integration bạn sẽ nhận được một đoạn mã có dạng như sau:

mã infolinks

Chỉ khác là infolinks_pid sẽ được thay bằng Id của bạn.

Để tích hợp đoạn mã này vào website bạn cài đặt và kích hoạt Plugin Header and Footer Script.

Plugin Header and Footer Scripts

Sau khi kích hoạt bấm vào Cài đặt -> Header and Footer Script và đặt mã vào Scripts in Header hoặc Scripts In Footer, sau đó ấn Save Settings để lưu lại.

Sử dụng Plugin Header and Footer Scripts

Lưu ý: Bạn có thể đặt mã này ở một trong hai nơi là Scripts in Header hoặc Scripts In Footer đều được, nhưng nên đặt ở Scripts In Footer sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang.

Thêm file Ads.txt vào website

Cũng giống như Google Adsense , Infolinks cũng yêu cầu phải đặt một file có tên Ads.txt. Infolinks khuyến cáo nếu bạn không đặt file này vào trong website có thể quảng cáo của bạn sẽ bị mất lượt hiển thị hoặc click vào quảng cáo, làm ảnh hưởng đến doanh thu.

Ads,txt infolinks

Để tích hợp bạn bấm vào Ads.txt ở menu trên cùng.

Sau đó kéo xuống dưới, bạn copy 46 dòng mã ở bên dưới dán vào 1 file rồi đặt tên file là ads.txt.

Ok tiếp theo bạn sẽ phải đặt file này vào thư mục gốc của website.

Để đặt được file này vào website, bạn hãy cài đặt Plugin File Manager.

Plugin File Manager WordPress
Plugin File Manager WordPress

Sau khi kích hoạt Plugin, bạn bấm vào Quản lý tệp WP. Bấm vào upload files được mình khoanh đỏ như trong ảnh để tải file ads.txt lên.

Thêm file ads.txt bằng file manager

Lưu ý là file tải lên phải phải cùng cấp với wp-content, wp-admin và wp-includes nhé. Cẩn thận up nhầm thư mục nào khác là không đúng đâu.

Thêm một website mới vào Infolinks

Bạn có thể hiển thị quảng cáo của Infolinks lên bao nhiêu website tùy ý, tuy nhiên bạn cần phải tích hợp website vào Infolinks và được chấp nhận. Vì mỗi website sẽ có một mã riêng để thêm vào.

Để thêm website vào Infolinks, bạn bấm vào Integrate, sau đó bấm Add New Website ở thanh bên trái nhé. Cách 2 có thể bấm vào Account -> My websites -> Add Website.

Thêm website vào infolinks

Điền đầy đủ thông tin của website:

  • Website URL: Đường dẫn website.
  • Website Category: Chủ đề của website, nên chọn đúng chủ đề nhé.
  • Website language: Ngôn ngữ của website.
  • Comments: Không bắt buộc, bỏ trống cũng được.

Điền xong bấm Submit để gửi thông tin. Chờ Infolinks duyệt sẽ có thông báo được duyệt gửi về rồi mới tích hợp mã lên website nhé.

Các bước tích hợp mã và file ads.txt làm tương tự như hướng dẫn bên trên.

Câu hỏi thường gặp

Infolinks tính thu nhập theo cách nào?

Infolinks tính thu nhập theo số lượt hiển thị quảng cáo của bạn và số lượt người dùng bấm vào quảng cáo đó.

Sau bao lâu quảng cáo của Infolinks sẽ xuất hiện trên website của tôi?

Khi trang web của bạn được phê duyệt và đoạn mã Infolinks duy nhất của bạn được tích hợp chính xác trên trang web của bạn, quảng cáo sẽ xuất hiện trong vòng 15 phút.

Có bao nhiêu cách tích hợp Infolinks lên website?

Bạn có thể triển khai đoạn mã Infolinks theo cách thủ công vào mã nguồn trang web của bạn như mình đã hướng dẫn trong bài viết.

Hoặc bạn có thể sử dụng một trong các plugin có sẵn của cho Blogger, Joomla, Drupal và WordPress. Tùy nền tảng mà bạn sử dụng.

Có cách nào để hạn chế Infolinks ở một số trang?

Có. Nếu bạn muốn tắt Infolinks ở một số đoạn, hoặc đoạn hãy thêm đoạn mã sau ngay trước phần mà bạn muốn tắt.

<!–INFOLINKS_OFF–>

Infolinks khuyến khích mọi người tắt quảng cáo ở các trang Giới thiệu, FAQ hay dưới phần Footer của mỗi website.

Chi phí rút tiền từ Infolinks là bao nhiêu?

Infolinks không thu bất kỳ khoản phí nào để xử lý các khoản thanh toán của bạn. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp thanh toán có chính sách riêng của họ ví dụ như:

  • ACH: Không có phí
  • eCheck: 6$ ( +2$ phí chuyển đổi nếu có ).
  • Payoneer: Không thu phí.
  • Paypal: 1$ với công dân Mỹ và 2% ( không quá 10$ ) với những nơi khác.

Tất cả các khoản phí này sẽ trừ trực tiếp vào số tiền bạn rút từ Infolinks.

Lời kết

Infolinks là mạng quảng cáo thay thế Google Adsense rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó trên cùng một website với Google Adsense.

Với trường hợp sử dụng cùng Google Adsense, vì Google Adsense cũng phải thêm file ads.txt vào, do vậy khi bạn muốn thêm mã của Infolinks bạn không cần xóa file đi, hãy đặt mã của Infolinks bên dưới mã của Google Adsense.

Chú ý đọc kỹ bài viết để sử dụng Infolinks hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x