Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một phương pháp kiếm tiền trên mạng phổ biến và xuất hiện từ khá lâu. Chắn chắn bạn cũng không ít lần nhìn thấy quảng cáo của Google Adsense trên các website mà bạn truy cập. Điều này cho thấy sự phổ biến của Google Adsense hiện nay.

Tuy Gooogle Adsense không phải là mới, khái niêm Google Adsense là gì chắc hẳn cũng nhiều người biết tới. Mình muốn chia sẻ những gì cơ bản nhất về Google Adsense trong bài viết này, để cho tất cả mọi người có được cái nhìn hoàn chỉnh nhất về Google Adsense.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là sản phẩm quảng cáo được cung cấp bởi Google. Google Adsense xuất bản các quảng cáo theo ngữ cảnh của bài viết được đặt quảng cáo hoặc do sở thích của người đọc.

Google Adsense được ra mắt vào khoảng năm 2003. Từ đó đến nay, Google Adsense gần như chiếm lĩnh thị trường quảng cáo cực lớn này. Có thể nói hầu hết những website muốn kiếm tiền từ quảng cáo đều nghĩ đến Google Adsense trước tiên. Nếu không được chấp nhận thì mới nghĩ đến việc tìm kiếm mạng quảng cáo khác.

Có hai loại tài khoản Google Adsense:

  • Google Adsense Hosted: Tài khoản này dễ được chấp nhận. Chủ yếu được dùng để kiếm tiền trên Youtube. Mình sẽ không nói nhiều đến tài khoản này.
  • Google Adsense Content: Đây được coi là tài khoản cấp cao hơn Hosted, có giá trị hơn và rất khó được chấp nhận. Tài khoản Google Adsense Content có thể được nâng cấp từ tài khoản Google Adsense Hosted.

Để chia nhỏ hơn các loại tài khoản Google Adsense thì còn có thể, nhưng chỉ cần hiểu như vậy là đủ, vì chia nhỏ hơn nữa thì cũng không có nhiều sự khác biệt. Hơn nữa đây là bài viết cơ bản nên mình không muốn đi sâu về vấn đề này.

Google Adsense hoạt động như thế nào?

So với những phương pháp kiếm tiền online thì mình đánh giá Google Adsense là một trong những cách dễ dàng nhất để có được thu nhập.

Khi bạn có được một tài khoản Google Adsense được chấp thuận thì bạn chỉ cần tạo mã và dán nó vào bất kỳ vị trí nào trên website mà bạn muốn là xong.

Khi quảng cáo hiển thị trên website thì việc bạn cần làm là làm sao cho website của bạn nhận được càng nhiều truy cập càng tốt. Hãy nhớ những truy cập này phải là truy cập sạch. Đừng nghĩ đến việc gian lận vì có thể sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức.

Google Adsense là mạng quảng cáo theo ngữ cảnh. Quảng cáo của Google Adsense hiển thị dựa vào nội dung bài viết và cookie của trình duyệt. Do vậy rất dễ nhắm đúng mục tiêu khách hàng click vào quảng cáo, tạo điều kiện cho bạn có thêm thu nhập.

Tại sao nên tham gia kiếm tiền từ Google Adsense?

quảng cáo của Google Adsense
Vị trí của Google Adsense trên website

1. Dễ dàng cài đặt.

Không chỉ Google Adsense mà hầu hết các mạng quảng cáo đều rất dễ dàng cài đặt. Khi bạn được chấp nhận đăng quảng cáo thì chỉ cần một hai click chuột là có thể lấy mã và dán chúng lên chỗ mà bạn muốn hiển thị trên website.

2. Google Adsense là một sự đảm bảo cho website của bạn.

Google Adsense là một mạng quảng cáo có uy tín lớn. Không phải tất cả các website đều được chấp nhận đăng quảng cáo của Google Adsense. Nếu website của bạn được chấp nhận thì nó giống như một chiếc tem đảm bảo cho chất lượng website của bạn.

Google Adsense không chỉ giúp bạn kiếm được thu nhập từ website, nó còn giúp nâng tầm website của bạn.

3. Dễ dàng quản lý.

Một người chỉ được phép sở hữu một tài khoản Google Adsense hợp pháp. Tức là mình không nói đến việc đánh lừa Google để tạo nhiều tài khoản. Tuy nhiên thực tế việc tạo nhiều tài khoản cũng là không cần thiết.

