Trang chủ Wordpress FS Poster – Plugin tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

FS Poster – Plugin tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 256 lượt xem Tặng quà

Nếu bạn muốn phát triển website của mình có hiệu quả thì việc chia sẻ bài viết của bạn lên các mạng xã hội là việc làm cần thiết. Tuy nhiên việc hằng ngày chia sẻ bài viết thủ công lên các mạng xã hội sẽ rất nhàm chán và khá mất thời gian. Đó là lý do bạn nên sử dụng một công cụ giúp bạn tự động quá trình này. FS Poster là plugin mà mình đang sử dụng và đề xuất cho bạn.

FS Poster là gì?

FS Poster là một plugin wordpress cho phép bạn tự động chia sẻ các bài viết trên website của bạn lên các mạng xã hội của bạn. 

Ngoài việc cho phép đăng các bài viết mới xuất bản thì FS Poster còn có chức năng đăng lại các bài đăng cũ ở chức năng lên lịch bài đăng.

Tính đến thời điểm hiện tại FS Poster cho phép bạn liên kết với 15 mạng xã hội với số lượng tài khoản không giới hạn bao gồm:

 • Facebook
 • Twitter
 • Instagram
 • Linkedin
 • VK
 • Pinterest
 • Reddit
 • Tumblr
 • Odnoklassniki
 • Plurk
 • Google My Business
 • Blogger
 • Telegram
 • Medium
 • Wordpress

Tại sao nên sử dụng plugin tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội?

Một plugin tự động đăng bài lên mạng xã hội sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động chia sẻ các bài đăng mới xuất bản của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn có sự hiện diện nhất quán trên các mạng xã hội bằng cách cho phép bạn tạo lịch đăng bài, nơi bạn có thể chia sẻ lại các bài đăng trên blog đã xuất bản trước đây của mình.

Một lợi ích khác của việc sử dụng plugin này là bạn có thể đặt các bài đăng được chia sẻ lặp lại để những người theo dõi mới có thể thưởng thức nội dung cũ của bạn. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn bỏ lỡ một hoặc hai ngày tích cực chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, hồ sơ của bạn sẽ vẫn hoạt động và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, bạn càng chia sẻ nhiều bài đăng từ trang web của mình, thì bạn càng nhận được nhiều liên kết từ các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là khi độc giả của bạn cũng bắt đầu chia sẻ lại nội dung của bạn. Điều này có thể giúp thúc đẩy SEO Off page trang web của bạn, do đó sẽ tăng số lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn.

Cách sử dụng FS Poster

FS Poster là một plugin wordpress, do đó nó cũng cài đặt tương tự những plugin wordpress khác. Bạn chỉ cần tải về và up lên là xong. Vì đây là một plugin trả phí nên bạn sẽ cần nhập mã kích hoạt để kích hoạt plugin này lên mới có thể sử dụng được.

Khi bạn đã kích hoạt thành công, bạn sẽ thấy trong plugin có các phần như sau:

Các phần chính FS Poster

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chức năng của từng phần.

Dashboard

Dashboard FS Poster

Phần này hiển thị thống kê về các chia sẻ đã được thực hiện như: Số lượt chia sẻ trong tháng, tổng số click chuột vào các link đã được chia sẻ, tổng số tài khoản chia sẻ….

Accounts

Phần này dùng để liên kết các tài khoản xã hội mà bạn đang sở hữu.

Accounts FS Poster

Như đã nói ở trên thì FS Poster cho phép liên kết đến 15 mạng xã hội nổi tiếng nhất, với số lượng tài khoản không giới hạn. Thực tế thì nếu website của bạn ở Việt Nam thì bạn không cần phải liên kết hết tất cả mạng xã hội có trong plugin. Chỉ cần một số mạng xã hội nổi bật như Facebook, Instagram, Wordpress, Blogger. Các mạng xã hội còn lại rất ít người dùng nên sự tương tác gần như không có.

Việc liên kết đến các mạng xã hội này rất đơn giản, và có nhiều cách khác nhau. Có thể đăng nhập bằng user, pass, có thể đăng nhập bằng cookie. FS Poster cũng có hướng dẫn rất chi tiết cho từng loại tài khoản nên mình sẽ không nói kỹ về phần này. Nếu không liên kết được thì để bài bình luận mình sẽ hỗ trợ.

Schedules

Phần này cho phép bạn lên lịch các bài đăng có sẵn.

Lên lịch FS Poster

Nếu muốn thêm lịch bạn bấm vào nút Schedule.

Chi tiết lên lịch đăng bài FS Poster

Ở đây có các phần bạn có thể chỉnh sửa bao gồm:

 • Basic Data: Các dữ liệu cơ bản như tên của lịch trình, thời gian đăng bài, đăng lúc nào…
 • Filters: Lọc các bài đăng, bạn muốn đăng các bài nào, thuộc danh mục nào, taxonomy nào…
 • Accounts: Chọn các tài khoản mạng xã hội mà bạn muốn đăng lên đó.
 • Custom Messages: Lựa chọn cấu hình của bài đăng bao gồm những gì? Tiêu đề, hình ảnh, đường dẫn…

Direct Share

Phần này cho phép bạn chia sẻ một tin thủ công lên các mạng xã hội mà bạn muốn.

