Trang chủ Hosting Domain Đánh giá Hawkhost – Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Đánh giá Hawkhost – Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 386 lượt xem Tặng quà

Hawkhost là một dịch vụ hosting được mọi người đánh giá rất cao. Để kiểm chứng xem dịch vụ lưu trữ này có tốt hay không thì mình đã quyết định mua hosting Hawkhost và sử dụng để có một bài đánh giá Hawkhost chân thực nhất.

Mình sử dụng Hostgator từ năm 2012 đến tháng 4 năm 2020 thì chuyển sang Hawkhost. Đừng hiểu lầm, mình vẫn đánh giá Hostgator rất cao. Nó luôn nằm trong top những dịch vụ hosting mà mình khuyến khích bạn sử dụng.

Xét về tổng thể mình vẫn đánh giá Hawkhost không cao hơn Hostgator, tuy nhiên lý do mình quyết định chuyển tất cả website từ Hostgator sang Hawkhost là vì ở Việt Nam thường xuyên đứt cáp quang. Mỗi lần đứt là tốc độ tải trang của mình rất chậm.

Hawkhost có máy chủ đặt tại Hong Kong và Singapore nên dù có đứt cáp cũng không ảnh hưởng gì. Mình chuyển luôn cả các website tiếng Anh vì việc máy chủ đặt ở đâu cũng không ảnh hưởng nhiều lắm. Mỹ đâu có bị đứt cáp nhiều đâu.

Hawkhost là gì?

Hawkhost là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting được thành lập năm 2004. Hosting cung cấp dịch vụ về Shared Hosting, Reseller Hosting, Semi-dedicated and Virtual hosting.

Máy chủ của Hawkhost được đặt tại rất nhiều nơi trên thế giới như Dallas, Los Angeles, New York, Amsterdam, Singapore và Hong Kong.

Đánh giá Hawkhost – Các tính năng nổi bật của Hawkhost

Cùng đi vào phần chính đánh giá Hawkhost nào. Hãy xem Hawkhost có gì mà rất nhiều người đánh giá cao như vậy, và rất nhiều người khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của Hawkhost. Mình sẽ đánh giá Shared Hosting nhé.

1. Tài nguyên không giới hạn

Shared Hosting của Hawkhost chỉ có 2 gói là Primary và Professional. Cả hai gói này đều không giới hạn về băng thông, cơ sở dữ liệu và số lượng tên miền lưu trữ được. Khác biệt duy nhất là ở gói Primary giới hạn ổ cứng 10000MB.

Thông số này cho thấy Hawkhost khá hào phóng, với mức giá gần 3$, khoảng hơn 60k vnđ thì mình không thấy có dịch vụ hosting nào của Việt Nam bằng được.

2. Tích hợp SSL miễn phí

Tầm quan trọng của SSL thì có lẽ không cần phải nói nhiều rồi. Hiện nay gần như 100% các website đều phải tích hợp SSL nếu không muốn cảnh báo là trang web không đảm bảo.

Cũng giống như đa số các dịch vụ cung cấp hosting giá rẻ mà mình đề xuất, Hawkhost cũng miễn phí SSL. Chứng chỉ SSL được cung cấp trên hawkhost là Let’s Encrypt!

3. Giá rẻ

So với các dịch vụ hosting giá rẻ thì Hawkhost giá rẻ nhất. 7,99$/tháng là giá chưa khuyến mãi. Thấp hơn khoảng 2$/tháng so với các nhà cung cấp khác. Chưa kể Hawkhost còn thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi trọn đời.

Chương trình khuyến mãi trọn đời rất ít có dịch vụ hosting áp dụng, có thể thấy Hawkhost rất cạnh tranh về giá so với phần còn lại.

4. Uptime 99.9%

Hawkhost cũng cam kết thời gian uptime của website lên tới 99,9%. Việc nó có 99.9% hay 99,8% hoặc thậm chí 90% thì cũng rất ít khi kiểm chứng được. Mặc dù có một số công cụ kiểm tra thông số này, nhưng mình không tin các công cụ đó lắm.

Cá nhân mình sử dụng hosting từ trước đến giờ từ Hostgator cho đến hiện tại là Hawkhost cũng chưa bao giờ thấy bị downtime cả. Cho nên bạn cứ mà coi như nó 99,9% để yên tâm sử dụng.

