5 Công cụ kiểm tra backlink website tốt nhất 2022

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Kiểm tra backlink website là một công việc quan trọng trong quá trình Seo website. Trong bài viết này, mình chia sẻ với các bạn 5 công cụ dùng để kiểm tra backlink website tối nhất.

Trong 5 công cụ này có những công cụ trả phí và cả miễn phí. Tất nhiên công cụ miễn phí có nhiều hạn chế hơn công cụ trả phí. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm vẫn có thể sử dụng.

Tại sao cần kiểm tra backlink của website đối thủ?

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Công việc chính của Seo là đưa website lên top Google, hay nói cách khác là vượt qua các website khác để đứng trên vị trí cao nhất trên Google.

Muốn vượt qua được họ, ngoài việc trang bị những kiến thức về Seo thì cần phải làm tốt hơn họ. Backlink là một yếu tố quan trọng trong nhất trong việc xếp hạng website. Nếu muốn vượt qua website nào đó, một trong những cách là kiểm tra xem họ đi backlink như thế nào, từ đó cố gắng làm tốt hơn họ.

Kiểm tra backlink đối thủ chính là việc giúp bạn nắm bắt được đối thủ của bạn làm như thế nào. Một trong những lý do mà các website sau có thể vượt qua các website trước là do họ xem người trước làm và làm tốt hơn họ.

Tất nhiên điều này không hoàn toàn đúng 100%. Không phải cứ làm sau là có thể vượt được người làm trước. Vì việc xếp hạng Google không chỉ phụ thuộc vào mỗi backlink. Đó còn là cả một quá trình làm việc và nhiều yếu tố xếp hạng của Google.

Nói là không hoàn toàn phụ thuộc nhưng không sử dụng công cụ kiểm tra backlink website giống như kiểu mình cứ làm việc hùng hục nhưng không biết đối thủ của mình là ai vậy. Điều đó sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn.

Kiểm tra backlink đối thủ là việc làm cần thiết. Bạn hãy luôn nhớ trong đầu khi Seo website một câu: Họ làm tốt, mình sẽ làm tốt hơn.

Ngoài ra việc kiểm tra backlink chính website của mình còn giúp bạn kiểm soát backlink. Biết được những backlink nào đang được trỏ về website của bạn. Cũng không mấy người dùng để tự kiểm tra backlink của website vì có thể dùng Google Webmaster Tool để làm điều đó.

5 Công cụ kiểm tra backlink trang web tốt nhất.

1. Semrush – công cụ kiểm tra backlink website số 1

Theo đánh giá của mình, Semrush là một công cụ rất đáng để sử dụng với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ phục vụ cho công việc Seo.

Semrush là một công cụ trả phí, tuy nhiên bạn có thể sử dụng liên kết này để sử dụng miễn phí Semrush trong vòng 7 ngày. Nếu sau 7 ngày bạn cảm thấy hài lòng thì có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc không.

Điều khác biệt dễ nhận thấy nhất của các công cụ trả phí và miễn phí đó là công cụ trả phí được cập nhật hằng ngày. Tức là mỗi khi có một backlink mới nào được trỏ đến website của bạn, nếu bạn kiểm tra sẽ thấy ngay.

Ngoài chức năng kiểm tra backlink đối thủ, Semrush còn rất nhiều chức năng khác như so sánh backlink của các website, kiểm tra các trang lên top với những từ khóa gì, quốc gia nào bạn nhận được nhiều backlink nhất… Tóm lại thì Semrush rất đáng đồng tiền.

2. Ahref.

Trước đây Ahref là một công cụ có đầy đủ 2 phiên bản trả phí và miễn phí. Tuy nhiên hiện nay phiên bản miễn phí đã bị loại bỏ.

Khi có còn miễn phí đây là công cụ mình hay sử dụng để nghiên cứu đối thủ khi làm Niche Site. Tuy nhiên khi nó loại bỏ phiên bản miễn phí thì mình không còn sử dụng nữa.