Nếu Google Adsense phát hiện bạn có nhiều tài khoản thì bạn sẽ bị phạt. Nhẹ thì chỉ đóng những tài khoản phụ, nặng thì khóa tất cả các tài khoản hiện có.

Sở hữu một tài khoản giúp cho bạn tập trung nguồn tiền thu được về một nơi. Nếu bạn có thêm nhiều website bạn chỉ cần thêm chúng vào tài khoản có sẵn và chờ Google phê duyệt.

4. Thanh toán đảm bảo.

Vấn đề thanh toán luôn là vấn đề không chỉ các mạng quảng cáo mà tất cả các phương pháp kiếm tiền online cần chú ý. Google Adsense rất minh bạch trong việc thanh toán. Như đã biết Google là một tập toàn lớn, do vậy họ sẽ không để những vấn đề nhỏ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ.

Google Adsense là mạng quảng cáo trả tiền cao nhất, mình cam đoan là như vậy. Mình đã kiểm tra rất nhiều mạng quảng cáo và mình chưa thấy mạng quảng cáo nào trả tiền cao hơn Google Adsense.

Điều kiện tham gia Google Adsense là gì?

Thực lòng mình cũng chưa bao giờ tìm được một điều kiện hay tiêu chuẩn cụ thể nào do Google Adsense công bố. Tất cả những gì mình biết đều do mình đúc kết từ những lần bị chấp nhận và bị từ chối. Theo mình để được Google Adsense chấp nhận dễ dàng cần đảm bảo một số điều kiện như sau:

1. Nội dung không được sao chép từ bất kỳ website nào trên mạng.

Đây là tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất với Google Adsense. Nếu website của bạn là sao chép thì chắc chắn là bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Không những nội dung không được giao chép mà nội dung còn phải phong phú và hướng đến người đọc. Google Adsense là một sản phẩm của Google, mà như bạn biết là Google rất ghét những hành động spam. Google luôn đánh giá thấp những sản phẩm nghèo nàn về nội dung.

Những ngày đầu tập tành chơi website, mình có lập ra một website đăng những câu truyện. Tất là những câu truyện đấy do mình cóp nhặt trên mạng rồi. Và không có gì là lạ khi mình đăng ký lần nào là lần đó bị từ chối.

2. Giao diện chuyện nghiệp.

Một giao diện chuyên nghiệp chứng tỏ bạn có đầu tư đúng mức cho website. Giao diện đẹp không chỉ đem lại trải nghiệm người dùng tốt mà còn gây được thiện cảm với Google.

Hơn nữa những giao diện đã cũ hoặc lâu đời thường thường rất đơn giản, rất khó có thể lựa chọn những vị trí tốt để đặt quảng cáo, cho dù bạn có được chấp nhận thì cũng không tối ưu được nơi đặt quảng cáo. Nếu quảng cáo che đi nội dung thì đó là điều không nên, dễ mất đi độc giả.

3. Tốc độ tải trang nhanh.

Đây cũng là điều mà mình tự cảm nhận. Một website tốn nhiều thời gian để tải sẽ khó cạnh tranh thứ hạng trên Google. Trải nghiệm người dùng cũng thấp. Từ những cái đó kéo theo làm cho website của bạn không được Google đánh giá cao. Khi Google không đánh giá bạn cao thì bạn biết sao rồi đấy.

4. Có lưu lượng truy cập vừa đủ.

Lưu lượng truy cập không phải là yếu tố quá lớn ảnh hưởng đến việc chấp nhận của Google Adsense. Mình có một vài website có vài chục đến một trăm lượt truy cập mỗi ngày nhưng vẫn được chấp nhận.

Tuy nhiên thì nếu website của bạn chỉ có từng đấy lượt truy cập thì không nên đăng ký Google Adsense vội. Hãy tập trung phát triển blog hơn nữa để nâng cao khả năng được chấp nhận.

Nếu lưu lượng truy cập thấp mà được Google Adsense chấp nhận thì thu nhập cũng chẳng đáng bao nhiêu cả. Rủi ro nếu bạn bị từ chối lần đầu thì những lần sau yêu cầu xem xét lại sẽ khó khăn hơn. Do vậy thay bằng việc chú ý đến việc đăng ký Google Adsense càng sớm càng tốt thì hãy xây dựng website có số lượng truy cập ổn định trước.

