Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website chi tiết

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Khi blog/website của bạn được Google Adsense chấp nhận đặt quảng cáo thì việc tiếp theo bạn cân tìm hiểu là cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website như thế nào.

Đọc thêm: Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách đặt quảng cáo google adsense lên website chi tiết nhất. Cũng giống như hầu hết các bài viết của mình, mình sẽ viết chi tiết nhất có thể. Thực tế thì việc đặt quảng cáo này rất dễ nên nếu bạn đã từng làm rồi thì lần thứ hai sẽ rất đơn giản.

Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website

Cách đặt quảng cáo google adsense trên website thì có hai cách, cách thứ nhất là sử dụng quảng cáo tự động của Google Adsense, cách thứ hai là tự cấu hình từng quảng cáo và đặt chúng vào vị trí mà bạn muốn.

1. Cách đặt quảng cáo Google Adsense tự động.

Quảng cáo tự động này được Google Adsense khuyến khích các bạn sử dụng, theo như họ nói thì quảng cáo theo cách này sẽ tối ưu được tốt hơn về doanh thu cho bạn, hơn nữa lại không cần phải làm gì nhiều.

Trên thực tế mình thấy rất ít hoặc hầu như không có ai đặt quảng cáo theo cách này, cách này đơn giản hơn thật nhưng đôi khi quảng cáo sẽ nằm ở những vị trí mà bạn không mong muốn. Bạn sẽ không thể kiểm soát được vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị, thành ra nhiều lúc nhìn website rất lộn xộn.

Để làm theo cách này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense, tất nhiên rồi, tuy nói hơi thừa nhưng không đăng nhập thì không đến bước 2 được.

Bước 2: Bấm vào Quảng cáo -> Tổng quan

cách đặt quảng cáo google adsense

Bấm vào tab “Theo trang web”, nhìn xuống bên dưới phần Tất cả các trang web của bạn, ở đó sẽ hiện thỉ tất cả các trang web mà Google Adsense chấp nhận cho bạn đặt quảng cáo.

Bạn bấm vào hình chiếc bút như phần mũi tên đỏ mình chỉ vào trong ảnh trên để bật quảng cáo tự động.

dat quang cao GA tu dong buoc 2

Bạn bấm vào nút Quảng cáo tự động chuyển sang chế độ bật, kéo xuống phía dưới bật tiếp phần Nội dung phù hợp để Google Adsense hiển thị những quảng cáo có nội dung tương tự nội dung bài viết, tăng khả năng click vào quảng cáo.

Cuối cùng bấm vào nút Áp dụng cho trang web để hoàn thành.

Bước 3: Bấm vào Quảng cáo->tổng quan để quay lại như bước 2 để lấy mã.

dat quang cao GA tu dong buoc 3

Bấm vào chữ Lấy mã như trong ảnh trên để lấy mã dán vào website.

dat quang cao GA tu dong buoc 4

Sao chép toàn bộ đoạn mã được khoanh đỏ như ảnh trên, dán vào trong phần giữa các thẻ Head của trang web để Google Adsense hiển thị quảng cáo.

Vậy làm sao biết thẻ Head ở đâu để đặt, rất đơn giản bạn cài đặt cho mình Plugin Header and Footer Scripts ra, đây là Plugin miễn phí, bạn có thể tìm trên kho Plugin của Wordpress.

Plugin Header and Footer Scripts

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin thành công, bạn vào phần Cài đặt -> Header and Footer Scripts, dán toàn bộ phần mã Google Adsense ban nãy dán vào phần Scripts in Header là xong.

Sử dụng Plugin Header and Footer Scripts

2. Cách đặt quảng cáo Google Adsense thủ công.

Đây là cách phổ biến nhất mà hầu như ai cũng làm theo, cách này hơi nhiều bước hơn một chút, nhưng cũng rất dễ dàng, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Google Adsense, bạn cũng vẫn bấm vào Quảng cáo->Tổng quan. Sau đó bấm tiếp vào tab “Theo đơn vị quảng cáo”. Bạn sẽ thấy như hình bên dưới đây.

dat quang cao GA thu cong buoc 1

Trong hình bạn có thể thấy 3 loại quảng cáo bao gồm:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh.
  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu.
  • Quảng cáo trong bài viết.