Xét về nghiên cứu backlink thì Ahref mạnh mẽ hơn Semrush theo đánh giá của mình, với sự chi tiết rất cao. Mình thấy Ahref là công cụ nghiên cứu và phân tích backlink đơn thuần mạnh mẽ nhất. Mình thấy hầu như tất cả mọi người khi nghĩ đến Seo đều sử dụng công cụ này, nói vậy để bạn thấy sự phổ biến và tầm quan trong của Ahrefs.

3. Link Explorer.

Link Explorer là công cụ nghiên cứu backlink của Moz. Mình thấy đây là công cụ miễn phí đáng để sử dụng nhất. Tất nhiên nếu xét chi tiết thì không thể chi tiết bằng công cụ trả phí.

Với những người hướng đến sự tiết kiệm thì đây là công cụ không nên bỏ qua.

4. Backlinkwatch.

Backlinkwatch là công cụ nghiên cứu backlink đơn thuần. Bạn không cần đăng ký tài khoản. Đây là công cụ 100% miễn phí theo đúng nghĩa đen của nó.

Bạn chỉ cần tên website mà bạn muốn nghiên cứu và ấn Check backlinks. Tất cả backlink của website cần nghiên cứu sẽ hiện ra hết cho bạn.

5. Openlinkprofiler.

Đây là công cụ miễn phí dùng để nghiên cứu backlink được phát triển bởi Seoprofiler. Cũng giống như hầu hết các công cụ kiểm tra backlink website miễn phí được liệt kê ở trên. Công cụ này cung cấp các phân tích chi tiết về backlink của một website cho bạn.

Mình không thực sự dùng nhiều đến công cụ này nên cũng không thực sự hiểu sâu về nó. Theo những gì mình tìm hiểu, nếu xếp hạng các công cụ miễn phí thì mình xếp công cụ này sau Link Explorer là trên backlinkwatch.

FAQ

Tại sao tôi cần phải kiếm tra backlink?

Kiểm tra backlink để phân tích chuyên sâu về một website nào đó. Bởi vì backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc website có lên top hay không. Phân tích được backlink của một website sẽ giúp bạn có được những định hướng Seo tốt nhất.”

Tôi nên kiểm tra backlink của những website nào?

Bạn nên kiểm tra backlink của chính website của bạn, để thấy được bạn đã làm tốt hay chưa. Quan trọng hơn bạn nên kiểm tra backlink của đối thủ của bạn trên công cụ tìm kiếm. Xem cách làm của họ để tham khảo và cố gắng làm tốt hơn họ.”

Các công cụ kiểm tra backlink là miễn phí hay trả phí?

Công cụ kiểm tra backlink có cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên thì các công cụ miễn phí thường không chính xác và được cập nhật rất chậm. Do vậy nó thường chỉ dùng để tham khảo. Nếu muốn sử dụng các công cụ tốt nhất bạn nên đầu tư các công cụ trả phí.

Lời kết

Đánh giá chung của mình là các công cụ miễn phí có nhược điểm là cập nhật khá chậm các thông số. Bạn có thể kiểm tra backlink từ chính website của bạn để kiểm chứng.

Mình thấy các công cụ kiểm tra backlink miễn phí thường kiểm tra ra những backlink được trỏ về từ rất lâu rồi. Có thể là những backlink spam bị trỏ về không mong muốn, dù đã bị chặn nhưng vẫn còn liệt kê trong các công cụ miễn phí. Đó là một điểm hạn chế.

Xét cho cùng các công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí chỉ dùng để tham khảo. Nếu dựa vào nó để muốn đánh bại đối thủ thì khó. Nếu thực sự nghiêm túc và muốn có một báo cáo đầy đủ chi tiết, mình khuyên các bạn nên sử dụng các công cụ trả phí.

Mình đã chia sẻ 5 công cụ trả phí và miễn phí phục cụ cho việc kiểm tra backlink đối thủ của bạn. Bạn có sử dụng công cụ nào trong 5 công cụ mình chia sẻ không? Hãy chia sẻ về công cụ bạn đang sử dụng với mình bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!