Trang chủ Tiếp thị liên kết Affiliate Network và Affiliate Program tốt nhất nên tham gia.

Affiliate Network và Affiliate Program tốt nhất nên tham gia.

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận 1,3K lượt xem Tặng quà

Bạn đang tìm kiếm Affiliate Network ( mạng lưới tiếp thị liên kết ) hoặc Affiliate Program ( chương trình tiếp thị liên kết ) tốt nhất để tham gia? Bạn đang phân vân không biết tham gia mạng lưới nào?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó. Trong những ngày đầu bước vào con đường tiếp thị liên kết, mình cũng rất đau đầu cho việc này, và mình đã mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm hầu hết Affiliate Network mà mình nghe nói đến.

Những năm qua tiếp thị liên kết thực sự bùng nổ mạnh mẽ, kéo theo nó là vô số những Affiliate Network được mở ra. Với những người mới thì đứng trước một ma trận như thế rất khó để lựa chọn nếu không thực sự hiểu về nó.

Affiliate Network là gì?

Theo Wikipedia, Affiliate Network ( mạng lưới tiếp thị liên kết ) là một nơi trung gian giữa các nhà tiếp thi liên kết và các Affiliate Program ( chương trình tiếp thị liên kết ).

Các nhà bán lẻ, các công ty họ cung cấp chương trình tiếp thị liên kết, nhưng vì một số lý do như họ không muốn mất chi phí quảng bá sản phẩm, muốn nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Họ sẽ tham gia vào các affiliate network, và các Affiliate Network sẽ thay họ làm việc đó.

Mục đích của các Affiliate Network được lập ra để các nhà tiếp thị dễ dàng tiếp cận được nhiều sản phẩm hơn mà không phải tham gia vào từng Affiliate Program riêng biệt. Vì mỗi lần đăg ký tham gia cần khai báo và cung cấp thông tin rất mất thời gian.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết, theo mình bạn không cần phải phân biệt rõ ràng giữa Affiliate Network và Affiliate Program làm gì, biết sơ qua là đủ. Vậy cái bạn cần quan tâm ở đây là gì?

Những yếu tố cần quan tâm trong mỗi Affiliate Network và Affiliate Program

1. Thời điểm đăng ký tài khoản

Mình không thấy ai nhắc đến điều này, nhưng theo mình đây là yếu tố khá quan trọng mà ít người để ý. Nhiều bạn mới thường đăng ký tài khoản đầu tiên, trong khi chưa có website, chưa có bài viết nào hoặc chưa có sự chuẩn bị nào cả.

Sự hấp tấp này đôi khi là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự từ chối của các Affiliate Network dành cho bạn. Một số Affiliate Network và Affiliate Program yêu cầu bạn phải có website và trên website phải có một số bài viết thì họ mới duyệt tài khoản. ví dụ điển hình là Amazon và Shareasale.

Một số Affiliate Network không yêu cầu website, tuy nhiên họ giới hạn cho bạn một khoảng thời gian nhất định nếu không có sale nào thì họ sẽ xóa tài khoản của bạn, muốn tham gia sẽ phải đăng ký lại. Ví dụ điển hình là CJ.

Lời khuyên của mình là bạn tạo một website hoàn chỉnh, sau đó đăng khoảng 10 bài viết lên đó, khi đó website của bạn có tuổi đời khoảng 1 tháng thì hãy tiến hành đăng ký tài khoản. Đừng vội vàng vì ít nhất website của bạn phải được khoảng 6 tháng mới có khả năng sinh ra vốn, không vội vàng được.

2. Phương thức thanh toán.

Sau khi cài đặt xong tài khoản thì mình sẽ nghĩ đến kiểm tra điều này trước tiên. Mình thấy những bạn mới thường không nghĩ đến điều này, cứ làm chán chê đến khi có doanh số rồi mới bắt đầu tìm cách rút. Đến khi không rút được bắt đầu cuống quít lên hỏi khắp nơi.

Bạn cần phải biết cách nào tiền của bạn sẽ được chuyển vào ngân hàng trước khi bắt tay vào làm việc. Giống như kiểu bạn đi xin việc thì bạn phải biết bạn nhận tiền như thế nào, chuyển khoản hay nhận tiền mặt vậy.

