Chi phí làm website Wordpress là bao nhiêu?

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Chi phí làm website Wordpress là bao nhiêu?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà những người đang có ý định xây dựng một website đang cần trả lời. Với website Wordpress, chi phí bỏ ra ban đầu là không nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn chi phí làm website bằng Wordpress.org nói chung, bao gồm cả chi phí xây dựng blog cá nhân và chi phí làm website bán hàng bằng Wordpress.

Theo mình được biết khi nghĩ đến câu hỏi này có hai luồng suy nghĩ. Một là nghĩ rằng chi phí làm website là rất lớn, với cá nhân thì không thể làm được. Hai là nghĩ xây dựng website là hoàn toàn miễn phí. Cả hai suy nghĩ này đều không đúng.

Với tâm lý chung của phần lớn người Việt Nam luôn muốn tiết kiệm chi phí nhất khi làm một cái gì đó. Đó không phải là suy nghĩ sai. Mình cũng luôn mong như vậy. Nhưng cần phân biệt giữa giá rẻ và miễn phí. Giá rẻ có thể vẫn tốt những miễn phí thì chắn chắn là không.

Chi phí làm website không cố định, tùy thuộc vào mục đích và tiềm lực tài chính của bạn. Mình sẽ chia sẻ giá cả trong khoảng nên mua và bạn sẽ căn cứ vào đó để tự cộng nhé.

Chi phí làm website Wordpress

1. Chi phí mua hosting 77$ – 152$

Chi phí mua hosting là chi phí lớn nhất trong tất cả các chi phí để làm website. Có rất nhiều dịch vụ hosting giá rẻ mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao giá lại giao động từ 77$ – 115$?

Là do còn tùy vào gói web hosting mà bạn mua. Với những website mới, bạn nên sử dụng Shared Hosting. Thời gian mua hosting tối thiểu nên mua 1 năm. Bạn nên mua 3 năm nếu cân đối đủ chi phí, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hosting và tên miền.

2. Chi phí mua tên miền 8,88$

Rất nhiều Dịch vụ hosting sẽ miễn phí tên miền cho bạn khi bạn mua hosting ở đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu thêm website thì bạn sẽ phải mua tiếp. Do vậy mình cũng tính chi phí mua tên miền vào chi phí làm website.

Giá hosting rẻ nhất mà mình biết là tại Namecheap. Giá mua lần đầu là 8,88$/năm cho tên miền .com và 10,98$/năm khi gia hạn lần sau.

Lựa chọn mua tên miền tại dịch vụ tách biệt với hosting cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng quản lý. Hơn nữa dịch vụ bán tền miền sẽ bảo mật tốt hơn.

3. Chi phí mua Theme ( miễn phí đến 59$ )

Với những bạn muốn tiết kiệm, có thể sử dụng kho theme miễn phí của Wordpress. Nhưng như mình nói rất nhiều lần thì theme miễn phí trông xấu hơn theme trả phí nhiều.

Đối với những blogger du lịch, blogger ẩm thực hay blogger làm đẹp thì không nên sử dụng những theme miễn phí này. Vì đặc điểm những blog đó cần phải đẹp thì mới dễ thu hút người đọc.

Có rất nhiều nơi bán Theme chất lượng, riêng mình đã từng dùng qua và thấy website bán theme sau rất chất lượng và đáng để các bạn bỏ tiền:

  • Themeforest: Đây là chợ theme lớn nhất thế giới. Với đầy đủ mọi lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Theo mình thấy thì giá theme trên đây cũng là rẻ nhất trên thị trường. Với những blog cá nhân thì chỉ có giá khoảng 29$ còn các theme của website bán hàng có giá lên đến 59$. Mỗi lần tìm theme trên Themeforest mình cũng thấy hoa hết mắt vì số lượng và chất lượng đều rất tốt.

Lưu ý: hiện nay có rất nhiều nơi chia sẻ các theme trả phí, mà phần lớn là theme trên themeforest. Bạn không nên download các theme nay về sử dụng. Lý do bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

4. Chi phí mua Plugin Wordpress ( miễn phí đến vô hạn )

Cũng giống như theme thì plugin Wordpress phần lớn cũng là miễn phí. Nhưng khác ở chỗ plugin miễn phí có thể đáp ứng gần như đầy đủ tất cả các yêu cầu mà một website cần có. Để tiết kiệm chi phí làm website bạn có thể đưa phần này về 0. Tức là không cần đầu tư.

Plugin là phần mở rộng để giúp cho website hoàn thiện hơn. Bạn có thể cài bao nhiêu plugin để phục vụ nhu cầu của bạn là tùy ý. Plugin trả phí chắc chắn là tốt hơn miễn phí. Vì có nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều.

Ở Việt Nam vì điều kiện tài chính nên các blog cá nhân hầu như không mấy người sử dụng plugin trả phí. Mọi người luôn cố gắng lấy công sức bù lại chi phí bỏ ra. Điều đó hoàn toàn tốt.

Xem thêm: Các plugin cần thiết cho Wordpress.

Lời kết

Mình đã liệt kê những chi phí làm website Wordpress hoàn chỉnh. Bạn có thể tự cân nhắc để có được website hợp với túi tiền của mình. Nhưng như mình đã nói, cố gắng tiết kiệm chứ đừng cố gắng để miễn phí hoàn toàn.

Mình nghĩ cộng tất cả chi phí lại cũng chỉ khoảng 4 triệu. Không quá lớn cho một thương vụ đầu tư lâu dài. Nếu chỉ có vậy mà bạn cũng không dám đầu tư thì bạn khó có thể tiến xa trên con đường này.

Sau khi mua xong tất cả các chi phí như mình nói ở trên, bạn có thể tham khảo 2 bài viết để tự cài đặt website cho mình:

Trên đây là những chia sẻ của mình về chi phí làm website Wordpress. Còn bạn? Bạn đã có website chưa? Bạn mất bao nhiêu chi phí làm website của mình? Hãy chia sẻ với mình bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn nếu thấy hữu ích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!