Trong đó quảng cáo hiển thị hỉnh ảnh thường được đặt ở phần Header, Sidebar hay Footer. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và quảng cáo trong bài viết thường được đặt ở trong nội dung của bài viết hoặc ở cuối mỗi bài viết.

Trong bài viết này mình muốn hướng dẫn bạn cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website nên mình sẽ không giới thiệu chi tiết về từng đơn vị quảng cáo. Sau khi bạn biết cách đặt quảng cáo thì bạn có thể áp dụng lần lượt từng đơn vị lên website để hiển thị sẽ hiểu hơn về quảng cáo đó, không có gì cao siêu ở đây cả.

Bước 2: Bấm chọn một đơn vị quảng cáo mà bạn muốn hiển thị, trong bài viết này mình sẽ chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh làm ví dụ.

dat quang cao GA thu cong buoc 2

Phần trên cùng bạn nhập tên đơn vị quảng cáo này vào, tên có thể đặt tùy ý, nhưng theo mình bạn nên đặt tên quảng cáo theo vị trí mà bạn sẽ đặt quảng cáo, sau này đọc báo cáo bạn sẽ biết được vị trí nào đặt quảng cáo hiệu quả trên website của bạn.

Với quảng cáo hiển thị hình ảnh sẽ có 3 hình là vuông, ngang và dọc, tùy từng vị trí mà bạn chọn để hiển thị cho đẹp.

Phần kích thước quảng cáo thì để nguyên là Thích ứng, vì hiện nay 100% các website là Responsive nên để vậy vào điện thoại hay máy tính bảng, quảng cáo sẽ tự động co giãn theo từng loại màn hình.

Xong hết thì bấm tạo để lấy mã.

Bước 3: Dán mã Google Adsense vào website.

dat quang cao GA thu cong buoc 3

Mã thủ công của Google Adsense có dạng đầy đủ như hình bên trên. Bạn để lý dòng code đầu tiên, nếu trong trang web của bạn muốn hiển thị nhiều quảng cáo thì dòng này không cần phải copy lại nhiều lần.

Bạn có thể cài đặt plugin Header and Footer Scripts rồi dán phần này vào phần Scripts in Header như mình đã hướng dẫn ở phần quảng cáo tự động.

Thực tế thì bạn có thể copy lại và sử dụng nhiều lần dòng này, vì thực tế đây chỉ là câu lệnh gọi file javascript vào website, nếu bạn cứ dán đi dán lại câu này thì website của bạn sẽ tải chậm hơn rất nhiều.

Từ phần ins trở xuống bạn copy và dán vào bất kỳ đâu mà bạn muốn quảng cáo hiển thị.

Sử dụng plugin để đặt quảng cáo Google lên website ở bất kỳ vị trí nào

Đối với website Wordpress bạn có thể sử dụng Plugin Ads Inserter để đặt quảng cáo lên các vị trí mà bạn muốn.

cai dat ads inserter dat quang cao

Ảnh bên trên là ví dụ về cách đặt quảng cáo google adsense ở một vị trí bất kỳ. Bạn dán dòng mã Google Adsense vào, bên dưới có các lựa chọn nơi mà quảng cáo sẽ hiển thị, bao gồm Posts, Homepage, Category…
Phần Insertion mình chọn After Paragraph: 5 và bên trên mình tích vào Posts, tức là quảng cáo này sẽ được hiển thị trong bài viết ở sau đoạn văn thứ 5.

Còn có rất nhiều lựa chọn khác nữa, ví dụ:

  • Manual: Bấm vào phần này bạn sẽ lấy được Shortcode hoặc code PHP để dán trực tiếp Block này cố định vào phần nào đấy.
  • Devices: Hiển thị code ở Desktop, Tablet hay Phone… hoặc chỉ hiển thị ở một màn hình bất kỳ.
  • Preview: Xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như nào.

Mình nghĩ bài viết đến đây là khá đầy đủ rồi, tất cả những gì cơ bản nhất mình đều đã đề cập trong bài viết một cách đơn giản nhất có thể. Hy vọng những người mới sẽ không khó khăn khi đọc bài viết của mình. Nếu có gì chưa hiểu hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!