Trang chủ Blog Đặt câu hỏi như thế nào để nhận được câu trả lời tốt nhất

Đặt câu hỏi như thế nào để nhận được câu trả lời tốt nhất

Đăng bởi Phùng Thắng
1 bình luận 12 lượt xem Tặng quà

Hi mọi người!

Mình xây dựng blog này với mục đích chia sẻ những gì mình biết trong quá trình làm việc . Tất cả những gì chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình xây dựng và phát triển blog này mình đã nhận được rất nhiều các câu hỏi, có những câu hỏi được mình trả lời rất chi tiết, tuy nhiên cũng có những câu hỏi mình đã bỏ qua và không trả lời.

Lý do vì sao lại như vậy? Không phải vì mình không biết câu trả lời. Nếu mình không biết mình cũng sẽ nói lại ngay với bạn điều đó, mình không phải người dấu dốt.

Bài viết này mình muốn dành cho những người đang có những thắc mắc và muốn hỏi mình về những gì còn chưa rõ trên blog. Cách các bạn đặt câu hỏi như thế nào để mình có thể trả lời bạn một cách tốt nhất và không làm lãng phí thời gian của cả hai.

Những câu hỏi mà mình sẽ không bao giờ trả lời?

cau hoi 1
Câu hỏi 1
cau hoi 2
Câu hỏi 2
cau hoi 3
Câu hỏi 3
cau hoi 4
Câu hỏi 4
cau hoi 5
Câu hỏi 5
cau hoi 6
Câu hỏi 6

Đây là những câu hỏi mà mình không trả lời, tại sao vậy? Lý do ở đây:

Câu hỏi 1: Mình không có thời gian để ngồi giảng giải về mọi thứ cho một người mù tịt mọi thứ. Muốn làm gì thì đọc blog. Bắt tay vào làm, mắc ở đâu thì hỏi ở đó. Mình đâu có rảnh mà ngồi dạy miễn phí cho một người không biết một tí gì? Mình được gì từ bạn để làm thế? Thêm nữa là không biết dùng Vietkey hoặc Unikey thì quãng đường của bạn còn mênh mông lắm.

Cầu hỏi 2: Không bao giờ có ai chat được đâu. Bạn cần hỏi gì cứ hỏi luôn. Chưa biết hỏi gì thì bắt tay vào làm sẽ có cái để hỏi.

Câu hỏi 3: Mình viết một đống bài viết trên blog mà bạn không cả thèm vào đọc, bao nhiêu chất xám rồi hệ thống lại để viết ra bao nhiêu bài viết mà bạn không đọc chứng tỏ bạn là không tôn trọng mình. Hoặc bạn là người lười đọc. Dù là gì thì mình cũng sẽ không trả lời bạn.

Câu hỏi 4: Bạn đặt câu hỏi không đầu không cuối, tự nhiên làm 1 câu mà đọc xong chả hiểu gì. Bạn cứ nghĩ như là mình và bạn vừa mới cùng làm xong một việc gì đấy xong rồi bạn không hiểu quay sang hỏi mình vậy.

Câu hỏi 5,6: 2 câu này rất giống nhau về bản chất. Hỏi rõ ràng rành mạch và đủ ý. Nhưng cái câu hỏi của 2 bạn để mà trả lời được thì nó sẽ mất mấy ngày để chuẩn bị. Bạn nên tách ra thành các ý nhỏ để mình có thể trả lời vào đúng trọng tâm. 2 câu hỏi này thậm chí có thể làm thành 2 khóa học được luôn rồi.

Vậy muốn nhận được câu trả lời ưng ý thì phải làm sao?

Trước hết là bạn phải bắt tay vào làm. Chọn một thứ mà bạn đọc được trên blog của mình. Làm nó đi, làm hết sức mình đi. Không hiểu cái gì thì hỏi cái đó. Chỉ những người làm thực sự thì mới có vấn đề để giải quyết. Những người nào đang làm và đang gặp vấn đề hỏi phát biết ngay.

Hỏi cụ thể vào vấn đề đang thắc mắc, nếu không biết diễn tả như nào thì bạn quay video hoặc chụp ảnh màn hình gửi mình để mình có thể hiểu câu hỏi của bạn một cách rõ ràng nhất. Tránh việc hỏi đi hỏi lại hoặc bạn thì hỏi 1 vấn đề còn mình thì trả lời một vấn đề.

Kỹ năng đặt câu hỏi rất quan trọng, không chỉ riêng với mình mà bất kỳ một website nào khác mà tư vấn miễn phí, bạn không đặt câu hỏi đúng sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời đúng. Nếu bạn muốn trả lời những câu hỏi kiểu như trên vui lòng trả phí, mình ngồi tâm sự với bạn cả ngày cũng được.

Cảm ơn những lời động viên của mọi người

dong luc 1
dong luc 2
dong luc 3
dong luc 5

Mình không có thời gian để phát triển blog. Chỉ để nó phát triển tự nhiên. Vậy mà rất nhiều người có duyên gặp mình là nói những lời này. Có thể mình không trả lời nhưng mình vẫn luôn coi trọng và thấy hạnh phúc.

Mình rất thoải mái nên mọi người có gì thắc mắc cứ hỏi, không phải ngại gì cả. Chỉ có đọc và đặt câu hỏi thì mới tiến bộ được thôi. Cố gắng lên nào các bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

1 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Phan Việt Dũng
Phan Việt Dũng

E muốn tạo một website bán hàng nên vào xem youtube và đã mua tên miền trên a2 hosting và đã vào phần softaculous để tạo 1 web nhưng cứ mỗi lần e đang tạo dở r thoát tắt máy vài tiếng sau vào đăng nhập để vào web tạo tiếp thì k vào đc web đó nữa ! Anh giải đáp thắc mắc giúp e vs ạ và a đưa ra cách giải pháp để e xử lí ạ ! em cảm ơn a nhiều ạ ( cứ mỗi lần k vào đc là e lại xóa bỏ để… Đọc thêm »

1
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x