Categories Tiếp thị liên kết

Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021

FacebookTwitterRedditPinterest

Mình đã từng viết một bài chia sẻ về cách kiếm tiền với CJ Affiliate. Bài viết đã lâu và mình cảm thấy chưa đầy đủ nên hôm nay mình sẽ viết một bài viết mới chia sẻ về CJ Affiliate.

Trong bài viết này mình sẽ cho bạn biết cách bắt đầu với CJ Affiliate và những cách tốt nhất để kiếm tiền từ nó. Nào đọc tiếp nhé.

CJ Affiliate ( Commission Junction by Conversant ) là gì?

Commission Junction là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu thế giới cho các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý (mặc dù chủ yếu là kỹ thuật số). Nó bắt đầu hoạt động từ năm 1998 khi Internet là vẫn còn chưa phát triển như bây giờ.

Tiếp thị liên kết vẫn là một khái niệm mới trong thế giới online và kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều vì không có sự cạnh tranh, thuật toán của Google còn đơn giản hoặc không có nhiều quy định dành cho những nhà tiếp thị liên kết.

Kết quả là, CJ nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp trực tuyến phát triển nhanh nhất và thu hút hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết, những người đã kiếm được hàng triệu USD từ những ngày đầu thành lập.

Do sự phát triển theo cấp số nhân của nó, Commission Junction đã được ValueClick mua lại vào năm 2003 và sau đó được đổi tên thành CJ Affiliate by Conversant vào năm 2014.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn giữ nguyên.

Hơn hai thập kỷ sau, CJ Affiliate vẫn là một trong những mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến nhất với hàng nghìn nhà quảng cáo và trả hơn 1,8 tỷ đô la mỗi năm tiền hoa hồng liên kết.

Các nhà tiếp thị liên kết thích Amazon Associates vì đây là thị trường với nhiều sản phẩm vật lý. Còn đối với CJ affiliate, đây là thị trường lớn nhất với các sản phẩm kỹ thuật số.

Tại sao nhiều nhà quảng cáo lựa chọn CJ

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia vào CJ Affiliate, tại sao nhỉ?

Thực ra vấn đề này thì chỉ có họ mới có thể trả lời chính xác nhất, tuy nhiên có thể có lý do sau. Lý do là CJ Affiliate tuyển dụng cộng tác viên và các nhà cung cấp rất nghiêm ngặt. Nó làm nó những thương hiệu lớn cảm thấy rằng họ đang được làm việc cùng với những nhà cung cấp tốt nhất.

Tại sao nhiều nhà tiếp thị liên kết lựa chọn CJ

Theo phân tích thị trường của Datanyze, CJ Affiliate là mạng liên kết phổ biến thứ hai sau Amazon Associates, với thị phần gần 8%.

Chỉ cần chừng đó thôi cũng đủ để một nhà tiếp thị liên kết lựa chọn CJ affiliate. Ai cũng muốn tham gia vào một mạng lưới lớn và uy tín.

Bất kể bạn chọn ngách nào, bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm có liên quan, các khóa đào tạo và các ưu đãi phù hợp với tệp khách hàng của bạn.

Tuy nhiên dù có lựa chọn kỹ càng đến đâu thì CJ affiliate cũng có những sản phẩm không đủ tốt. Bạn không nên chọn bừa một sản phẩm nào đó và ngay lập tức kiếm tiền với nó. Bạn nên thực sự lựa chọn nghiêm túc trước khi bắt đầu.

Ưu nhược điểm của CJ đối với các nhà tiếp thị liên kết

Bất kỳ một mạng tiếp thị liên kết nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy cùng xem xét một số ưu nhược điểm của CJ affiliate xem đây có phải là nền tảng phù hợp với bạn không nhé.

