Accesstrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

Đăng bởi Phùng Thắng
0 bình luận

Kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp mình chia sẻ trên blog, và đó cũng là phương pháp mình khuyến khích mọi người tham gia nhất.

Để thực sự thành công bằng với hình thức này, các bạn nên tham gia vào các affiliate network của nước ngoài, tuy nhiên với những người mới thì hơi khó vì độ cạnh tranh ở thị trường nước ngoài rất cao.

Giải pháp được đưa ra là tham gia tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam sử dụng Accesstrade. Vậy Accesstrade là gì? Mình sẽ chia sẻ với các bạn tất cả mọi thứ về Accesstrade trong bài viết này.

Accesstrade là gì?

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Tính đến thời điểm mình viết bài này, Accesstarde đã có hơn 100 chiến dịch, với hơn 100000 nhà tiếp thị liên kết tham gia quảng bá. Với số lượng chiến dịch và số người tham gia như vậy, không quá để nói rằng Accesstrade đang là nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam.

Các chiến dịch của Accesstrade rất đa dạng, bao gồm thương mại điện tử, giáo dục, du lịch,dịch vụ online… Vậy nên không khó để chúng ta có thể tìm kiếm được thị trường tiềm năng để tham gia.

Hướng dẫn đăng ký Accesstrade

Để đăng ký Accestrade các bạn truy cập vào đường dẫn: https://pub.accesstrade.vn/accounts/register. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào trong form đăng ký:

Hướng dẫn đăng ký AccessTrade

Thông tin điền nên chính xác nhé, ban đầu thì Accesstrade không yêu cầu các bạn có website, tuy nhiên hiện nay sau khi đăng nhập bạn vẫn phải điền website thì mới có thể tiếp tục tham gia. Do vậy nên các bạn nên tạo website trước khi đăng ký nhé.

Tham khảo bài viết hướng dẫn tạo website:

Sau khi đăng ký nhớ đăng nhập vào Gmail đã dùng để đăng ký để kích hoạt tài khoản nhé. Sau đó chờ từ 1-3 ngày để đội ngũ Accesstrade xét duyệt nhé.

Hướng dẫn lấy link tiếp thị liên kết của Accesstrade

Sau khi tài khoản Accesstrade của bạn được kích hoạt, việc tiếp theo các bạn cần làm là đăng ký chiến dịch để lấy link affiliate.

Trong giao diện sau khi đăng nhập, các bạn bấm vào Chiến dịch ở trên menu chính.

Đăng ký chiến dịch AccessTrade

Kéo từ trên xuống dưới để lựa chọn các chiến dịch mà bạn muốn quảng bá. Sau đó bấm vào nút Đăng ký ở mỗi dự án như hình bên trên.

Việc đăng ký chiến dịch của Accesstrade rất dễ dàng, hầu như 100% các dự án đều được chấp nhận ngay lập tức. Khi dự án được chấp nhận thì nút Đăng ký sẽ chuyển thành nút Tạo link, bấm vào đó để tạo link affiliate.

Đăng ký chiến dịch AccessTrade

Tiếp theo các bạn nhập link gốc của sản phẩm bạn muốn quảng bá vào ô Enter URL như hình bên trên. Nhớ check vào ô Tạo link rút gọn nhé. Sau đó bấm Tạo link để hệ thống tạo đường dẫn cho sản phẩm đó.

Đăng ký chiến dịch AccessTrade

Hình bên trên là danh sách sản phẩm đã được tạo link affiliate. Bạn có thể sử dụng link bán hoặc link rút gọn để đi quảng bá đều được. Nhưng nên sử dụng link rút gọn để trông thân thiện hơn.

Trước khi quảng bá bạn nên sử dụng link rút gọn vài lần xem có bị lỗi không nhé, tỷ lệ lỗi là không cao nhưng nên cẩn thận vẫn hơn, tránh việc đi quảng bá mà không có kết quả.

Các phương pháp kiếm tiền với Accesstrade.

Tạo website đánh giá sản phẩm

Đây có lẽ là hình thức cổ điển và hiệu quả nhất đối với tất cả các hình thức tiếp thị liên kết. Các đánh giá sản phẩm hay dịch vụ nên được viết chân thành, tránh quảng bá quá lố về sản phẩm. Khách hàng cần những thông tin thực sự chứ không cần những lời nói quá từ người tư vấn.

Khác với các website sử dụng tiếng Anh, bạn khó kiểm soát nội dung nếu vốn tiếng Anh không nhiều, những website đánh giá tiếng Việt nên là những bài học để bạn tiến lên một trình cao hơn, do vậy bạn nên viết bài cẩn thận , nếu muốn có thể thuê người viết bài.

Tạo website chia sẻ mã giảm giá

Cách này rất cạnh tranh, do vậy mình không đưa nó lên đầu bảng. Tuy nhiên thì nó lại có tỷ lệ mua hàng cực cao nếu bạn Seo thành công website lên top.

Hiện nay các website dạng này có rất nhiều. Để tạo được website chia sẻ mã giảm giá thì phải sử dụng những Theme Wordpress đặc biệt dành riêng cho các website dạng này.

Tham khảo: Theme Coupon của Themeforest.

Hiện nay thì Accesstrade tung ra một Plugin rất mới, giúp cho website tự động cập nhật mã giảm giá của các chiến dịch của Accesstrade. Bạn có thể tham khảo link tại đây (Đăng nhập mới có thể xem). Tuy nhiên sau khi test thử thì mình thấy hay bị một số lỗi như đưa liên kết đến trang 404. Do vậy bạn nên cân nhắc sử dụng.

