Top 10 các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber tốt nhất

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho youtuber thì đây chinh là bài viết dành cho bạn.

Ngày nay nhờ có các phần mềm chỉnh sửa video hiện đại mà các Youtuber có thể thoải mái sang tạo và chỉnh sửa video ngay tại nhà của mình. Công việc trở nên khá là dễ dàng.

Nếu bạn là người mới thì việc lựa chọn cho mình một công cụ đủ tốt cũng khá đau đầu. Vì công cụ hiện nay có thể nói là nhiều vô số. Để lựa chọn được một công cụ tốt bạn nên lựa chọn theo một số tiêu chí nhất định.

Các tiêu chí để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber

1. Có đầy đủ các tính năng

Một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt là chắc chắn phải là một phần mềm có đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy vậy bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích của bạn khi làm video. Ví dụ bạn chỉ muốn xây dựng một kênh Youtube với các video có thể quay màn hình lại thì không cần thiết phải lựa chọn một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính quá cồng kềnh.

Ngược lại nếu bạn muốn xây dựng một bộ phim mà lại lựa chọn những phần mềm nhỏ thì không đủ. Không thể dựng một bộ phim đẹp nếu chỉ sử dụng một phần mềm trên điện thoại.

2. Nhiều tài liệu hướng dẫn sử dụng

Tài liệu hướng dẫn là rất quan trọng từ lúc bạn bắt đầu cho đến khi trở thành một người chuyên nghiệp.

Nếu chỉ tự học thì rất mất thời gian. Bạn cần phải đọc, phải thực hành càng nhiều càng tốt.

Cách tốt nhất để nhanh thành công là theo dõi những tài liệu hướng dẫn, cụ thể là những video do những người đi trước chỉ dạy.

3. Giá thành

Có thể khằng định, không có phần mềm nào miễn phí mà có thể tốt bằng phần mềm trả phí. Nếu xác định theo đuổi con đường làm video chuyên nghiệp, hãy cố gắng sở hữu một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trả phí bằng một cách nào đó.

Ở Việt Nam thì luôn có những người bẻ khóa các phần mềm trả phí và chia sẻ nó miễn phí cho bạn. Tuy nhiên hãy tìm một nơi uy tín, đủ tin tưởng để sử dụng, tránh việc bị virus hoặc mất cắp dữ liệu.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber tốt nhất

1. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Camtasia

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất
Giao diện sử dụng của Camtasia

Camtasia là một trình biên tập video và quay màn hình hoạt động trên cả Window và MAC. Phần mềm này phù hợp với người mới và cả những chuyên gia. Camtasia có một giao diện thân thiện, dễ nhìn sẽ không bạn cảm thấy khó khăn khi mới dùng.

Ngoài việc chỉnh sửa video thì camtasia còn là một công cụ quay màn hình rất tốt. Bạn có thể tạo các video hướng dẫn, dạy học ngay trên chiếc máy tính của mình. Hỗ trợ quay màn hình với độ phân giải 1080 và không giới hạn thời gian quay.

Ngoài việc đầy đủ tính năng và rất dễ sử dụng thì một điểm đáng lưu ý là có rất nhiều video hướng dẫn sử dụng Camtasia. Điều này thật sự tuyệt vời và nó là lý do bạn nên chọn Camtasia nếu bạn là người mới.

Giá của Camtasia là 249,99$. Nếu bạn là người làm video chuyên nghiệp thì nên đầu tư và mình chắc bạn sẽ không phải hối hận. Ở Việt Nam hầu hết đều chia sẻ Camtasia bản cũ đã Crack, bạn có thể tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên hãy cẩn trọng và lựa chọn kỹ càng nếu không muốn rước mã độc về máy.

Theo mình đánh giá Camtasia là phần mêm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber nên dùng nhất.

2. iMovie – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính hệ điều hành IOS và Macbook

iMovie là phần mềm chỉnh sửa video của Apple hoạt động trên các thiết bị và phần mềm do Apple sản xuất. Phần mềm này là miễn phí, do vậy nó rất đơn giản và dễ sử dụng. iMovie cho phép bản xuất bản video có độ phân giải lên tới 4K.