Ưu điểm:

 • CJ Affiliate là một trong những mạng liên kết lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất cho các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý.
 • Nó có một số thương hiệu lớn thực sự làm nhà quảng cáo.
 • Nhiều thương hiệu cấp hai và cấp ba cũng tham gia CJ Affiliate với tư cách là nhà quảng cáo vì các thương hiệu hàng đầu.
 • CJ cung cấp một trong những bảng điều khiển báo cáo tốt nhất các mạng tiếp thị liên kết với tính năng giám sát giao dịch theo thời gian thực.
 • Họ cung cấp các khoản thanh toán kịp thời trong vòng 20 ngày kể từ ngày kết thúc tháng.
 • Bộ lọc để lựa chọn chương trình liên kết khá đơn giản.
 • Lấy link affiliate là một quá trình không phức tạp trong CJ.
 • Ngưỡng thanh toán tối thiểu là 50$. Đây là ngưỡng tương đối thấp, phù hợp với cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhược điểm:

 • CJ cung cấp một số lượng rất hạn chế các chương trình liên kết sản phẩm vật lý. Sức mạnh chính của nó là trong các sản phẩm kỹ thuật số.
 • Người mới bắt đầu cần phải tìm hiểu khá nhiều vì số lượng lớn các chương trình và tùy chọn có sẵn.
 • Tỷ lệ chấp thuận liên kết của họ thấp hơn các nền tảng khác, vì vậy bạn cần phải có một trang web đang hoạt động hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn đang tạo ra lưu lượng truy cập trước khi đăng ký. Không lý tưởng cho người mới bắt đầu.
 • Ngay cả khi bạn được chấp nhận làm đơn vị liên kết trên CJ, điều đó không có nghĩa là bạn tự động đủ điều kiện cho mọi chương trình liên kết được liệt kê trên nền tảng. Bạn sẽ phải đăng ký từng chương trình riêng biệt.
 • CJ không cung cấp các khoản thanh toán qua PayPal hoặc séc, đây là một điểm trừ lớn đối vì nhiều nhà tiếp thị liên kết không thích điều này.
 • CJ chắc chắn không phải là tốt nhất khi nói đến hỗ trợ khách hàng. Bạn cần phải tự mình hiểu rõ mọi thứ hoặc đợi nhiều ngày để nhận được phản hồi từ các đại diện hỗ trợ của họ.

Các bước đăng ký CJ Affiliate

Đăng ký trở thành nhà tiếp thị liên kết trên CJ Affiliate là hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Truy câp vào trang chủ CJ Affiliate, sau đó vấm vào Sign Up như ảnh dưới đây:

Trang chủ CJ Affiliate

Bước 2: Điền đầy đủ vào form bên dưới để tạo tài khoản và xác nhận Email của mình.

Đăng ký CJ Affiliate

Bước 3: Đây là Email xác nhận sau khi hoàn thành bước 2:

Xác minh email đăng ký CJ Affiliate

Khi bạn nhấp vào liên kết “Create My CJ Publisher Account”, bạn sẽ được đưa đến một để đọc và đồng ý với các chính sách và điều khoản & điều kiện. Bạn cũng cần xác nhận rằng bạn đủ 18 tuổi trở lên để mở tài khoản.

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập nơi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản CJ của mình.

Đển đây là có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm chưa? Chưa đâu, bạn còn một số việc phải làm.

Bạn cần kích hoạt tài khoản của mình bằng cách hoàn thành một số bước giới thiệu như hoàn thành hồ sơ, thêm trang web, điền tax forms…

Bạn phải điền hết các phần trên, tuy nhiên có một phần mà bạn cần phải chú ý.

Đó là phần điền Network Profile.

Đây là mô tả bạn với tư cách là nhà tiếp thị liên kết để cho các nhà quảng cáo trên CJ nhìn thấy khi bạn đăng ký chương trình của họ. Đừng xem nhẹ nó vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn chấp nhận / từ chối trong một chương trình.

Hãy viết ngắn thôi nhưng đầy đủ, Nếu bạn có số lưu lượng truy cập trang web của mình hoặc bất kỳ số liệu thống kê nào khác để hỗ trợ các mô tả của bạn, đó là một điều tuyệt vời.

Thông số cần biết trên tổng quan CJ Affiliate

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký bạn sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan. Trang này cung cấp cho bạn các số liệu thống kê về tài khoản của bạn và một số thông tin quan trọng khác.