Chia sẻ thủ công FS poster

Phần bên trái là thông tin mà bài đăng bạn muốn bao gồm tiêu đề, liên kết, hình ảnh…

Phần bên phải là các mạng xã hội mà bạn muốn đăng.

Logs

Phần này hiển thị các lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng plugin. Các lỗi thường gặp nhất là lỗi bị văng tài khoản, không chia sẻ được lên một mạng xã hội nào đó.

Apps

Phần này dùng để cấu hình các tài khoản đăng nhập bằng FS Poster App. Phần này mình khá ít sử dụng nên mình cũng không hiểu sâu lắm. Vì mình không sử dụng cách đăng nhập bằng App này nên nếu bạn giống mình có thể bỏ qua.

Settings

Phần này quan trọng nhất. Cấu hình phần này chuẩn thì plugin của bạn sẽ hoạt động tốt. Mình chỉ nói đến những phần quan trọng thôi nhé. Phần nào không quan trọng cứ để mặc định cho đỡ mệt.

General Settings

 • Allowed post types: Chọn loại bài đăng muốn chia sẻ: post, page, product…
 • Hide FS Poster for: Nếu website của bạn có nhiều người dùng đăng nhập, chọn phần này để ẩn tài khoản đối với một số loại tài khoản mà bạn không muốn họ nhìn thấy plugin này trong phần cài đặt.
 • Show FS Poster column on the posts table: Hiển thị hoặc tắt hiển thị cột FS Poster lên phần bài đăng.

Publish settings

 • Share posts automatically: Cho phép tự động chia sẻ bài viết.
 • When to share the post after it is published: Sau bao lâu thì chia sẻ sau khi bài đăng được xuất bản ( đơn vị là phút )
 • Post interval: Xác định khoảng thời gian giữa các lượt chia sẻ cho mỗi tài khoản xã hội. Lưu ý rằng khoảng thời gian này là giữa các tài khoản cho một bài đăng. Khoảng thời gian không dành cho giữa các bài viết. 
 • Replace “-“, “&” characters and spaces in the tags with underscores: Thay thế các ký tự “-“, “&” và dấu cách trong thẻ bằng dấu gạch dưới. 

URL Settings

 • Unique post link: Nên check vào đây. Chia sẻ cùng một bài đăng trên nhiều cộng đồng có thể được các mạng xã hội coi như một bài đăng trùng lặp, do đó, bài viết có thể bị chặn. Bằng cách bật tùy chọn, phần cuối của mỗi liên kết sẽ nhận các ký tự URL ngẫu nhiên trở thành duy nhất.
 • URL shortener: Thu gọn liên kết chia sẻ.
 • URL shortener service: Chọn dịch vụ rút gọn link. Nên chọn TinyURL vì nó miễn phí, còn Bitly thì chỉ được miễn phí 100 link/tháng.

Facebook settings, Instagram settings,Twitter settings…

Cấu hình chi tiết cho từng mạng xã hội, về cách thức nó hiển thị lên các mạng xã hội như thế nào.

Ưu nhược điểm của FS Poster

Trong thời gian sử dụng FS Poster thì mình nhận thấy có các ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ: Đây là plugin mình thấy rẻ nhất cùng phân khúc luôn. Giá chỉ 45$ sử dụng trọn đời cho 1 trang web, được cập nhật miễn phí trọn đời. Những plugin cùng chức năng có giá xấp xỉ 90$/năm.
 • Chia sẻ lên không giới hạn tài khoản mạng xã hội: Với các plugin khác bạn chỉ có thể chia sẻ lên 1 tài khoản Facebook, 1 tài khoản Twitter. Tuy nhiên với FS Poster bạn có thể chia sẻ lên bao nhiêu tài khoản Facebook mà bạn có tùy ý. 
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng: mình đánh giá cao điều này. Giao diện sử dụng của FS Poster thực sự rất dễ sử dụng. Chỉ cần bạn đã quen thuộc với wordpress một thời gian ngắn là có thể sử dụng nó dễ dàng.
 • Thông báo lỗi rõ ràng, lỗi bị văng tài khoản, lỗi không chia sẻ được đều được thông báo rất rõ ràng về lý do. Có luôn một nút chia sẻ lại ngay bên cạnh để bạn có thể chia sẻ lại nó.

Nhược điểm

 • Tài khoản mạng xã hội hay bị xóa: Với một số mạng xã hội như VK, Ok hay Plurk có vẻ như họ sẽ dễ dàng phát hiện ra việc bạn đang sử dụng plugin để spam lên mạng xã hội của họ, do vậy tài khoản mạng xã hội thường xuyên bị khóa. Tuy nhiên cũng không ảnh hưởng vì các mạng xã hội này người Việt Nam ít dùng. Khi bị khóa mình cũng kệ chả lập lại nữa. Các tài khoản Facebook hay Instagram thì vô tư nhé, không hề bị gì hết.
 • Hay bị lỗi không chia sẻ được, lỗi hay xảy ra đối với tài khoản Twitter.

Lời kết

Cá nhân mình thấy FS Poster là một plugin rất đáng tiền. Nó tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian. Thay vì làm các công việc nhàm chán lặp đi lặp lại mỗi ngày, giờ đây mình chỉ cần đăng bài và ngồi rung đùi là mọi thứ sẽ tự động được chia sẻ.

Còn bạn có đang sử dụng plugin tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội nào không? Bạn thấy nó thế nào? Cho mình biết ý kiến của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi blog.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x