Trang chủ Wordpress Đánh giá Soledad Theme – Theme Wordpress nên dùng

Đánh giá Soledad Theme – Theme Wordpress nên dùng

Đăng bởi Phùng Thắng
2 bình luận 237 lượt xem Tặng quà

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày giảm giá mạnh là mình lại đi săn sale, tìm kiếm những sản phẩm phục vụ công việc của mình, cũng như trải nghiệm để đánh giá cho mọi người. BlackFriday năm nay mình chọn Soledad theme và một số plugin wordpress để cập nhật cho blog của mình trong năm 2022.

Thời điểm mình viết bài đánh giá này mình mới chỉ sử dụng theme Soledad được khoảng 20 ngày, nhưng với kinh nghiệm của mình, mình có thể khẳng định được đây là một theme wordpress rất đáng mua.

Lý do vì sao mình lại nói như vậy thì các bạn hãy đọc tiếp ở phần dưới đây nhé.

Giới thiệu về Soledad Theme

Soledad theme là một theme wordpress thuộc danh mục Blog/Magazine được bán trên trang chợ theme lớn nhất thế giới themeforest. Soledad theme được phát triển bởi đội ngũ PenciDesign.

Theme Soledad hiện đang đứng số 2 trong top các theme bán chạy nhất ở danh mục Blog/Magazine. Hiện tại nó được đánh giá 4,86 sao, gần như tuyệt đối, cho thấy hầu như tất cả đều hài lòng về Soledad theme.

Tại sao mình lại chọn Soledad theme

Theme Soledad chỉ đứng thứ 2 trong top bán chạy các theme dạng blog,báo chỉ nhưng mình lại quyết định chọn nó, lý do vì sao?

Lý do đầu tiên là vì mình thấy Soledad đẹp hơn theme top 1. Tất nhiên là cái đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau, do đó mình không muốn nói nhiều về vấn đề này, thế nên chúng ta hãy đi đến các lý do tiếp theo.

Nhìn các trang demo có thể thấy, các trang top 1 phù hợp với các trang web dạng báo chí, tin tức đơn thuần, giao diện trang chủ ít hơn theme Soledad rất nhiều.

Các bạn đừng coi thường các trang demo này, vì các trang này đã được những người có chuyên môn cao thiết kế, vẫn biết là các bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình, nhưng nếu không có kinh nghiệm thiết kế, phối màu lung tung thì trang web sẽ rất xấu.

Mình muốn sử dụng cho rất nhiều trang web của mình sau này ở nhiều ngách khác nhau, do đó mình quyết định chọn Soledad để trải nghiệm.

Tất nhiên là còn rất nhiều lý do để đưa mình đến quyết định chọn sử dụng Soledad theme, vì mình đọc rất về những gì theme này hỗ trợ, nhưng những gì mà mình nói bên trên là lý do chính. Mình sẽ đi vào chi tiết ngay bên dưới đây.

Ngoài lề một chút không liên quan đến chuyên môn, Soledad là tên bài hát của Westfile mà mình rất yêu thích.

Những gì làm cho theme Soledad đáng dùng

Giao diện trang chủ đa dạng, phù hợp nhiều loại website

Ở trên trang giới thiêu sản phẩm, Soledad theme wordpress mô tả cho chúng ta gần 250 giao diện trang chủ. Tuy nhiên còn rất nhiều giao diện khác được tích hợp bên trong, bao gồm các Template được viết sẵn cho Elementor và WpBakery, họ cho biết có tất cả hơn 6886 giao diện trang chủ được tích hợp.

Cho phép mình nói lại về vấn đề này, giao diện trang chủ rất quan trọng, nếu website của bạn thuộc ngách nào thì bạn nên sử dụng trang chủ đó, chỉ nên chỉnh sửa một chút những gì thấy chưa phù hợp. Như vậy website sẽ đẹp hơn. 

Đó là lý do tại sao bạn nên xem tất cả các giao diện demo của một theme nào đó trước khi có quyết định mua nó hay không.

Tích hợp 2 Plugin Page builder nổi tiếng nhất Elementor và WPBakery

Elementor và WPBakery là 2 Trình xây dựng trang bán chạy nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại sao mình lại nói đã bán chạy nhất rồi lại còn được sử dụng nhiều nhất, vì nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Soledad wordpress theme tích hợp 2 plugin này và tất nhiên bạn sẽ không phải bỏ tiền ra để mua 2 plugin này. Họ sẽ phát triển các widget và các block tích hợp trong cả 2 Plugin này, bạn chỉ cần sử dụng nó ở phiên bản miễn phí.

Hỗ trợ đặt quảng cáo ở rất nhiều vị trí

Soledad theme hỗ trợ đặt quảng cáo ở rất nhiều vì trí trên website, bạn không phải cài theme bất kỳ Plugin nào nữa.

Các vị trí này đã được tạo ra sẵn, tức là họ đã tính toán để phù hợp với thiết kế, vậy nên cho dù bạn đặt vào tất cả các vị trí, trông website của bạn cũng rất đẹp. Quảng cáo không bao giờ che bất kỳ phần nào trên nội dung của bạn. Điều mà các plugin bên ngoài dễ gây ra.

