Cách index backlink nhanh nhất trên Google?

Đăng bởi Phùng Thắng
2 bình luận

Có rất nhiều backlink được tạo hàng ngày trên web. Nhưng chỉ có một số backlink được index và những liên kết khác bị bỏ lại như một sự lãng phí bởi các công cụ tìm kiếm. 

Trước tiên, cần phải biết lý do tại sao các backlink này không được index. Có thể có hơn 100 lý do khiến các công cụ tìm kiếm không theo dõi các backlink đó. 

Một số lý do có thể là nội dung bị sao chép, không có lượt truy cập vào backlink, các backlink chất lượng thấp hoặc các liên kết trên các trang web spam, v.v.

Có nhiều cách có thể để index backlink của bạn, chẳng hạn như khắc phục lý do không index backlink, sử dụng công cụ miễn phí và trả phí để index backlink nhanh chóng và nhanh chóng, ping backlink hoặc chia sẻ trên mạng xã hội, v.v. Điều cuối cùng là kiểm tra xem backlink có được index hay không.

Đọc thêm: Backlink có thật sự cần cho website hay không?

Kiểm tra Backlink có được index hay không?

Cách tốt nhất để kiểm tra xem backlink có được index hay không chỉ là dán url backlink vào hộp tìm kiếm của Google. Nếu liên kết của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì liên kết của bạn đã được index nếu không thì liên kết đó chưa được index.

Tuy nhiên không thể kiểm tra từng liên kết một, vì vậy có nhiều công cụ khác nhau để kiểm tra trạng thái index backlink hàng loạt miễn phí. Một số trong số chúng là:

Tại sao backlink không được index?

Có thể có nhiều vấn đề khi Google không index backlink. Một số trong số đó là:

Nội dung không độc đáo

Nội dung sao chép là vấn đề chính của việc không index backlink. Nội dung xung quanh backlink của bạn phải độc đáo và hiệu quả để ảnh hưởng tích cực đến người dùng. Nội dung không được sao chép hoặc cắt xén, v.v.

Không có lượt truy cập trên backlink

Không có lượt truy cập vào backlink của bạn là lý do chính của việc Google không index backlink của bạn. Số lượng giới thiệu từ backlink của bạn càng lớn thì cơ hội index backlink của bạn càng lớn. 

Chia sẻ lên mạng xã hội là một cách tốt để cung cấp lưu lượng truy cập vào backlink của bạn.

Backlink chất lượng thấp

Các liên kết ngược chất lượng thấp không được index bởi công cụ tìm kiếm như social bookmarking, liên kết đăng diễn đàn hoặc bất kỳ liên kết chất lượng thấp nào khác. 

Tốt hơn là bạn nên xây dựng các liên kết chất lượng cao như gửi bài viết lên các blog chất lượng cao v.v.

Các backlink trên các trang web là Noindex

Nếu các backlink của bạn được liệt kê trên trang web là “noindex” thì công cụ tìm kiếm không thể lập chỉ mục liên kết ngược đó vì GOOGLE sẽ không index trang web đó. Hãy nhớ khi bạn xây dựng backlink về website của mình, nó không bao giờ được để là noindex.

Đọc thêm: Công cụ kiểm tra backlink tốt nhất.

Cách để index backlink nhanh chóng

Hãy kiên nhẫn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đợi các backlink được index trong Google một cách tự nhiên. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều hơn về Backlink và làm cách nào để can thiệp vào nó. Tin tưởng vào Google là cách index backlink nhanh nhất.

Nếu Google thấy các backlink của bạn đáng được index, thì chúng sẽ được index một cách tự nhiên. Nếu bạn có các backlink đang vi phạm chính sách của Google, thì bạn phải bắt đầu lo lắng về điều đó dần đi là vừa. Làm theo bước tiếp theo.

Gửi các backlink bằng Google Search Console

Google Search Console cho phép chủ sở hữu trang web lập chỉ mục URL trang web của bạn và các trang có liên kết ngược theo cách thủ công trong Google. Quy trình này có ba bước đơn giản để làm theo.

Truy cập trang web chính thức của Công cụ quản trị trang web của Google. Tìm kiếm Công cụ quản trị trang web của Google và truy cập trang web của họ từ đó.

Bạn sẽ thấy trường Tìm kiếm trên trang chính. Đảm bảo bạn sao chép và dán URL có liên kết ngược tại đây vào trường nhất định.

Giải mã Captcha và nhấp vào nút Yêu cầu Gửi.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để yêu cầu Google index backlink của bạn theo cách thủ công. Công cụ quản trị trang web của Google cho phép bạn 500 URL mỗi tuần.

Ping các url

Nếu bạn thấy rằng Công cụ quản trị trang web của Google không hoạt động và các backlink của bạn chưa được index, thì bạn cần phải Ping các URL có chứa các backlink đó.

Đây không phải là một lời nhắc nhở cho Google về việc cập nhật trang web của bạn. Khi bạn yêu cầu Google kiểm tra bản cập nhật trên trang web của mình, Google sẽ kiểm tra các trang web được yêu cầu để xem có gì mới và hợp pháp trên trang được yêu cầu hay không. 

Nếu mọi thứ có vẻ ổn với chính sách của Google, Google sẽ nhanh chóng index backlink các trang web đó.

May mắn thay, có rất nhiều Công cụ Ping có sẵn trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm các loại Công cụ Ping khác nhau trên chính Google và Google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các Công cụ Ping nâng cao và hữu ích nhất. Ví dụ:

Sử dụng các trang web mạng xã hội

Mọi người đều sử dụng các loại trang web Mạng xã hội khác nhau. Tận dụng các loại trang web mạng xã hội khác nhau bằng cách chia sẻ các trang web chứa backlink của bạn. Chia sẻ lên mạng xã hội nhiều hơn mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và nó cho phép Google biết về nó một cách tự nhiên.

Đây là cách hiệu quả nhất và dễ nhất để Google index các trang web của bạn. Điều này đi kèm với một lợi ích bổ sung là thu hút người dùng mới vào lưu lượng truy cập của bạn cũng như index các trang web của bạn trên Google.

Lời kết

Trên tất cả, khuyến khích các bạn nên để backlink được index một cách tự nhiên nhất. Tránh can thiệp không cần thiết vì có khi sẽ làm Google nghi ngờ liên kết của bạn xấu. Hãy tập trung xây dựng chất lượng của website để Google tự thấy được website của bạn có chất lượng. Khi đó mọi chuyện sẽ rất đơn giản.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

2 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Azclear

Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ

2
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!