Categories Seo

Công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho Seo 2021

FacebookTwitterRedditPinterest

Từ khóa là phần quan trọng nhất của Seo. Từ khóa chính là sự khởi đầu cho bất kỳ website. Để website thành công thì bạn phải nghiên cứu từ khóa chính xác.

Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa?

Thử tưởng tượng bạn viết một bài blog mà không nghiên cứu từ khóa? Khả năng cao nhất xảy ra là chả có ai biết đến bài viết đó của bạn. Vì bạn không biết tối ưu hóa cho từ khóa nào. Google nó cũng không hiểu bạn đang nhắm đến từ khóa nào để xếp hạng.

Nếu may mắn bài viết của bạn sẽ lên top với một từ khóa bất kỳ nào đó, khả năng này có chứ không phải không. Tuy nhiên từ khóa đó chưa chắc đã là từ khóa bạn muốn, do vậy người đọc tìm kiếm được bài viết của bạn cũng không phải người bạn muốn.

Điều mà mọi người chủ website muốn, đó là bài viết và website của họ phải hướng đến đúng đối tượng mà họ nhắm đến. Đó chính là mục đích của việc nghiên cứu từ khóa.

Ví dụ bạn nghiên cứu được từ khóa “chảo chống dính tốt nhất”. Đây là từ khóa thuộc lĩnh vực bếp núc nấu nướng. Đối tượng được hướng đến ở đây là những người làm nội trợ trong gia đình.

Nghiên cứu từ khóa có khó không?

Câu trả lời là cực khó các bạn ạ. Từ khóa quyết định thành bại của một website. Có những công ty đầu tư chả chục nghìn đô chỉ để nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể tiết kiệm ở bất kỳ bước nào, nhưng nếu bạn tính đến chuyện tiết kiệm ở bước này thì bạn đang nắm trong tay phần lớn thất bại.

Khi bạn viết bài vô định không nhắm mục tiêu từ khóa thì dù website bạn có sạch sẽ đẹp đễ đến đâu, dễ đọc đến đâu hay cách viết blog thu hút như thế nào thì cũng không có ý nghĩa gì hết. Bạn có thể thấy rất nhiều website trông giao diện thì xấu, bố cục khó nhìn nhưng vẫn xếp trên. Vì họ nhắm mục tiêu từ khóa đúng hơn bạn. Từ đó Seo Onpage tối ưu hơn bạn.

Khi làm tiếp thị liên kết thì bạn cần phải nghiên cứu trước một bộ từ khóa, khoảng mười mấy từ tương ứng với mười mấy bài viết. Bao gồm từ khóa chính là các từ khóa liên quan. Quá trình này không dễ và mất rất nhiều thời gian. Có lần mình đã mất đến 2 tháng mới tìm ra được.

Hiện nay các công cụ nghiên cứu từ khóa hầu hết đều mất phí. Điều này làm cho công việc nghiên cứu từ khóa đã khó càng khó hơn nữa. Mình chia sẻ với các bạn 3 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay.

3 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất.

1. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm do Google phát triển. Trước đây nó là công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng từ khi Google hạn chế tính năng tìm kiếm chính xác thì không còn được dùng nhiều.

công cụ nghiên cứu từ khóa Google keyword planner

Bạn có thể thấy kết quả tìm kiếm trên Google Keyword Planner hiện nay. Giá trị tìm kiếm luôn không chính xác. Từ 10-100, 1000-10000… Việc kết quả tìm kiếm sai khác đi 100 đã gây ra sự khác biết lớn huống gì cách nhau từ 1000 đến 10000.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Keyword Planner thì bạn cần phải chạy quảng cáo Google Ads. Khi bạn có lịch sử đã chạy quảng cáo Google Keyword Planner sẽ hiện chính xác thông tin như ảnh bên dưới đây.

công cụ nghiên cứu từ khóa Google keyword planner hiện đầy đủ lượt tìm kiếm

Tuy vậy Google Keyword Planner cũng chỉ thể hiện được thông tin về số lượt tìm kiếm, còn không có bất kỳ thông tin gì về đối thủ, hay độ cạnh tranh. Chính vì vậy mà bạn nên tìm một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng, điển hình như hai công cụ dưới đây.