5. Phiên bản PHP mới nhất

Phiên bản PHP hiện tại mà Hawkhost hỗ trợ là 7.4. Đây là lợi thế hơn so với Hostgator. Hiện tại Hostgator gói Baby mới chỉ hỗ trợ PHP 7.1.

Cho những bạn chưa biết thì phiên bản PHP có liên quan trực tiếp đến tốc độ website đó.

6. Trình cài đặt ứng dụng 1-Click

Hawkhost cũng hỗ trợ cài đặt mã nguồn website chỉ với một vài cú click chuột. Với những người mới hoặc không phải chuyên nghiệp thì việc tích hợp cài đặt website Wordpress chỉ với một vài click chuột sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra một website theo ý muốn.

7. Sử dụng máy chủ LiteSpeed

Theo như những gì Hawkhost công bố thì tất cả Shared hosting và Reseller hosting đều được sử dụng máy chủ LiteSpeed hay thế cho Apache.

Và cũng theo như những gì mà Hawhost nói thì máy chủ LiteSpeed nhanh hơn 900% so với Apache nếu nội dung website của bạn là tĩnh ( website tĩnh là website sử dụng html thuần túy ) và nhanh hơn 50% với các website sử dụng ngôn ngữ PHP ( Wordpress là một mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP ).

Chính vì sử dụng máy chủ LiteSpeed nên tất cả các website Wordpress có thể cài đặt được Plugin LiteSpeed Cache. Đây là Plugin miễn phí có các chức năng tối ưu website tốt nhất theo đánh giá của rất nhiều người.

8. Máy chủ ở khắp nơi

Hawkhost hiện có tới 7 nơi đặt máy chủ bao gồm:

 • Dallas TX, New York, Los Angeles ở Mỹ.
 • Amtesdam ở Hà Lan.
 • Toronto ở Canada.
 • Singapore, Hong Kong ở châu Á.

Tùy từng nơi website của bạn hướng đến mà bạn hãy chọn vị trí máy chủ ở đó để tối ưu tốc độ website.

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mua Hawkhost, cụ thể là Shared Hosting. Với những người mới thì Shared Hosting là sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Bước 1: Truy cập trang chủ Hawkhost

Bước 2: Ở menu trên cùng chọn Hosting -> Shared Hosting

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Bước 3: Chọn gói Hosting bạn muốn mua.

Đánh giá Hawkhost

Với 2 gói này, nếu bạn là người mới thì bạn nên sử dụng gói Primary cho rẻ, chưa cần thiết phải mua ngay gói Professional cả. Trừ trường hợp bạn là người mới nhưng sở số lượng website lớn.

Với gần 10GB SSD thì nếu chỉ có 1,2 website thì cũng còn lâu nữa bạn mới có thể dùng hết được từng đó, nên không cần phải nghĩ ngợi.

Chọn gói nào thì bấm vào Sign Up Now để đến bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn tên miền.

Chọn tên miền

Register a new domain: Chọn mua tên miền mới làm tên miền chính.
Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền về Hawkhost.
I will use my existing domain and update my nameservers: Tôi đã có tên miền và sẽ cập nhật vào hosting sau.

Như mình đã nói và xin phép được nói lại lần nữa. Bạn không nên mua tên miền của nhà cung cấp hosting vì nó khá đắt. Nên chọn tên miền từ nhà cung câp khác, mình đề xuất Namecheap cho bạn.

Chính vì lý do đấy mà ở bước này bạn chọn I will use my existing domain and update my nameservers, sau đó nhập tên miền của bạn vào à bấm Use.

Bước 4: Chọn nơi đặt máy chủ.

Chọn nơi đặt máy chủ

Ở bước này bạn chỉ cần chú ý 2 phần:

 • Choose Billing cycle: Chọn thời gian gia hạn gói hosting. Như tất cả các gói nhà cung cấp hosting khác, thời gian mua càng lâu thì càng được giảm giá. Nên tùy vào túi tiền mà bạn chọn.
 • Hosting Location: Như đã nói ở trên, nếu website của bạn là hướng đến người dùng ở đâu thì bạn chọn máy chủ ở khu vực đó. Nếu ở Việt Nam thì nên chọn Hong Kong hoặc Singapore.

