Trang chủ Hosting Domain Dịch vụ hosting giá rẻ dành cho blog của bạn vào năm 2022

Dịch vụ hosting giá rẻ dành cho blog của bạn vào năm 2022

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,1K lượt xem Tặng quà

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting giá rẻ dành cho blog hay website của bạn? Với kinh nghiệm của bản thân, mình nghĩ mình có thể giúp bạn lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.

Mình bắt đầu công việc freelance của mình vào năm 2012, khởi đầu với nghề lập trình website. Trải qua rất nhiều năm trong nghề, trung bình mỗi tháng mình lại được sử dụng vài dịch vụ hosting. Đó là những hosting chứa website của khách hàng.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những dịch vụ hosting của nước ngoài tốt nhất. Vì mình làm việc trên Freelancer.com nên tất cả các khách hàng của mình đều là người nước ngoài. Dịch vụ hosting họ sử dụng cũng là những dịch vụ hosting nổi tiếng thế giới.

Hosting giá rẻ là tiêu chí mà hầu hết những người Việt Nam muốn có được. Không phải cái gì của nước ngoài cũng đắt hơn của Việt Nam. Và dịch vụ hosting là một trong số đó.

Lấy ví dụ dịch vụ Shared Hostgator chỉ chưa đến 10$/tháng khi chưa khuyến mãi. Tức là khoảng 230.000vnđ. Còn hầu hết giá dịch vụ hosting tại Việt Nam đều trên 300.000vnđ, thậm chí 350.000vnđ.

Các tiêu chia lựa chọn hosting

Khi lựa chọn hosting, không nhất thiết bạn phải biết tường tận về tất cả các thông số. Bạn chỉ cần biết một vài thông số ảnh hưởng lớn nhất đến website là đủ.

1. Phiên bản Php.

PHP là ngôn ngữ lập trình website được sử dụng phổ biến. Wordpress cũng là một mã nguồn được viết bởi ngôn ngữ PHP. Dù bạn có phải là dân chuyên nghiệp hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu về phiên bản mà dich vụ hosting cung cấp.

Tính đến thời điểm mình viết bài viết này, phiên bản PHP được cập nhật là 7.1. Nên nâng cấp phiên bản PHP lên cao nhất để nâng cao bảo mật đồng thời giúp website của bạn chạy nhanh hơn.

2. Chứng chỉ SSL miễn phí.

Google đã công khai rằng, SSL chính là một trong những tiêu chí để xếp hạng website. Những website có https:// sẽ có lợi thế hơn trên công cụ tìm kiếm.

Google Chrome cũng cảnh báo người dùng nếu website không cài đặt chứng chỉ SSL là không an toàn.

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ hosting uy tín hiện nay đều cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí. Do vậy nếu không có thì chắc chắn là không nên sử dụng.

3. Hỗ trợ khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn xem xét một dịch vụ hosting. Bất cứ một dịch vụ hosting nào cũng phải có vấn đề nếu bạn sử dụng lâu dài. Không có dịch vụ nào hoàn hảo 100%.

Khi phát sinh vấn đề mà không được giải quyết thì đó là một rắc rối lớn đấy. Trước đây vấn đề này không được mình coi là quan trọng nhưng bây giờ thì khác.

Lý do vì trước đây mình có tiếp thị dịch vụ hosting giá rẻ của Stablehost. Một số người bạn của mình sử dụng dịch vụ này. Mình có xem qua và thấy ok. Tuy nhiên đến khi website dính vius thì nó không còn ok tí nào. Pm đội ngũ hỗ trợ thì được trả lời là đây là vấn đề này sinh bên mình mà họ không thể giải quyết.

Sự việc này làm mình mất uy tín khá nhiều. Mình quyết định cạch mặt dịch vụ này hoàn toàn.

4. Băng thông.

Băng thông là một chỉ số của hosting, dùng để chỉ dung lượng được truyền đi trong một giây của một website là bao nhiêu. Website muốn nhanh thì băng thông phải lớn. Cũng giống như con đường muốn không bị tắc nghẽn thì còn đường đó phải lớn.

Mình nhận thấy các dịch vụ hosting nước ngoài đều có bang thông không giới hạn. Đó là điều tuyệt vời và hơn hẳn các dịch vụ hosting ở Việt Nam.

Nếu bạn muốn lựa chọn một dịch vụ hosting nào của Việt Nam chứ không phải một trong các dịch vụ mà mình giới thiệu sau đây thì nên quan tâm đến chỉ số này.

5. Vị trí máy chủ.

Mỗi một nhà cung cấp hosting sẽ đặt máy chủ của họ ở một nơi. Nếu website của bạn hướng đến người dùng ở Việt Nam thì bạn có thể chọn dịch vụ hosting có máy chủ đặt tại Singapore. Nếu là website làm affiliate cho amazon hướng đến người Mỹ thì nên chọn dịch vụ hosting có máy chủ tại Mỹ.