Vì đây là một phần mềm miễn phí nên muốn đòi hỏi có nhiều tính năng thì bạn sẽ phải thất vọng. Mặc dù vậy vì nó không mất gì nên tội gì không thử phải không?

3. VivaVideo – phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại

VivaVideo là công cụ chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại với đầy đủ các tính năng như: cắt video, ghép video, ghép nhạc, thêm các biểu tượng, văn bản vào video và rất nhiều tính năng hay ho khác nữa.

VivaVideo khá trực quan nên rất dễ sử dụng. Và một điểm cộng là nó hoạt động cả trên Windows và Mac.

Đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống dành cho Android . Nếu bạn follow nhiều bạn nữ xinh xắn chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy video được quay bằng VivaVideo.

4. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks

Lightworks hoạt động cả trên hệ điều hành Linux, Windows và Mac. Phần mềm này có cả phiên bản trả phí và phiên bản tính phí. Phiên bản miễn phí của Lightworks được coi là công cụ chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất.

Có một điều mà có thể là bạn chưa biết, Lightworks là một tên tuổi lớn trong ngành biên tập phim. Một bộ phim rất nổi tiếng mà được biên tập bởi Lightworks là Sói già phố Wall.

Lightworks là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber chuyên nghiệp, do vậy bộ công cụ của nó trông khá khủng khiếp và khó dùng nếu bạn không chuyên.

Giá của Lightworks cho bản trả phí là 24,99$/tháng.

5. Wevideo – phần mềm chỉnh sửa video online

Wevideo là phần mềm chỉnh sửa video online rất hay. Với wevideo bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy cả. Tất cả sẽ làm việc trên website của wevideo, bạn chỉ việc tạo tài khoản và sử dụng nó.

Wevideo cũng có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu muốn tạo được một video tốt và dài thì bạn bắt buộc phải nâng cấp lên gói trả phí. Vì phiên bản miễn phí bị giới hạn khá nhiều.

Đọc thêm: Cách sử dụng Wevideo toàn tập

6. Proshow Producer – phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp

Proshow Producer là phần mềm làm phim chuyên nghiệp. Mình đã có thời gian khá dài được trải nghiệm Proshow Producer nên mình sẽ đánh giá phần mềm này theo ý kiến chủ quan.

Về tính năng thì không phải bàn cãi, vô cùng nhiều các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu vì có rất nhiều hướng dẫn sử dụng trên Youtube. Bộ công cụ của Proshow Producer rất mạnh mẽ.

Điểm làm mình không còn sử dụng Proshow Producer nữa là phần mềm này rất nặng, có lẽ là do tích hợp quá nhiều chức năng. Tìm hiểu và sử dụng thành thạo Proshow Producer cần rất nhiều thời gian. Mình thì lại không cần một cái gì đó ghê gớm như vây.

Nếu bạn xác định theo đuổi chuyên nghiệp, đừng ngại bỏ thời gian và thậm chí cả tiền bạc để tìm hiểu Proshow Producer, không lãng phí chút nào đâu.

7. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Premiere

Adobe Primiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được phát triển bởi Adobe Systems. Phần mềm này hoạt động được cả trên Windows và Mac.

Giao diện của Adobe được đánh giá là thân thiện với người dùng. Tuy nhiên thì nó cũng khá khó cho những người mới vì bộ công cụ của nó là rất nhiều.

Primiere là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính dành cho Youtuber được sử dụng khá phổ biến bởi các Youtuber nước ngoài. Còn ở Việt Nam thì không nhiều, một phần vì giá của nó khá đắt. Cụ thể:

 • Nếu bạn mua theo năm và trả tiền theo tháng thì sẽ là 20,99$/tháng.
 • Nếu trả theo năm thì sẽ là 239,88$/ năm.
 • Gói hàng tháng là 31,49$/ tháng.

8. Openshot

Openshot hoạt động trên hệ điều hành Windows, Linux, Mac.

Openshot là phần mềm xử lý video có giao diện kéo và thả khá đơn giản. Những người dùng mới có lẽ sẽ thích tính năng này vì nó rất dễ sử dụng.