Các tùy chọn nâng cao bên dưới bạn không cần phải chọn. Cứ bỏ qua và bấm Continue. Chừng đó là quá đủ cho người mới rồi.

Bước 5: Cập nhật mã giảm giá.

Review & checkout

Bước này bạn kiểm tra xem thông tin của bạn mua đã đúng chưa. Cập nhật mã giảm giá Hawkhost ( nếu có ) vào và bấm Validate Code để kiểm tra xem mã giảm giá còn hiệu lực không. Nếu còn thì tiền sẽ tự động giảm xuống.

Tiếp theo bấm Checkout.

Bước 6: Điền thông tin tài khoản và thông tin thanh toán.

Thanh toán Hawkhost

Bước này là điền thông tin cá nhân, không có gì đáng nói cả. Bạn chỉ cần điền chính xác thông tin của bạn là được.

Về phần Payment Details, trước đây mình hay khuyến khích mọi người sử dụng Paypal ở bước này, tuy nhiên với những bạn không kiếm tiền trên mạng mà chỉ mua hosting để phục vụ mục đích cá nhân thì có thể sử dụng thẻ Visa, vì đăng ký Paypal xong chỉ để mua hosting thì hơi rườm rà.

Đọc thêm: Tài khoản Paypal là gì?

Với thẻ visa thì chú ý điền đúng thông tin thẻ:

 • Card Number: 16 số ghi trên thẻ.
 • Expiry Date: Ngày thẻ hết hạn.
 • CVV/CVC2: 3 số cuối ghi ở mặt sau thẻ.

Điền đầy đủ thông tin bấm Complete Order để thanh toán.

Bước 7: Kiểm tra thông tin tài khoản.

Sau khi hoàn thành thanh toán, bạn Login vào tài khoản, bấm vào Services để kiểm tra trạng thái của dịch vụ.

Tài khoản Hawkhost chờ duyệt

Ban đầu tài khoản sẽ có trạng thái là Pending, cần một khoảng thời gian khoảng vài tiếng để Hawkhost xét duyệt tài khoản của bạn.

Khi xét duyệt xong thì trạng thái sẽ chuyển sang Active và bạn sẽ nhận được Email với toàn bộ thông tin đăng nhập của bạn.

Bước 8: Lấy thông tin Cpanel từ Email.

Khi mua hosting Hawkhost xong bạn sẽ nhận được khoảng 5 email.

Email nhận được khi mua Hawkhost

Hầu hết trong số đấy là email chào mừng và thông tin thanh toán, hóa đơn…bạn không cần quan tâm.

Bạn chỉ cần quan tâm Email cuối cùng Hawkhost gửi cho bạn New Account Information. Mở Email này ra và xem các thông tin cần thiết nhé.

Các thông tin bạn cần lưu lại bao gồm:

 • Temporary Control Panel: Đường dẫn đăng nhập vào Cpanel.
 • Username: Tên đăng nhập Cpanel.
 • Password: Mật khẩu Cpanel.
 • Nameserver1, Nameserver2: Dùng để trỏ tên miền về Hawkhost.

Cuối cùng khi đăng nhập vào Cpanel thì nhớ đổi mật khẩu Cpanel đi nhé, đừng để mặc định vừa khó nhớ lại không bảo mật.

Đọc thêm: Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel.

Đánh giá Hawkhost có tốt không?

Hawkhost có tốt không là câu hỏi mà những ai chưa sử dụng và đang có ý định sử dụng rất muốn biết. Và với việc sử dụng thực tế Hawkhost thì trong bài đánh giá Hawkhost này mình có thể trả lời bạn là Có.

Với mức giá 2.99$/tháng cho gói Primary và 7,99$/tháng cho gói Professional thì đây là sự lựa chọn tốt trong tầm giá này.

Hơn nữa Hawkhost lại tích hợp đầy đủ các tính năng mà mình cảm thấy cần thiết cho một website như SSL miễn phí, PHP phiên bản mới nhất, máy chủ LiteSpeed, cài đặt Wordpress với một click chuột…

Còn bạn đánh giá Hawkhost như thế nào, hãy để lại câu hỏi dưới bình luận nhé. Mình sẽ giúp bạn giải đáp.

Chúc bạn xây dựng website thành công!!!

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x