Nói công bằng thì chỉ số này cũng không phải quan trọng nhất. Và nhanh hay chậm cũng không đáng kể. Lấy ví dụ website này của mình đang lưu trữ trên Hostgator có máy chủ đặt tại Mỹ vẫn rất nhanh.

6. Bảng điều khiển Cpanel.

Bảng điều khiển dễ sử dụng giúp cho bạn tự làm mọi việc một cách dễ dàng hơn. Mình sử dụng nhiều dịch vụ hosting giá rẻ, và không phải dịch vụ nào cũng dễ sử dụng.

Có nhiều dịch vụ mình toàn phải bấm Ctr+F để tìm theo tên, dựa theo tên của thư mục mà mình đã quen thuộc. Mình dùng nhiều còn vậy, nếu bạn là người mới thì khó có thể tự làm được.

Do vậy hãy xét tiêu chí này là một trong những tiêu chí lựa chọn hosting.

Các công ty cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ uy tín

1. Hostgator.

Hostgator là hosting mà mình hiểu rõ nhất, vì mình đã sử dụng nó từ năm 2012 đến nay. Trong từng đó năm mình vẫn trung thành với nó. Vì mình thấy rằng những hosting giá rẻ mình dùng của khách hàng, không có dịch vụ nào vượt qua được. Cùng lắm chỉ xếp ngang hàng.

Mình sẽ cho các bạn thấy các tiêu chí mà mình đặt ra bên trên của Hostgator:

 • Phiên bản PHP: Hostgator cập nhật phiên bản PHP thường xuyên. Thời điểm hiện tại là 7.1.
 • SSL miễn phí: Tất nhiên là có. Không những vậy nó còn được thiết lập mặc định. Nghĩa là bạn có sẵn cứ không cần phait tự cài. Tích hợp vào website là xong.
 • Hỗ trợ khách hàng: Từ năm 2012 mình chỉ dùng sự hỗ trợ của khách hàng với số lần chưa vượt qua 5 đầu ngón tay. Nhưng mình cũng cảm nhận được Hostgator có dịch vụ chăm sóc tốt. Giải quyết vấn đề trong vòng 24 giờ.
 • Băng thông: Không giới hạn.
 • Vị trí máy chủ: Máy chủ của Hostgator năm rải rác khắp nơi. Chủ yếu ở Châu Mỹ. Nhưng cũng như mình nói, đó không phải vấn đề lớn.
 • Bảng điều khiển: Hostgator sử dụng bảng điều khiển Cpanel đặc trưng rất dễ dùng. Mình thấy thì đây là giao diện thân thiện nhất. Các phần được thiết kế to rõ ràng.
Giá Hostgator

Về giá, Hostgator cung cấp 3 gói dịch vụ cho dịch vụ cho web hosting bao gồm:

 • Gói Hatchling: 2,75$/tháng.
 • Gói Baby: 3,95$/tháng.
 • Gói Business: 5,95$/tháng.

Cá nhân mình nên khuyến khích bạn sử dụng gói Baby. Gói Business thì quá thừa thãi không cần thiết. Gói Hatchling thì chỉ chứa được một tên miền, nó sẽ làm bạn phiền phức nếu muốn tạo thêm nhiều website khác.

Đăng ký Hostgator ngay ( khuyến mãi 60% ).

2. A2hosting.

A2hosting là nhà cung cấp hosting được thành lập từ năm 2001. Đây cũng là nhà cung cấp hosting lớn mà mình khuyến khích các bạn sử dụng.

Theo đánh giá của mình thì A2hosting và Hostgator có rất nhiều điểm tương đồng về cách thức hoạt động và chất lượng dịch vụ. Mình xếp Hostgator vì mình sử dụng Hostgator thường xuyên hơn chứ không phải A2hosting không chất lượng bằng.

Các tiêu chí nên lựa chọn của A2hosting:

 • Phiên bản PHP: A2hosting cũng cung cấp phiên bản PHP mới nhất. Tính đến thời điểm hiện tại là 7.2.
 • SSL miễn phí: A2hosting cung cấp SSL miễn phí của Let’s Encrypt.
 • Hỗ trợ khách hàng: A2hosting hỗ trợ khách hàng 24/7. Tức là bạn có thể liên hệ với họ bất kỳ khi nào, không kể ngày đêm.
 • Băng thông: không giới hạn.
 • Vị trí máy chủ: Đây là điểm cộng của A2hosing vì họ đặt máy chủ ở cả 3 châu lục. Bao gồm tại Mỹ, Hà Lan và Singapore.
 • Bảng điều khiển: A2hosting cũng dùng bảng điều khiển Cpanel thân thiện với người sử dụng.
Các gói hosting của A2hosting

Về giá, A2hosting cung cấp 3 gói dịch vụ cho dịch vụ cho web hosting bao gồm:

 • Gói Startup: 2.99 $/tháng.
 • Gói Drive: 4,99$/tháng.
 • Gói Turbo Boost: 9.99 $/tháng.
 • Gói Turbo Max: 14,99$/tháng

Mình cũng khuyến khích bạn sử dụng gói Swift với những lý do giống như Hostgator. Gói Turbo thì không cần thiết, còn gói Lite thì chỉ chứa được 1 tên miền.