Hai phương thức thanh toán được các Affiliate Network sử dụng nhiều nhất là PayoneerPaypal. Mỗi phương thức đều có cái hay riêng và đều là những phương thức giao dịch uy tín được cả thế giới sử dụng.

Với mình thì nếu không có một trong hai phương thức này thì mình sẽ không làm mạng lưới tiếp thị liên kết đó nữa. Không phải chỉ có mỗi 2 phương thức giao dịch này uy tín, mà các cách thức giao dịch khác không phổ biến, với người Việt Nam mình sẽ rất vất vả để tiền có thể nằm trong tài khoản của mình được.

3. Hoàn thành trang Profile cá nhân.

Đây không phải là vấn đề lớn với tất cả Affiliate Network cũng như Affiliate Program nhưng họ luôn khuyến khích các bạn hoàn thành nó. Bất kỳ hành động mập mờ không rõ ràng nào của bạn cũng có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản.

Sự minh bạch luôn được các họ quan tâm, lấy ví dụ như việc hầu hết các Affiliate Network chỉ cho phép mỗi người sử dụng một tài khoản duy nhất. Việc hạn chế lừa đảo và gian lận trên mạng internet luôn được tất cả mọi công ty quan tâm.

Mình cũng luôn khuyên mọi người đừng nên cheat để kiếm tiền trên mạng, không bền vững một chút nào. Mình chưa thấy ai cheat mà có thể sống lâu với công việc kiếm tiền trên mạng cả.

4. Ngưỡng thanh toán tối thiểu.

Những người mới tham gia tiếp thị liên kết nên chú ý vấn đề này. Có nhiều Affiliate Network có những ngưỡng thanh toán nhất định bạn mới được rút tiền chứ không phải cứ có hoa hồng là có thể rút ngay được.

Người mới không nên chọn những Affiliate Network có ngưỡng rút này quá cao, thay vào đó nên chọn những Affiliate Network mà thanh toán ngay khi có hoa hồng hoặc thanh toán theo tháng mà không quy định ngưỡng.

Phần lớn những người mới thường gặp khó khăn ở những ngày đầu, có thể sẽ có hoa hồng nhưng không nhiều, nếu những hoa hồng đó còn bị giam không rút được rất dễ gây tâm lý nản hoặc ức chế. Hơn nữa việc rút hoa hồng sớm còn để bạn kiểm tra mức độ uy tín của Affiliate Network đó.

Top Affiliate Network tốt nhất nên tham gia

1. JVzoo

JVzoo là Affiliate Network mình khuyến khích các bạn mới tham gia. Các nhà tiếp thị liên kết thường tìm kiếm các sản phẩm sắp ra mắt được bán trên JVzoo để tiếp thị, với đặc điểm của các sản phẩm sắp ra mắt thường có sự cạnh tranh không cao.

Một đặc điểm rất thu hút nữa của JVzoo là họ cho phép các nhà cung cấp sản phẩm thiết lập trả tiền ngay cho bạn khi bạn tiếp thị thành công. Tiếp thị sản phẩm nào được nhận ngay hoa hồng của sản phẩm ấy thực sự rất tuyệt vời.

Affiliate Network JVzoo
Sản phẩm bán chạy trên JVzoo

JVzoo thanh toán cho các nhà tiếp thị liên kết qua tài khoản Paypal Bussiness. Các hình thức thanh toán còn lại chỉ hỗ trợ dành cho nhà cung cấp sản phẩm.

2. Clickbank

Clickbank là mạng tiếp thị liên kết rất nổi tiếng trên thế giới, hoa hồng của các sản phẩm trên Clickbank cũng rất cao, có những sản phẩm hoa hồng 100%, có nghĩa là nếu giá sản phẩm là 50$ thì nếu bạn tiếp thị thành công bạn cũng sẽ nhận được 50$.

Clickbank chấp nhận thanh toán qua Check và Payoneer. Bạn nên sử dụng Payoneer để thanh toán được dễ dàng và rút tiền nhanh chóng tại Việt Nam.

affiliate network clickbank
Danh mục sản phẩm trên Clickbank

Ngưỡng thanh toán tối thiểu của Clickbank chỉ 10$, bạn có thể thiết lập thanh toán mỗi tuần một lần hoặc hai tuần một lần. Với những đặc điểm hấp dẫn trên mình luôn đánh giá rât cao Clickbank và khuyến khích mọi người tham gia.