2. KWFinder.

KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa đơn thuần. Tức là nó dành riêng cho việc nghiên cứu từ khóa. KWFinder là một công ty mới, nhưng lại có những bước phát triển vượt bậc trong những năm qua.

KWFinder cung cấp cả gói miễn phí và gói trả phí. Với gói miễn phí bạn chỉ có thể nghiên cứu 5 từ khóa/ngày. Mức này khá thấp nên bạn chỉ có thể dùng nó để dùng thử.

KWFinder sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông số của một từ khóa, đồng thời cho bạn biết danh sách những website đã lên top Google với từ khóa đó. Cho bạn một danh sách đối thủ để bạn nghiên cứu cách làm sao để vượt qua họ.

Đọc thêm: Hướng dẫn tìm từ khóa với KWFinder.

3. Semrush

Semrush là công cụ không chỉ giúp bạn nghiên cứu từ khóa mà còn có rất nhiều chức năng khác. Với một người viết blog thì Semrush là một công cụ hoàn hảo với rất nhiều tính năng trợ giúp phát triển Seo cho website.

Không giống như các công cụ nghiên cứu từ khóa đơn thuần khi nghiên cứu sẽ gõ từ khóa muốn nghiên cứu để xem kết quả. Với Semrush bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của chính bạn hoặc đối thủ của bạn. Semrush sẽ hiển thị tất cả các từ khóa đã được lên top của website đó cho bạn.

Đây là tất cả những tính năng của Semrush

Công cụ nghiên cứu từ khóa semrush

Tất cả cáo báo cáo chi tiết nhất về từ khóa, lưu lượng truy cập đều được Semrush tích hợp. Theo mình đây là một công cụ hoàn hảo. Với giá 99$/tháng mà cung cấp tất cả các thông số về từ khóa cũng như đối thủ cạnh tranh thì không phải là đắt. Semrush cung cấp cho bạn 7 ngày miễn phí dùng thử để bạn quyết địng có mua hay không.

Dùng thử Semrush 7 ngày miễn phí ngay.

Lời kết

Cũng giống như tất cả những bài khác khi giới thiệu những sản phẩm nào, mình cũng chỉ liệt kê 3 sản phẩm tốt nhất. Tất nhiên công cụ nghiên cứu từ khóa hay phân tích đối thủ có rất nhiều. Bạn không cần thiết phải sử dụng hết tất cả chúng.

Với Google Keyword Planner thì theo mình thời điểm hiện tại không còn phù hợp nữa. Nhất là Seo càng ngày càng khó. Nếu không tìm đúng ngách thì khả năng thất bại là rất cao.

Nếu chỉ nghiên cứu từ khóa thì KWFinder là sự lựa chọn tốt. Còn nếu muốn nghiên cứu đối thủ hay có những phân tích kỹ hơn thì Semrush là công cụ hoàn hảo hơn.

Nếu thật sự muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể làm theo cách sau. Với cả 2 công cụ nghiên cứu từ khóa bạn hãy mua luôn 1 hoặc 2 tháng, tập trung nghiên cứu khoảng vài chục hoặc thậm chí cả trăm từ khóa cho đến khi gói đó hết hạn.

Khi đó bạn sẽ có vài chục từ khóa tương ứng với vài chục bài viết làm vốn. Bạn có thể tập trung viết bài và Seo từ khóa. Đừng cố gắng lan man nghiên cứu mỗi hôm một ít, như vậy sẽ tốn kém hơn. Mình cũng luôn làm như vậy mỗi khi muốn nghiên cứu từ khóa.

Trên đây là những công cụ mà mình khuyến khích. Còn bạn đang sử dụng công cụ gì để nghiên cứu từ khóa? Hãy chia sẻ nó với mình bằng cách để lại một bình luận nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x