Một điểm cộng nữa của A2hosting là họ miễn phí một tên miền đi kèm khi bạn mua hosting. Mình thì không đặt nặng vấn đề này lắm. Lý do thì bởi vì theo mình với người viết blog thường sử dụng nhiều website khác nhau, nên sử dụng tên miền của nhà cung cấp khác rẻ hơn và dễ quản lý. Nhưng được miễn phí thì tốt chứ, và nên coi đó là một ưu điểm.

Đăng ký A2hosting ngay ( khuyến mãi 51% ).

3. Hostpapa.

 • Website: https://www.hostpapa.com/
 • Tặng kèm tên miền: 1 năm miễn phí.
 • Máy chủ: Mỹ, Canada, Châu Âu.
 • Khuyến mãi mới nhất: Đang cập nhật.

Một dịch vụ nữa mà mình giới thiệu cho các bạn là dịch vụ Hostpapa. Cái tên này còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam. Vì chủ yếu họ nhắm vào các khách hàng bên Mỹ. Sau một vài lần tình cờ được sử dụng dịch vụ này. Mình đánh giá đây là một dịch vụ nên dùng.

Các tiêu chí nên sử dụng của Hostpapa:

 • Phiên bản PHP: Hỗ trợ phiên bản PHP 7.1.
 • SSL miễn phí: Tất nhiên rồi, Hostpapa cũng cung cấp SSL miễn phí.
 • Hỗ trợ khách hàng: Bộ phận hỗ trợ của Hostpapa cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Băng thông: không giới hạn.
 • Vị trí máy chủ: Máy chủ của Hostpapa đặt hoàn toàn bên Mỹ: California, San Jose, Virginia, Texas, Newyork.
 • Bảng điều khiển: Hostpapa sử dụng bảng điều khiển Cpanel thuần túy, bất cứ ai cũng dễ dàng sử dụng được nó.

Ngoài ra, Hostpapa cũng miễn phí tên miền đi kèm khi mua bất kỳ gói hosting.

Giá Hostgator

Về giá, Hostpapa cung cấp 3 gói dịch vụ cho dịch vụ cho web hosting bao gồm:

 • Gói Starter: 3.95$/tháng.
 • Gói Business: 3,95$/tháng.
 • Gói Business Pro: 12,95$/tháng.

Mình cũng khuyến khích bạn sử dụng gói Business. Lý do thì tương tự tất cả các nhà cung cấp khác. Gói Business Pro thì quá thừa thãi, tốn kém. Gói Starter cũng chỉ chứa được 2 website là tối đa. Nếu chỉ cần 2 website thì có thể dùng.

Dung lượng ổ đĩa giới hạn là 100GB ở gói Starter những mình nghĩ với 100GB thì bạn có chứa 10 website cũng không hết được, mà ở đây chỉ có 2 tên miền.

Đăng ký Hostpapa ngay ( giảm giá 70% ).

Bạn nên sử dụng dịch vụ cung cấp hosting giá rẻ nào?

Mình đã giới thiệu cho bạn 3 nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ mà mình thấy tốt nhất. Giá cả tương đối rẻ. Mình không dám chắc nó là rẻ nhất, nhưng mình nghĩ đừng bao giờ dùng đồ rẻ nhất.

Mỗi một dịch vụ cung cấp mình đề cập ở trên đều có những đặc điểm riêng độc đáo. Nếu tin tưởng mình hãy đọc thật kỹ để tự lựa chọn cho mình nhé.

Nếu bạn đã theo dõi nhiều bài viết trong blog của mình bạn có thể nhận ra một điều. Mình ít khi giới thiệu quá 3 sản phẩm hay dịch vụ nào đó trong một bài viết. Lý do vì không cần thiết, chỉ làm cho người đọc khó lựa chọn hơn thôi.

Lựa chọn hosting là một công việc không dễ. Có nhiều người lựa chọn những dịch vụ mà thậm chí họ không cần dùng đến. Nếu chọn nhầm dịch vụ thì có thể chỉ tốn tiền. Nhưng nếu lựa chọn nhầm nhà cung cấp, bạn có thể phải trả giá bằng bao nhiêu công sức làm việc đấy.

Một số người bạn và những người mình biết từng phải vứt đi website mà họ vất vả gây dựng cả năm trời. Chỉ vì website họ dính virus mà không làm cách nào được. Những dịch vụ hosting giá rẻ kém chất lượng sẽ không có dịch vụ tự backup dữ liệu.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng. Giúp cho bạn có được một khởi đầu thuận lợi khi bắt đầu một website.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x