3. Amazon Associates

Amazon Affiliate luôn là chương trình tiếp thị liên kết được các nhà tiếp thị liên kết nước ngoài chia sẻ đầu bảng. Nó được mệnh danh là cha đẻ của các chương trình tiếp thị liên kết. Nhưng đó là ở nước ngoài, còn ở Việt Nam mình không nghĩ nó là tốt nhất, nó đứng sau 2 Affiliate Network mình nói ở trên vì những lý do sau:

  • Điều khoản của Amazon rất nghiệm ngặt, nếu không may vi phạm một lỗi gì đó bạn cũng dễ bị khóa tài khoản.
  • Amazon quy định một khoảng thời gian nhất định, nếu không có doanh số thì bạn cũng sẽ bị khóa tài khoản.

Amazon Affiliate chấp nhận thanh toán qua Payoneer.

Có hạn chế những không thể không nhắc tới Amazon Affiliate trong danh sách này, đơn giản vì Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, lượng người mua hàng trên Amazon là rất khủng khiếp, có thể nói chỉ cần bạn Seo website của bạn lên top Google thì mình nghĩ kiểu gì cũng có doanh số.

Mình nghĩ bạn không nên bỏ qua Amazon Affiliate nếu bạn đã tham gia tiếp thị liên kết, tuy nhiên bạn nên chọn thời điểm thích hợp, lựa chọn một trong hai affiliate network bên trên như mình nói để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

4. Accesstrade

AccessTrade là nền tảng tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Với khoảng 100 chiến dịch và hơn 100000 nhà tiếp thị liên kết tham gia quảng bá. Đây là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam.

Tham gia tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam cũng là một sự lựa chọn thông thái dành cho người mới, hiện nay sự cạnh tranh ở thị trường Việt Nam vẫn chưa thể bằng thị trường quốc tế được.

Tham khảo bài viết: AccessTrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với AccessTrade.

Những Affiliate Network khác có uy tín không?

Danh sách top Affiliate Network mình kể trên là do mình đánh giá và chọn lựa dành cho các bạn mới. Với những người mới thì mình chỉ giới thiệu như vậy vì hai lý do sau:

  • Bạn là người mới bạn không nên quá tham lam làm nhiều thứ một lúc, quá dàn trải khi gặp lỗi sẽ không biết giải quyết như thế nào. Tập trung làm từng thứ một sẽ dễ hơn.
  • Lựa chọn mạng tiếp thị liên kết luôn và vấn đề đau đầu, mình muốn các bạn dễ dàng có sự lựa chọn tốt nhất, tránh mất thời gian.

Trên thực tế có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết uy tín, mình có thể kể thêm một số như:

  • CJ
  • Shareasale
  • ImpactRadius

Tuy nhiên với mỗi mạng tiếp thị liên kết mình thấy có một vấn đề nhỏ mà những người mới chưa nên tham gia:

  • Với CJ họ cũng giới hạn thời gian cho sale đều tiên giống như Amazon, nhưng về quy mô cũng như ngách sản phẩm thì CJ chưa thể so với Amazon được.
  • Với Shareasale thì họ không chấp nhận các website sử dụng tiếng việt tham gia tiếp thị. Nếu tiếng anh thì không sao. Một số người dùng Shareasale để thay thế Amazon trong trường hợp bị Amazon từ chối.
  • Với ImpactRadius thì tìm kiếm sản phẩm của họ rất khó khăn, và quy mô của Affiliate Network này cũng không lớn lắm.

Với những người mới thì luôn có những vấn đề, còn nếu bạn là người có kinh nghiệm mình nghĩ những vấn đề trên không phải là vấn đề gì đó quá lớn. Hy vọng bài viết sẽ giúp những bạn mới lựa chọn được Affiliate Network tốt nhất cho bản thân.

Để lại những chia sẻ của bạn trong quá trình lựa chọn Affiliate Network ở dưới bình luận nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ đến bạn bè của bạn.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x