Cách tạo website bằng Wordpress

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Bạn đang tìm kiếm cách tạo website?

Đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này hướng dẫn cách tạo website Wordpress cho bất kỳ người nào muốn sở hữu một website. Hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn trong bài viết. Mình nghĩ rằng bất kỳ người không chuyên nào cũng có thể làm được.

Các bước cơ bản để tạo một website:

Hướng dẫn này dành cho những bạn cài đặt Wordpress trên máy chủ Hostgator. Mình đã sử dụng Hostgator để lưu trữ cho tất cả các website của mình trong rất nhiều năm. Ngoài công việc kiếm tiền trên mạng bằng các phương pháp được viết trên blog, mình còn là một lập trình viên website.

Và sau hơn 5 năm trong nghề, sử dụng cũng như làm việc trên rất nhiều dịch vụ hosting (của mình và của khách hàng) thì Hostgator cho mình một sự tin tưởng rất lớn.

Trước đây Hostgator có một điểm trừ là không tích hợp SSL miễn phí, cũng chính vì lý do đấy mà mình suýt nữa có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp hosting khác.

Rất trùng hợp là ngay khi mình có ý định đấy thì Hostgator lại đưa ra ngay dịch vụ SSL miễn phí. Chính vì thế mà tất cả các website của mình đều đã tích hợp https:// mà không tốn một đồng nào.

Cách tạo website bằng Wordpress trên Hostgator đầy đủ nhất.

Hostgator sử dụng quản lý hosting bằng Cpanel, với giao diện đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra là một trong số hosting tích hợp cách tạo website Wordpress với chỉ vài cái bấm chuột, hoàn toàn đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm bao giờ.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cpanel của Hostgator, để biết đường dẫn cũng như tài khoản đăng nhập, bạn xem lại bài viết hướng dẫn mua hosting và tên miền, mình đã có đề cập trong đó.

Sau khi đăng nhập bấm vào Build a New Wordpress Site để bắt đầu cài đặt.

Cách tạo website Wordpress trên Hostgator

Phần Select your domain sẽ hiện ra một danh sách các tên miền, chọn một tên miền mà bạn định cài đặt.
Phần directory bạn điền phần đường dẫn thêm nếu bạn muốn cài đặt.

Ví dụ bạn muốn cài đặt website Wordpress lên tên miền có dạng thangphung.com/folderkeodai thì trong đó Select your domainthangphung.com còn directoryfolderkeodai. Nếu chỉ muốn cài đặt lên thangphung.com thì phần directory để trống.

Sau đó bấm Next.

Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress

Tiếp theo điền thông tin website.

Blog title: Tiêu đề của website, tùy bạn.

Admin User: tên đăng nhập vào admin của website.

First NameLast Name là tên và họ của bạn, cái này không quan trọng lắm và có thể sửa sau khi hoàn thành dễ dàng.

Sau khi điền xong hết tích vào ô Terms of Service Agreement rồi bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress

Hoàn thành cài đặt, đến đây bạn có thể bấm nào nút Login để đến trang quản lý website, đăng nhập với usernamepassword được ghi như trong ảnh bên dưới.

Hướng dẫn tạo website bằng Wordpress

Khi tạo website Wordpress theo cách này, website mặc định sẽ cài đặt cho bạn rất nhiều Plugin, bạn đăng nhập sau đó kích vào Plugin sẽ thấy một danh sách các Plugin như:

  1. Akistmet Anti-Spam
  2. Google Analytics for Wordpress by MónterInsights
  3. Hello Dolly
  4. Jetpack by Wordpress.com
  5. MOJO Marktplace
  6. OptinMonster API
  7. WPForms Lite

Trong danh sách này thường mình sẽ chỉ để lại 2 Plugin cần thiết cho mọi website đó là Akistmt Anti-Spam để ngăn các mình luận Spam và Jetpack by Wordpress.com. Các Plugin khác bạn có thể xóa để tránh làm nặng website.

Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress trên Hostgator

Sau khi hoàn thành tất cả các hướng dẫn trên, bạn có thể đến bước tiếp theo:

Bước 3: Hướng dẫn cài đặt wordpress hoàn chỉnh.

Nếu gặp khó khăn tại bất kỳ bước nào trong quá trình cài đặt hãy cho mình biết. Và cho mình biết bạn thấy Hostgator như thế nào. Chia sẻ ý kiến của bạn trong bình luận nhé.

Đừng quên chia sẻ hướng dẫn này!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!