Phần quan trọng nhất trong trang tổng quan này là Performance Summary, bao gồm:
Commission: Hoa hồng mà bạn đã nhận được.
Sales:Tổng số đơn hàng tiếp thị thành công.
Leads: Tổng số khách hàng tiềm năng.
Clicks: Tổng số lần khách hàng bấm vào liên kết của bạn.
Impressions: Số lần mà liên kết của bạn tiếp cần được với khách hàng.
EPC: Nó thể hiện thu nhập trên 100 lần nhấp (EPC) của bạn. Ví dụ: Nếu bạn nhận được 1000 lần nhấp chuột vào các liên kết và tạo ra 5000$ hoa hồng thì EPC của bạn là 500$.
Conversion: Phần trăm nhấp chuột đã tạo ra thành doanh số.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Để tìm kiếm sản phẩm cần quảng bá, bạn bấm vào Advertisers trên thanh menu chính.

Sau đó hãy chú ý đến bộ lọc nằm ở bên trái trong trang Advertisers.

Sử dụng bộ lọc này để tìm kiếm ra sản phẩm nằm trong ngách mà bạn lựa chọn. Bộ lọc của CJ được các nhà tiếp thị liên kết đánh giá rất cao. Bộ lọc dễ sử dụng và lọc khá chi tiết.

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tìm kiếm các nhà quảng cáo theo tên hoặc theo từ khóa của ngách có liên quan để tìm chương trình phù hợp.

Cá nhân mình thường dùng nhất là lọc theo Advertisers, Keyword và Category, còn các phần khác mình không quan tâm lắm.

Danh sách sản phẩm CJ affiliate sau khi lọc

Danh sách sản phẩm CJ affiliate sau khi lọc

Sau khi bạn nhập các thông số cho bộ lọc và ấn tìm kiếm, sẽ có danh sách các sản phẩm liên quan xuất hiện. Việc của bạn là xem xét kỹ từng sản phẩm và đánh giá chúng.

Hai thông số quan trọng để đánh giá vào gồm:

 • Network Earnings: Thanh màu xanh lục thể hiện khối lượng hoa hồng mà nhà quảng cáo trả cho các nhà tiếp thị liên kết. Phần này càng lớn thì càng tốt.
 • EPC: Số tiền mà các nhà tiếp thị kiếm được sau 100 lần nhấp chuột. EPC càng cao cho thấy chương trình có lợi nhuận cao.

goài ra nếu bạn bán trên các thị trường nước ngoài, bạn cần chú ý đến tỷ lệ bán hàng cao nhất là ở nước nào. Có phù hợp với nước mà mình đang nhắm đến hay không?

Bấm vào liên kết trang chủ để xem họ đầu tư trang chủ như thế nào….

Cuối cùng, nếu đã chọn chương trinh nào thì bấm vào Join Program như hình dưới đây để xin tham gia.

Được chấp nhận hay từ chối thì cũng đều có Email gửi về cho bạn biết.

Lưu ý: Có rất nhiều nhà cung cấp trên CJ họ để xét duyệt thủ công, do đó khi bạn đăng ký mà chờ vài ngày không thấy chấp nhận hoặc từ chối gì thì có thể vào trang chủ của chương trình đó và liên hệ trực tiếp để yêu cầu họ chấp nhận.

Phương thức thanh toán mà CJ Affiliate chấp nhận

CJ Affiliate chỉ chấp nhận hay tùy chọn thành toán là chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng và Payoneer.

Trước đây CJ Affiliate cũng chấp nhận thanh toàn qua Séc nhưng đã ngừng tùy chọn này vào tháng 10 năm 2020. Ngoài ra thì cũng không có lựa chọn thanh toán qua Paypal.

Đối với người Việt Nam thì Payoneer là lựa chọn gần như duy nhất khi tham gia CJ Affiliate.

Số tiền thanh toán tối thiểu là 50$, trong khi số tiền rút đối đa là 1000$ cho một lần. Bạn sẽ cần yêu cầu rút làm nhiều lần nếu số tiền của bạn lớn hơn 1000$.