Điểm trừ duy nhất của Openshot là phần mềm này không được mượt mà cho lắm. Thường xảy ra tình trạng lag rất gây ức chế cho người sử dụng.

9. Shotcut

Shotcut là một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng lại miễn phí và phù hợp với rất nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Linux. Công việc của bạn chỉ là tải nó về và bắt đầu sử dụng.

Ban đầu Shotcut chỉ được phát triển trên hệ điều hành Linux, tuy nhiên giờ đây thì người dùng Windows và Mac cũng có thể được trải nghiệm các tính năng tốt nhất của Shotcut rồi.

Shotcut cho phép xuất bản video với độ phân giải 4K, một điều mà hầu như chỉ có những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trả phí mới có.

10. Flexclip

Nền tảng này (có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung) cung cấp các định dạng video phù hợp với nhu cầu của bạn và mục tiêu bạn muốn tiếp cận. Trong số các danh mục, mình tìm thấy:

 • Các định dạng video cho mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube. 
 • Định dạng video để tiếp thị: video giải thích, hướng dẫn, video sử dụng cho mục đích giáo dục. 
 • Định dạng video cho phong cách sống: video du lịch, video đám cưới v.v…

FlexClip cũng cung cấp cho bạn các video nền để bạn có thể thêm các tác phẩm của mình. Một tính năng rất thú vị cho phép bạn có sản xuất video chất lượng tốt. Làm thế nào để làm nó ? Chọn mẫu của bạn trong Video nền. Sau đó thêm video, hình ảnh bạn muốn nhúng.    

Bạn có thể thêm văn bản, hiệu ứng, v.v. Hãy để sự sáng tạo của bạn có cơ hội phát triển. Ngoài ra, bạn có thể xem trước kết xuất cuối cùng trước khi xuất nó.  

Bạn muốn gắn thẻ video của mình để chữ ký của bạn được công nhận hoặc để người khác không sử dụng nó khi chưa được bạn cho phép? Không vấn đề gì. FlexClip cung cấp cho bạn khả năng thêm Hình mờ. Bạn có thể tùy chỉnh Watermark này theo ý muốn, dù là văn bản hay hình ảnh.   

Một tính năng tuyệt vời khác của FlexClip là khả năng chọn Mẫu để thiết kế video của bạn nếu bạn không muốn bắt đầu lại từ đầu. Đây là những video có chủ đề cụ thể mà bạn có thể sử dụng. Bạn được cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh các video này và điều chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn. Có rất nhiều khả năng. Với những mẫu này, bạn có thể: 

 • chèn văn bản
 • thay đổi nền
 • thêm nhạc
 • ghi lại giọng nói của bạn
 • thêm bộ lọc màu
 • thêm hình ảnh.

Tóm lại: Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cho Youtuber nào tốt nhất?

Như đã liệt kê ở phần trên, có ít nhất 10 ứng dụng đủ tốt để bạn có thể chỉnh sửa video cho kênh Youtube của mình. Tùy vào mục đích sử dụng, loại video mà bạn chỉnh sửa sẽ có những phần mềm phù hợp với bạn. Cụ thể:

 • Nếu muốn tạo các video quay màn hình, thì Camtasia là sự lựa chọn hàng đầu.
 • Đối với những người muốn chỉnh sửa video online, không cần phải cài đặt phần mềm rắc rối thì Wevideo là lựa chọn không thể thay thế.
 • Nếu bạn dùng các sản phẩm của Apple và chỉ cần chỉnh sửa đơn giản thì iMovie đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Nếu bạn muốn làm phim thì Lightworks là phần mềm hoản hảo.
 • Nếu bạn chỉ muốn quay video rồi cắt ghép nhạc chèn vào video thì VivaVideo có thể đủ làm bạn hài lòng.

Tương tự hãy lựa chọn các phần mềm khác phù hợp với mục đích của bạn nhé. Hãy chia sẻ phần mềm bạn đang sử dụng bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn sớm tìm được một phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính ưng ý và trở thành một Youtuber hot!!!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!