Cách viết bài review sản phẩm làm tiếp thị liên kết.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Biết cách viết bài review sản phẩm sẽ giúp cho bạn kiếm được rất nhiều tiền từ tiếp thị liên kết. Để viết được một bài review ấn tượng cần phải có một số chiến lược cụ thể.

Tiếp thị liên kết là phương pháp mình thích nhất khi kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn đang là một blogger thì việc bạn chuyển sang tiếp thị liên kết là một điều rất dễ dàng. Cái bạn cần quan tâm bây giờ là tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết của bạn.

Sự khác biệt giữa viết blog thuần túy và tiếp thị liên kết.

Sự khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy là khi viết blog thuần túy thì bạn chỉ làm cách nào thu hút càng nhiều người đọc bài viết của bạn, khi đó là bạn đã thành công. Còn tiếp thị liên kết thì bạn phải làm cách nào cho người đọc thực hiện các hành vi, mà phổ biến nhất là mua hàng thông qua liên kết mà bạn chia sẻ.

Một bài viết review sản phẩm không cần thiết phải có quá nhiều lượt truy cập. Chỉ cần vài chục lượt xem mỗi ngày nhưng trong đó có 10 người mua hàng qua liên kết của bạn thì bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền rồi.

Lấy một ví dụ cụ thể, một ngày bạn tiếp thị liên kết được 2 sản phẩm, mỗi sản phẩm 20$ là bạn có 40$. Để kiếm được 40$ từ quảng cáo thì phải cần một lượng truy cập cực khủng trong ngày. Điều này không phải ai cũng làm được. Đó là lý do mình yêu thích tiếp thị liên kết và khuyến khích bạn tham gia.

Tiếp thị liên kết dễ hơn việc tạo ra sản phẩm và bán nó.

Mình không biết có nhiều người nghĩ giống mình không, nhưng đây là ý kiến cá nhân của mình. Thật sự mình nghĩ vậy, mỗi người đều có một điểm mạnh của riêng họ. Nếu bạn có đủ khả năng tạo ra một sản phẩm đủ tốt để bán, hãy để công việc quảng bá nó cho người khác.

Khi tiếp thị sản phẩm bạn cần phải đứng trên cương vị của người mua hàng, do vậy bạn không nên là người bán hàng. Là người bán hàng thì rất khó để nói xấu sản phẩm của mình, từ đó thiếu thuyết phục người đọc.

Hơn nữa một số mạng tiếp thị liên kết trả hoa hồng rất cao, có những sản phẩm trên JVzoo được trả hoa hồng 100%, tức là gần như đó là sản phẩm của bạn nhưng thực sự bạn không góp chút gì cho việc tạo ra nó.

Điều quan trọng nhất trong cách viết bài review sản phẩm là gì?

Bạn cần hiểu được điều gì quan trọng nhất thì mới có thể làm đúng và thành công. Và theo kinh nghiệm nhiều năm làm tiếp thị liên kết thì điều quan trọng nhất trong cách viết bài review sản phẩm đó là sự trung thực.

Nếu bạn viết một bài viết mà bạn không hiểu gì về sản phẩm, hoặc chỉ biết về những sản phẩm tương tự thì rất khó để bạn có thể thuyết phục người khác. Nếu bạn không có điều kiện sở hữu sản phẩm thì ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nó từ nhiều nguồn khác nhau.

Cách viết bài review sản phẩm chi tiết

Cách viết bài review là phần mà có lẽ nhiều người chờ đợi nhất, hoặc có nhiều người kéo ngay xuống phần này mà không quan tâm đến bên trên viết gì. Mình từng thấy có nhiều người còn hỏi và muốn có một bài mẫu cụ thể. Điều đó là sai lầm.

Tất cả những cái gì mình viết hoặc những bài viết khác được chia sẻ trên mạng bạn chỉ nên dùng để tham khảo. Đừng nên làm theo một cách dập khuôn 100%. Thử tưởng tượng xem, 50 bài review của bạn là 50 cấu trúc giống hệt nhau chỉ khác về câu từ thì người đọc có tin những gì bạn viết không?

