Categories Kiếm tiền trên mạng

Hướng dẫn bán áo thun online (T-shirt Business)

FacebookTwitterRedditPinterest

Bán áo thun online là gì? T-shirt Business là gì? Bán áo thun online có cần phải mất tiền nhập hàng hay không? Tôi cần có những kỹ năng gì nếu muốn bán áo thun online?

Đó là những câu hỏi cần giải đáp nếu như bạn muốn kiếm tiền online bằng hình thức này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một hình thức kiếm tiền online không còn mới nhưng vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong cộng đồng MMO.

T-Shirt Business là gì?

T-shirt Business là gì?
T-shirt Business là gì?

T-shirt Business là tên tiếng Anh của kinh doanh áo thun online, đây là hình thức kinh doanh rất hot cách đây khoảng 5 năm trở về trước.

Hình thức này không phải là cách kinh doanh theo kiểu truyền thống là nhập hàng về rồi bán trên các trang mạng xã hội.

Hình thức bán áo thun online ở đây mình muốn chia sẻ là bạn sẽ là người tạo ra các thiết kế được in trên áo, rồi sau đó sử dụng các nền tảng hỗ trợ giúp bạn in áo thun và bán, thu lợi nhuận chênh lệch trên từng chiếc áo được bán ra.

Các nền tảng bán áo thun online tốt nhất.

Printub - Nền tảng kinh doanh áo thun online tại Việt Nam
Printub – Nền tảng kinh doanh áo thun online tại Việt Nam

Tùy vào lựa chọn muốn kinh doanh áo thun online trong nước hay nước ngoài, sẽ có những nền tảng phù hợp nhất với bạn. Mỗi thị trường sẽ có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên thì nếu bạn là người mới thì nên chọn thì trường Việt Nam.

Với thị trường nước ngoài thì bán áo thun online không còn có gì là mới mẻ, bạn sẽ phải cạnh tranh rất lớn, khả năng lỗ là khá cao. Các trang bán áo thun online nước ngoài như Teespring, Teechip, Gearbubby…

Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “kinh nghiệm bán áo thun teespring” sẽ ra rất nhiều bài viết về nền tảng này. Mình thì không có kinh nghiệm bán áo thun với teespring lắm vì trước đây mình làm trên Gearbubby.

Còn thị trường Việt Nam thì còn khá mới mẻ, sự cạnh tranh là không cao. Nếu bạn biết cách tìm được ngách phù hợp, nhiều khách hàng mà lại ít người làm thì lợi nhuận sẽ rất lớn.

Printub là nền tảng thiết kế áo thun của Việt Nam bạn có thể tham gia. Printub được coi là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực này tịa Việt Nam.

Cách bán áo thun online hiệu quả

Cách bán áo thun online hiệu quả
Ví dụ về mẫu Vector in trên áo.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn tổng quát cách bạn sẽ phải làm để có thể tham gia bán áo thun online. Cho dù bạn có tham gia vào nền tảng nào thì cũng phải có từng đó bước:

Bước 1: Thiết kế Vector cho áo thun.

Vector là những gì bạn sẽ in lên áo để bán. Nếu bạn có kỹ năng Photoshop để có thể tự tiết kế là tốt nhất, nhưng nếu bạn không có, lời khuyên của mình là nên đi thuê. Đừng cố tự tạo ra những sản phẩm không chất lượng.

Vector là quan trọng nhất, quyết định bạn có thể bán hàng hay không. Nó không chỉ cần đẹp, mà nó còn phải có tệp khách hàng quan tâm. Ví dụ như bạn có một thiết kế đẹp mà không ai quan tâm thì cũng không thể bán được hoặc ngược lại.

Bước 2: Up thiết kế lên nền tảng bán áo thun online.

Công việc này thì quá đơn giản. Cho dù bạn có sử dụng nền tảng gì thì việc up thiết kế lên nền tảng đó cũng được họ hướng dẫn đến tận tăng rồi.

Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho nền tảng mình chia sẻ trong bài viết này, bạn tìm đọc trên blog nhé.

Bước 3: Quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Cuối cùng, muốn bán được hàng thì bạn phải có khách hàng. Muốn các sản phẩm này tới được tay khách hàng thì bạn phải quảng bá chúng.

Nền tảng được sử dụng chính trong hình thức này là Facebook, Instagram…Ngoài ra bạn có thể tự thiết kế website để bán lên đó.

Tham khảo: Cách xây dựng website bán hàng.

Nếu bạn đánh vào thị trường Việt Nam thì các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada cũng là cách để đăng bán rất tốt, nhờ sở hữu lượng khách truy cập rất lớn. Nếu biết khai thác chúng thì đây là cách làm miễn phí rất tốt.

Kinh nghiệm bán áo thun online.

Trên đây là những kiến thức được viết ra theo kiểu sách vở. Còn theo tư duy thực chiến, kinh nghiệm bán áo thun online thực tế sẽ có một vài điểm mà mình muốn chia sẻ đến bạn.

Đây không phải là hình thức dễ ăn như những gì bạn đã từng nghe qua ở đâu đó. 1000$, 2000$ hay thậm chí 10000$. Có thể đạt được đấy, nhưng chỉ đạt được nếu nó hội tụ các yếu tố như bạn rất giỏi và bạn chịu đầu tư.

Nếu bạn đã từng đọc ở đâu đó là bán áo thun online không cần bỏ vốn, kiếm 1000$ một tháng thì khả năng cáo bài viết đó được viết từ một người chưa làm cái này bao giờ.

Vậy bạn cần phải đầu tư về cái gì?

Đầu tư về thiết kế, nếu bạn là một designer thì ok, hãy bỏ qua đoạn này. Nếu bạn cũng là một hay mơ về thiết kế, giống mình, lời khuyên là hãy đi thuê. Bạn có thể thuê ở Freelancer, Fiverr

Đầu tư marketing online, cụ thể trong trường hợp này là Facebook Ads. Mạng xạ hội Facebook luôn là nơi tiềm năng để quảng bá bất cứ sản phẩm nào.

Không chỉ đầu tư tiền mà bạn cần phải đầu tư cả kiến thức về Facebook Ads, vì nếu cứ chạy bừa thì khả năng bạn sẽ lỗ. Hơn nữa Facebook Ads bây giờ không còn đơn giản như xưa.

Cá nhân mình thấy Facebook Ads khá là hên xui, đó là ý kiến cá nhân thôi nhé, có thể mình chưa thể hiểu rõ nó, mặc dù đốt tiền vào nó khá nhiều. Đôi khi vài lên vài chiến dịch thì mới có được một chiến dịch hiệu quả.

Lời kết

Bán áo thun vẫn còn đang mới mẻ trên thị trường Việt Nam, vì vậy nếu bạn muốn thì phải chiến ngay. Theo mình thì đây là một hình thức kiếm tiền theo xu hướng. Chỉ cần chậm một vài năm thì có thể cơ hội sẽ qua đi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới để cùng nhau chia sẻ nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Tham gia group hỗ trợ.

Mình vừa tạo một group hỗ trợ Freelancer nói riêng và MMO nói chung. Hoan nghênh mọi người tham gia để trao đổi và học hỏi kiến thức nhé.

Tham gia Group ngay

FacebookTwitterRedditPinterest
Phùng Thắng
Mình bắt đầu kiếm tiền online toàn thời gian từ 2012. Thích chia sẻ những điều mình biết. Để lại bình luận để trao đổi kiến thức với mình nhé. Hy vọng học thêm nhiều thứ từ mọi người.
Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Đừng rời đi vội

Hãy dạo quanh một vòng trang web

Hãy dạo quanh một vòng trang web hoặc ấn vào ô tìm kiếm trên trang. Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ bạn cần.

Bạn thực sự muốn rời đi?

8
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
()
x