Trang chủ Freelancer Fiverr là gì? Cách kiếm tiền trên Fiverr chi tiết nhất

Fiverr là gì? Cách kiếm tiền trên Fiverr chi tiết nhất

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 996 lượt xem Tặng quà

Có rất nhiều cách để kiếm tiền tại nhà, một trong những công việc đó là sử dụng các trang web freelancer để tìm những công việc phù hợp với mình.

Trên thế giới có rất nhiều trang web như vậy, ví dụ như Freelancer.com, Upwork.com, Seoclerk.com. Fiverr.com… Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách kiếm tiền trên Fiverr, một trong những trang web freelancer tốt nhất hiện nay.

Fiverr là gì?

Fiverr là một trong những trang web freelancer lớn nhất trên thế giới. Ở trên fiverr có rất nhiều công việc được đăng tải dưới dạng các Gig, mỗi Gig có giá khác nhau tùy vào dịch vụ mà mỗi người có thể làm.

Bạn có thể bắt đầu làm việc với tư cách là nhà thiết kế đồ họa, người viết nội dung, công việc đánh máy… Tóm lại nếu muốn kiếm tiền trên Fiverr bạn phải có một kỹ năng nào đó tốt, các cách làm khác mà không cần kỹ năng đều không bền vững và không đem lại lợi nhuận lớn.

Nếu bạn giỏi một kỹ năng nào đó, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1000$, 2000$ hoặc thậm chí lớn hơn rất nhiều. Bạn cần một vài tuần đến vài tháng để có thể nhận được những công việc đầu tiên. Hãy kiên nhẫn với bản thân.

Thiết lập một tài khoản duy nhất kiếm tiền trên Fiverr

Trước hết bạn đăng ký một tài khoản Fiverr, dành thời gian để điền đầy đủ vào Profile các thông tin của bạn. Cũng như những nền tảng freelancer khác mình khuyên các bạn nên điền đầy đủ chi tiết nhất có thể. Hãy điền tất cả những thông tin mà bạn có thể công khai lên Fiverr.

Ảnh avatar cũng nên để ảnh của bạn, một bức ảnh nghiêm túc nhất có thể. Mục đích của các việc trên là tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Vì lịch sử công việc của bạn là đang trắng, nên nếu không có thông tin gì, bạn sẽ không bao giờ được thuê đâu.

Tiếp đến là thêm tất cả những kỹ năng mà bạn có thể làm, để khách hàng có thể dễ dàng tìm được bạn.

Cuối cùng, hãy trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn mỗi ngày, bạn không thể làm việc với người nước ngoài nếu những câu tiếng Anh tối thiểu bạn không biết. Không cần phải quá giỏi, những nếu không biết tí gì thì thực sự không ổn.

Thiết lập Gig trên Fiverr

Việc thiết lập một Gig trên Fiverr là một điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để người khác nhìn thấy nó và thuê bạn lại là một điều không hề dễ dàng. Công việc trên Fiverr là rất đa dạng, Gig của bạn có thể vị chìm nghỉm ngay khi vừa đăng lên không lâu. Vậy làm sao để có thể sống sót và kiếm tiền trên Fiverr?

Bây giờ chúng ta sẽ nói về vô số các công việc trên Fiverr mà bạn có thể kiếm tiền tại nhà của mình.

Các Freelancer nổi tiếng nhất trên Fiverr và được Fiverr đề xuất Gig thường làm các công việc như thiết kế Logo, dịch thuật, viết blog… Những gig về các công việc này thường có độ cạnh tranh rất cao và mất nhiều thời gian để tăng xếp hạng.

Tuy nhiên không phải vì thế mà không thể kiếm tiền trên Fiverr, bạn có thể đánh vào một số ngách mà ít người làm trong số những ngách lớn.

Lấy ví dụ cụ thể, nếu bạn làm thiết kế thì đừng nên chọn thiết kế logo. Bạn nên chọn thiết kế những thứ khác như thiết kế danh thiếp, tờ rơi, thiết kế linh vật… Không có nhiều người làm công việc này nhưng view lại rất cao do thiết kế là ngành hot.