Cách viết bài review sản phẩm

Nói đơn giản khi review sản phẩm vật lý và sản phẩm số thì đã khác nhau rất nhiều rồi. Tất nhiên là có cầu thì phải có cung, có nhiều người cần thì mình cũng sẽ chia sẻ. Đây là khung bài viết thường được sử dụng nhiều nhất trong các bài review sản phẩm.

1. Giới thiệu.

Phần giới thiệu là rất quan trọng không chỉ cho cách viết bài review sản phẩm mà cho tất cả các bài viết. Bạn cần một đoạn giới thiệu thu hút sự chú ý của độc giả.

Với bài viết đánh giá sản phẩm thì bạn nên cho người đọc biết điều gì đang chờ họ phía trước, những lợi ích mà họ có thể có được khi mua hàng qua liên kết của bạn.

2. Lịch sử của sản phẩm.

Mỗi sản phẩm đều có một câu chuyện khác nhau. Nó được tạo ra như thế nào? Nó tạo ra nhằm mục đích gì? Đừng xem nhẹ phần này nhé. Khi bạn kể cho họ nghe câu chuyện về sản phẩm, khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng bạn hơn rất nhiều. Họ sẽ đánh giá bạn hiểu rất kỹ về sản phẩm.

3. Lý do nên mua sản phẩm.

Phần này hãy đặt địa vị của bạn vào vị trí mua hàng để nói cho độc giả của bạn biết. Thông thường khi những người đọc bài viết đánh giá thì trong đầu họ cũng đang nghĩ đến việc mua hàng rồi. Cho nên bạn không cần phải nói quá về sản phẩm.

Sự trung thực nên được áp dụng triệt để ở đây. Họ đang đọc bài đánh giá sản phẩm tức là họ đang muốn mua nhưng đang phân vân về một số điều gì đó. Hãy đánh vào tâm lý đó của họ và viết bài như là đang tâm sự với người bạn vậy.

Phân vân về giá của sản phẩm? Phân vân về tính năng của sản phẩm? Phân vân về nguồn gốc sản phẩm? Phân vân về chế độ bảo hành của sản phẩm… Rất nhiều thứ bạn có thể đề cập trong bài viết.

4. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Chắc chắn phải có phần này. Vì bạn không thể hoặc không nên review sản phẩm mà không có một chút đặc điểm gì nổi bật phải không? Phần này càng nhiều chứng tỏ sản phẩm của bạn càng tốt. Tuy nhiên cũng phải nhớ sự trung thực.

Đừng vì là sản phẩm mình review mà viết cả ra những tính năng tốt mà nó không có, điều đó có thể lừa được một số khách hàng dễ tin nhưng chắc chắn uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng và không có chuyện họ quay lại với bạn lần nữa đâu.

5. Điều gì làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt.

Một số sản phẩm hoặc dịch vụ khác trên thị trường là gì? Đối thủ cạnh tranh của sản phẩm? Sản phẩm của bạn đang được đánh giá với những sản phẩm khác như thế nào?

Hãy nêu tất cả khía cạnh mà bạn đánh giá là khác biệt cho mọi người thấy. Chắc chắn một sản phẩm khác biệt so với phần còn lại sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

6. Ưu điểm và nhược điểm.

Hai phần này phải đi liền với nhau. Đừng bao giờ ba hoa chỉ nói về cái tốt mà không nói về cái xấu. Hay ngược lại chỉ đi kể xấu sản phẩm mình tiếp thị. Bất kỳ sản phẩm nào được tạo ra trên thị trường cũng phải có đầy đủ ưu nhược điểm, không có sản phẩm nào hoàn hảo.

