Trang chủ Hosting Domain Đánh giá Hostgator, hosting tốt nhất dành cho bạn.

Đánh giá Hostgator, hosting tốt nhất dành cho bạn.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,3K lượt xem Tặng quà

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hosting giá rẻ uy tín, bạn không khó để tìm kiếm cho mình những hosting tốt nhất. Sự cạnh tranh của các nhà cung cấp hosting làm cho người dùng được hưởng lợi rất nhiều. Trong quá trình làm công việc lập trình, mình đã có cơ hội sử dụng rất nhiều hosting. Và Hostgator là dịch vụ lưu trữ mà mình thấy tốt nhất.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những gì mình thấy tốt nhất ở Hostgator và tại sao mình lại khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ của Hostgator.

Những kiến thức quá chuyên sâu cũng như những số liệu thống kê mình sẽ không đề cập nhiều đến trong bài viết này.Vì mình nghĩ đó không phải là những thứ mà những người chưa bao giờ sử dụng hosting quan tâm.

Hostgator là gì?

Hostgator là một nhà cung cấp các dịch vụ lưu trữ web toàn cầu. Hostgator có trụ sở tại Houston và Austin, Texas. Hostgator là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về Shared, Reseller, VPS và Dedicated web hosting.

Hostgator được thành lập từ năm 2002, tính đến thời điểm này Hostgator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting tồn tại lâu dài mà vẫn có được một lượng khách hàng ngày một đông.

Đánh giá Hostgator – Tại sao Hostagor là tốt nhất?

Đánh giá Hostgator

Thời gian Uptime gần như tuyệt đối.

Hầu như tất cả các nhà cung cấp hosting hay VPS đều đưa ra số liệu và đảm bảo thời gian Uptime của mình 99%. Nhưng có thật sự được như vậy? Nhà cung cấp khác thì mình không đảm bảo nhưng Hostgator thì đúng như vậy. Trong rất nhiều năm sử dụng Hostgator thì hầu như chưa bao giờ các website của mình bị mất kết nối.

Cho những người chưa hiểu rõ thì uptime là thời gian hosting hoạt động tốt, không bị rớt hay mất kết nối trên mạng. Nếu bạn vào trang web nào mà hay bị mất kết nối trong khi mạng của bạn vẫn tốt thì đó là do họ sử dụng hosting không tốt.

Giá cả cạnh tranh.

Hostgator luôn có những chương trình khuyến mại cho những người muốn trải nghiệm lần đầu. Mức giá chỉ vào khoảng 3,95$/tháng. Ngay cả khi không khuyến mãi cũng chỉ có giá tối đa là 11,95$/tháng, càng mua với thời gian lâu thì giá tiền sẽ càng giảm.

Đây là một mức giá khá rẻ so với mặt bằng chung. Nếu đổi sang tiền Việt Nam thì rẻ hơn rất nhiều so với phần lớn các hosting trong nước.

Sử dụng giao diện lưu trữ thân thiện.

Hostgator sử dụng giao diện lưu trữ Cpanel để lưu trữ. Mình thấy rất dễ sử dụng vì khá đẹp và rõ ràng. Mặc dù có rất nhiều thứ bên trong nhưng phần lớn bạn không cần quan tâm đến nó là gì cả.

Những phần bạn cần biết chỉ bao gồm:

Đánh giá Hostgator

Build a New Wordpress Site: Đây là phần giúp bạn tạo website bằng Wordpress chỉ với vài cú click chuột. Rất đơn giản. Những hosting tốt nhất hiện nay thường sẽ tích hợp phần này.

Đánh giá Hostgator

File Manager: Đây là nơi chứa tất cả các file của website mà bạn lưu trữ.

Đánh giá Hostgator

PhpMyAdmin và MySQL Databases là nơi xóa, sửa và theo dõi cơ sở dữ liệu của website. Nếu bạn không phải là lập trình viên hoặc có kiến thức thì bạn không cần quan tâm đến phần này. Tất cả sẽ được tạo và cập nhật tự động cho bạn.

Addon Domains: Đối với gói Hosting chỉ chưa một tên miền thì không cần quan tâm phần này. Nhưng mình luôn khuyên các bạn mua gói Baby của Hostgator có thể lưu được không giới hạn tên miền. Khi đó phần này là rất quan trọng. Đây là nơi thêm mới, xóa hay quản lý tất cả những tên miền được thêm vào hosting. Đây cũng là phần để quyết định tên miền mới được cài đặt ở folder nào trong File Manager.

Tích hợp SSL miễn phí.

Hiện nay thì nếu tên miền nào mà không chứa https:// ở đầu thì đều được trình duyệt Chrome cảnh báo là không an toàn. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự tin tưởng của người dùng đối với website của bạn.

Hơn nữa tên miền chứa https:// sẽ được Google đánh giá cao hơn tên miền không có. Điều đó sẽ đem lại lợi thế cho việc cạnh tranh thứ hạng trên Google. Đó là một trong những tiêu chí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hiện nay thì Hostgator đã tích hợp SSL miễn phí cho tên miền của bạn. Hơn nữa để không rắc rối thì bạn không cần mất công kích hoạt mà Hostgator mặc định là luôn luôn kích hoạt.

Bạn chỉ cần thêm https:// vào khi cài đặt là xong. Đây là điểm rất nên quan tâm nếu bạn không có kiến thức về mảng này, giúp bạn không phải lo tìm cách kích hoạt.

Điểm trừ của Hostgator.

Một điểm làm cho Hostgator khá khó tiếp cận với người Việt Nam là khi đăng ký xong còn một bước xác nhận danh tính nữa. Điều này làm cho người Việt Nam vốn ngại tìm hiểu và không thích rườm rà bỏ qua dịch vụ này.

Thực ra nói đây là điểm trừ không hẳn đúng vì rất nhiều dịch vụ lưu trữ Hosting yêu cầu bắt buộc điều này. Dịch vụ càng uy tín thì họ càng yêu cầu người dùng minh bạch. Nếu bạn thực sự muốn chọn một dịch vụ lâu dài thì không nên nghĩ việc xác minh danh tính là rắc rối.

Với mình, Hostgator là hosting tốt nhất. Nếu bạn đang có ý định mua hosting và tên miền thì Hostgator là dịch vụ hosting mình giới thiệu cho bạn. Mình đã có những trải nghiệm xấu về Godaddy hay Bluehost, mình không nói 2 nhà cung cấp này là tồi. Nhưng mình sẽ không khuyên các bạn dùng, mặc dù có nhiều người làm việc này.

Đây đều là hai công ty lớn và thậm lý Bluehost còn là nhà cung cấp hosting được Wordpress khuyên nên dùng. Có thể vì lý do gì đó họ mới được ưu ái như vậy.

Bạn đang dùng dịch vụ của nhà cung cấp nào? Bạn thấy nó ra sao? Hãy cho mình biết trải nghiệm của bạn với Hostgator ở bên dưới bình luận nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x