Nếu website của bạn chưa được Google Adsense chấp nhận thì cũng đừng buồn, có rất nhiều phương án thay thế dành cho bạn.

Các bước kiếm tiền từ Google Adsense là gì?

Bước 1: Chọn chủ đề của website.

Có nhiều người thường làm bước này sau khi đã xây dựng hoàn chỉnh website. Nhưng với mình thì ngược lại. Trước khi xây dựng bất kỳ website nào mình cũng phải nghiên cứu và xây dựng bài viết trước hàng tháng trời.

Khi xây dựng website thì không phải lúc nào bạn cũng cần phải làm website về những chủ đề mà bạn am hiểu. Bạn có thể tham khảo từ tất cả các nguồn khác nhau. Nếu cứ xây dựng chủ đề website về những gì mình giỏi thì mình nghĩ nội dung sẽ không phong phú, vì sự hiểu biết của mỗi người cũng có giới hạn.

Theo kinh nghiệm của mình trước khi xây dựng website bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường, xây dựng một khung nội dung theo một hướng nhất định và phát triển theo hướng đó. Nên viết khoảng 10 bài viết sẵn trước khi bắt tay vào xây dựng website.

Bước 2: Xây dựng website.

Có rất nhiều nền tảng bạn có thể lựa chọn để xây dựng blog, Blogspot hay Wordpress.com đều có thể đăng quảng cáo của Google Adsense. Tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn sử dụng hai nền tảng này vì những hạn chế của nó.

Mình khuyến khích các bạn sử dụng nền tảng Wordpress.org. Đây là nền tảng viết blog phổ biến nhất trên thế giới. Website được lưu trữ trên nền tảng riêng biệt được bạn kiểm soát hoàn toàn.

Đối với những người lần đầu xây dựng website thì hosting giá rẻ sẽ giúp bạn vừa có được một website hoạt động tốt, vừa tiết kiệm được chi phí.

Tên miền nên sử dụng các tên miền dễ nhớ và làm cho người đọc hiểu ngay chủ đề website của bạn nói về vấn đề gì. Cũng giống như hosting, nên sử dụng dịch vụ tên miền riêng biệt. Chỉ khoảng 10$ bạn có thể dễ dàng sở hữu một tên miền giá rẻ.

Tham khảo 3 bước xây dựng website:

Bước 3: Phát triển website.

Sau khi xây dựng xong website, công việc của bạn là phát triển website nó, mục đích là kéo càng nhiều người truy cập website của bạn càng tốt.

Như đã nói ở trên, đừng cố gắng đăng ký Google Adsense trước khi website của bạn phát triển ổn định, tức là có một lượng người truy cập lớn và đều đặn hàng ngày.

Để phát triển website bạn nên đăng bài viết đều đặn, hoặc ít nhất là cập nhật thường xuyên những bài viết cũ. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. Bạn có thể quảng cáo bài viết nếu có đủ kinh phí, cách này sẽ nhanh tìm được những khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Đăng ký và đặt quảng cáo của Google Adsense.

Bước cuối cùng để kiếm tiền từ Google Adsense. Khi website của bạn phát triển tốt, hãy nộp đơn xin xét duyệt đăng quảng cáo. Nếu xét duyệt trực tiếp thì rất khó được chấp nhận, trừ khi website của bạn phát triển mạnh và đáp ứng tất cả các tiêu chí.

Cách dễ dàng hơn là bạn có thể nâng cấp tài khoản Google Adsense Hosted lên Content sẽ dễ được chấp nhận hơn. Hoặc bạn có thể mua các tài khoản Google Adsense được rao bán trên mạng. Hãy nhớ mua từ những người uy tín để tránh bị lừa nhé.

Đọc tiếp: Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website chi tiết

Lời kết.

Hy vọng bài viết sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát về Google Adsense là gì. Những kiến thức trong bài viết là những kiến thức cơ bản nhất, giúp cho những người mới bắt đầu có thể dễ dàng tiếp cận. Nếu có gì chưa hiểu hãy để lại một bình luận bên dưới nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn nếu thấy hữu ích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!