Nếu cách viết bài review của bạn chỉ thấy toàn khen thì chắc chắn độc giả sẽ nghĩ bạn đang nói dối. Nghệ thuật ở đây là phải tiết cách tiết chế, nhược điểm phải kể nhưng cần có mức độ để khách hàng có thể chấp nhận được nhược điểm đó và mua hàng.

7. Trải nghiệm cá nhân về sản phẩm.

Phần này sẽ tăng tính thuyết phục rất nhiều nếu bạn là người đã trực tiếp sử dụng sản phẩm. Nhưng nó không bắt buộc vì điều kiện không phải lúc nào cũng cho phép. Nếu là sản phẩm ở Việt Nam thì nên như vậy còn ví dụ bạn làm tiếp thị sản phẩm trên Amazon thì khó.

Nếu có điều kiện thì cố gắng sở hữu sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để dùng thử sản phẩm, đó là cách mà nhiều người đang sử dụng tuy rằng không phải lúc nào cũng được chấp nhận.

8. Lời kết.

Cuối cùng hãy tóm tắt lại một lần nữa nhưng gì bạn đã đề cập đến trong toàn bộ bài viết. Đưa ra một số lời kiểm chứng, phản hồi về sản phẩm của những khách hàng đã từng sử dụng qua sản phẩm và dịch vụ. Bất cứ khi nào bạn đánh giá về sản phầm mà bạn nghĩ là tốt nhất hãy khuyến khích mọi người sử dụng nó và cho họ biết tại sao họ nên làm như vậy.

Còn nếu sản phẩm của bạn không thực sự tốt thì hãy hướng người đọc sang một sản phẩm khác mà bạn muốn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hướng người đọc đến sản phẩm mà bạn muốn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài viết review sản phẩm.

Ok. Bạn nghĩ với những gì bạn đọc từ cách viết bài review đã đủ để người đọc thuyết bị thuyết phục và mua hàng? Có thể. Nhưng chừng đó là không đủ.

Nếu chỉ dừng lại trong 8 bước cơ bản ở trên thì nó chỉ mới là một bài đánh giá tốt chứ chưa phải là một bài đánh giá hoàn hảo. Nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận, nhưng nếu để tối ưu hóa hơn nữa, kiếm được cả những khách hàng khó tính nhất thì còn phải thêm một phần nữa.

Đó là Bonus hay còn gọi là phẩn thưởng khi mua hàng. Chắc chắn nếu bạn đang có ý định mua hàng mà lại còn có thêm phần thưởng nữa thì nó gần như sẽ là cú đấm quyết định hạ gục những khách hàng khó tính nhất.

Các phẩn thưởng hay được sử dụng trong các bài viết và khá quan trọng trong cách viết bài review sản phẩm:

  • Ebook.
  • Mã giảm giá.
  • Khóa học miễn phí.

Để có được những phần thưởng này bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán sản phẩm và yêu cầu họ cung cấp cho bạn một mã giảm giá độc quyền. Nếu là những người bán hàng có kinh nghiệm chắc chắn yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận.

Lời kết

Trên đây là những gì mình chia sẻ về cách viết bài review sản phẩm. Như mình đã nói bên trên, không có một công thức cụ thể nào cho tất cả các sản phẩm mà bạn đánh giá cả. Bạn có thể tham khảo bao nhiêu bài viết đi chăng nữa cũng vậy. Bạn chỉ cần nhớ kỹ hai điều:

  • Tìm hiểu thật kỹ và thực sự hiểu về sản phẩm.
  • Trung thực.

Với những bạn tham gia Amazon affiliate, nếu không có khả năng viết tiếng Anh có thể thuê người viết bài để tập trung vào các công đoạn khác. Bạn sẽ không phải đau đầu về cách viết bài review như thế nào nữa.

Cũng như việc tự viết, cũng nên kiểm tra bài viết kỹ càng để xem bài viết có trung thực hay không. Người dùng ngày càng thông minh và cảnh giác với các thông tin trên mạng. Do vậy nếu bạn trung thực hơn người khác bạn sẽ được tin tưởng.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Grammarly – công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất.

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!