Mục đích của công việc này là để kiếm công việc và đánh giá trên Fiverr, sau một thời gian bạn có được mấy chục đánh giá tốt, bạn có thể làm thiết kế logo. Quan trọng nhất trong thời điểm khởi đầu là có được những đánh giá tốt nhất cho công việc của bạn.

Với những ngành khác, bạn cũng áp dụng chiến thuật tương tự nhé.

Trở thành thành viên Pro trên Fiverr

fiverr pro member

Nếu muốn trở thành thành viên Fiverr Pro bạn cần có những kỹ năng đặc biệt trong dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn đã từng làm việc với những thương hiệu lớn, hãy thêm vào hồ sơ để dễ được duyệt hơn.

Chỉ cần ghi nhớ rằng hãy chân thực và điền vào biểu mẫu hoàn chỉnh và nói mọi thứ bạn biết về dịch vụ mà bạn sẽ bán.

Kiếm tiền trên Fiverr không cần kỹ năng

Thực sự mà nói thì mình định không viết phần này, vì mình rất ghét những người làm như thế này. Và thực sự thì nó cũng không dễ dàng để kiếm được.

Cách làm thì không có gì phức tạp. Bạn hãy tạo một Gig với giá cao hơn những người mới một chút, thông thường những người mới làm trên Fiverr họ sẽ để giá Gig rất thấp, khi có ai đó thuê bạn, bạn có thể thuê lại những người đó với giá thấp hơn. Từ đó ăn chệnh lệch.

Nó không dễ dàng kiếm được vì giá của bạn luôn cao hơn giá của những người mới. Tại sao họ chọn bạn mà không chọn luôn người mới? Xác suất thấp phải không.

Cách làm như này mình không ủng hộ, vì mình luôn muốn một công việc đúng nghĩa, chân chính. Trước đây mình đã từng thuê phải người như này, mình thuê họ, xong họ lại thuê người khác, người khác đó lại thuê người khác nữa. Dây dưa làm mình mãi không nhận được tiền, rất phiền hà.

Kiếm tiền trên Fiverr bằng cách mời bạn bè

Fiverr có tính năng rất hay, đó là mời bạn bè tham gia. Với mỗi người tham gia Fiverr, khi người đó tham gia thì giao dịch đầu tiên mà họ mua sẽ được giảm 20%. Bạn sẽ nhận được 20% đó, tối đa cộng dồn lên tới 100$. Rất hấp dẫn đúng không.

Kiếm tiền trên Fiverr bằng cách mời bạn bè.

Những việc bạn nên và không nên khi kiếm tiền trên Fiverr

Nên làm

  • Tải xuống Fiverr Mobile App để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn với khách hàng.
  • Làm việc trên các dịch vụ cạnh tranh thấp, như mình đã đề cập ở phần đầu.
  • Cố gắng duy trì xếp hạng của bạn ở mức 4,9 để bạn có thể xếp hạng trên trang ban đầu của Fiverr.
  • Thực hiện đơn đặt hàng ban đầu của bạn nhanh chóng và cung cấp công việc chất lượng cao cho khách hàng của bạn.
  • Quảng cáo Gig của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội ở cấp độ cao.

Không nên

  • Nếu bạn cố tạo tài khoản giả của mình, bạn có thể bị cấm.
  • Đừng cố tiết lộ số điện thoại của bạn với khách hàng.
  • Không giảm xếp hạng của bạn dưới 4,8 sao.
  • Vì hiện nay có rất nhiều người mua giả mạo đang cố gắng lấy OTP của bạn, vì vậy đừng chia sẻ OTP của bạn, nó sẽ gây rủi ro cho thông tin cá nhân của bạn.

Fiverr cũng giống như các nền tảng Freelancer khác, bạn hãy kiên nhẫn với nó, mình tin nếu bạn nghiêm túc và thực sự có kỹ năng thì kiếm tiền trên Fiverr sẽ rất đơn giản. Hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi nếu có gì không rõ nhé.

Chúc các bạn thành công!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x