Cá nhân mình thấy sử dụng Theme và nhập bằng tay vẫn hay hơn, mình có thể kiểm soát nội dung kỹ lưỡng.

Đặt banner lên website của bạn.

Banner bạn có thể tự tạo, cách này sẽ giúp bạn tạo được banner theo ý muốn, nhưng mình nghĩ là không phải ai cũng biết photoshop để tạo, do vậy cũng nên cân nhắc sử dụng. Nếu banner quá xấu có thể sẽ ảnh hướng đến website của bạn.

Một số dự án của Accesstrade cung cấp rất nhiều banner cho bạn lựa chọn. Bạn bấm trực tiếp vào dự án đó để kiểm tra. Phần dưới cùng bên trái trong chi tiết dự án sẽ giống như hình bên dưới. Bạn bấm vào Banners.

Hướng dẫn AccessTrade

Lấy ví dụ như hình bên dưới là chiến dịch có banner.

Hướng dẫn AccessTrade

Bạn vấm vào phần mũi tên chỉ, và đặt vào bất cứ chỗ nào muốn trên website là Ok.

Trở thành blogger du lịch.

Accesstrade có khoảng 15 chiến dịch về du lịch và giải trí. Một lĩnh vực rất tiềm năng. Ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển, và nhu cầu du lịch của các bạn trẻ cũng tăng tao. Do vậy việc trở thành blogger du lịch, được đi khắp mọi nơi, chia sẻ với mọi người là một trong những phương pháp thú vị nhất.

Tham khảo bài viết: Trở thành blogger du lịch – Xu hướng của những bạn trẻ năng động.

Kiếm tiền với Accesstrade từ Youtube

Youtube luôn luôn là một mảnh đất màu mỡ với những người kiếm tiền trên mạng. Việc Youtube siết chặt hơn về bản quyền làm cho việc kiếm tiền từ Youtube khó khăn hơn trước, việc reup video hiện nay chắc chỉ có những người thực sự giỏi về chỉnh sửa video mới làm được.

Tuy vậy việc tạo một video đánh giá sản phẩm thì không khó. Chỉ cẩn một chiếc máy quay đủ tốt là có thể làm được, việc còn lại là cắt và ghép video mình nghĩ là ai cũng có thể làm được. Mình đang sử dụng chiếc máy ảnh Canon EOS 750D để quay phim và chụp hình du lịch. Mình thấy nó rất Ok vì rất dễ dùng, phù hợp với người không chuyên như mình.

Nhớ đặt link affiliate trong phần mô tả video nhé. Việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết từ Youtube không quy định về bản quyền nghiêm ngặt nếu bạn không bật kiếm tiền, nhưng việc ăn cắp bản quyền là điều không nên. Hơn nữa nếu có thể bật quảng cáo kiếm tiền từ những gì bạn làm là điều tốt chứ không có gì không nên cả. Kết hợp kiếm tiền từ cả 2 cách luôn tốt hơn 1 cách mà.

Tại sao bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Accesstrade ngay bây giờ?

Như mình đã nói ở trên, với tiếp thị liên kết bạn nên hướng dến thị trường nước ngoài, vì dù gì sức mua của người nước ngoài là rất lớn. Nhưng vì cạnh tranh nên bạn cần phải học hỏi những thứ cơ bản trước khi ra biển lớn. Và Accesstrade là một môi trường lý tưởng để bạn bắt đầu.

Bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ, mình nghĩ nếu bạn cần trừ thì vài năm nữa muốn làm cũng rất khó. Sau vài năm nữa thì việc Seo một từ khóa ở Việt Nam lên top là rất khó, vì khi đó sự cạnh tranh ở Việt Nam sẽ không kém nước ngoài

Trước mắt việc tiếp thị liên kết ở Việt Nam có rất nhiều thuận lợi dành cho những người mới, mà cụ thể có thể thấy rõ ràng nhất là về mặt ngôn ngữ. Bạn có thể thỏa sức viết bất cứ điều gì bạn muốn mà không sợ lỗi ngữ pháp.

Sự hỗ trợ dành cho các nhà tiếp thị liên kết cũng đơn giản hơn. Cần gì chỉ cần liên hệ hỗ trợ là sẽ được giúp đỡ tận tình. Bộ phận hỗ trơ của Accesstrade mình đánh giá là rất thân thiện.

Lời kết

Mình xin tạm kết thúc bài viết chia sẻ về Accesstrade là gì ở đây. Không quá khó để ban bắt đầu ngay bây giờ với Accesstrade.

Accesstrade về cơ bản cũng không khác gì những nền tảng tiếp thị liên kết khác trên thế giới cũng như Việt Nam. Theo dõi những bài viết tiếp theo của mình để tìm hiểu sâu hơn nhé.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x
Nếu bạn đang làm Freelancer hay các hình thức MMO mà mình đề cập trong blog và đang cần giúp đỡ?

Tham gia Group Facebook

Lưu ý: Hãy đặt câu hỏi trong group, mình chỉ hỗ trợ trong group, không hỗ trợ qua FB cá nhân. Group chỉ dành để hỗ trợ, mọi kiến thức mình sẽ chia sẻ trên blog. Trong Group không chia sẻ kiến thức!!!