Categories Wordpress

Hướng dẫn cài đặt website wordpress trên A2hosting

FacebookTwitterRedditPinterest

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt website wordpress trên A2hosting.

A2hosting là một trong những nhà cung cấp hosting tốt nhất. Mình luôn khuyến khích những ai có ý định sử dụng website nên sử dụng A2hosting để lưu trữ.

Không những tốt mà nó còn rất dễ dàng sử dụng. A2hosting cho phép cài đặt website chỉ với một vài cú click chuột. Khác với một vài nhà cung cấp khác chỉ hỗ trợ cài đặt wordpress theo cách này, thì với A2hosting bạn có thể cài đặt website bằng mã nguồn khác như Joomla, Prestashop, Drupal…

Thực sự mà nói thì cài đặt website wordpress trên A2hosting rất đơn giản, mình nghĩ mãi không biết có nên viết bài viết này không vì nó quá dễ. Bài viết này có lẽ chỉ dành cho những người lần đầu mua hosting, còn bỡ ngỡ. Chỉ làm đến lần thứ 2 thôi là sẽ cảm thấy cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt website wordpress trên A2hosting.

Bước 1: Login vào tài khoản Cpanel ( nếu chưa biết tài khoản Cpanel ở đâu thì tham khảo bài viết bên dưới nhé ).

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hosting A2hosting.

Bước 2: Tìm biểu tượng Softaculous Apps Installer rồi bấm vào đó:

Bước 3: Bấm vào biểu tượng mã nguồn bạn muốn cài đặt:

Như mình đã nói ở trên bạn có thể cài đặt website bằng nhiều mã nguồn khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn bạn cài đặt mã nguồn wordpress.

Như trong hình bạn có thể cài đặt website sử dụng mã nguồn wordpress nếu bạn bấm vào 6 biểu tượng đầu tiên bao gồm: WordPress – A2 Optimized, Woocommerce, WP Toastmasters, WPBeginner, WordPress + Elementor, WordPress + Unplash.

Bạn có thể bấm vào 1 trong 6 biểu tượng này để cài đặt wordpress, về cơ bản nó không khác gì nhau, chỉ là cài đặt theo mỗi biểu tượng thì nó sẽ cài đặt ra cho bạn các plugin khác nhau, bạn hoàn toàn có thể cài đặt các plugin đó sau.

Ví dụ bấm vào Woocommerce thì nó sẽ cài đặt sẵn cho bạn plugin Woocommerce, đây là một plugin dành cho các website bán hàng, nếu bấm vào WordPress + Elementor thì nó sẽ cài cho bạn Plugin Elementor, một plugin giúp xây dựng trang theo cách kéo thả rất dễ dàng.

Trong bài viết này mình sẽ chọn cài theo biểu tượng đầu tiên: WordPress – A2 Optimized.

Bước 4: Bấm vào nút Install để bắt đầu cài đặt:

Bước 5: Điền các thông tin của website:

Choose Installation URL: Lựa chọn nơi cài đặt wordpress.

  • Choose Protocol: Chọn cài đặt https://
  • Choose Doamin: Chọn tên miền bạn muốn cài đặt.
  • In Directory: Phần này để trống nhé, như trong hình nếu bạn điền abc vào đó thì là bạn đang cài đặt website cho tên miền https://dienlanhdaitu.com/abc. Chú ý phần này.

Site Settings: Phần này điền tên website và mô tả ngắn.
Admin Account: Thông tin đăng nhập vào quản trị wordpress.
Choose Language: Chọn ngôn ngữ.

Điền xong ấn Install để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Quá trình cài đặt sẽ mất 1,2 phút. Việc của bạn là chờ đợi, không được tắt trình duyệt lúc này.

Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ nhận được thông tin về đường dẫn đăng nhập vào wordpress admin. Bấm vào đó để đăng nhập.

Cài đặt hoàn thành.

Lời kết

Đến đây thì việc cài đặt wordpress trên A2hosting cơ bản đã hoàn thành. Khi cài đặt xong các bước ở trên thì nó sẽ mặc định sử dụng theme miễn phí của wordpress, trông nó không được đẹp cho lắm.

Việc của bạn phải làm tiếp theo là mua một giao diện theme WordPress thật đẹp và cài đặt cho website của bạn, bạn có thể tham khảo đánh giá themeforest tại bài viết bên dưới.

Đọc thêm: Đánh giá themeforest.

Hoặc tìm ngay trên trang chủ themeforest:

Đến trang chủ Themeforest

Chúc các bạn sớm xây dựng được một website ưng ý cho riêng mình, có khó khăn gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x