5 Mẹo để kiếm tiền với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết với CJ Affiliate

1. Tập chung vào một ngách được xác định rõ ràng.

Thời điểm cách đây vài năm bạn có thể lấy bất kỳ một liên kết sản phẩm nào đó từ CJ và quảng bá nó trên cùng một trang web, thậm chí là trong cùng một bài viết. Tuy nhiên bây giờ bạn sẽ thất bại nếu làm như vậy.

Nếu bạn muốn một nhà cung cấp chấp nhận bạn tiếp thị sản phẩm của họ, bạn phải cho họ thấy bạn tập chung làm việc đó.

Nếu bạn xây dựng website để tiếp thị liên kết, việc SEO theo thị trường ngách đơn giản hơn nhiều so với việc SEO một Authority Site lớn. Hãy tập trung vào một ngách, sau khi thành công bạn còn rất nhiều cơ hội để phát triển ngách nó rộng ra.

2. Phát triển danh sách email của bạn.

Nếu muốn thúc đẩy doanh số, việc xây dựng danh sách Email nên là ưu tiên số một của bạn.

Tiếp thị Email là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị sản phẩm. Khi ai đó tham gia vào danh sách Email của bạn, chắn chắn họ tin tưởng vào nội dung của bạn và cho phép bạn liên hệ với họ vào những lần sau.

Tuyệt đối tránh việc spam tin nhắn, việc này không đem lại hiệu quả mà còn phản tác dụng.

Không nên mua danh sách email mà phải tự xây dựng. Những email không phải do bạn xây dựng không phải là tệp khách hàng của bạn, tỷ lệ họ mua hàng từ những email của bạn gần như không có.

3. Xây dựng nội dung chất lượng xoay quanh sản phẩm.

Những nhà tiếp thị liên kết nghiệp dư chỉ tạo ra các bài viết về các sản phẩm mà họ đang quảng bá, và luôn hướng khách hàng mua sản phẩm đó càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên những người làm tiếp thị lâu năm họ không làm vậy. Họ tập chung xây dựng nội dung vào các vấn đề mà sản phẩm của họ giải quyết và quảng bá sản phẩm như một giải pháp để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Những người mới tập trung vào việc khen ngợi sản phẩm và trực tiếp yêu cầu khách hàng mua nó. Còn những người có kinh nghiệm họ tập trung vào các vấn đề của khách hàng, chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề đó.

Trong thuật ngữ tiếp thị gọi cách tiếp cận này là tiếp thị nội dung, nó hoạt động tốt hơn nhiều cách tiếp cận trực tiếp.

4. Tránh xa các chương trình chất lượng thấp.

Một sản phẩm có EPC cao không có nghĩa là bạn nên bắt đầu quảng bá nó ngay lập tức. Hãy xem nó có phải nằm trong thị trường ngách của bạn hay không.

Quan trọng hơn, hãy nghiên cứu kỹ nhà cung cấp và đảm bảo họ có hồ sơ rõ ràng minh bạch. Truy cập và kiểm tra website của họ để xem họ có thực sự đầu tư vào sản phẩm này hay không.

Hãy nhớ rằng, chỉ cần quảng cáo một sản phẩm kém chất lượng thôi cũng sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn và làm ảnh hưởng đến việc tiếp thị sản phẩm của bạn trong tương lai.

5. Tận dụng các ưu đãi theo mùa.

Hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có các mã giảm giá vào các dịp lớn trong năm như Ngày lễ tặng quà, Black Friday, Cyber Monday, Giáng sinh, năm mới….

Hãy nắm bắt chúng để chạy các chiến dịch cho hiệu quả nhất nhé.

Lời kết

CJ Affiliate nói riêng và tiếp thị liên kết nói chung có nhiều sự cạnh tranh hơn so với những ngày mới bắt đầu, nhưng nó vẫn là một mạng tiếp thị liên kết uy tín.

Tuy nhiên CJ nó chỉ là một nền tảng và nó không đảm bảo cho sự thành công của bạn.

Để kiếm tiền với CJ một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc hãy quay lại những kiến tức cơ bản về tiếp thị liên kết, xác định thị trường ngách và quảng bá những sản phẩm có chất lượng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!!!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x