Hỗ trợ tối ưu hóa tốc độ tải trang

Từ phiên bản 8.0.7 trở đi thì Soledad theme đã tích hợp luôn phần tối ưu hóa tốc độ trang web vào luôn phần tùy chỉnh. Rất dễ dàng sử dụng.

toc do website su dung soledad theme
Tốc độ website sử dụng Soledad theme

Bạn có thể nén CSS, JS, HTML mà không cần phải cài đặt bất kỳ một plugin nào vào nữa. Điều này thật sự tuyệt vời. Và quan trọng là nó không thua kém bất kỳ plugin nào về chức năng này. Bằng chứng là tốc độ website của mình đang là 97.

Cập nhật thường xuyên, thêm rất nhiều tính năng mới

Mình rất thích điều này, đây là điều làm cho một theme bán chạy khác biệt so với một theme không bán chạy. Bạn sẽ không bao giờ sợ lỗi thời, và luôn được sử dụng các tính năng mới nhất, tốt nhất.

Mình mới sử dụng được khoảng 20 ngày, nhưng đã có 2 bản cập nhật lớn được tung ra. Lúc mình mua là phiên bản 8.0.6. Và hiện tại khi mình đánh giá Soledad theme thì phiên bản đã là 8.0.8.

Họ cập nhật không phải cho có mà theme những tính năng rất đáng kể. Ví dụ như bản 8.0.7 tích hợp tối ưu hóa tốc độ tải trang, và bản 8.0.8 là tích hợp Popup vào trong theme.

Hỗ trợ 5 sao

Mình đánh giá cao khả năng hỗ trợ của Soledad theme trong việc cấu hình cũng như xử lý các vấn đề xảy ra trong website của mình trong quá trình sử dụng theme Soledad.

Thực sự thì mình không có cần thiết nhận được sự hỗ trợ của họ lắm. Tuy nhiên từ khi bắt đầu mua theme, trong vòng 2 tuần liên tiếp ngày nào cũng mình cũng gửi email yêu cầu hỗ trợ. Và chỉ trong vòng 1 giờ đã có người hỗ trợ phản hồi, họ support rất nhiệt tình.

Vậy nên nếu mà bạn là người không chuyên, nếu muốn thì có thể cân nhắc mua thêm gói hỗ trợ 12 tháng. Khi đó không còn lo lắng bất cứ điều gì.

Và còn rất nhiều các tính năng khác nữa…

Dưới đây là danh sách tất cả các tính năng của Soledad theme:

chuc nang chinh soledad theme

Mình không đề cập đến tất cả các tính năng này trong bài viết vì có nhiều tính năng không có gì đặc biệt, hầu hết các tính năng này đều được tích hợp trong các theme bán chạy. Sự cạnh tranh chủ yếu diễn ra ở phần thiết kế và hỗ trợ khách hàng.

Những gì mình thấy chưa hài lòng ở Soledad theme

Khen rồi thì cũng phải chê, vì chẳng có gì là hoàn hảo cả phải không. Có một số điểm mà mình thấy chưa hài lòng ở Soledad mà mình muốn sẽ sớm được cải thiện.

Không tích hợp giao diện sáng tối

Soledad có giao diện đậm, tối màu, tuy nhiên cái mình muốn nói và việc tích hợp nút thay đổi giao diện sáng tối ở ngay trên website. Điều này sẽ tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Có rất nhiều theme wordpress nhỏ hơn đã được tích hợp điều này, nhưng mình thấy lạ là rất nhiều theme bán chạy lại chưa tích hợp điều này vào trong theme.

Nút chia sẻ trông chưa đẹp

Cái này mình đánh giá thua hẳn theme top 1. Phần chia sẻ của Soledad theme trông khá là nhỏ bé và khó nhìn nếu không để ý trong giao diện mặc định. Đồng thời vẫn chưa thấy tích hợp số người chia sẻ ở trên đó.

Cho dù có thay đổi nút chia sẻ sang style màu trông cũng không khá khẩm hơn được mấy. Nút chia sẻ xã hội khá quan trọng và có vẻ như Soledad không chú trọng vào phần này lắm nên mình dành cho một điểm trừ ở đây.

Chưa tích hợp Table of Content

Phần này không phải là chê, mà chỉ là mong muốn của mình nên mình thấy chưa hài lòng. Vì thực tế là mình cũng chưa thấy bất kỳ theme nào tích hợp cái này ở trong theme. 

Theme đã tích hợp rất nhiều tính năng khác giúp hỗ trợ website thì cũng khó hiểu khi không theme nào tích hợp phần này. Đây là một phần quan trọng mà hầu hết các blog đều phải cài đặt plugin để sử dụng tính năng này.

Video đánh giá Soledad Theme

Lời kết

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm lập trình website và MMO, mình thấy không có một theme nào thật sự hoàn hảo, mỗi một theme sẽ có những vấn đề riêng. Việc xảy ra những lỗi nhỏ đôi khi vẫn xảy ra, quan trọng là bạn nhận được sự hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Cá nhân mình thấy Soledad theme là một theme mà bạn có thể cân nhắc sử dụng nếu muốn xây dựng một blog cá nhân hay một trang tin tức. Khi mình sử dụng theme này mình đã có thể xóa bỏ đi một lượng lớn các Plugin không cần thiết, do các tính năng đã được tích hợp sẵn trong theme.

Hy vọng bài đánh giá Soledad theme sẽ giúp bạn có được một lựa chọn tốt. Chúc các bạn phát triển website mạnh mẽ hơn nữa.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Huyen My
Huyen My

Bạn ơi bạn có bài viết hay cách hướng dẫn nào chia sẻ về cách tinh chỉnh giao diện cho theme soledad không bạn. Mình đang làm nhưng vướng khó khăn khi sửa, mong bạn có kinh nghiệm chia sẻ cho mình với

2
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x