Trang chủ Blog 5 công cụ thiết kế miễn phí tốt nhất để tạo bài viết thu hút trên mạng xã hội

5 công cụ thiết kế miễn phí tốt nhất để tạo bài viết thu hút trên mạng xã hội

Đăng bởi Phùng Thắng
1 bình luận 9,1K lượt xem Tặng quà

“Một bức hình đáng giá ngàn từ ngữ” Vậy bạn có thể làm gì để hình ảnh của bạn khác biệt với hàng ngàn hình ảnh khác? Bạn cần phải có một công cụ thiết kế đủ mạnh để làm điều đó.

Trong thời đại này, nếu bạn không sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp, bạn đã bị tụt hậu lại phía sau. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng sự phổ biến của việc sử dụng hình ảnh trong phương tiện truyền thông xã hội sẽ làm giảm hiệu quả của chúng: các bài đăng trên Facebook với hình ảnh có độ tương tác cao hơn 2,3 lần so với những bài viết không có hình ảnh. Và không chỉ Facebook – Tweets với hình ảnh nhận được nhiều tin nhắn hơn 150% so với tweet không có hình ảnh.

Vậy làm thế nào bạn có thể tự mình tạo ra các hình ảnh nổi bật trên Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác? Và quan trọng hơn, làm thế nào bạn có thể tạo ra hình ảnh nhằm thúc đẩy sự gắn kết với thương hiệu của bạn cũng như làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của bạn?

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần một công cụ thiết kế tốt. Bộ lọc Instagram và hộp văn bản slapdash là không đủ. Tin tốt là có rất nhiều công cụ hiện có để tạo ra những hình ảnh hấp dẫn, nổi bật trên mạng xã hội, và trong số đó có những công cụ không những rất tốt mà còn miễn phí.

Điều gì làm nên một ứng dụng tuyệt vời về thiết kế hình ảnh cho mạng xã hội?

Bạn muốn tạo một hình ảnh sẽ thu hút ánh mắt của những người theo dõi trang của bạn. Một cái gì đó sẽ khiến họ nhấp vào, chia sẻ và tiếp tục theo dõi những điều tuyệt vời tiếp theo bạn đăng. Bạn cũng không muốn mất nhiều thời gian hay tiền bạc để tạo ra những hình ảnh này (bởi vì các bài đăng trên mạng xã hội có vòng đời rất ngắn).

Bí quyết để tạo ra các loại hình ảnh này là bạn cần có rất nhiều mẫu và tài nguyên thiết kế tuyệt vời (hình ảnh, biểu tượng, hình dạng, kiểu văn bản), sau đó tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp chúng với thông điệp của bạn.

Tin tốt là bạn không cần phải bỏ nhiều tiền để có được kết quả như ý. Trên thị trường có những ứng dụng thiết kế hoàn toàn miễn phí nhưng cung cấp rất nhiều tài nguyên nhằm giúp bạn có được một thiết kế mong muốn.

5 công cụ thiết kế miễn phí tốt nhất để tạo bài viết thu hút trên mạng xã hội

Canva (Web, iOS)

Công cụ thiết kế tốt nhất cung cấp các tài nguyên về mẫu thiết kế có sẵn.

Canva - công cụ thiết kế đồ họa web chuyên nghiệp

Trong 5 năm kể từ khi ra mắt, hơn 10 triệu người đã sử dụng Canva để đơn giản hóa thiết kế đồ họa. Với hàng trăm mẫu, tài sản hình ảnh và hình minh họa cùng hàng ngàn phông chữ và kiểu chữ, Canva giúp bạn dễ dàng tạo ra những hình ảnh độc đáo, chất lượng cao, rất phù hợp để chia sẻ trên mạng xã hội hoặc blog của bạn.

Không quan trọng là bạn đã từng có kinh nghiệm thiết kế hình ảnh hay chưa, Canva tự hào có giao diện kéo và thả đơn giản cho phép ngay cả một người mới bắt đầu một cách nhanh chóng. Kể cả những người mới bắt đầu cũng như những người chuyên nghiệp sẽ được hưởng lợi từ thư viện tài sản phong phú và các mẫu chuyên nghiệp của Canva, cho phép bạn thiết kế đồ họa, thuyết trình và áp phích hấp dẫn mà không tốn nhiều thời gian công sức.

Phí Canva: Miễn phí cho hơn 8.000 mẫu có sẵn với dung lượng lưu trữ 1 GB và tối đa 10 thành viên trong nhóm; từ $9,95/ tháng cho mỗi người dùng cho Canva for Work, nơi cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, quyền truy cập vào 300.000 tài sản hình ảnh và mẫu, phông chữ tùy chỉnh, nền trong suốt và còn nhiều hơn nữa.

Adobe Spark (Web, iOS)

Công cụ thiết kế tốt nhất cho các thiết kế tối giản, hiện đại.

image003

Bạn đang tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo của sự tối giản và sức mạnh trong công cụ thiết kế của bạn? Hãy dùng thử Adobe Spark. Bạn được chọn từ hàng ngàn mẫu chuyên nghiệp được sắp xếp theo danh mục ngành, loại thiết kế (như hình ảnh dành cho mạng xã hội, ảnh bìa Facebook, áp phích) và kích thước, sau đó tùy chỉnh mẫu đó bằng các công cụ dễ sử dụng của Spark.

Phí Adobe Spark: Miễn phí cho các tính năng cơ bản; từ $9,99/ tháng cho các tính năng cao cấp, chẳng hạn như tải lên và đặt logo, các mẫu và công cụ có thương hiệu, cũng như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và iOS. (Các tính năng cao cấp này cũng đi kèm với đăng ký Adobe Creative Cloud, bắt đầu với gói $19,99 / tháng)

Pablo by Buffer (Web)

Công cụ thiết kế tốt nhất cho việc thêm hình ảnh một cách nhanh chóng cho bài viết mạng xã hội của bạn.

image005

Pablo được tạo ra từ Buffer – công cụ lên lịch đăng bài viết cho mạng xã hội. Pablo rất dễ sử dụng với các tính năng tối giản, giúp bạn dễ dàng thêm một hình ảnh đẹp, tùy chỉnh vào bài đăng xã hội của bạn.

Phí Pablo: Miễn phí

Desygner (Web, iOS, Android)

Công cụ thiết kế tốt nhất khi bạn muốn thiết kế trên điện thoại của bạn.

image007

Trong tất cả các ứng dụng thiết kế trên di động đã được thử nghiệm, Desynger là ứng dụng duy nhất thực sự mang lại cảm giác dễ sử dụng như trên ứng dụng web. (Trên thực tế, nó mượt mà và nhanh hơn nhiều ứng dụng web, bao gồm cả ứng dụng web của Desyner!) Có sẵn cho cả iOS và Android, Desynger sản xuất đồ họa ngang với chất lượng của Canva từ điện thoại của bạn.

Phí Desyner: Miễn phí; từ $6,95 cho nhiều mẫu và tài sản hình ảnh hơn, cũng như các tính năng như phiên bản.

Snappa (Web)

Công cụ thiết kế tốt nhất cho việc thiết kế văn bản.

image009

Snappa hỗ trợ toàn diện cho kiểu thiết kế chữ nằm trên ảnh, xây dựng ứng dụng của nó xung quanh để tạo ra những hình ảnh chia sẻ sống động, bóng bẩy một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Mặc dù điều này có thể khiến Snappa cảm thấy hơi tối giản nếu bạn đã quen với các ứng dụng phức tạp hơn, nhưng nó thực hiện tốt những gì nó đặt ra.

Phí Snappa: Miễn phí cho 5 lượt tải xuống hoặc chia sẻ mỗi tháng; từ $10/ tháng cho các lượt tải xuống, chia sẻ và tài khoản xã hội không giới hạn, cũng như quyền truy cập đầy đủ vào thư viện mẫu của Snappa và tích hợp Buffer.

Lời kết

Bài viết chia sẻ 5 công cụ thiết kế website miễn phí tốt nhất cho blog hay mạng xã hội của bạn. Hy vọng nó sẽ góp phần giúp bạn xây dựng được một thương hiệu mạnh. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Tặng quà cho tác giả

Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, mời mình một ly cafe nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Nhận thông báo qua Email
Thông báo về
guest

1 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Minh Khanh

Mình là fan Canva

1
0
Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi nhé!x